profile: Mollacake
Mollacake
ติดตาม
icon 17 ก.ค. 2015
icon 0
icon 13.1K
ไม่มีแฟนให้ออกเดท ไปเดทกับตัวเองก็ได้! (●´∀`●)

ไม่มีแฟนให้ออกเดท ไปเดทกับตัวเองก็ได้! (●´∀`●)

10 วิธี มีเดทแรกกับตัวเองอย่างลั้นลา สไตล์คนโสด

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 

เห็นคนมีคู่แล้วมันช้ำใจ! เราเชื่อว่าสาวซิสต้าหลายคนยังเป็นโสด (คนเขียนก็หนึ่งในนั้นค่ะ ฮ่าๆ) ฮือ อยากจะร้องเพลงดังๆ ทำนอง "โปรดส่งใครมารักกกกกก ฉันที อยู่ตรงนี้มันหนาวววววววว เกินไป" แต่ก็กลัวข้างบ้านจะปารองเท้าใส่ซะก่อน

กำลังฟังเพลงโสดๆ สวยๆ อยู่ก็มีโทรศัพท์จากเพื่อนสนิทมาบอกว่า "ฉันไปเที่ยวกับแกพรุ่งนี้ไม่ได้แล้วนะ พอดีแฟนโทรมาง้อน่ะสิ เขาจะพาไปเดทที่สวนสนุก ขอโทษนะเว้ย"

โอ้โห จี๊ดเลย ขึ้นเลย แม้แต่เพื่อนสนิทก็ทำกับเราแบบนี้เหรอ (//รู้สึกถูกหักหลัง ทรยศ ლ(◉◞⊖◟◉`ლ) ไม่ง้อหรอก ถ้าอย่างนั้น ฉันไปเดทกับตัวเองก็ได้!

เอ๊ะ เดี๋ยวก่อนนะ เดทกับตัวเอง!?!? พูดอะไรเนี่ย จะเป็นไปได้ยังไงกัน? ฮั่นแน่ะ เป็นไปได้สิ แค่เธออ่านคำแนะนำในบทความนี้ เธอจะรู้ว่า "การเดทกับตัวเองก็ไม่ได้แย่อย่างที่คิดนะเออ ^0^"

ก่อนสิ่งอื่นใด ต้องเริ่มจาก...

1.เตรียมตัวเองให้พร้อม!

image_18014
- ที่มารูป: media1.onsugar.com

เวลาจะออกเดทกับหนุ่ม ผู้หญิงจะทำอย่างไรบ้าง อาบน้ำ แต่งหน้า ทำผมให้สวยสะบัด ทำให้คู่เดทประทับใจใช่ไหม? การออกเดทกับตัวเองก็ไม่มีข้อยกเว้นหรอกนะ! เธอจะแช่ตัวในอ่างอาบน้ำ ขัดถูให้สะอาดเอี่ยมอ่องสักสองสามชั่วโมงหรือนานกว่านั้นก็ได้  เพราะไม่มีใครมานั่งรอ!  จะแต่งหน้าแบบไหนก็ได้ที่เธอชอบ ทำผมทรงไหนก็ได้ที่เธอคิดว่าสวยและมีเสน่ห์

ทาเล็บสีงามๆ จะสีหรูหราฉูดฉาด ประดับกากเพชรหรือเรียบหรู ทาสามสีสามแฉกก็ยังไหว หรือถ้าอยากทำผมทรงใหม่ ก็แค่เข้าร้านบอกช่างว่า “เอาทรงแบบไปเดทน่ะค่ะ” สร้างบรรยากาศว่า เฮ้ย! เรากำลังจะมีเดทจริงๆ นะ!

 

2. แต่งตัวจัดเต็มไปเลย!

image_18015
- ที่มารูป: www.mycelebrityfashion.co.uk

ชุดสวยๆ นี่เป็นไฮไลท์ของการเดทเลยก็ว่าได้ ถึงไม่มีหนุ่มมาดูเธอแต่งตัวจัดเต็ม ก็ช่างปะไร! เปิดตู้เสื้อผ้าแล้วเลือกชุดที่เธอชอบมาใส่สวยสุดฤทธิ์สุดเดชได้เลย ตั้งโจทย์ในใจไว้เลยว่าอยากอวดผู้คนบนโลกนี้ด้วยชุดอะไร เดรสลากยาว รองเท้าส้นตึกสิบนิ้ว กระเป๋าคลัทช์รูปคัพเค้ก ลูกเชอรี่อะไรก็แล้วแต่ใจปรารถนา

 แต่ขอขีดเส้นใต้ว่า “ต้องเป็นชุดที่เข้ากับบุคลิกของเธอเท่านั้น!” ถ้าปกติเธอเป็นพวกเซอร์ๆ อาบน้ำเจ็ดวันหนเดียว (ก็เน่าไป) ใส่เสื้อยืดกางเกงยีนส์ที่สะอาดสักหน่อยก็ใช้ได้แล้ว!

  

3. ทำความสะอาดบ้านให้เนี้ยบ เอี่ยมอ่องสุดๆ!

image_18016
- ที่มารูป: theglamoroushousewife.com

ลองนึกภาพว่า หนุ่มคู่เดทของเธอจะมารับที่บ้าน (หรือที่ห้อง ถ้าเธออยู่คอนโด) แล้วเห็นสภาพห้องของเธอเหมือนระเบิดลงดูสิ! ดูไม่จืดเลยใช่ไหมล่ะ ถ้าเป็นเธอก็คงรับไม่ได้เหมือนกัน ดังนั้นปฏิวัติห้องรกๆ ของตัวเองซะ! เธอคงไม่อยากให้คู่เดทเอาไปเม้าท์ต่อหรอกนะว่า “รกขนาดนี้ แต่งงานกันไปจะเป็นยังไงเนี่ย” แม้ตัวเธอจะเป็นคนพูดเองก็ตาม!

รีบถกแขนเสื้อขึ้น ใส่ผ้ากันเปื้อนแล้วสวมวิญญาณแม่บ้านผู้ร่าเริงชั่วคราว เอาขยะที่สุมจนพูนถังไปทิ้งซะ ผ้าที่กองๆ อยู่ในตะกร้าก็แยกเอามาซักได้แล้ว! ถ้ามีจานชามวางจนแมลงสาบเริ่มมาไต่ ก็เอามาล้างซะด้วย! ล้างห้องน้ำด้วยยิ่งดี ได้ออกกำลังกายเบิร์นแคลอรี่ ผอมไปอีกรัวๆ

 

4. บอกเพื่อนทุกคนว่าเราโอเค เราแค่อยากรู้จักตัวเองมากขึ้น!

image_18018
- ที่มารูป: cdn.kidspot.com.au

ลองคิดดูสิ! นี่เป็นโอกาสดีที่เธอจะ “ทำความรู้จักกับตัวเอง” มากขึ้นนะ! ถ้ามีเพื่อนคนไหนห่วงใยสุดขีด เห็นเราไม่มีแฟนแต่แต่งหน้าทำผมจัดเต็ม นางก็มาสะกิดบอกว่า “ไหวหรือเปล่าแก มีอะไรบอกฉันได้นะ” รีบบอกเพื่อนไปเลยว่า “เฮ้ย ฉันโอเค ฉันแค่อยากทบทวนว่าเป้าหมายจริงๆ ของฉันคืออะไร ฉันมีความหวังอะไรในชีวิตบ้าง ฉันอยู่ได้ ไม่ต้องห่วง" เพื่อนต้องเข้าใจแน่ๆ 

อย่าลืมบอกให้เพื่อนคอยสนับสนุนและเอาใจช่วยด้วยนะ เย้ สู้ๆ!

 

 

5. วางแผนเป็นฉากๆ ว่าจะทำอะไรในวันนั้น

image_18019
- ที่มารูป: 38.media.tumblr.com

แผนไหนที่เธอเคยคิดจะใช้เมื่อมีหนุ่มมาจีบ ก็ชิงเอามาใช้กับตัวเองก่อนซะเลยสิ! ลิสต์รายการยาวเหยียดในสมุดจดอย่างไปกินมื้อเที่ยงที่ร้านนี้ ไปดูหนังที่ห้างนู้น ไปพิพิธภัณฑ์ สวนสนุก สวนสัตว์ สวนสาธารณะที่คู่รักนิยม อย่าได้แคร์! เดินเชิดๆ เข้าไปเที่ยวคนเดียวโลด แม้เวลาช่วงเช้าหรือเย็นจะมีคู่รักเดินอยู่ทั่วไปหมด คู่นั้นก็จูงมือ คนนั้นก็กอดกัน ไม่ต้องไปสนใจ ข้อดีของการไปไหนคนเดียวคือ อยากเดินไปไหนก็ไปได้เลย ไม่ต้องรอใคร!

 กลับบ้านมาก็ไม่ต้องกลัวเหงา ซื้อตำราเมนูอาหารใหม่ๆ ที่อยากทำ แล้วเนรมิตเมนูอาหารโฮมเมดสุดเจ๋งที่บ้านสิ! จะทำเลอะ ทำเปื้อน ก็ไม่มีใครคอยมานั่งติ นั่งบ่นเรื่องอาหารรสชาติ ไม่ต้องฟังคำตำหนิจากปากใคร แต่อย่าลืมว่า “เธอกำลังมีเดท” อย่าเพิ่งล้มเลิกกลางคันเสียก่อนก็พอ!

 

6. มอบของขวัญดีๆ ให้ตัวเอง!

image_18020
- ที่มารูป: d1l554c703zm4j.cloudfront.net

ใครบัญญัติไว้ว่าผู้หญิงให้ของขวัญตัวเองไม่ได้? จัดไปหนักๆ ไม่ว่าจะดอกไม้ช่อโต ช็อกโกแลตกล่องใหญ่ ซีดีอัดเพลงโปรดที่เธอชอบ เครื่องประดับอย่างต่างหูและแหวน ก็ซื้อให้ตัวเองได้เลย! ถ้าอยากให้ความสัมพันธ์เหมือนจริงเข้าไปอีก จะฉลองวันครบรอบประจำวัน สัปดาห์ หรือเดือนก็น่าสนุกดีนะ เป็นการบอกว่าความสัมพันธ์กำลังพัฒนาไงล่ะ

เพราะการรักตัวเอง ก็มีค่าเท่ากับรักคนอื่นเหมือนกันนั่นแหละ! (。◕ ∀ ◕。)

 

7. เขียนโน้ตหวานๆ ให้ตัวเองดูสิ!

image_18021
- ที่มารูป: 40.media.tumblr.com

เมื่อเราท้อ การเห็นข้อความให้กำลังใจจากใครสักคนก็ทำให้เรายิ้มได้ใช่ไหมล่ะ แต่ที่จริงไม่จำเป็นต้องรอให้ใครมาเขียนให้หรอก หยิบปากกามาเขียนข้อความอ้อนๆ หวานๆ ให้ตัวเองก็น่ารักไปอีกแบบ หาคำคมดีๆ ที่เธอชอบแล้วเขียนใส่กระดาษโพสต์อิท แปะให้ทั่วสถานที่เธอเดินผ่านบ่อยๆ อย่างกระจก ตู้เย็น ตู้กับข้าว ในสมุดโน้ต อัลบั้มรูป ก็ยิ่งดี

 เมื่อตอนเราตื่นเช้าขึ้นมา มีข้อความแปะอยู่ว่า “วันนี้ข้อสอบอาจจะยาก แต่เธอทำได้อยู่แล้ว!” แค่นี้กำลังใจก็มาเป็นกอง ฮึบๆ!

 

8. พูดกับตัวเองในเรื่องดีๆ และเป็นแง่บวก

image_18023
- ที่มารูป: simplyhealed.com

ถ้าเธอเคยมีโอกาสไปเดทกับหนุ่ม เธอก็คงรู้ดีว่าระหว่างนั้นเราคงไม่พูดถึงนิสัยประหลาดๆ ของเธอ อย่างเช่น เข้าห้องน้ำแล้วไม่ล้างมือ เรอเสียงดังไปสามบ้านแปดบ้าน สระผมอาทิตย์ละสองหนหรอกใช่ไหม? แค่คิดก็อี๋แหวะแล้ว หรือลองคิดดูว่า จะมีใครเล่าเรื่องน้องสาวตัวแสบ พ่อแม่ทะเลาะกันระหว่างจูงมือกันเดินเข้าสวนสนุก โอย บรรยากาศกร่อยแน่นอน! โอเค เราไม่ได้บอกว่าเธอห้ามพูดเรื่องนี้ “เด็ดขาด” แต่ควรพูดตอนเธอทั้งคู่สนิทกันมากกว่านี้ก่อน

