This website uses cookies. Cookies remember you so we can give you a better online experience. Learn more. OKAY, THANKS

1432871010
1582704747 cat lifestyles color
ไลฟ์สไตล์

4 สเต็ป! สร้างวันดีๆ ในวันที่รู้สึกแย่ได้ ตามนี้เลย!

เปลี่ยนอารมณ์เศร้า ให้กลายเป็นสุขได้ง่ายๆ แค่ 4 ขั้นตอน!


» »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 1. ออกไปข้างนอก

  • 2. ฟังเพลงที่ชอบ~♪

  • 3. จดบันทึกเรื่องที่ดี

  • 4. โทรหาเพื่อน

  • บทความที่เกี่ยวข้อง

            (ᴖ◡ᴖ) ノ สาวๆ คะ ในการดำเนินชิวิตประจำวัน จะมีเรื่องราวเกิดขึ้นมากมาย ที่ทำให้เรามีอารมณ์แตกต่างกันไป ก็เป็นเรื่องไม่แปลกที่จะมีความรู้สึก เศร้า เหงา สุข  รู้สึกสนุก หรือ ว้าเหว่ ปะปนกัน  แต่ว่าถ้าเราเจอแบบนี้แต่เช้าล่ะ?
       เอ่อ...อุตส่าห์ลงทุนซื้อวัตถุดิบ อุปกรณ์ แล้วไหนกว่าจะสร้างกำลังใจในการทำเค้กแต่ละครั้งล่ะ  เจอแบบนี้เข้าไปคงจะหมดอารมณ์น่าดู  นอกจากจะอารมณ์เสียไปทั้งวันแล้ว ยังจะไม่รู้สึกอยากทำอีกไปเป็นเดือนๆ เลยล่ะ (-..-)  ถ้าสาวๆ คนไหนเจอกับสถานการณ์แย่ๆ แต่เช้า อย่าปล่อยให้ความรู้สึกนั้นมาควบคุมจิตใจอยู่นะคะ  ถ้าอยากได้วันทีมีความสุขเพิ่มขึ้นอีกวัน ให้ทำแบบนี้เลย

  1. ออกไปข้างนอก

       ส่วนใหญ่เวลาที่เรารู้สึกไม่ดี  เราจะเลือกอยู่เฉยๆ ที่เดิม จมอยู่กับความรู้สึกเศร้า ไม่ค่อยเลือกที่จะออกไปนอกบ้าน เรียกได้ว่าเป็นทางเลือกสุดท้ายเลยดีกว่า  แต่รู้มั้ยคะว่าเวลาที่เรารู้สึกแย่ แทนที่จะจมอยู่กับความรู้สึกนั้น เราควร ออกไปเดินเล่นนอกบ้าน ซักประมาณ 5 นาที  เดินดูนั่นดูนี่ข้างนอก   วาดแขนหายใจเข้าลึกๆ เอาอากาศเข้าปอด  สังเกตดอกไม้ใบหญ้า  เชื่อมั้ยคะว่า ธรรมชาติมีพลังมหัศจรรย์ที่ช่วยบำบัดความรู้สึกของเราได้ภายในเวลาไม่กี่นาทีเองนะ  

  2. ฟังเพลงที่ชอบ~♪

      เพลง เป็นสิ่งพิเศษที่มีพลังต่อความรู้สึก นึกคิดของเราอย่างมากเลยนะคะ  การฟังเพลงที่เราชอบ จะช่วยยกระดับอารมณ์ของเรา และทำให้เราลืมความรู้สีกไม่ดีแทบขึ้นมาทันทีเลยล่ะค่ะ  
     

        วันไหนว่างๆ ลองเลือกเพลงโปรดของสาวๆ หรือ เพลงที่มีเนื้อเพลง และจังหวะค่อนข้างเร็ว มาสร้างเป็น playlist ไว้  แล้วเมื่อไหร่ก็ตามที่เรารู้สึกไม่ดี ให้ฟัง playlist โปรดของสาวๆ อันนี้  แล้วจะทำให้มีความสุขได้อย่างรวดเร็วเลยล่ะค่ะ  ♪(o´▽`o)ノ
  1432876597 happy

  3. จดบันทึกเรื่องที่ดี

      สิ่งที่เราโฟกัส หรือ ไปนึกถึงมากๆ จะส่งผลต่อการดำเนินชีวิตของเราได้  ในบางครั้งการที่เรารู้สึกแย่ นั่นเป็นเพราะ เรามักจะหวนนึกถึงเรื่องเก่าๆ ที่ไม่ดี  เช่น เรื่องที่เคยผิดพลาดไป  หรือนึกถึงวันที่โชคไม่ดี และการที่เป็นแบบนั้น จะยิ่งทำให้เรายิ่งรู้สึกแย่ลงได้
         เรามาทำแบบนี้กันดีกว่าค่ะ  "จดบันทึกเรื่องที่ดี" 10 อย่าง ที่เรารู้สึกขอบคุณตั้งแต่ตอนนี้เลย หยิบปากกามาค่ะ  ลองนึกถึงว่าใครบ้างที่คอยให้การสนับสนุนเรา  ใครที่ทำให้เรามีความสุข  เหตุการณ์อะไรที่เมื่อนึกถึงทีไรก็รู้สึกขอบคุณตลอด นึกถึงคนที่นำแสงสว่างมาให้ชีวิตเรา  ลองนั่งลิสต์ไว้เป็นข้อๆ จำนวน 10 ข้อ  ระหว่างที่เราบันทึก จิตใจเราก็จะหวนนึกถึงไปเมื่อตอนที่มีความสุข และจะทำให้เราในตอนนี้มีความสุขขึ้นมาได้อย่างไม่น่าเชื่อเลยนะคะ  ( ^∇^)

  4. โทรหาเพื่อน

       เทคโนโลยีสมัยนี้ สร้างความห่างเหินให้กับความสัมพันธ์ได้โดยที่เราไม่รู้ตัว  ลองสังเกตดูว่าปัจจุบันนี้เวลาเราจะติดต่อใครซักคน ส่วนใหญ่เราเลือกที่จะแชททาง facebook หรือ ไลน์ไปมากกว่าโทรหากัน จริงม้้ยคะ  
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ info@sistacafe.com
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ

  นักคัดสรร

  1433316875 secret

  ✧Ms.Secret Tricks✧

  Content quotation bg
  "A secret makes a woman...woman" Love is secret...Woman is more than secret. If you want to success in love , you should to understand the love... or just use crosscut way with our "Secret Tricks" ヽ(。ゝ‿◕)ノ☆;:*
  ► อ่านต่อContent quotation bg
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดไลฟ์สไตล์)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe