11 ทริคของ 'สาวตาหลบใน' ที่แต่งยังไงให้ Shine Bright แบบเวอร์วัง!!!

11 ทริคของ 'สาวตาหลบใน' ที่แต่งยังไงให้ Shine Bright แบบเวอร์วัง!!!

เปล่งประกาย ' สาวตาหลบใน ' ด้วยทริคเริ่ด ๆ ที่คุณไม่เคยรู้! เอ้า! ตามมาดูกันเร็ววว

17 August 2016
Crazyjusminie
17 August 2016
เลือกอ่านตามหัวข้อ

 

จุดพลุฉลองแบบรัว ๆ เลยคุณเอ๊ยยย เพราะวันนี้นะคะคุณขาาา เรามีทริคเด็ดมาให้คุณสาว ๆ ตาหลบใน ได้แต่งตามกัน ก็เพราะว่ามันเป็นปัญหาซะเหลือเกิ๊นนน ไม่ว่าจะแต่งตายังไงมันก็ไม่ค่อยจะเข้าท่าซะที! 

แต่ด้วย 11 วิธีนี้คุณสาว ๆ จะร้องโอ้ ว้าว!!! แบบ สบม. สบายมาก หายห่วงเลยแหละค่าา เพราะถ้าอ่านจบเมื่อไหร่ มีความบรรลุทันที ปิ๊ง ปิ๊ง

เอาล่ะเม้าท์มอยแมลงเม้าท์วิ่งให้ว่อนล้าวว กลัวคุณสาว ๆ จะรีบไป เอ้า! งั้นไปดูเลยดีกว่า อย่าเสียเวลาเลย Go !!! ฟ่าววววว > // < 

 

11 ทริคเด็ด! แต่งตาสวย ที่สาว ๆ #ทีมตาหลบใน ห้ามพลาด!

 

1. กางปีก วิงค์หางอายไลเนอร์ไปให้สุด!!!

 

image_183231
- ที่มารูป: img.buzzfeed.com

 

image_183232
- ที่มารูป: clbaddestfemale.files.wordpress.com


วิธีที่ช่วยทำให้คุณสาว ๆ ที่มีปัญหา ตาหลบใน แล้วยังประสบปัญหา หนังตาตก สวยขึ้นได้ง่าย ๆ ในพริบตาเดียวเพียงแค่คุณสาว ๆ วิงค์หางอายไลเนอร์ไปให้สุด แบบอารมณ์ฉันจะบิน I believe I can Fly แบบนั้นเลยแหละค่ะ  

เพราะเนื่องด้วยวิธีนี้จะสามารถอำพรางได้ว่าดวงตาของคุณสาว ๆ นั้นถูกดึงขึ้นแลหนังตาไม่ตก เพิ่มความคมชัดให้กับดวงตาและแอบดวงตาดูกลมโตขึ้นด้วยนะจ๊ะ วิธีง่าย ๆ แบบนี้คุณสาว ๆ ลองเอาไปทำดูกันนะ 

 

2. อย่า! เน้นฟาดอายไลเนอร์มากจนเกินไป!

 

image_183272
- ที่มารูป: img.buzzfeed.com


เพราะเนื่องจากพื้นที่ของเปลือกตาเราที่มันหลบในอ่ะนะคะ มันก็เล็กกระจิ๊ดริดอยู่แล้วถ้าหากคุณสาว ๆ ฟาดอายไลเนอร์ไปซะเต็มเบ้า ก็จะทำให้ดูไม่ค่อยงามเท่าไหร่

เราลองเปลี่ยนมาเป็นวาดเส้นอายไลเนอร์แบบเส้นเล็ก ๆ แต่วิงค์หางให้สูงเพื่อดึงรูปตา แล้วก่อนลงอายไลเนอร์ให้ใช้ทริคการลงอายแชรโดว์สีดำเหลือบน้ำตาลจะดีกว่า เพื่อความเฉี่ยวและแอบเปรี้ยวน่าค้นหา ดีกว่าฟาดอายไลเนอร์ทั้งเปลือกตาดูแล้วมันเด๋อ ๆ ยังไงไม่รู้อ่ะ ลองดู ๆ ปรับใช้วิธีใหม่นะเธอมันดีนะ อิอิ 

 

3. เขียนอายไลเนอร์แบบชิดขอบตา

 

image_183309
- ที่มารูป: img.buzzfeed.com


คุณสาว ๆ ควรที่จะเลือกใช้อายไลเนอร์แบบเนื้อลิควิด หรือ เนื้อเจล เพื่อความสะดวกในการใช้ง่าย เขียนง่ายเขียนลื่น และ สำหรับวิธีการเขียนเพื่อให้เปลือกตายังได้โชว์ความสวยงามเปล่งประกาย

คุณสาว ๆ ก็สามารถเลือกเขียนอายไลเนอร์แบบเส้นเล็ก ๆ ชิดขอบเปลือกตาด้านล่างได้เลยค่ะ วิธีนี้จะทำให้เนื้อที่ของเปลือกตาเราดูมีมากขึ้น สวย ๆ เริ่ด ๆ แบบจบปิ๊ง! 

 

4. หมั่นฝึกฝนเขียน 'อายไลเนอร์' ให้สวยคม

 

image_183340
- ที่มารูป: cache.gmo2.sistacafe.com

 
อย่าได้กังวลไปเลยนะคะคุณสาว ๆ ว่า เฮ้ย เฮ้ย ทำไม? วิงค์หางอายไลเนอร์ หรือ เส้นลายอายไลเนอร์ของฉันมันไม่เหมือนคนอื่น ทุกคนต่างมีสไตล์เป็นของตัวเองค่ะคุณ

อย่าได้แคร์ไป ตั้งใจฝึกฝนเท่านั้นมันถึงจะออกมาเพอร์เฟกต์จ้า สู้ ๆ นะคะทุกคน ลองไปเรื่อย ๆ ผิดบ้างถูกบ้าง เราเชื่อว่าคุณสาว ๆ จะต้องหาเส้นอายไลเนอร์ที่เป็นสไตล์ในแบบของตัวเองได้ค่าาา 

image_183341
- ที่มารูป: lh5.ggpht.com

 

5. หลีกเลี่ยงการแต่งตาด้วย ' Glitter และ Shimmer '

 

image_183376
- ที่มารูป: images.britcdn.com


ถ้าหากคุณสาว ๆ เลือกใช้วิธีการแต่งตาด้วยความระยิบระยับวุ้งวิ้งแวววาว จาก ' กลิตเดอร์ และ ชิมเมอร์ ' แล้วนั้น จะทำให้เปลือกตาของคุณสาว ๆ ดูหย่อนคล้อยลง เปลือกตาแลดูหนัก และแน่น ฉะนั้นแล้วถ้าคุณสาว ๆ หลีกเลี่ยงได้ก็จะเป็นการดีที่สุดค่าาา 

 

6. เพิ่มมิติให้ดวงตาดูกลมโตด้วย ' อายแชโดว์ '

 

image_183388
- ที่มารูป: images.britcdn.com


ทำให้ดวงตาของคุณสาว ๆ ดูมีลูกเล่น กลมโต และมีมิติมากยิ่งขึ้นด้วยการวิธีการ เบลนด์โทนสีของอายแชโดว์ในการไล่ระดับโทนสีจากอ่อน กลาง และ เข้ม นอกจากจะดูสวยงามแล้วเปลือกตาของเรายังดูมีเนื้อที่ ไม่รก และ เปล่งประกายความสวยงามได้อย่างเต็มที่เลยค่ะคุณสาว ๆ 

 

7. ลองแต่งตาเป็นแบบ ' รอยพับตัดเฉด '

 

image_183394
- ที่มารูป: i.ytimg.com


คุณสาว ๆ อาจลองวิธีการนี้ก็ได้นะคะ ก็คือ ให้ใช้เทคนิคของการทาอายแชโดว์ในการ แบ่งเปลือกตาให้เป็นเลเยอร์ตัดกันบนล่าง ทำออกมาในรูปแบบที่เป็นโทนสีเดียวกันนะคะ

เปลือกตาของคุณสาว ๆ จะดูมีลูกเล่นและพื้นที่มากขึ้น เพราะเกิดจากรอยพับ หรือ แนวเลเยอร์ที่เราแบ่งไว้ค่ะ นอกจากนั้นแล้วเรายังต้องเพิ่มหางวิงค์เพื่อหลอกตา และอำพรางทำให้ดวงตาของเราดูสูงขึ้นไม่หลบใน แลดูกลมโตอีกด้วยจ้า 

 

image_183399
- ที่มารูป: i.ytimg.com

 

8. ไอเท็มต้องใช้ ' อายไลเนอร์ และ มาสคาร่า ' กันน้ำ

 

image_183416


หนึ่งในตัวช่วยดี ๆ ที่เราต้องเลือกเลยก็คือ ผลิตภัณฑ์ค่ะในส่วนนี้นั้นเราขอให้คุณสาว ๆ ได้เลือกใช้อายไลเนอร์ และ มาสคาร่าที่เป็นชนิดแบบ Waterproof ด้วยพลังแห่งความกันน้ำจะช่วยให้คุณสาว ๆ ไม่แพนด้าค่าา

เพราะด้วยลักษณะดวงตาของเราที่หลบในทำให้เส้นขนตา หรือหนังตาอยู่ใกล้ชิดกับรอยพับมาก ๆ ในขณะที่เราหลับตาหรืออาจจะกระพริบตาทำให้เกิดน้ำตาแบบเล็ก ๆ เพื่อป้องกันการเลอะเปรอะเปิ้อน ก็ควรเลือกซื้อเลือกใช้นะคะสาว ๆ 

 

9. เลือกใช้ ' Eye Primer ' เพื่อความติดทนนานของสีเปลือกตา

 

image_183435
- ที่มารูป: img.buzzfeed.com


ก่อนที่คุณสาว ๆ จะเริ่มทำการแต่งสีเปลือกตาด้วยอายแชโดว์ เราอยากให้คุณได้เลือกลง ' Eye Primer ' ก่อนเป็นอันดับแรก เพื่อเสมือนเป็นการลงรองพื้นให้กับเปลือกตา และเจ้า Eye Primer นี้เองจะเป็นตัวช่วยที่ทำให้สีของอายแชโดว์อยู่ติดทนนานไปได้ตลอดทั้งวันเลยล่ะจ้าาา > // < 

 

10. ติดขนตาปลอมอำพราง เพิ่มความโดดเด้ง

 

image_183439
- ที่มารูป: s3-ap-southeast-1.amazonaws.com


เสริมความโดดเด้ง งามงอนให้ดวงตาหลบในของคุณสาว ๆ ดูสวยหวานด้วยทริคเล็ก ๆ จาก ' ขนตาปลอม ' สุดเริ่ด ที่จะทำให้ขนตาของคุณนั้นดูมีวอลลุ่ม งามงอน และเพิ่มความคมชัดและแข็งแรง
ให้ดวงตาดูโฉบเฉี่ยวขึ้นไปอีก 10 สเต็ปรัว ๆ 

 

11. มองหาไอเดีย...จากดาราคนดัง!

 

image_183448
- ที่มารูป: s3-ap-southeast-1.amazonaws.com

 

image_183453
- ที่มารูป: s3-ap-southeast-1.amazonaws.com

 

image_183455
- ที่มารูป: scontent.cdninstagram.com

 

image_183457
- ที่มารูป: scontent.cdninstagram.com


วีธีสุดท้ายล้าววว...อันนี้บอกเลยว่าง่ายเวอร์ เพียงแค่คุณสาว ๆ เลือกดูไอเดีย หรือ นำแรงบันดาลใจในการแต่งตาจากดารา นักร้อง หรือ ศิลปินคนดังที่มีลักษณะรูปตาคล้าย ๆ กับเรามาเป็นแบบ ปรับประยุกต์และดูเทคนิคที่เขาใช้ เพื่อมาสรรสร้างในสไตล์เรานะคะคุณสาว ๆ เพียงเท่านี้ก็สวยเริ่ดเชิดปัง ในแบบสาวตาหลบในได้แล้ว ไม่ต้องน้อยใจนะ...รูปตาแบบไหนก็สวยได้แค่ลองลงทำมือทำ อิอิ 

 

image_183459
- ที่มารูป: scontent.cdninstagram.com

 
เต็มอิ่มเลยนะจ๊ะวันนี้ กับความรู้ และ ทริคดี ๆ ที่ SistaCafe เอามาฝากกันหวังว่าคุณสาว ๆ ทีม #สาวตาหลบใน คงได้มั่นใจกันได้อีกรัว ๆ เพราะวันนี้ปัญหาที่คุณ ๆ ทั้งหลายหนักใจนั้นได้ถูกแก้ล้าววว กับ ทริคทั้ง 11 นี้!! วู้ววฮูววว เริ่ด ๆ รัว ๆ อย่ามัวรีรอรีบบบ! แต่งตามกันเลยดีกว่าจ้าาา 

 

บทความที่เกี่ยวข้อง

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @