หมดปัญหาแต่งหน้าแล้วเป็นขุยด้วย 7 Products สำหรับสาวหน้าแห้งโดยเฉพาะ

หมดปัญหาแต่งหน้าแล้วเป็นขุยด้วย 7 Products สำหรับสาวหน้าแห้งโดยเฉพาะ

หมดปัญหาหน้าแห้ง แต่งหน้าแล้วเป็นขุย หน้าลอก ผิวไม่เรียบเนียบ ด้วย 7 ผลิตภัณฑ์เพื่อผิวแห้งโดยเฉพาะ สาวที่หน้าแห้งไม่มีถือว่าพลาด!

18 October 2016
earnmss
18 October 2016
เลือกอ่านตามหัวข้อ


สวัสดีค่ะสาวๆ
SistaCafe ทุกคน 

หลังจากบทความก่อนหน้านี้เราได้เขียนเรื่อง **7 Oil-Control Products ควบคุมความมันขั้นเทพ สำหรับสาวหน้ามัน** กันไปแล้ว เป็นบทความแนะนำผลิตภัณฑ์ดีๆ สำหรับสาวผิวมันควรมี และวันนี้เราเลยอยากจะมาเอาใจสาวๆ ผิวหน้าแห้งกันบ้าง เดี๋ยวสาวๆ จะหาว่าไม่ยุติธรรม ไม่น้อยใจแล้วเนอะ

เพราะเราจะมาแนะนำวิธีป้องกันไม่ให้ผิวของสาวๆ แห้งมากขึ้นกว่าเดิม และที่พิเศษไปกว่านั้นก็คือเรามาแนะนำผลิตภัณฑ์ดีๆ สำหรับคนผิวหน้าแห้งกันด้วย หากสาวๆ คนไหนรู้ตัวว่าหน้าแห้ง ต้องห้ามพลาดเลย มีเพื่อนหน้าแห้งก็อย่าลืมไปแนะนำต่อให้เพื่อนกันด้วยนะคะ พร้อมกันหรือยังคะสาวๆ ถ้าพร้อมแล้ว ตามมาเลย

ชวนสาวๆ มาป้องกันไม่ให้ผิวหน้าแห้งมากขึ้นไปกว่าเดิม


1. สาวๆ ที่หน้าแห้งไม่ควรล้างหน้าบ่อยๆ เพราะการล้างหน้าบ่อยๆ จะไปเป็นการชะล้างไขมันที่ช่วยเคลือบผิวของเราไว้ออกหมด ดังนั้นควรเลี่ยงการล้างหน้าบ่อยๆ และเลี่ยงการล้างหน้าโดยใช้สบู่ด้วยเพราะจะยิ่งทำให้หน้าแห้งมากขึ้น  


2. ไม่ควรใช้น้ำอุ่นล้างหน้า เนื่องจากจะทำให้ไขมันที่ออกมาตามธรรมชาติ ที่ทำหน้าที่เคลือบผิวของเรา และช่วยให้ความชุ่มชื้นแก่ผิวหนังของเราหายไป และทำให้ผิวแห้ง ตึง และสามารถเกิดการระคายเคืองได้ง่ายอีกด้วยค่ะ


3. หลีกเลี่ยงการรบกวนผิว เมื่อผิวเราแห้งอยู่แล้ว จะเกิดการระคายเคืองได้ง่าย ดังนั้นควรหลีกเลี่ยงกิจกรรมที่จะไปรบกวนผิว เช่น การขัดผิว การอบซาวน่า การล้างหน้าแบบรุนแรง รวมไปถึงการตากแดดเป็นเวลานานๆ ด้วยค่ะ


3. ดื่มน้ำเยอะๆ เราควรดื่มน้ำอย่างน้อยวันละ 8-10 แก้วต่อวัน เพื่อไปช่วยเลี้ยงร่างกายของเรา หากดื่มน้ำน้อยจะทำให้ผิวของเราเสียความชุ่มชื้นไปและจะทำให้เซลล์ผิวของเราเสียด้วย


5. เลี่ยงการอยู่ในอากาศที่ขาดความชุ่มชื้นเป็นเวลานาน เช่น ห้องแอร์ หรือห้องที่ไม่ค่อยมีอากาศถ่ายเท หากจำเป็นควรหาครีมบำรุงทาในระหว่างวัน เพื่อเป็นการเพิ่มความชุ่มชื้นให่แก่ผิว


6. หาครีมและผลิตภัณฑ์ที่เหมาะกับสภาพผิวแห้ง เลือกใช้ครีมที่ให้ความชุ่มชื้นหรือมอยส์เจอไรเซอร์บำรุงผิว และที่สำคัญไม่ควรเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ที่ไม่ตรงกับสภาพผิวของตัวเอง เพราะจะยิ่งทำให้ผิวของเรานั้นแห้งหนักมากขึ้น และอาจเกิดการระคายเคืองตามมาซึ่งจะรักษายากขึ้นกว่าเดิมค่ะ 


หากสาวๆ ไม่รู้ว่ามีสกินแคร์ตัวไหนที่เหมาะกับสภาพผิวของสาวๆ บ้าง ลองมาดูรีวิวนี้เลย จัดเต็มกัน 15 ไอเทมทีเดียวค่ะ มาดูว่ามีตัวไหนที่เหมาะสำหรับผิวแห้งบ้าง ไปดูกันโลด 


BEST OF 2015 : Skincare Products สำหรับสาวที่มีผิวหน้าแห้ง BY IKKIMPIM

 

เครื่องสำอางสำหรับผิวหน้าแห้งที่สาวๆ ต้องมี

 
เราก็ไม่มีแค่วิธีป้องกันไม่ให้หน้าแห้งมากขึ้นเท่านั้นนะคะ เพราะเรายังจะมาแนะนำผลิตภัณฑ์ที่เหมาะสำหรับสาวหน้าแห้งให้สาวๆ ที่หน้าแห้งเอาไปใช้กันด้วยค่ะ เพราะผิวแห้งก็ต้องเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ที่เหมาะกับสาวผิวแห้งเท่านั้นค่ะ และที่เราจะแนะนำต่อก็ไปถือเป็น The Best ของผลิตภัณฑ์สำหรับผิวแห้งโดยเฉพาะ เตรียมสมุดมาจดลิสท์กันด่วนๆ เลยค่ะ !
 

1. Garnier Moisture Rescue Refreshing Gel-Cream for Dry Skin

มอยส์เจอร์ไรเซอร์สำหรับหน้าแห้ง

มอยส์เจอร์ไรเซอร์บำรุงผิวสำหรับสาวๆที่มีผิวหน้าแห้ง

- ที่มารูป: pics1.ds-static.com

2. ELF Hydrating Face Primer

primer สำหรับหน้าแห้ง

Primer สำหรับผิวหน้าแห้ง

- ที่มารูป: az835686.vo.msecnd.net

3. Garnier Miracle Skin Perfector BB Cream

บีบีครีมสำหรับหน้าแห้ง

บีบีครีมสำหรับผิวหน้าแห้ง

- ที่มารูป: www.mccabespharmacy.com

4. Neutrogena Healthy Skin Liquid Makeup

รองพื้นสำหรับหน้าแห้ง

รองพื้นสำหรับผิวหน้าแห้ง

- ที่มารูป: ecs7.tokopedia.net

5. Maybelline Instant Age Rewind Concealer

คอนซีลเลอร์สำหรับหน้าแห้ง

คอนซีลเลอร์สำหรับหน้าแห้ง

- ที่มารูป: www.maybelline.ca

6. L’Oreal True Match Super Blendable Powder

แป้งสำหรับผิวหน้าแห้ง

แป้งสำหรับผิวหน้าแห้ง

- ที่มารูป: pics1.ds-static.com

7. Physicians Formula Mineral Wear Airbrushing Powder

แป้งเนื้อบางเบาสำหรับผิวหน้าแห้ง

แป้งเนื้อบางเบาสำหรับผิวหน้าแห้ง

- ที่มารูป: maven46.com

 ___________________________________________________________________________________


และนี่ก็คือ 7 ผลิตภัณฑ์ที่สาวๆ หน้าแห้งควรมี จดกันไปครบหรือยังคะ รีบไปจับจองเป็นเจ้าของกันได้แล้วนะคะ ไม่อย่างนั้นจะหาว่าเราไม่บอกไม่แนะนำสาวๆ ไม่ได้น้า นอกจากผลิตภัณฑ์ที่เราเอามาบอกต่อให้สาวๆ ได้รู้กันแล้ว สาวๆ ก็ต้องควรไม่ลืมที่จะหมั่นดูแลผิวหน้าของตัวเองด้วยนะคะ ไม่เช่นนั้นเราก็จะต้องแก้ปัญหาหน้าแห้งแบบนี้ไปตลอด จะได้ดูเป็นสาวสวยใสไร้สิวไร้ปัญหาหน้าแห้ง สวยครบสูตรกันเลยทีเดียว  

คราวนี้ก็เสมอภาคกันแล้วนะคะสาวๆ สำหรับผลิตภัณฑ์สำหรับสาวหน้ามัน และสำหรับสาวหน้าแห้ง แล้วบทความหน้าเราจะมาแนะนำสาวๆ เรื่องอะไรอีก อย่าลืมติดตามกันด้วยนะคะ <3 

บทความที่เกี่ยวข้อง

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @