6 อาหารต้านโรคซึมเศร้า โบกมือลาอาการซึมเศร้าไปได้เลย!!

6 อาหารต้านโรคซึมเศร้า โบกมือลาอาการซึมเศร้าไปได้เลย!!

เลิกซึมเลิกเศร้าเเล้วลุกมาสนุกกันต่อดีกว่า ~~~

13 July 2015
Kajidrid
13 July 2015
เลือกอ่านตามหัวข้อ

  
  เวลาที่เรากำลังเศร้า คนรอบข้างคงรู้สึกหดหู่ ใจคอไม่ดีตามไปด้วย...เพราะบรรยากาศรอบข้างมันดูหม่นหมองไปหมด!!!


  ทางที่ดีสาวๆ มาทำความรู้จักกับโรคซึมเศร้ากันก่อนก็ดีนะจ๊ะ(แม้จะไม่อยากรู้จักเท่าไหร่) โรคซึมเศร้า คือ การป่วยทั้งร่างกาย จิตใจ รวมถึงความรู้สึกนึกคิด มีผลกระทบต่อชีวิตประจำวันเป็นอย่างมาก เช่น การรับประทานอาหาร การหลับนอน การรับรู้ ไม่สามารถประสานความคิดเพื่อแก้ปัญหาที่เกิดขึ้นได้ ใครที่เป็นโรคซึมเศร้าคงใช้ชีวิตลำบากแน่ๆ

  แต่สาวๆ ไม่ตกใจไปค่ะ ทางป้องกันยังมี อาหารการกินก็เป็นหนึ่งในปัจจัยการป้องกัน เพียงคุณทานอาหารเหล่านี้ ที่มีสรรพคุณต้านโรค ก็จะหมดปัญหา คุณจะได้กลับมาร่าเริงสดใสกันต่อไป 

ตามมาดูกันค่ะว่ากินอะไรแล้วจะช่วยให้เราอารมณ์ดีขึ้นได้!


1.ช็อกโกแลต

 ช็อกโกแลต ของหวานสุดโปรดตัวนี้จะเป็นเกราะป้องกันโรคซึมเศร้าได้อย่างดี เพราะเวลาที่คุณสาวๆ กำลังรู้สึกท้อ ห่อเหี่ยว เจ้าช็อกโกเเลตตัวนี้ก็จะสร้างความรู้สึกผ่อนคลาย ทำให้อารมณ์ดี ลดความเจ็บปวดได้ สาวๆ คนไหนคิดว่ากำลังรับมือกับโรคซึมเศร้าอยู่ แนะนำมีติดกระเป๋าไว้หลายรส เครียดปุ๊บหยิบปั๊บไม่ซึม ไม่เศร้าเเน่นอนค่ะ


image_16220
- ที่มารูป: s1.hostingkartinok.com
image_16221
- ที่มารูป: 31.media.tumblr.com

 

2.ผักโขม

แนะนำซิสป้ายยาใหม่
DaimondAR
แป้งพัฟลูกรัก ใช้ดีจนอยากบอกต่อ
0 Likes
0 Comments
Palika Pongpeera
กู้ผิวพังจากสิวแพ้แมสก์ ให้กลับมาใส ด้วย Garnier Bright Complete Anti-Ance Booster Serum
1 Likes
0 Comments
Wachiraporn
แป้งคุมมัน เบลอรูขุมขนที่สาวๆผิวแพ้ง่ายต้องชอบ💖💖
4 Likes
3 Comments

 "ผักโขม" มีสารอาหารจำพวกกรดโฟลิค สำหรับสาวๆ ที่ไม่นิยมบริโภคผักใบเขียวก็ต้องทำใจสักหน่อย ต้องฝืนเพื่อที่ร่างกายจะได้ประโยชน์จากผักโขมอย่างเต็มที่ โรคซึมเศร้าไม่ถามหาเเน่นอน เเนะนำว่าควรกินเป็นผักสดไร้การปรุงเเต่งใดๆ แล้วจะดีนะคะ

image_16231
- ที่มารูป: araidii.com
image_16232
- ที่มารูป: www.onlines-product.com

 

3.อาหารทะเล

อาหารทะเลช่วยคุณได้ เพราะ ในอาหารทะเลจะมีสารซีลีเนียม เป็นสารต้านอนุมูลอิสระที่ช่วยลดอารมณ์ความรู้สึกที่กำลังซึมเศร้าได้  ถ้าสาวๆ คนไหนกำลังเผชิญปัญหานี้อยู่ วันหยุดสุดสัปดาห์ลองชวนเพื่อนที่รู้ใจมุ่งหน้าไปทะเลผ่อนคลายทั้งกายเเละใจ พร้อมจัดการอาหารทะเลให้หนำใจไปเล้ย!!!

image_16313
- ที่มารูป: img.food.com
image_16314
- ที่มารูป: www.foodadvisor.my

4.เชอร์รี่

เชอร์รี่ เห็นลูกเล็กๆ แบบนี้แต่อุดมไปด้วยแอนโธไซยานิน ซึ่งเป็นสารช่วยลดความเครียด และนอกจากนั้นยังช่วยต่อต้านโรคซึมเศร้าได้ แถมทานบ่อยๆได้ไม่มีอ้วนอีกด้วย

image_16319
- ที่มารูป: static.laodong.com.vn
image_16320
- ที่มารูป: nevseoboi.com.ua

5.ถั่ว งา และธัญพืช

อะไรเป็นสาเหตุที่ทำให้ร่างกายหมดพลัง ท้อเเท้ หดหู่ อาจเป็นเซโรโทนิน ที่มีอยู่ในจำพวกถั่ว งา ธัญพืชทั้งหลาย ลองหาซื้อมาติดบ้านไว้ก็ไม่เสียหาย เครียดปุ๊บหยิบใส่ปากปั๊บ หายเศร้าเป็นปลิดทิ้งเลยค่าาา

image_16321
- ที่มารูป: safereating.co.uk
image_16322
- ที่มารูป: i.telegraph.co.uk

 

6.กล้วย

เจ้าผลไม้สีเหลืองอันนี้ช่วยรักษาโรคซึมเศร้า ภาวะความเครียด เพราะกล้วยมีโปรตีนชิดหนึ่งที่เรียกว่า Tryptophan ซึ่งช่วยในการผลิตสาร Serotonin หรือ ฮอร์โมนแห่งความสุขนั่นเอง จึงมีส่วนช่วยในการผ่อนคลายอารมณ์ได้เป็นอย่างดีค่ะ

image_16451
- ที่มารูป: i.telegraph.co.uk
image_16453
- ที่มารูป: blog.themodelstage.com


 ภาวะซึมเศร้ามีสิทธิเกิดได้กับทุกคน อยู่ที่ว่าใครจะรับมือได้มากน้อยเเค่ไหน ถ้ารู้ตัวว่าตัวเองเข้าข่ายควรหาอะไรทำให้สมองปลอดโปร่ง อย่าพยายามอยู่คนเดียว  และที่สำคัญ อาหารการกินเนี่ยเเหละสำคัญสุดๆ  ชีวิตนี้ยังมีอะไรให้ทำอีกเยอะ ออกมาสนุกให้ลืมความซึมเศร้ากันเถอะค่ะ!

 

บทความที่เกี่ยวข้อง

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @