เปลี่ยนลุคเป็นสาว 3 สไตล์ง่ายๆ ด้วย Eyeliner และ Mascara จาก Lancôme

เปลี่ยนลุคเป็นสาว 3 สไตล์ง่ายๆ ด้วย Eyeliner และ Mascara จาก Lancôme

อายไลเนอร์และมาสคาร่าในแท่งเดียวจาก Lancôme แค่แท่งเดียวก็ตอบโจทย์ได้ทุกลุค

25 August 2016
earnmss
25 August 2016
เลือกอ่านตามหัวข้อ


  สวัสดีค่ะสาว ๆ ทุกคน เป็นไงกันบ้าง สบายดีกันมั้ยเอ่ยย ? ดูแลสุขภาพด้วยนะคะ เพราะว่าช่วงนี้ฝนตกแน่นหนาแทบทุกวัน เรานี่ไม่ชอบฝนเอาซะเลย พอนึกถึงตอนที่ฝนตกทีไร สวยนี่ปลงจิตมากกกกกกกกกกก ไหนจะเปียกแฉะอับชื้น ไม่สบายตัวเอาซะเลย และช่วงที่เฟลที่สุดตอนฝนตกคือ หน้าค่ะหน้าที่แต่งมานั้นหลุดราวกับใครมาล้างหน้า Mascara Eyeliner หลุดไหลลงมารวมกันราวกับน้ำตกที่มีต้นน้ำมาจากคลองแสนแสบ โอ๊ยตายยย สภาพนี่แบบไม่ไหวจะพบเจอผู้คนอย่างแรงใช่มั้ยล่ะคะ ใครเจอปัญหาแบบนี้บ้าง มากอดคอปาดน้ำตาเป็นเพื่อนกับเราหน่อยยยย

 

แต่ แต่ค่ะ  วันนี้ ตอนนี้ เราได้เจอทางออกแล้วววววว !!

 

   เพราะเมื่อไม่นานมานี้เราเพิ่งได้ของเล่นมาใหม่จาก Lancôme 2 ตัว คือ Grandiose liner ( Eyeliner ) กับ Grandiose Waterproof ( Mascara ) ซึ่งอยากจะบอกว่าดีงามพระราม 9 ที่กันน้ำแบบสุดพลัง เหมาะกับหน้าฝนช่วงนี้สุดดดดดด


grandiose eyeliner

Grandiose Liner

- ที่มารูป: www.musingsofamuse.com

Grandiose liner

   จุดเด่นของ Grandiose liner ตัวนี้คือแกนของเขาสามารถหมุนปรับด้ามให้เอียงได้ 35 องศา ช่วยให้ถือได้ถนัดมากขึ้น และเนื้อของ Eyeliner สูตรนี้ขอบอกว่าเนื้อแน่น ซึ่งเป็นเนื้อแมตต์ ทึบแสง ทำให้เส้นดูคมกว่าเมื่อเทียบกับ Eyeliner ตัวอื่นๆ ที่สำคัญคือแห้งไวมากกกกกก ( ขอย้ำว่า แห้งไวมากกก ) ใครจะชอบเจอปัญหาเวลาที่เขียนขอบตาแล้ว Eyeliner แห้งช้าแล้วชอบเลอะเทอะ ต้องมาลงตัวนี้เลย ไม่มีเลอะแน่นอนค่ะ  

Grandiose waterproof

Grandiose Waterproof

- ที่มารูป: www.fashn.de


Granndiose Waterproof


   Mascara จาก Lancôme ก็มีจุดเด่นที่น่าสนใจอีกเหมือนกันค่ะ โดยเจ้าตัว Mascara ตัวนี้ด้ามจับของเขานั้นจะมีลักษณะโค้งงอ ซึ่งได้ไอเดียมาจากคอของหงส์นั้นเอง และส่วนตัวคิดว่าการที่ด้ามจับโค้งงอแบบนี จะยิ่งทำให้ด้ามแปรงนั้นเข้าโค้งกับแนวโค้งของดวงตาของเรา เวลาเราหมุนแปรงเพื่อปัดขาตามันจะรู้สึกว่าเราจับได้ถนัดมือ และทำให้ปัดได้ทั่วถึงมากขึ้น ส่วนตัวเนื้อ Mascara ขอบอกว่า เข้มข้นสุดๆ รู้สึกว่าตัวเนื้อของ Mascara ตัวนี้จะออกมีความยืดหยุ่น ไม่แข็ง และที่สำคัญติดทนมากกก ไม่เลอะไม่ล่วงเป็นหมีแพนตาระหว่างวัน เริ่ดดดดด!

  แต่จะเอามาแนะนำอย่างเดียวเฉย ๆ คงจะธรรมดาไปหน่อย คิดไปคิดมาเลยอยากให้มีสาว ๆ มีทางเลือกสำหรับการใช้ Eyeliner และ Mascara เพื่อแต่งหน้าในประจำวันเพิ่มขึ้นอีกหน่อย แล้วก็คิดออกมาได้เป็นไอเดีย MAKEUP 3 STYLES by Lancôme จะออกมาเป็นยังไง ไปดูกันเลยค่า


Step 1 : ลง Primer ให้ทั่วบริเวณเปลือกตา
image_188043


   หลังจากที่รองพื้น เขียนคิ้วเรียบร้อยแล้ว ขอลัดขั้นตอนมาที่ของเปลือกตากันเลยแล้วกันนะคะ มาเริ่มกันที่ขั้นแรกของการแต่งตากันก่อนเลยดีกว่าค่ะ นั้นก็คือการลง Primer โดยให้สาว ๆ ลง Primer และเกลี่ยให้ทั่วบริเวณเปลือกตาของเราทั้งสองข้างค่ะ (ปล.ปกติตาของเรานั้นค่อนข้างลึกจึงทำให้บริเวณรอบตาเราดูคล้ำกว่าปกติ ตรงนี้จึงของแอบปิดความหมองคล้ำด้วยคอนซีลเลอร์อีกครั้งค่ะ)

พอลง Primer เสร็จแล้ว เราก็เริ่มกันที่ลุคแรกของเราในวันนี้เลยดีกว่าาา ไปกันเลุ้ยยย

MY EVERYDAY MAKEUP LOOK
image_188057


  ในลุคแรกนี้เป็นลุคที่เราแต่งหน้าปกติทั่วไปในทุก ๆ วัน ไม่มีอะไรมาก เพราะส่วนมากเราจะแต่งกันแบบง่าย ๆ ไม่ถึงกับหนา หนัก แน่นเกินไป ใช้เวลาไม่มาก หรือเรียกว่า ต้องสวยแต่ต้องประหยัดเวลาในการแต่งให้ได้มากที่สุด ในการกรีดของลุคนี้นั้นจึงจะกรีด Eyeliner ให้ชิดเส้นขอบตาตั้งแต่หัวตาไปถึงปลายหางตาโดยไม่ต้องกรีดหางให้กระดกขึ้นมามาก แค่นี้ตาเราก็จะดูเฉี่ยวและคมขึ้นมา จากที่ตาดูไม่สดใส แค่การกรีด Eyeliner เส้นเดียวก็ทำให้ตาเราดูกลมโตขึ้นได้เยอะเลย ส่วนตัว Mascara นั้นให้ปรับขนตาแบบเบา ๆ ก็พอค่ะ ใส ๆ ไม่ทำให้ตาของเราดุจนเกินไป ส่วนของสีแก้มและสีปากแนะนำให้เอาตามที่สาว ๆ ชอบ เพื่อที่จะได้ออกจากบ้านพร้อมลุค Everyday Makeup look ให้สวยเป๊ะปังอย่างมั่นใจไงคะสาวๆ

Finished Everyday Makeup look!!! 

image_189319
LET'S GO ON A DATE LOOK
image_190097

   
   ในลุคที่สองของเรานี้ คือ ลุคไปเดทนั้นเองงงค่า เอ๊ะ แต่งหน้าไปเดทยังไงให้ไม่โป๊ะ ผู้ชายจะได้ไม่หนีหายไปได้ ในการแต่งหน้าไปเดทนี้ ขอแอบบอกนิดนึงว่า หน้าของเราจะต้องดูใส ๆ เหมือนเราไม่ได้แต่งมาเยอะ ราวกับว่าเรานั้นสวยด้วยพื้นหน้าเดิมของเราอยู่แล้ว ลุคนี้จึงจะต้องดูใส ๆ เบา ราวกับว่าเราแค่ทาปากปัดแก้มมาแค่นั้น ( แต่ความจริงแล้วคือโบกมาเยอะนั้นแหละค่ะ 555555 ) เพราะอย่างที่รู้กันดีว่าผู้ชายหลายคนเขาชอบผู้หญิงใส ๆ แต่ยุคนี้มาใสอย่างเดียวคงไม่พอ เราจึงจะเพิ่มมิติของความใสให้แอบเซ็กซี่ขยี้ใจเล็กๆ ด้วยการกรีด Eyeliner ที่ปลายขอบตาล่างด้วย การเขียนตาที่ขอบตาล่างนั้น จะทำให้ตาเรากลมโตและเฉี่ยวมากยิ่งขึ้น ส่วน Mascara ควรปัดซ้ำที่ขนตาล่างอีกครั้ง จะยิ่งทำให้ตาเราแบ๊วและเซ็กซี่ยิ่งขึ้น ตอนไปเดทก็ต้องสบตากันบ้างไรบ้างใช่มั้ยคะ ดวงตาคือหน้าต่างของหัวใจ ดังนั้นก็ควรใส่ใจกับดวงตาให้เป็นพิเศษไงเนอะ อิอิ 

Finished Let's go on a date look!!!

image_189554
PARTY LOOK
image_190257

   
  ลุคสุดท้ายของเราก็คือ ลุคไปปาร์ตี้ สาวคนไหนชอบปาร์ตี้มาทางนี้เลย เพราะวันนี้เราจะนำ Eyeliner สุดเทพจาก Lancôme ของเรามาเขียนให้ตาหนาหนักกันไปข้างเลย ปาร์ตี้สุดมันส์สุดเหวี่ยงแค่ไหน Eyeliner และ Mascara ก็ไม่หลุดเลอะแน่นอนค่า โดยลุคนี้จะเราจะนำ Eyeliner มาเขียนเป็นเส้นขนตาที่ขอบตาล่าง เพื่อเพิ่มความหนาของขนตาล่าง เพื่อจะยิ่งทำให้ตาดูคมยิ่งขึ้นไปอีกค่ะ และไม่ลืมที่จะปัด Masscara ซ้ำหลาย ๆ รอบเพื่อให้ขนตาดูหนาและเพื่อกลืนกับเส้นขนตาที่เราเขียนเพิ่มไปด้วยค่ะ แค่นี้เราก็ได้ลุคสาวสายปาร์ตี้ หน้าคมตากลมโตแบบไม่ต้องพึ่งขนตาปลอมแม้แต่อันเดียวแล้วค่ะ

Finished Party Look!!!

image_189512


  จบไปแล้ว สำหรับ 3 ลุคง่าย ๆ ด้วย " Grandiose Liner & Mascara จาก Lancôme "  อยากจะบอกว่าปลื้มปริ่มกับผลิตภัณฑ์จาก Lancôme นี้มากกก ถึงแม้ราคาจะค่อนข้างสูง แต่คุณภาพของเขาถ้าเทียบกันแล้ว บอกเลยว่าคุ้มมาก ถือว่าคุณภาพคับแก้วเลยทีเดียว ทั้งนวัตกรรมคิดออกมาตอบโจทย์ปัญหาของสาว ๆ ทั้งเนื้อที่แน่น ทั้งกันน้ำ ทั้งทนฝน นี่ถ้าฝนตกอีกจะไม่กลัวหน้าพัง Eyeliner กับ Mascara ไหลเยิ้มอีกแล้วล่ะค่ะ จะออกไปเงยหน้าสู้ฝนเลยสวย ๆ เลย คอยดูวววว !!บทความที่เกี่ยวข้อง
Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ info@sistacafe.com
Search @