การเดทกับตัวเอง ก็เหมือนเริ่มต้นกับคนใหม่ คือตัวเราในมุมมองที่ไม่เคยเห็นมาก่อน ดังนั้นพูดถึงแต่เรื่องดีๆ ทำให้ตัวเรารู้สึกสบายใจ และอยากใช้เวลาอยู่ด้วยนานๆ แค่นี้ก็รู้สึกดีไปทั้งวันแล้วล่ะ

 

9. รู้จักตัวเองให้มากขึ้น!

image_18026
- ที่มารูป: sp4.fotolog.com

นี่คือโอกาสทองที่จะรู้จักตัวเองอย่างจริงจัง! ถ้าเธอขยันสักหน่อย เขียน Mind-map เกี่ยวกับตัวเองออกมายิ่งดี เพราะการเขียนบันทึกทำให้ตีแผ่ตัวตนออกมาได้อย่างชัดเจน เธอจะได้ทบทวนตัวเองอีกครั้ง ทั้งความหวัง ความฝัน เป้าหมายในชีวิต สิ่งที่อยากทำในอนาคต ลองคิดว่าถ้าเธออยากเป็นคนที่ดีที่สุด จะต้องปรับปรุงตัวอย่างไร

การเขียนตารางหรือแผนที่เกี่ยวกับตัวเอง ทำให้รู้จัก “ตัวตน” ทั้งภายนอกและภายในมากขึ้น เมื่อเกิดอุปสรรคขึ้นในชีวิต เธอก็แค่หยิบตารางของตัวเองขึ้นมาดู วิธีแก้ปัญหาจะต้องอยู่ในนั้นอย่างแน่นอน! ・( ̄∀ ̄)・:*:

 

10. จูบตัวเองก่อนเข้านอนให้หลับฝันดี!

image_18028
- ที่มารูป: 40.media.tumblr.com

ข้อสุดท้ายแล้ว ทำง่ายแต่รู้สึกดีสุดๆ กล่อมตัวเองให้หลับฝันดีไงล่ะ! แม้เธอจะไม่มีหนุ่มโทรหรือแชทมาบอกว่า “ฝันดีนะครับ” เธอก็บอกตัวเองได้! อย่างดื่มชาร้อนๆ สักแก้ว หนังสือเนื้อหาเบาๆ อย่างเทพนิยาย หรือเปิดเพลงฟังกล่อมให้หลับก็ยิ่งดี

การทำแบบนี้ทำให้รู้สึกอิ่มอกอิ่มใจและเข้มแข็งพร้อมสู้ปัญหาในวันรุ่งขึ้นเลยล่ะค่ะ คอนเฟิร์ม!

 

การออกเดทกับตัวเองไม่ได้ยากอย่างที่คิดใช่ไหมล่ะ? แค่ทำความสะอาดทั้งบ้านและตัวเองให้สะอาดสดใสขึ้น เขียนข้อความบอกรัก ชมตัวเอง พูดสิ่งดีๆ กับตัวเองทุกวันเท่านั้นเอง ตอนแรกเธออาจรู้สึกเคอะๆ เขินๆ สักหน่อย (รู้สึกเหมือนเป็นคนบ้าสินะ เรารู้หรอก) แต่ที่จริงการให้กำลังใจตัวเองคือสิ่งที่ดีที่สุดเลยนะ ถ้าเราไม่เริ่มรักตัวเองก่อน แล้วเราจะรัก จะชอบคนอื่นได้ยังไงกันล่ะ

ถ้าเธอรู้สึกว่าตัวเองมีคุณค่า เธอจะทำให้โลกทั้งใบสดใสเบิกบาน และทำให้หนุ่มหล่อน่ารักมากมายแวะเวียนเข้ามาหาเธอเองนั่นแหละ จริงไหมเอ่ย `ィ(´∀`∩

ยิ้มให้กระจกแล้วบอกว่า “ฉันสวยและน่ารักที่สุดในโลกเลย!” แล้วจุ๊บกระจกเบาๆ ก่อนเข้านอนกันเถอะค่ะสาวๆ แล้วเจอกันบทความหน้าค่ะ ╲(。◕‿◕。)╱


 

บทความที่เกี่ยวข้อง

บทความที่เกี่ยวข้อง