profile: Tenshi Yuri
Tenshi Yuri
ติดตาม
icon 16 ก.ย. 2016
icon 1
icon 46.2K
 ฟื้นฟูผิวสวย ด้วย เซรั่มวิตามินC เคล็ดไม่ลับ ฉบับสาววัยสดใส

ฟื้นฟูผิวสวย ด้วย เซรั่มวิตามินC เคล็ดไม่ลับ ฉบับสาววัยสดใส

แก้ปัญหาสุขภาพผิวเสีย ผิวมองคล้ำ รอยเหี่ยวย่น และจุดด่างดำต่างๆ ด้วย เซรั่มวิตามินซี

เลือกอ่านตามหัวข้อ


" เมื่อวันเวลาผ่าน ร่างกายเรายิ่งเปลี่ยนแปลง "
 รวมถึงผิวพรรณ ยิ่งเสื่อมสภาพ ทั้งปัญหาจุดด่างดำ รอยเหี่ยวย่นต่างๆ ยิ่งต้องเผชิญมลภาวะภายนอกทั้ง มลพิษ ฝุ่นควัน และแสงแดด ยิ่งทำให้ปัญหาสุขภาพผิวเรายิ่งแย่ลง ฟังแล้ว สาวๆ หลายคนคงเผชิญปัญหาเดียวกับเทนชิอยู่ โดยเฉพาะเมื่อเข้าสู่วัยรุ่นจนถึงวัยทำงาน ปัญหาเหล่านี้ก็ยิ่งชัดขึ้น

และวันนี้เพื่อปกป้องผิวของเราให้ดูอ่อนเยาว์ และเอาชนะปัญหาต่าง ๆ เทนชิมีเคล็ดลับดี ๆ ในการฟื้นฟูผิว ด้วย เซรั่มวิตามินซี อย่ารอช้าค่ะ เรารีบไปดูกันเลยค่ะ

image_202324
- ที่มารูป: images.herworldvietnam.vn


เซรั่มวิตามินซี 
มีคุณสมบัติในการต่อต้านอนุมูลอิสระ ช่วยลดการอักเสบ ช่วยกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนให้กับผิวหนัง และช่วยลดการผลิตเม็ดสีเมลานิน ซึ่งช่วยให้ผิวกระจ่างใส และยังลดริ้วรอย จุดด่างดำที่เกิดจากสิว และรอยคล้ำต่าง ๆ ด้วยค่ะ สำหรับเซรั่มวิตามินซีในไทยนั้น มีหลากหลายแบรนด์เลยค่ะ ตั้งแต่แบรนด์เล็ก ๆ จนถึงแบรนด์ใหญ่เลย วันนี้เทนชิจะพาสาว ๆ ไปดูแต่ละแบรนด์กันค่ะ

1. Kiehl's powerful strength line reducing concentrate

image_202410
- ที่มารูป: static1.squarespace.com


เป็น เซรั่มวิตามินซี จาก แบรนด์ Kiehl's ราคาหลักพัน มาในรูปแบบ Ascorbic Acid ความเข้มข้น10.5% ช่วยฟื้นฟูผิวพรรณ ลดเลือนริ้วรอยแห่งวัย เมื่อใช้ผลิตภัณฑ์อย่างต่อเนื่อง สามารถลดริ้วรอยแห่งวัยบนใบหน้าได้ ทังร่องแก้มและรอบดวงตา พร้อมบำรุงผิวพรรณให้ผิวเรียนเนียนเปล่งปลั่งสดใส

2. The Body Shop Vitamin C Skin Boost

image_202484
- ที่มารูป: i.imgur.com


เซรั่มวิตามินซี จากแบรนด์ The Body Shop ราคาประมาณหลักพัน เป็นเซรั่มวิตามินซี เนื้อเจลบางเบาพร้อมส่วนผสมของวิตามินเข้มข้นและสารบำรุงผิวชั้นเยี่ยม ช่วยคืนสมดุลของผิว ช่วยให้ผิวกระจ่างใสเนียนนุ่ม ช่วยให้ผิวหน้ามีความสดชื่นและยังมีส่วนผสมของน้ำมันหอมระเหยจากเกรฟฟรุ้ต มอบกลิ่นหอมสดชื่นแบบซีทรัส และความรู้สึกผ่อนคลาย 

3. DHC Vitamin C Essence

image_202489
- ที่มารูป: www.cleothailand.com


เซรั่มวิตามินซี จากแบรนด์ DHC ราคาหลักพัน มีลักษณะเนื้อเจลเอสเซ้นท์ เนื้อบางเบาพร้อมส่วนผสมของวิตามินเข้มข้นและสารบำรุงผิวชั้นเยี่ยม ที่ช่วยควบคุมการเกิดเม็ดสีเมลานิน ทำให้ผิวกระจ่างใส ช่วยกระชับรูขุมขนและลดรอยแผลเป็นจุดด่างดำที่เกิดจากสิว พร้อมทั้งมอบความกระจ่างใสเนียนนุ่ม คืนความมีชีวิตชีวา

4. Oriental Princess Natural Intensive C Skin Boosting Serum

image_202572
- ที่มารูป: www.myskinrecipes.com


เซรั่มเนื้อเข้มข้น
จาก Oriental Princess เซรั่มเนื้อบางเบา ผลิตด้วยนวัตกรรมพิเศษ ตรงเข้าฟื้นฟูผิวอ่อนล้า ช่วยให้ผิวกระจ่างใส ด้วยสารสกัดวิตามินซีเข้มข้น แต่ยังคงความอ่อนโยนต่อผิวด้วย มีส่วนผสมของ Niacinamide แบบเข้มข้นและสาร Alfalfa Extract สารแอนติออกซิแดนท์ ที่ช่วยให้ผิวกระจ่างใส แข็งแรง

5. เซรั่มโฉมฉาย Concentrated C Serum

image_202802


สำหรับเซรั่มตัวนี้ เป็นเซรั่มจากแบรนด์ โฉม แบรนด์ไทย ที่เทนชิเลือกใช้ค่ะ ซึ่งเป็นวิตามินซีรูปแบบ Magesium Ascobyl Phosphate เป็นวิตามินซีที่เสถียร ออกฤทธิ์ได้ดี ช่วยให้ผิวขาว กระจ่างใส เปล่งประกายออร่า สามารถลดรอยสิว รอยดำ จุดด่างดำ ทั่วใบหน้า และปรับสีผิวให้สม่ำเสมอทั่วใบหน้า สามารถเห็นผลได้ใน 2 สัปดาห์ที่ใช้ โดย มีวิตามินซีเข้มข้นสูงสุด 15%! 

ในส่วนของส่วนผสมนั้น ตัวนี้มี Snail Extract
สารสกัดเมือกหอยทากเกรดพรีเมี่ยม ที่เพิ่มความชุ่มชื้นให้แก่ผิว ช่วยให้ผิวเด้งนุ่มนวล ไม่ระคายเคืองผิว ไม่ทำให้ผิวแห้ง ที่สำคัญ เป็นวิตามินสูตรพิเศษที่คิดค้นด้วยแพทย์จึงการันตีความปลอดภัยค่ะ และที่เทนชิประทับใจมาก ๆ นั่นก็คือ ราคาที่ไม่แพงจนเกินไป สามารถซื้อได้ ด้วยราคาเพียง 390 บาทเท่านั้น ต่างจากแบรนด์อื่น ๆ ที่ส่วนใหญ่ราคาอยู่ในหลักพันค่ะ

image_202808

เนื้อเซรั่มมีลักษณะเหลวใส ปราศจากสารเคมีต่าง ๆ ปราศจากแอลกอฮอล์และน้ำหอม

image_202813

เนื้อเซรั่มมีความหนืดยืด ด้วย Snail Extract ใช้ตบเบา ที่หน้า และซึมซาบเร็ว

 

วิธีใช้

image_203079


วิธีใช้
นำเซรั่มโฉมฉาย ยืดแล้วตบให้ทั่วใบหน้า เช้าเย็น เป็นเวลาสองสัปดาห์จะเห็นผลค่ะ

ผลลัพธ์หลังใช้

image_202814

 
หลังจากที่ใช้ผลิตภัณฑ์แล้ว รู้สึกได้ถึงความชุ่มชื้นของผิวหน้า หน้าเนียนนุ่มเมื่อลองสัมผัสดู ไม่รู้สึกระคายเคืองเนื่องจากปราศจากแอลกอฮอล์ สังเกตได้ว่าจุดด่างดำและรอยสิวก็ดูจางลง สีผิวมีความสม่ำเสมอขึ้น ใบหน้าสดใสไม่หมองคล้ำค่ะ

image_202815


นอกจาก เซรั่มโฉมฉาย แล้ว ยังมี อีก 2 ผลิตภัณฑ์จากแบรนด์ โฉม ที่ใช้พร้อมกัน จะช่วยให้เห็นผลเร็วขึ้นนั่นก็คือ

ครีมโฉมฉาย ครีมอาร์บูตินแท้ ลดรอยดำ เผยผิวขาว ผิวนุ่มชุ่มชื้น ฟื้นฟูผิวบางติดสารให้กลับมาขาวใส ดูสุขภาพดี

กันแดดโฉมฉาย ครีมกันแดดเนื้อเบส พรางรูขุมขน เผยผิวกระจ่างใสเรียบเนียน คุมมันตลอดวันค่ะ

image_202821


เป็นอย่างไรกันบ้างคะ สำหรับ เซรั่ม วิตามินซี ที่ช่วยให้ผิวกระจ่างใส ฟื้นฟูผิว ให้ผิวเรียบเนียนสม่ำเสมอ สาว ๆ คนไหนที่กำลังเผชิญปัญหาผิวหมองคล้ำ ริ้วรอย ลองเลือกผลิตภัณฑ์ ที่เหมาะกับตัวเองดูค่ะ เมื่ออายุเราเพิ่มขึ้นเรื่อย ๆ เรายิ่งต้องดูแลตัวเอง โดยเฉพาะเรื่องผิวพรรณ เพราะผู้หญิงอย่าหยุดสวยค่ะ ที่สำคัญ นอกจากการบำรุงผิวภายนอกแล้ว อย่าลืมบำรุงจากภายในด้วย ทั้งเรื่องอาหารการกิน ดื่มน้ำสะอาดให้ครบ 8 แก้ว พักผ่อนให้เพียงพอ รวมถึงจิตใจ ไม่เครียด คิดบวกค่ะ สำหรับวันนี้เทนชิลาไปก่อนนะคะ สวัสดีค่ะ

บทความที่เกี่ยวข้อง