ปากแดงอมชมพู น่าจุ๊บ น่าสัมผัส ด้วย 5 วิธีแก้ 'ปากคล้ำ' !!!

ปากแดงอมชมพู น่าจุ๊บ น่าสัมผัส ด้วย 5 วิธีแก้ 'ปากคล้ำ' !!!

ดูแลริมฝีปากสวยๆ ให้หายดำคล้ำกลับมาอมชมพูกันเถอะ

22 August 2016
aommmy
22 August 2016
เลือกอ่านตามหัวข้อ

           

ปัญหา ' ริมฝีปากคล้ำ'  กลายมาเป็นปัญหากวนใจสาวๆ เวลาแต่งหน้า ลงลิปสติกสีอ่อนแต่ละที ไม่ว่าจะปาดท่าไหน กลบยังไงก็ยังคงเห็นสีคล้ำๆ ของริมฝีปากอยู่ดี นี่ขนาดแต่งหน้านะ เวลาไม่แต่งหน้านี้ไม่ต้องพูดถึงเลย ยิ่งกว่าซอมบี้ หรือ ศพเดินได้ซะอีก!!!  T^T

อย่าเพิ่งท้อใจไปค่ะสาวๆ เพราะวันนี้เรามี 5 วิธีดีๆ ที่สามารถ ' แก้ริมฝีปากคล้ำ ' ของสาวๆ ให้กลับมาสวยใสอมชมพู ดู สุขภาพดี  มาฝากเพื่อนๆ กัน มาดูกันเลย!!!!

           

1. ใช้ลิปมันที่มีส่วนผสมของสารป้องกันแดด

   

image_188079
- ที่มารูป: images.contentful.com

  

แสงแดดนอกจากจะทำร้ายผิวพรรณของเราแล้วยัง ยังทำร้ายผิวตรงริมฝีปากให้ดูหมองคล้ำอีกด้วยนะ การทาลิปมันประเภทที่มีสารป้องกันแสงแดด ( ไอ้พวกที่มี spf pa++++ นั่นแหละ ) นอกจากจะทาก่อนลงลิปสติกก่อนออกจากบ้านแล้ว ควรพกเติมระหว่างวันด้วยนะ จะได้ช่วยฟื้นฟูให้ปากอมชมพูน่าจุ๊บอีกครั้ง *3* 

   

2. ดื่มน้ำเพื่อความชุ่มชื่นให้ริมฝีปาก

            

image_188082
- ที่มารูป: img.aws.livestrongcdn.com

            

ปกติแล้วสาวๆ เราควรจะดื่มน้ำวันละ 8 แล้ว เพื่อการทำงานของระบบเผาผลาญในร่างกาย และช่วยฟื้นฟู บำรุงผิวพรรณ รวมทั้งริมฝีปากให้ไม่แห้งกร้าน มีความชุ่มชื้นอยู่ตลอดเวลา กลับมานุ่มนิ่มน่าสัมผัส >///<   

            

3. ใช้แปรงสีฟัน...ถูริมฝีปากเบาๆ

   

image_188084
- ที่มารูป: image.manyum.com

            

เวลาสาวๆ แปรงฟันเสร็จแล้ว ค่อยๆ เอาแปรงสีฟัน ( ขนนุ่มๆ ) แปรงเบาๆ ไปบนบริเวณริมฝีปาก แปรงจะช่วยขัดหนังแห้งๆ แตกๆ ที่ริมฝีปาก ทำเป็นประจำเช้า-เย็น จะช่วยลดการหมองคล้ำให้กลับมาเนียนนุ่ม อมชมพู

   

4. สครับริมฝีปากอย่างสม่ำเสมอ

   

image_188083
- ที่มารูป: image.manyum.com

   

นอกจากจะใช้แปรงถูเบาๆ ที่ริมฝีปากแล้ว การสครับปากก็เป็นอีกวิธีที่ได้ผลสุดๆ แต่ลองเอาน้ำตาลผสมกับน้ำผึ้งเล็กน้อย สครับลงไปเบาๆ ที่ริมฝีปาก แล้วใช้สำลีชุบน้ำเช็ดออก วิธีนี้จะช่วยให้ริมฝีปากกลับมาเนียนนุ่ม ดูชมพูระเรื่อได้แล้ว >///<

   

5. เลิกพฤติกรรมทำร้ายริมฝีปาก

             

image_188086
- ที่มารูป: 4.bp.blogspot.com

             

อาจริงๆ แล้วสาเหตุของอาการริมฝีปากคล้ำ มักจะเกิดจากพฤติกรรมที่สาวๆทำในชีวิตประจำวันทั้งนั้น อย่างเช่น การเลียริมผีปากเวลาปากแห้ง หรือการสูบบุหรี่  บางคนอาจจะเกิดจากการแพ้ยาสีฟันบางยี่ห้อด้วย ดั้งนั้นสาวๆ ควรสังเกตพฤติกรรมของตัวเองให้ดี แล้วค่อยๆ ปรับเปลี่ยน หลีกเลี่ยงพฤติกรรมเหล่านี้นะคะ

             

สาวๆ คนไหนที่มีปัญหาเรื่อง ' ริมฝีปากคล้ำ'  อยู่ล่ะก็ ลองเอาทริควิธีดีๆ ไปลองใช้กันดูนะคะ รับรองว่าถ้าทำเป็นประจำ ไม่นาน ริมฝีปากต้องกลับมาขาวอมชมพูแน่นอน!!!

             

 

บทความที่เกี่ยวข้อง

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @