'5 สูตรดีท็อกซ์จากธรรมชาติ' ง่ายๆ ที่บ้าน หน้าเนียนเรียบตึง ใสปิ๊งปลอดภัย

'5 สูตรดีท็อกซ์จากธรรมชาติ' ง่ายๆ ที่บ้าน หน้าเนียนเรียบตึง ใสปิ๊งปลอดภัย

วิธีการทำดีท็อกซ์แบบง่ายๆ ทำได้เองที่บ้าน ด้วยสูตรปลอดภัย

31 August 2016
INSH
31 August 2016
เลือกอ่านตามหัวข้อ


สำหรับสาวๆ แล้ว ผิวที่นวลเนียน เรียบตึงถือว่าเป็นเรื่องที่สำคัญ โดยเฉพาะผู้ที่ต้องการให้ใบหน้าเต่งตึงตลอดเวลา ต่างก็สรรหาวิธีการมาช่วยทำให้ผิวไม่หย่อนคล้อย สารพัดครีมบำรุงที่จะช่วยให้ผิวสวย ถ้าตัวไหนมีสรรพคุณดี สาว ๆ ก็จะพากันแห่ไปซื้อมาใช้อย่างแน่นอน

แต่จะดีกว่าไหม ถ้าเราดูแลตัวเองด้วยสูตรธรรมชาติมาตั้งแต่ต้น พร้อมการดูแลผิวที่ดีมาโดยตลอด วันนี้เราจึงมี 5 สูตรมาส์กโบท็อกซ์ด้วยตัวเอง จากเครื่องมือและวัตถุดิบง่ายๆ ภายในบ้านมาให้สาวๆ ได้ทดลองเอาไปใช้กันจ้า

1. มาส์กเพิ่มความชุ่มชื้นด้วยอโวคาโด

 

image_195126
- ที่มารูป: img1.imeaw.com


เมื่ออายุเริ่มมากขึ้น ผิวก็เริ่มเปลี่ยนแปลงไปตามกาลเวลา เราจึงควรหาสิ่งที่มีประโยชน์มาเพื่อดูแลผิวพรรณโดยเฉพาะ อย่างเช่น อโวคาโด ซึ่งอุดมไปด้วยไขมัน monosaturated กรดโอเลอิกและ phytosterols ที่ต้านการอักเสบของผิวได้อย่างยอดเยี่ยม พร้อมวิตามินอีตามธรรมชาติที่จะช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นให้แก่ใบหน้า พร้อมปรับสภาพผิวให้ขาวสว่างใสมากยิ่งขึ้น แค่เพียงเตรียม...

1. อโวคาโดสุก 1 ลูก
2. ไข่ไก่ 1 ลูก
3. น้ำมะนาวคั้นสด 1 ช้อนชา

นำอโวคาโดมาขูดเอาแต่เนื้อเตรียมไว้ จากนั้นก็นำไข่ไก่มาแยกเอาแต่ไข่ขาวเท่านั้น ผสมเข้ากับเนื้อของอโวคาโด คนผสมให้เป็นเนื้อเดียวกัน แล้วนำน้ำมะนาวลงมาผสมอีก 1 ช้อนชา เสร็จแล้วก็ให้นำมามาส์กหน้าได้เลยทันที ทิ้งไว้ประมาณ 30 นาที หลังจากนั้นก็ล้างออกด้วยน้ำอุ่น แล้วจะสัมผัสได้ถึงผิวที่เนียนนุ่มชุ่มชื้นทันทีหลังการมาส์ก ทำ 3-4 ครั้งต่อสัปดาห์ค่ะ

image_195276
- ที่มารูป: p4.s1sf.com
Cr.
- ที่มา: www.drkarenslee.com

 

2. สูตรกล้วย + โยเกิร์ต

 

image_195280
- ที่มารูป: s-media-cache-ak0.pinimg.com


สูตรโบท็อกซ์แบบธรรมชาติ สูตรยอดนิยม ที่ใช้เพียงแค่กล้วยหอม โยเกิร์ตและน้ำผึ้งที่มีผลต่อผิวสวยใส สุขภาพดี สามารถช่วยให้ผิวเรียบเนียน แน่นกระชับได้ เมื่อใช้สูตรนี้เป็นประจำ หน้าที่เคยหย่อยคล้อยก็สวยใส เปล่งปลั่งเหมือนวัยสาว ของที่ต้องเตรียมก็มีดังนี้ค่ะ

1. กล้วยหอมครึ่งผล
2. โยเกิร์ต 1/4 ถ้วย
3. น้ำผึ่ง 1 ช้อนชา

นำกล้วยมาหั่นบาง ๆ แล้วใช้ช้อนบดในถ้วยให้เป็นเนื้อเดียวกัน แล้วใส่โยเกิร์ตผสมลงไป คนให้เข้าเป็นเนื้อเดียวกัน และใส่น้ำผึ่้งลงไปอีก 1 ช้อนชา ก็จะได้โยเกิร์ตกล้วยน้ำผึ่งที่หอมเป็นอย่างมาก เมื่อเสร็จแล้วก็นำมาพอกหน้าไว้ประมาณ 20-30 นาที แล้วล้างออกด้วยน้ำอุ่น ทำครั้งละ 3-4 ต่อสัปดาห์ ก็จะได้ผิวสวยแน่นตึงตามแบบที่ต้องการ ชนิดที่โบท็อกซ์ก็ยังต้องอาย 

image_195284
- ที่มารูป: 1.bp.blogspot.com
Cr.
- ที่มา: mamabee.com

 

3. มาส์กมะนาว + น้ำผึ้งเข้มข้น

 

image_195287
- ที่มารูป: s-media-cache-ak0.pinimg.com


สูตรผิวสวยต้านริ้วรอยจากมะนาว + น้ำผึ่้ง สูตรเข้มข้น ที่เมื่อนำมามาส์กหน้า จะช่วยเพิ่มความเนียนนุ่มชุ่มชื้นให้แก่ผิวได้อย่างยอดเยี่ยม ทำให้ผิวรู้สึกสบาย และเป็นการกำจัดแบคทีเรียออกจากผิว ฆ่าเชื้อที่จะทำให้ผิวอักเสบได้อีกด้วย เตรียมของดังนี้

1. น้ำผึ้ง
2. มะนาว
3. เจลลาตินผง
4. ไขไก่
5. น้ำมันหอมระเหยกลิ่นลาเวนเดอร์

นำถ้วยขนาดเล็กมาใส่น้ำผึ้ง 2 ช้อนชา และเตรียมไข่ไก่ที่เอาเพียงแต่ไข่แดงเท่านั้นผสมลงไป พร้อมเติมมะนาวคั้นสดลงไปอีก 1 ช้อนชา แล้วคนให้เข้าเป็เนื้อเดียวกัน จากนั้นก็ใส่เจลลาตินผลลงไป 1/2 ช้อนชา คนผสมไปเรื่อย ๆ แล้วหยดน้ำมันหอมระเหยกลิ่นลาเวนเดอร์ เพื่อเพิ่มความผ่อนคลายในระหว่างมาส์กและช่วยลดการอักเสบของผิวได้อย่างดีเยี่ยม เป็นมาส์กที่ต้านริ้วรอยเทียบเท่าการโบท็อกซ์เมื่อใช้เป็นประจำ ควรทำมาส์ก 3-4 ครั้งต่อสัปดาห์ และสามารถทำเก็บเอาไว้แล้วแช่ในตู้เย็นได้เลย

image_195317
- ที่มารูป: cp.lnwfile.com
Cr.
- ที่มา: www.freebiefindingmom.com

 

4. มาส์กทำความสะอาดผิวหน้า สำหรับสาวผิวแพ้ง่าย

 

image_195330
- ที่มารูป: www.beautyandthefoodie.com


ส่วนที่สำคัญของการมีผิวหน้าสวย ไม่หย่อนคล้อย อีกอย่างหนึ่งคือ ช่วงเวลาของการล้างหน้า จำเป็นจะต้องมีการล้างที่ถูกต้อง และใช้ผลิตภัณฑ์ล้างหน้าที่มีความอ่อนโยนสูง ไม่ทำให้เกิดอาการแพ้และไม่ทำร้ายผิว จนกลายมาเป็นริ้วรอยบนใบหน้าได้อย่างง่ายดาย พร้อมเพิ่มพลังให้ผิวสวยแข็งแรงขึ้นอย่างเป็นธรรมชาติอีกด้วย ที่เรานำมาให้ดูกันนี้ เป็นสูตรการมาส์กก่อนล้างหน้า เพื่อต้านริ้วรอยได้ดีมาก ๆ ค่ะ เตรียมของดังนี้

1. น้ำมันมะพร้าวเข้มข้น
2. น้ำผึ้ง
3. เบกกิ้งโซดา
4. กระปุกมีฝาปิด

ใส่น้ำมันมะพร้าวลงในชามขนาดเล็กประมาณ 3 ช้อนโต๊ะ แล้วใส่น้ำผึ้งลงไปอีก 1 ช้อนชา จากนั้นให้คนไปเรื่อย ๆ จนเข้าเป็นเนื้อเดียวกัน เพิ่มเบกกิ้งโซดาลงไปประมาณ 1 ช้อนชา แล้วคนให้เข้ากัน เมื่อเสร็จแล้วก็สามารถนำเอามามาส์กหน้าไว้ประมาณ 10-15 นาที โดยทาให้ทั่วทั้งใบหน้าและลำคอ เมื่อครบเวลาแล้วให้เอาบริเวณปลายนิ้ว นวดวน ๆ ไปทั่วทั้งใบหน้าและลำคอ เพื่อเป็นการกระตุ้นและดึงเอาสารพิษออกมา จากนั้นก็ใช้สำลีเช็ดออก คราบสกปรกและสารพิษจะติดออกมาด้วย หลังจากนั้นจึงล้าด้วยน้ำสบู่อ่อน ๆ และน้ำอุ่น เท่านี้ผิวหน้าก็จะได้รับการปฏิบัติผิวอย่างอ่อนโยน พร้อมต้านริ้วรอยได้ดี และเก็บเอาส่วนที่เหลือไว้ในกระปุกมีฝา ปิดให้สนิทแล้วเก็บเอาไว้ในตู้เย็น

image_195357
- ที่มารูป: 1.bp.blogspot.com
Cr.
- ที่มา: beautyandthefoodie.com

 

5. น้ำมันผิวต่อต้านริ้วรอย

 

image_195363
- ที่มารูป: s-media-cache-ak0.pinimg.com


สูตรน้ำมันบำรุงผิวเพื่อการต้านริ้วรอยและปลอบประโลมผิว จากการถูกมลภาวะทำร้ายระหว่างวัน เมื่อทำการมาส์กหน้าเสร็จแล้ว ล้างออก แล้วนำเอาน้ำมันนี้ไปเป็นตัวบำรุงเพื่อการปลอบประโลมผิว ซึ่งส่วนผสมโดยส่วนใหญ่จะเป็นน้ำมันที่สามารถหาซื้อได้ในร้านขายยา หรือแหล่งขายน้ำมันประโลมผิวทั่วไป เตรียมของดังนี้

1. น้ำมัน Argan ช่วยต่อต้านและลดเลือนริ้วรอยก่อนวัย
2. โจโจบาออยล์ ให้ความชุ่มชื้น ไม่อุดตันรูขุมขน เหมาะกับทุกสภาพผิว
3. น้ำมันเมล็ดองุ่น เป็นตัวป้องกับผิวแพ้ง่ายและผิวเป็นสิวง่ายได้ดี
4. น้ำมันจากอะโวคาโด ไม่ทำให้ผิวแห้งและต้านริ้วรอยได้ดี
5. น้ำมันโรสฮิป ดีที่สุดสำหรับการปฏิรูปเซลล์ผิวและเป็นตัวกระชับผิวที่ยอดเยี่ยม

นำส่วนผสมทั้งหมด มาผสมแล้วเขย่าให้เข้ากัน เพื่อที่จะสามารถผสมกันได้อย่างทั่วถึง จากนั้นก็สามารถนำเอามาปลอบประโลมผิวหลังการล้างหน้าได้ทุกวัน โดยที่น้ำมันเหล่านี้จะให้ความชุ่มชื้แก่ผิวได้อย่างยอดเยี่ยม พร้อมการลดอาการอักเสบของผิว และช่วยให้ผิวชุ่มชื้นได้ดีอีกด้วย

image_195392
- ที่มารูป: www.mrshappyhomemaker.com
Cr.
- ที่มา: www.mrshappyhomemaker.com

6. Detox face mask                                                                              

image_196420
- ที่มารูป: s-media-cache-ak0.pinimg.com

         สูตรดีท็อกซ์ล้างสารพิษผิวหน้า เพียงแค่มาส์กหน้าทิ้งไว้สักครู่แล้วล้างออก เพียงเท่านี้หน้าก็จะใสไร้สิว และลดอาการผื่นแพ้จากสารพิษต่าง ๆ ได้ดี พร้อมส่วนผสมที่ทำให้ผิวสวย เปล่งปลั่งและได้รับความชุ่มชื้น เมื่อล้างออกจกรู้สึกสบายผิวทันที เมื่อล้างออกแล้วก็สามารถลงครีมได้อย่างสบายใจ เพราะผิวหน้าสะอาดใสแล้ว ครีมก็จะถูกซึมซับได้รวดเร็วและออกผลได้อย่างเต็มประสิทธิภาพอีกด้วย เตรียมของดังนี้
1. โคลนพอกหน้าแบบผง หรือดินเบนโธไนท์ (ดูข้างซองหรือกล่อง)
2. น้ำมะพร้าวบริสุทธิ์
3. น้ำผึ้ง
4. น้ำมะนาวคั้นสด
     นำส่วนผสมทั้งหมดมาเตรียมเอาไว้แล้วใส่โคลนพอกหน้าแบบผง หรือโคลนแบบเบนโธไนท์ลงไปประมาณ 2 ช้อนโต๊ะ แล้วใส่น้ำมันมะพร้าวบริสุทธิ์เข้มข้นลงไปอีก 1 ช้อนโต๊ะ แล้วคนให้เข้ากัน จากนั้นก็ผสมน้ำผึ้งลงไป 1/2 ช้อนโต๊ะ แล้วใส่มะนาวคั้นสดครึ่งลูกตามลงไป จัดการคนให้เป็นเนื้อเดียวกัน แล้วนำมามาส์กหน้าไว้ประมาณ 10 นาที และก่อนมาส์กควรล้างหน้าด้วยน้ำเปล่า 1 ครั้ง จึงค่อยทำการมาส์กหน้าต่อไป ทำแบบนี้สัปดาห์ละ 3-4 ครั้ง ก็จะทำให้ผิวสวยสุขภาพดีขึ้นเรื่อย ๆ 
  

image_196463
- ที่มารูป: www.pikool.com
Cr.
- ที่มา: thecoconutmama.com

7.  Anti Aging Clay Mask                                                                       

image_196452
- ที่มารูป: s-media-cache-ak0.pinimg.com

      ผิวที่เป็นริ้วรอยได้ง่าย คือผิวที่แห้งตึงและโดนทำร้ายจากมลภาวะบ่อยครั้ง ไม่ว่าจะเกิดจากการแต่งหน้าแล้วต้องล้างเครื่องสำอางค์ทุกวัน รวมไปถึงการพักผ่อนไม่เพียงพอ นอนน้อย และการรับประทานอาหารไม่มีประโยชน์ ก็สามารถส่งผลให้มีริ้วรอยได้อย่างง่ายดายด้วยเช่นกัน เพราะฉะนั้นจึงควรที่จะใช้มาส์กจากธรรมชาติเพื่อการต่อต้านริ้วรอย โดยเตรียมของดังนี้
1. Apple Cider
2. น้ำผึ้ง
3. มะนาว
4. น้ำดอกกุหลาบ
5. ผงดินโคลนพอกหน้า หรือดินเบนโธไนท์
6. สาหร่ายทะเลผง
        ใส่ Apple Cider 4 ช้อนชา ลงไปในถ้วยขนาดเล็ก แล้วใส่น้ำผึ้งลงไป 1 ช้อนชา พร้อมทั้งใส่มะนาวครึ่งช้อนชาและน้ำจากดอกกุหลาบครึ่งช้อนชาแล้วคนให้เข้ากัน จากนั้นให้ใส่ผงดินโคลนหรือผงดินเบนโธไนท์ 2 ช้อนโต๊ะ และผงสาหร่ายอีก 2 ช้อนโต๊ะ คนให้เข้าเป็นเนื้อเดียวกัน จากนั้นก็นำเอามาพอกหน้าไว้ประมาณ 15 นาที แล้วล้างออกด้วยน้ำอุ่น ทำแบบนี้ประมาณ 3-4 ครั้งต่อสัปดาห์ หน้าก็จะเนียนใสไร้ริ้วรอย เทียบเท่าการดีท็อกซ์กันเลยทีเดียว

image_196465
- ที่มารูป: a.lnwpic.com
Cr.
- ที่มา: simplelifemom.com

 
และนี่ก็คือสูตรดีท็อกซ์ง่าย ๆ ที่ทำเองได้ที่บ้าน เพื่อผิวหน้าเรียบเนียน ใสกิ๊ก ที่สำคัญปลอดภัย ไม่ต้องพึ่งการฉีดอะไรเข้าหน้าเลยแหละ! ใครชื่นชอบการมาส์กหน้าแบบธรรมชาติไม่ต้องกลัวสารเคมี จัดไปทำตามกันได้เลยจ้า

บทความที่เกี่ยวข้อง
Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @