ง่ายกว่านี้ไม่มีอีกแล้ว 'วิธีดูแลผิวแห้งกร้านจากแดด' ให้กลับมาเนียนใสวิ้งค์แบบไม่น่าเชื่อ!

ง่ายกว่านี้ไม่มีอีกแล้ว 'วิธีดูแลผิวแห้งกร้านจากแดด' ให้กลับมาเนียนใสวิ้งค์แบบไม่น่าเชื่อ!

บอกลาผิวแห้งกร้านไหม้แดด หมองคล้ำไม่สม่ำเสมอกันได้เลย แล้วมาดูเคล็ดลับง่ายๆ ที่จะมาช่วยให้ผิวของสาวๆ กลับมาเนียนใสสม่ำเสมอแบบถาวร

08 September 2016
earnmss
08 September 2016
เลือกอ่านตามหัวข้อ

สวัสดีค่ะสาวๆ ซิสต้าสุดสวยทุกโคนนนนนนนน บทความที่เรามาเขียนวันนี้เกี่ยวกับเจ้าแสงแดดสุดร้อนแรงของบ้านเรา สาวๆ คงต้องเคยประสบปัญหาผิวจากแดดกันมาบ้าง ไหนจะทั้งปัญหา ฝ้า กระ แต่ที่พีคที่สุดในเรื่องปัญหาผิวจากแดดนั้นก็คือ แดดแรงจนผิวไหม้ เราเลยอยากมาแนะนำสาวๆ เรื่อง วิธีดูแลผิวไหม้จากแดด ' กันค่ะ 

ผิวไหม้จากแสงแดด เป็นปัญหาใหญ่สำหรับสาวๆ เมืองร้อนอย่างเราๆ แน่นอน อย่างที่รู้กันค่ะ ว่าแดดเมืองไทยนี้ร้อนแรงแผดเผาขนาดไหน แค่ออกไปเดินกลางแดดไม่ถึง 5 นาที ก็เหมือนเข้าไปอยู่ในเตาย่างแล้ว ถ้าหากต้องเจอแสงแดดที่นานกว่านี้ บอกเลยว่าผิวไหม้แน่นอนค่ะ และสาวๆ รู้มั้ยคะว่า กรมอนามัยได้มีการออกมาบอกแล้วว่า หากเราตากแดดเกิน 15 นาทีก็มีความเสี่ยงเป็นมะเร็งผิวหนังได้ด้วยนะ ลองอ่านข้อมูลเพิ่มเติมได้จากบทความด้านล่างนี้เลย  รู้ผลร้ายของเจ้าแดดตัวฉกาจไปแล้ว มาเก็บข้อมูลเพื่อเอาไว้ใช้เพื่อดูแลผิวไหม้จากแดดกันดีกว่าค่ะสาวๆ อย่าไปกลัว มาสวยท้าแดดกันดีกว่าค่า 

วิธีดูแลผิวไหม้แห้งกร้านให้กลับมาเรียบเนียน

 

วิธีดูแลผิวไหม้แดดด้วย เจลว่านหางจระเข้

วิธีดูแลผิวแห้งที่ดีที่สุด คือ การใช้เจลว่านหางจระเข้เพิ่มความชุ่มชื่นให้แก่ผิว

- ที่มารูป: g02.a.alicdn.com


เจลว่านหางจระเข้


วิธีดูแลผิวไหม้จากแดดเบื้องต้นวิธีแรกเลยนั้น เมื่อผิวเราเริ่มแดงและรู้สึกแสบร้อนจากอาการไหม้ สาวๆ ควรรีบรักษาเบื้องต้นด้วยการทาเจลว่านหางจระเข้ที่ผิวบริเวณที่เป็นรอยไหม้จากแสงแดดทันที เพราะเจลว่านหางจระเข้จะช่วยบรรเทาแสบร้อนที่บริเวณผิวที่ไหม้ได้ และยังจะช่วยให้ผิวชุ่มชื้นขึ้นอีกด้วย เมื่อบริเวณที่ผิวไหม้ดีขึ้น ก็จะไม่ทำให้เกิดริ้วรอย และไม่ลอกเป็นขุย เพื่อง่ายต่อการดูแลผิวในขั้นต่อไปค่ะ

วิธีดูแลผิวไหม้แดดด้วยครีมกันแดด

วิธีดูแลผิวที่สำคัญที่สุดที่ขาดไม่ได้เลย คือ การทาครีมกันแดด

- ที่มารูป: d2ty3p0lzh1wfl.cloudfront.net


ทาครีมกันแดดเป็นประจำ


ครีมกันแดดคือตัวปกป้องผิวของเราจากแสงแดด หากเราไม่ทาครีมกันแดดในทุกๆ วัน ต่อให้เราทาครีมบำรุงผิวยังไง ก็ไม่ได้ช่วยอะไรให้ผิวเราดีขึ้นได้แน่นอน เพราะรังสี UV จากแสงแดดมันทำลายเซลล์ผิวเราได้ทุกวัน ทุกเวลาที่เราเจอกับแสงแดด การทาครีมกันแดดนั้นควรทาก่อนออกแดด 20 นาที และทาซ้ำทุกๆ 2 ชั่วโมงค่ะ


วิธีดูแลผิวไหม้แดดด้วย การใช้ครีมบำรุงผิวเป็นประจำ

การทาครีมบำรุงผิวเป็นประจำ ถือเป็นอีกวิธีดูแลผิวง่ายๆ อีกวิธีหนึ่งที่จะช่วยให้ผิวเราดูเรียบเนียนสม่ำเสมอ

- ที่มารูป: static1.repo.aif.ru


ทาครีมบำรุงผิวสม่ำเสมอ

 

การบำรุงผิวเป็นอีกวิธีดูแลผิวที่จะช่วยปรับสภาพผิวของเรานั้นให้กลับมาคืนสภาพได้เร็วขึ้น เพราะครีมบำรุงจะช่วยเข้าไปบำรุงผิวของสาวๆ ที่แห้งกร้านให้กลับมาชุ่มชื้น เปล่งปลั่ง หากเราไม่ได้มีการบำรุงใด ๆ กว่าจะรอให้เซลล์ผิวนั้นปรับสภาพด้วยตัวของตัวเอง อาจต้องใช้เวลาในการให้ผิวปรับสภาพเองนานพอสมควร หากสาวๆ ขยันทาครีมบำรุงผิวสม่ำเสมอ ผิวของสาวๆ ก็จะคืนสภาพกลับมาเรียบเนียนกระจ่างใสและมีพื้นผิวที่สม่ำเสมออย่างรวดเร็วอีกครั้งแน่นอนค่ะ


วิธีดูแลผิวไหม้แดดด้วย การขัดผิว

การใช้สครับขัดผิว เป็นอีกหนึ่งวิธีดูแลผิวที่จะช่วยลดความหมองคล้ำลงได้ และยังช่วยให้ผิวกระจ่างใสขึ้นอีกด้วย

- ที่มารูป: s-media-cache-ak0.pinimg.com


สครับผิว

 

วิธีการดูแลผิวด้วยการสครับนั้นจะช่วยขจัดเซลล์ผิวที่ตายแล้วออกไปให้ออกไปจากผิวของเรา ดังนั้นหากเราไม่ได้ขัดผิวหรือสครับผิวออกบ้าง เซลล์ผิวที่ตายหรือผิวหนังที่ไหม้แดดนั้น ก็ยังคงฝังแน่น และตกค้างอยู่และซึ่งไม่สามารถหลุดออกเอง ดังนั้นสาวๆ ควรสครับผิวอาทิตย์ละครั้ง แต่ข้อควรระวังก็คือ สาวๆ ไม่ควรสครับผิวมากหรือรุนแรงเกินไป เพราะอาจจะไปรบกวนหน้าที่ในการสกัดกั้นสิ่งแปลกปลอมของผิว รวมถึงทำให้ผิวอ่อนไหวมากขึ้น และอ่อนแอนจนอาจแพ้แแดดได้ค่ะ  

 

เรามี DIY สครับขัดผิวทำเองได้ง่ายๆ มานำแนะสาวๆ ค่ะ สะดวกแถมประหยุดสุดๆ บอกเลยว่าไม่ควรพลาด 

 

วิธีการดูแลผิวด้วยการเข้าสปาผิว

นี่ถือว่าเป็นวิธีดูแลผิวที่สบายที่สุด คือการพาตัวเองไปนวดตัวสปาผิว

- ที่มารูป: s-media-cache-ak0.pinimg.com


สปา 


สาวๆ ควรเข้าไปสปาผิวบ้างค่ะ เพราะการทำสปาผิวนั้นเป็นวิธีการดูแลผิวที่ช่วยทำความสะอาดผิวของเรา และยังช่วยเติมอาหารเสริมบำรุงผิวให้ลึกสู่ชั้นภายใน และการทำสปายังช่วยให้ผิวพรรณดูเปล่งปลั่งสดใส เพราะอย่างการขัดผิวหรือการอบไอน้ำผิว ก็จะช่วยกระตุ้นการไหลเวียนของเลือดให้ดีขึ้นค่ะ และที่สำคัญยังช่วยให้เรารู้สึกผ่อนคลาย เพราะความเครียดจะเป็นสาเหตุหลักๆ ทำให้ปัญหาผิวแย่ลงกว่าเดิม และจะทำให้ระบบปกป้องผิวหนังอ่อนแอลง ดังนั้นการทำสปาผิวจะช่วยคลายเครียดลงได้เป็นอย่างดี


วิธีดูแลผิวด้วยการพักผ่อนให้เพียงพอและออกกำลังกาย

วิธีดูแลผิวง่ายๆ แต่ได้ประโยชน์ต่อสุขภาพด้วย คือ การพักผ่อนให้เพียงพอและออกกำลังกายสม่ำเสมอ

- ที่มารูป: s-media-cache-ak0.pinimg.com


พักผ่อนให้เพียงพอ และออกกำลังกาย

   

วิธีดูแลผิวให้กลับมาสวยใสง่ายๆ แค่สาวๆ นอนหลับพักผผ่อนให้เพียงพอ คือวันละ 8 ชั่วโมง เมื่อเราสามารถควบคุมให้ร่างกายพักผ่อนอย่างเพียงพอ ระบบต่าง ๆ ของร่างกายก็จะทำงานได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ หากสาวๆ นอนไม่เพียงพอ จะทำให้หน้าไม่ใส ใบหน้าหมองคล้ำอีกด้วย และอีกวิธีง่ายๆ ที่ได้ประโยชน์ต่อสุขภาพอีกเช่นกัน คือ การออกกำลังกายทุกๆ วัน ไม่ว่าจะเข้าฟิตเนส หรือทำงานบ้าน ทำงานสวน ก็เป็นการออกกำลังกายอีกวิธีหนึ่ง และยังดีต่อสุขภาพผิวที่ดีของเราด้วย


**********************************************************************************************************

เป็นยังไงบ้างคะสาวๆ SistaCafe  สำหรับ ' วิธีดูแลผิวไหม้จากแดด ' ที่เราได้แนะนำจบไป หวังว่าจะเป็นประโยชน์ต่อสาวๆ ทุกคนนะคะ ต่อไปเราก็จะได้มาเผยผิวสวยท้าแดดอย่างมั่นใจแบบไม่มีอะไรต้องกลัว แดดจะแรงแค่ไหนก็ไม่หวั่นอีกต่อไป แล้วมาอวดผิวใส โชว์ผิวสวยกันนะคะ อิอิ บั๋ยยบายยยยค่า

 

บทความที่เกี่ยวข้อง
Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @