HOW TO ทำสีผม 'Denim Hair' บอกเลยงานนี้ไม่แพ้! แต่แซ่บเวอร์!!!

HOW TO ทำสีผม 'Denim Hair' บอกเลยงานนี้ไม่แพ้! แต่แซ่บเวอร์!!!

เออ...มีคนบอกว่าสีนี้มันแซ่บ! อยากรู้ก็ลองเข้ามาดูเองเล้ยยยค่ะ คุณสาว ๆ

07 September 2016
Crazyjusminie
07 September 2016
เลือกอ่านตามหัวข้อ

 

มี VDO HOW TO
' DENIM HAIR ' ตอนท้ายด้วยนะ!

ลองแกล้งๆ กดดู มันสนุกดีนะเธอ 55555+ 


ฮันหลู ฮันหลี ค่าาา คุณสาว ๆ SistaCafe มีเสียงเรียกร้องเข้ามาอย่างมากมายและล้นหลามสำหรับแฟชั่นสีผม ' Denim Hair ' ที่สาวๆ ทั่วบ้านทั่วเมืองอยากจะได้อยากจะโดนกันนัก

วันนี้เราเลยจัดให้เต็ม ๆ กับ How to ' Denim Hair ' ที่พูดเลยว่าแซ่บอย่าบอกใคร! ไป ๆ ค่ะ รีบไปดูความแซ่บเพื่อกระตุกต่อมให้คุณสาวๆ ลุกขึ้นมาเปล่งออร่าด้วยสีผมเริ่ดๆ กันดีกว่า เอ้าๆ ถ้าพร้อมแล้วก็ไปดูกันเล้ยยยย วู้วววว > // < 

 

ถ้าอยากรู้ว่าทำผมสี ' Denim Hair ' แล้วแซ่บยังไง ? ต้องตามมาดูเล้ยยย

 

BEFORE : ก่อนการทำสี ' Denim Hair '

 

image_202494


ณ จุด ๆ นี้ได้โปรดให้อภัย Crazyjusminie ด้วยนะคะในการโพสท่าอย่างมั่นหน้ามั่นโหนก 555+ แต่เราอยากให้คุณสาว ๆ ได้โฟกัสในส่วนของ ' สีผมเดิม ' ของเราที่ต่อจากนี้มันจะแซ่บขึ้นกว่าเดิม ด้วยการทำสี ' Denim Hair ' ค่าาาา 

จากที่คุณสาว ๆ ดูจะเห็นได้ว่าโดยพื้นฐานเส้นผมของเราก็ผ่านการย้อมสีผมมาบ้างแล้ว แต่สำหรับคุณสาวๆ หลายๆ คนคงมีคำถามที่ว่า เอ๊ะ! แล้วถ้าฉันยังไม่เคยย้อมสีผมมาก่อน หรือ ย้อมสีผมอยู่แล้วจะต้องทำยังไงล่ะ? ในการที่จะทำให้ผมเป็นสี Denim แบบสวยๆ ได้ อยากรู้ๆ แล้วล่ะซิ อิอิ ยังไม่บอกตอนนี้หรอกค่ะ ต้องตามมาดูต่อกันแบบรัวๆ เลยจ้า 

 

STEP 1 : เตรียมความพร้อมให้กับเส้นผม และ หนังศีรษะ

 

image_202503

นี่ๆ ที่สาวๆ เห็นอยู่ตรงหน้านี้คือ ผลิตภัณฑ์จาก ' Schwarzkopf ' ที่จะมาเปลี่ยนสีผมของเราให้กลายเป็นสีผม ' Denim Hair ' สุดฮิปปป!

 

image_202504


สำหรับ ' เซรั่ม ' ตัวนี้นะคะจะเป็นตัวที่ช่วยปกป้องหนังศีรษะของเราให้เกิดการระคายเคืองน้อยที่สุดในระหว่างที่เราทำการเปลี่ยนสีผมค่ะ

ใครที่เคยมีประสบการณ์เลวร้ายจากการกัดสีผม หรือ ย้อมสีผมบอกได้เลยว่าเจอเจ้าตัวนี้เข้าไป! พูดเลยว่าเลิฟแบบสุดๆ เพราะคุณสาวๆ จะหายจากอาการฝันร้ายและสนุกกับการทำสีผมมากขึ้นอีกด้วยค่าาา Crazyjusminie คอนเฟิร์ม ฮุฮุ

 

STEP 2 : เริ่มกัดสีผมล้าววว! ว้าวๆ ฉันกลายเป็น ' เจ้าหญิงเอลซ่า '

 

image_202519

เริ่มทำการแบ่งช่อผมจากนั้นก็ลง ' น้ำยากัดสีผม ' จ้าาา ฮู้ยยย ตื่นเต้นจริงอะไรจริ๊งงง

 

image_202520

ยังคงอยู่ในขั้นตอนของการลง ' น้ำยากัดสีผม '

 

image_202521

พูดเลยว่านี่อย่างกับเวทมนตร์! สีผมเปลี่ยนอะไรเบอร์นั้นอ่ะ เร็วมากๆ

 

image_202522


นี่แหละค่ะ คุณสาวๆ ขั้นตอนที่เราชอบมากๆ เพราะว่าเมื่อทำการชโลมน้ำยากัดสีผมเสร็จแล้ว พี่ๆ ช่างผมเขาก็จะเอา ' Plastic Wrap ' มาห่อผมเอาไว้เพื่อที่จะทำให้ปฏิกิริยาของน้ำยากัดสีผมทำงานได้เร็วมากยิ่งขึ้น สีผมที่เรากัดไปก็จะเห็นผลได้เร็วขึ้นค่าาา เกิดความแปลกตาแปลกใจ มีความสนุกสนานตล๊อดดดในระหว่างการทำสีผม 55555+ 

 

image_202524

ท๊า ดาาา ' เจ้าหญิงเอลซ่า ' มาแล้ววว สีผมเปลี่ยนไปเวอร์อะไรเวอร์อย่างกับคนละคน โอ้ยยย ปลื้ม ๆ ฉันมาครึ่งทางแล้ว อีกนิดเดี๋ยวก็จะเกิดความแซ่บ ๆ

 

STEP 3 : ถึงเวลาลงสี ' Denim Hair ' ล้าววว

 

image_202544


เอาล่ะค่ะ ถึงขั้นตอนการลงสี ' Denim Hair ' ที่เรารอคอยแล้ว ก็แบ่งช่อผมเหมือนเดิมค่ะ จากนั้นก็เริ่มละเลงบรรเลงสีผม ' Denim Hair ' ได้เลยยย 

 

image_202804

สี ' Denim Hair ' ลงหัวฉันแล้วแกร๊ โอ้ยยยยๆ สังเกตจากหน้าคือเก็บอาการมากๆ ไม่วางตารอดูทุกขั้นทุกตอนเลยทีเดียวคุณเอ้ยยย มันต้องออกมาแซ่บแน่ๆ อิอิ

 

ช่วง : Q & A ถามมา ตอบไป !


คำถามจากคุณสาว ๆ : ทำไมคะทำไม? เวลาที่เราอยากทำผมสี ' Denim Hair ' เนี่ยเราจะต้องกัดสีผมด้วย เราทำสีนี้โดยที่ไม่ต้องกัดสีผมได้มั้ยคะ?

คำตอบ จาก Crazyjusminie :  พูดเลยนะคะคุณสาวๆ ถ้าหากเราต้องการที่จะทำผมสีนี้ให้ออกมาสวยงาม และ สีไม่ผิดเพี้ยนแล้วเนี่ย เราต้องทำการกัดสีผมนะคะ เพราะสีประเภทนี้จะติดกับสีผมในโทนเฉดสีที่อ่อนแล้วเท่านั้น และในการที่เรากัดสีผมเนี่ยก็เพื่อเสมือนเป็นการล้างสีผมเดิมออกนั่นเองค่ะ พูดง่ายๆ ก็คือเอาเม็ดสีผมเดิมของเราออกค่ะเพื่อเติมเต็มเม็ดสีผมที่เราต้องการ ก็คือ ' Denim Hair  ' ใส่เข้าไปแทนที่จ้าาา 

 

หลีกทางให้หน่อยสาว ' Denim Girl ' มาแล้ว โอ้ย ๆ มีความแซ่บ!!

 

image_202805

ชวิ้งงงง! คอมพลีทลุค ' Denim Hair ' มาแล้วค่าาา พร้อมการจิกหน้าของโมเดลระดับ 10 !!

 

เคล็ดลับผมสีสวยแต่ไม่เสีย! ทำยังไง ตามมาดูเร้ววว

 

image_202806
- ที่มารูป: static.weloveshopping.com
ผลิตภัณฑ์ Schwarzkopf BC Color Freeze


เราจะบอกคุณสาวๆ ว่าหลังจากที่เราทำสีผมเสร็จแล้ว สิ่งหนึ่งเลยที่คุณสาว ๆ ต้องคำนึงและให้ความสำคัญนั่นก็คือ ' การดูแลรักษาสีผมและเส้นผม ' ให้ดูดีอยู่ตล๊อด ก็คือสีผมไม่หลุดร่อนได้ง่ายเกินไป หรือเส้นผมแห้งกรอบเป็นวุ้นแลดูไม่น่ามอง แต่ปัญหานี้พูดเลยว่าไม่เกิดขึ้นให้กวนใจ Crazyjusminie แน่นอนค่ะ

เพราะว่าเราเองเลือกใช้ผลิตภัณฑ์เซ็ต '
Schwarzkopf BC Color Freeze ' ที่พูดเลยว่ามีความดีงามและราคาก็ยังอยู่ในราคาที่คุณสาวๆ เอื้อมถึงอีกด้วย มาค่ะเรามาดูกันดีกว่าว่าผลิตภัณฑ์เซ็ตนี้จะช่วยอะไรคุณสาวๆ ได้บ้าง

เริ่มอย่างแรกเลยก็คือ นางนั้นจะช่วยเคลือบสีผมเส้นผมของคุณสาวๆ ให้แลดูสวยเงางาม ไม่แห้งเสีย และที่สำคัญก็คือล็อกสีผมที่คุณสาวๆ ทำเสร็จแล้วให้อยู่กับคุณสาวๆ ได้อีกนานเลยล่ะค่ะ ถ้าเราใช้ผลิตภัณฑ์ทั้งหมดควบคู่กันไปอย่างเป็นประจำ

อ้อ! อีกอย่างนึงที่เราจะบอกคือ กลิ่นของแชมพูมีความเริ่ดมากๆ เพราะทุกครั้งที่ผมแห้งหลังสระเสร็จเราจะเหมือนคนบ้ามากๆ ที่ชอบจับผมตัวเองแล้วเอามาดมเล่น ก็มันหอมดีอ่าาา

*สำหรับผมของคนที่ทำสี เลือกใช้ผลิตภัณฑ์สำหรับผมทำสีเถอค่ะคุณสาวๆ เพื่อดูแลรักษาเส้นผมของเราให้อยู่สวยบนหัวเราไปนานๆ เนอะ * อิอิ ฝากไว้ๆ จ้าาา 

 

ล็อกสีสวยแล้ว ต้องบำรุงต่อรัว ๆ ให้ผมนุ่มลื่นด้วยนะ > // <

 

image_202809

นี่จ้า! นวัตกรรม FIBREPLEX No 1 ที่พี่ช่างใช้กับผมเรา ในระหว่างที่ทำสีเจ้าตัวนี้แหละค่าาา ที่ช่วยบำรุงผมไปด้วยในระหว่างที่ทำสี โอ้ ก๊อดดด ดี๊ดีย์ง่าาา

 

image_202811
- ที่มารูป: schbs.com.au


แต่กลับมาถึงบ้าน...เราจะใช้ตัวนี้แทนค่ะ เจ้าขวดเล็ก ' Schwarzkopf FIBREPLEX No 3 ' ที่เนื้อครีมข้างในขวดจะเป็นในลักษณะคล้าย ๆ กับ ครีมนวดผมคอนดิชั่นเนอร์ พูดเลยว่าอันนี้วิ้งค์เบอร์แรงมาก ๆ

เพียงแค่เราชโลมไปบนหนังศีรษะแล้วทิ้งไว้ประมาณ 5 - 10 นาที โอ้ ว้าว ผลลัพธ์เกินคาดเวอร์ตั้งแต่ครั้งแรกที่ใช้ คือดีอ่ะ มันนุ่มจริงๆ นะ แล้วที่สำคัญคือ กลิ่นมีความดีเริ่ดอีกแล้ว อยากจับผมตัวเองกินเล่น 55555+ 

 

ส่งท้าย! กับ ทริคการดูแลรักษาสีผมแรง ๆ ให้อยู่กับเราได้นาน ๆ

 

1. อย่าตากแดด หรือ ใช้ความร้อนกับเส้นผมมากจนเกินไป : เพราะเนื่องด้วยจาก ' แสงแดด และ ความร้อน ' นี่แหละค่ะที่เป็นปัจจัยทำให้เส้นผมของเราแห้งกรอบเปราะบาง และที่ช้ำใจสุดๆ คือ สีผมของคุณสาวๆ จะเลือนหายไปเร็วมาก ๆ เวอร์ 

2. งดการสระผมหลังจากการทำสีแล้ว อย่างน้อย 3 วัน : บอกเลยนะคะว่า 3 วันเป็นอย่างต่ำ ก็เพราะว่าเราต้องการให้เม็ดสีนั้นเกาะติดกับเส้นผมของคุณสาวๆ ให้แนบแน่นเสียก่อน และ คุณสาวๆ ก็พยายามอย่าสระผมบ่อยนะคะ เพราะทุ ๆ การสระของเราสีผมก็จะเฟดสีลงเรื่อย ๆ นี่แหละค่ะสาเหตุที่เราอยากให้คุณสาวๆ ได้เลือกใช้ผลิตภัณฑ์ดีๆ ที่เหมาะกับผมทำสี เพื่อรักษาสีผมและเส้นผมให้แลดูสวยเงางามอยู่ตลอดเวลาจ้าาา

3. อย่าตากฝน และ ใส่เสื้อสีขาวเวลาฝนตก : เพราะในช่วงแรกที่คุณทำสีผมหากโดนน้ำฝน หรือ น้ำที่มีปริมาณมากๆ เข้าไปพูดเลยว่า มีความไหลอย่างแน่นอนค่ะ ปกเสื้อสีขาวๆ สวยๆ ก็จะมีสีผมผสมเข้ามาด้วย ละละเละตุ้มเป๊ะแน่ๆ เลย ระวังด้วยนะคะคุณสาวๆ เตือนแล้วเด้อจ้าาา 

 

ตามมาดู! VDO How to ' Denim Hair ' ในแบบฉบับชิค ๆ เก๋ ๆ กันดีกว่า

 


แซ่บๆ เบอร์ไหนที่เรียกว่าแซ่บกันคะคุณ ไม่อยากจะเม้าท์ฺว่าฟินเวอร์เดินไปไหนก็มีแต่คนทัก อยากได้สีผมเราซะมากๆ ก็มันสวยจริงๆ อ่า ยิ่งถ่ายรูปเซลฟี่แล้วลงใน IG ด้วยแล้วก็ต้องบอกเลยว่าไลค์รัวกระจายเวอร์

สมแล้วเอ้อเฮอที่คุณสาวๆ
SistaCafe อยากทำสีผม Denim Hair โอ้ยยยย ดีใจจุงได้กระตุกต่อมอิจสาวๆ เล่นๆ ฮั่นล่าา คราวนี้อยากแซ่บแบบเราแล้วใช่มั้ยล่ะคะ อิอิ อย่ามัวแต่นั่งดูวิดีโอ หรือ อ่านแต่บทความ ลุกขึ้นมา แล้วรีบวิ่งไปทำสีผม Denim Hair ที่ร้านได้เลยค่ะคู้ณณณ แล้วเราก็มาแซ่บไปพร้อมๆ กันนะคะ วู้ววว > // < 

 

บทความที่เกี่ยวข้อง
Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @