9 อาหารที่ทำให้เกิดสิว ไม่อยากหน้าพังต้องฟังทางนี้!

9 อาหารที่ทำให้เกิดสิว ไม่อยากหน้าพังต้องฟังทางนี้!

เมนูอะไรบ้างนะที่ทำให้สิวขึ้น!? มาเปลี่ยนการวิถีการกินแบบเดิมๆที่ทำให้หน้าพัง จนกลายมาเป็นสาวหน้าใสสุขภาพดีกันดีกว่า!

24 August 2016
earnmss
24 August 2016
เลือกอ่านตามหัวข้อ


   สวัสดีค่ะสาวซิสต้าทุกคนน ในบทความก่อนๆ ของเราได้ให้ความรู้เกี่ยวกับสิวไปกันเยอะแล้ว สาวๆ หลายคนคงจะเอียนกับสิวกันบ้างแล้วใช่มั้ยล้า วันนี้เลยจะอยากจะเปลี่ยนมาเป็นเรื่องที่เกี่ยวกับอาหารบ้าง แต่ยังไม่หลุดธีมเรื่องสิวอีกแน่นอน 5555555 เพราะเราจะมาในหัวเรื่อง " อาหารที่ทำให้เกิดสิว "  บอกเลยว่าแค่กินชีวิตก็เปลี่ยน คอนเฟิร์มเลย 

อาหารขยะ อาหารที่ทำให้เกิดสิว

เมนูอะไรบ้าง? ที่ไม่ทำให้เกิดสิว

- ที่มารูป: s-media-cache-ak0.pinimg.com


   อาหารที่ทำให้เกิดสิว มีอะไรบ้าง? สงสัยกันใช่มั้ยล่ะคะ ว่ามีอะไรที่ทำให้เกิดสิวขึ้นได้บ้าง แล้วอาหารที่เรากินอยู่ทุกๆวันนั้น เป็นสาเหตุทำให้เกิดสิวเม็ดเป้งที่อยู่บนหน้าเราหรือป่าวนะ สาวๆต้องทราบก่อนนะคะว่า สาเหตุของการเกิดสิวนั้นเกิดได้จากหลายสาเหตุ ไม่ได้เกิดจากสิ่งสกปรกหรือมลพิษที่เราพบเจอเพียงเท่านั้น แต่สิวเกิดได้จากฮอร์โมนภายในร่างกายและไขมันที่อยู่ในรูขุมขนของเราด้วย ดังนั้นหากสิวเกิดได้จากภายในแล้ว เราก็ต้องเริ่มรักษาสิวได้จากภายในได้ด้วยเช่นกัน ดังนั้นเราควรเปลี่ยนพฤติกรรมการกินของเราให้มีประโยชน์ต่อร่างกายของเราด้วย แล้วอาหารที่ทำให้เกิดสิวมีอะไรบ้าง มาเช็คกันเลย!


สาวๆ เช็คด่วน! อาหารที่ทำให้เกิดสิว

ของทอด อาหารที่ทำให้เกิดสิว

งดด่วน! นอกจากจะอ้วนแล้วยังทำให้เป็นสิวอีก!

- ที่มารูป: s-media-cache-ak0.pinimg.com


1. ของทอดของมัน


ของทอดของมันเป็นอาหารที่ทำให้เกิดสิวได้ง่ายมาก  เพราะกรดไขมันในน้ำมันพืช หรือพวกเนยเทียมนั้น จะสามารถชักนำให้ร่างกายสร้างสารที่ก่อการอักเสบเพิ่มขึ้นได้ หากมีสิวกรดไขมันนี้ก็จะทำให้สิวอักเสบมากขึ้น ดังนั้นหากสาวๆ ที่กำลังเป็นสิวอยู่ วิธีที่ที่ช่วยลดสิวได้ดีอีกทางหนึ่ง คือหลีกเลี่ยงอาหารประเภทฟาสต์ฟูดส์ และรวมไปถึงหลีกเลี่ยงอาหารประเภทผัดหรือทอดที่น้ำมันเยิ้มๆ จะดีที่สุดค่ะ  

มาเช็คผลเสียกัน
ดีกว่าว่าหากเรากินของทอดของมันเยอ
 มันจะส่งผลกระทบต่อสุขภาพเราแค่ไหน ไปดูกันค่ะ !

ของหวาน อาหารที่ทำให้เกิดสิว

ของโปรดใครเอ่ย แต่ช่วงเป็นสิว ต้องงดเท่านั้นนะคะสาวๆ

- ที่มารูป: s-media-cache-ak0.pinimg.com


2. ขนมหวาน ช็อคโกแลต ผลไม้ที่มีรสหวาน 


อาหารที่ทำให้เกิดสิวอย่างที่สองก็คือ อาหารประเภท ขนมหวาน หรืออาหารที่ความหวาน อย่างน้ำตาลที่เราใช้ปรุงรส อาหารที่มีความหวานอยู่แล้วในตัว และรวมไปถึงผลไม้ที่มีรสหวานด้วยเช่นกัน เมื่อร่างกายได้รับความหวานเข้าไปแล้ว ความหวานนั้นจะแปรสภาพเป็นกรด ซึ่งกรดนี้เองจะไปทำให้เกิดเซลล์เกิดการอักเสบ แถมยังส่งผลเสียกับระบบฮอร์โมนในร่างกายของเราอีกด้วย ซึ่งไม่เป็นผลดีต่อผิวหน้าที่เป็นสิวแน่นอนค่ะ เพราะจะยิ่งทำให้สิวเห่อ สิวอักเสบมากไปกว่าเดิม หลีกเลี่ยงไว้ก่อนดีกว่าเนอะ หน้าจะไม่พังนะคะสาวๆ

แอลกอฮอล์ อาหารที่ทำให้เกิดสิว

งดแอลกอฮอล์ สิวหายแถมยังประหยัดได้อี้กกก !!

- ที่มารูป: s-media-cache-ak0.pinimg.com


3. แอลกอฮอล์


เมื่อเราเอาแอลกอฮอล์เข้าสู่ร่างกายมากเกินไป ของพวกนี้มันก็จะไปทำให้ภูมิคุ้มกันของร่างกายลดลง ส่งผลทำให้ร่างกายเราติดเชื้อโรคได้ง่าย หากจะพูดง่ายๆ เลยคือ ก็เหมือนกับเรากินสารพิษเข้าไป ร่างกายก็จะขาดความสมดุลและสารพิษก็ตกค้างอยู่ในร่างกายด้วย ดังนั้นร่างกายเราจึงต้องหาทางนำของเสียของจากร่างกายให้ได้มากที่สุด ซึ่งนอกจากการขับถ่ายของเสียออกทางปกติแล้ว ร่างกายยังดันของเสียออกทางผิวหนังได้ด้วย จึงเกิดเป็นสิวเม็ดเป้งที่ขึ้นบนหน้าเราไงคะสาวๆ 


นมวัว อาหารที่ทำให้เกิดสิว

นมวัวก็ต้องงด ไว้หลังสิวหายแล้วค่อยกินดีกว่าเน้ออออ

- ที่มารูป: s-media-cache-ak0.pinimg.com


4. นมวัว 


อาหารที่ทำให้เกิดสิวนี้ เป็นสิ่งมีประโยชน์มากๆ ซึ่งแต่แอบมาโทษเล็กๆ สำหรับสาวที่เป็นสิวค่ะ นั่นก็คือ นมวัว เพราะในนมวัวนั้นจะประกอบไปด้วยฮอร์โมนหลายชนิด ทั้งที่เป็นฮอร์โมนจากวัวเลย และยังรวมถึงฮอร์โมนที่วัวได้รับจากการเลี้ยงดูแลอีกด้วย ซึ่งเจ้าฮอร์โมนเหล่านี้จะไปกระตุ้นการเกิดสิว อีกทั้งนมวัวเป็นโปรตีนที่ย่อยยาก อาจจะส่งผลไปยังระบบขับถ่ายของเราให้ต้องทำงานหนัก และอาจจะทำให้ระบบขับถ่ายของเรานั้นไม่ปกติ และจะไปไปกระตุ้นสิวได้อีกด้วย ดังนั้นช่วงที่สาวๆ กำลังเป็นสิว ก็หลีกเลี่ยงนมวัว หรืออาหารที่มีส่วนประกอบของนมวัวไปก่อนนะคะ ดูแต่อาหารเพิ่มสิว ทำร้ายผิวกันไปแล้ว มาดู " อาหารลดสิว " กันบ้างดีกว่า จะมีอะไรให้สาวๆ ทานบ้าง มาม้ะมาดูกัน!


เป็นยังไงบ้าง? สำหรับ " อาหารที่ทำให้เกิดสิว " เป็นเมนูของโปรดใครกันบ้างเอ่ย งดโดยด่วนนะคะสาวๆ เพราะว่านอกจากจะทำให้หน้าของสาวๆ นั้นสวยใสไร้รอยสิวแล้ว ยังทำให้สุขภาพดีอีกด้วยนะคะ แต่ว่าการมาแนะนำอาหารที่ทำให้เกิดสิวครั้งนี้ ไม่ใช่ว่าสาวๆ จะกินอาหารข้างบนนี้ไม่ได้นะคะ " สามารถรับประมานได้ปกติ แต่ทางที่ดีลดปริมาณลงให้ได้มากที่สุดจะดีกว่าค่ะ " จะได้มาสวยไปด้วยกันเนอะ คิคิ 


ต่สำหรับวันนี้ ต้องขอกราบลาแบบสวยๆ ไว้เจอกันใหม่ในบทความเรื่องสิวอีกแน่นอน คอมเฟิร์ม!!!

บทความที่เกี่ยวข้อง

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]

Tags

Comments

Sticker
Comment
7 September 2020 10:18
Search @