6 เคล็ดลับดูแลผิวให้ผิวสวยกระจ่างใสได้ง่ายๆ ไม่ว่าใครก็ทำได้

6 เคล็ดลับดูแลผิวให้ผิวสวยกระจ่างใสได้ง่ายๆ ไม่ว่าใครก็ทำได้

ผิวหมองคล้ำ สีผิวไม่สม่ำเสมอ ทาครีมบำรุงแค่ภายนอกคงยังไม่พอ หากอยากมีผิวจะสวยกระจ่างใส ดูมีออร่า ต้องดู 6 วิธีดูแลผิวสวยใสง่ายๆ ห้ามพลาด!

18 October 2016
earnmss
18 October 2016
เลือกอ่านตามหัวข้อ


สวัสดีค่ะ สาวๆ SistaCafe ทุกคน

นอกจากที่สาวๆ จะเอาเวลาไปใส่ใจแต่เทรนด์เครื่องสำอางมาใหม่ มาแรงอย่างเดียวแล้วนั้น อาจจะลืมอีกสิ่งหนึ่งที่สำคัญ และเอินคิดว่าเราควรจะให้ความสำคัญก่อนเป็นอันดับแรกเลยนั่นก็คือ การเริ่มต้นจากการดูแลผิวของเราค่ะ ผิวที่ดี ผิวที่สวยกระจ่างใสเริ่มต้นจากวิธีการดูแลผิวที่ดี เพียงแค่นี้สาวๆ ก็ไม่จำเป็นจะต้องหาซื้อเครื่องสำอางมาโบก มาพอก มาทา ให้เยอะ หรือให้เปลืองตังสาวๆ กันเลยค่ะ

แค่อาศัยการทาครีมหลังอาบน้ำ อย่างเดียวคงไม่พอแล้วล่ะค่ะ เพราะยังมีวิธีการดูแลผิวที่ถูกวิธีที่สาวๆ อาจะยังไม่เคยรู้ และซึ่งทำได้ง่ายๆ ในชีวิตประจำวัน ไม่ยุ่งยากด้วย วันนี้เราเลยจัดการรวมมาบอกต่อให้สาวๆ ได้รู้กันค่ะ ว่าวิธีดูแลผิวถูกวิธีจะมีอะไรกันบ้าง มาดูกันเลยค่ะ

6 วิธีดูแลผิวง่ายๆ เพื่อผิวกระจ่างใส
ดูแลผิว ด้วยการดื่มน้ำ

ดูแลผิวด้วยการดื่มน้ำสะอาดให้มากๆ

- ที่มารูป: sukkaphap-d.com


1. ดูแลผิวด้วยการเติมน้ำให้ผิว
ในแต่ละวันสิ่งที่เราต้องเจอทั้ง ฝุ่น มลภาวะต่างๆ ซึ่งสิ่งต่างๆเหล่านี้ อาจจะส่งผลให้ผิวมีโอกาสสูญเสียความชุ่มชื้นได้ตลอดเวลา ถึงแม้ว่าสาวๆ จะทาครีม หรือบำรุงด้วยมอยส์เจอไรเซอร์มามากแค่ไหนก็ตาม แต่ผิวก็แห้งได้ค่ะ ดังนั้นเพื่อเป็นการเพิ่มความชุ่มชื้นแก่ผิวยิ่งขึ้น และปริมาณน้ำสะอาดที่เราควรดื่มให้ได้ในแต่วันนั้นประมาณ 1-2 ลิตรเป็น หรือ 6 - 8 แก้วค่ะ

ดูแลผิว ด้วยการเพิ่มอาหารผิว

ดูแลผิวด้วยการเพิ่มอาหารผิว

- ที่มารูป: www.ovolva.com


2. ดูแลผิวด้วยการให้อาหารผิว
 วิธีดูแลผิวง่ายๆ ต่อมา ก็คือการให้อาหารผิว เช่นการเติมวิตามินต่างๆ ที่มีประโยชน์ต่อผิวและร่างกายของเราเพิ่มด้วย หรือจะเลือกรับประทานผักใบเขียว เช่น สลัด และผลไม้ค่ะ สาวๆ ที่ไม่ทานผักต้องเปลี่ยนตัวเองโดยด่วนเลยนะคะ เพื่อผิวกระจ่างใส

แล้วจะมีอะไรบ้างน้า ที่มีประโยชน์กับผิวอีก ลองมาเช็คกันที่บทความนี้กันเลย รู้ก่อนก็สวยก่อนนะคะสาวๆ 

ดูแลผิวด้วยการดื่มทาครีมบำรุง

ดูแลผิวให้ผิวกระจ่างใสด้วยการดื่มทาครีมบำรุง

- ที่มารูป: www.thaiclinicclub.com


3. ดูแลผิวด้วยการเติมความชุ่มชื้นให้กับผิวหลังอาบน้ำ การทาโลชั่นบำรุงผิวหลังอาบน้ำเสร็จ หลังจากอาบน้ำนั้นรูขุมขนของเรากำลังเปิด ให้สาวๆ รีบชโลมผิวด้วยโลชั่นทันที ยิ่งในช่วงหน้าหนาวนี้ยิ่งต้องทาโลชั่น วิธีดูแลผิววิธีนี้ก็ง่าย ๆ แค่ใช้เบบี้ออยล์ใส่ฝ่ามือประมาณ 5 หยด แล้วชโลมบนผิวขิงเรา จากนั้นซับผิวให้แห้ง และทาผิวต่อด้วยโลชั่นสูตรที่ผสมมอยส์เจอไรเซอร์ต่ออีกขั้นตอนค่ะ รับรองค่ะว่าผิวจะเนียนนุ่มชุ่มชื้นและจะยังสามารถเก็บล็อคความชุ่มชื้นไว้ใต้ผิวได้อย่างยาวนานเลยดีทีเดียวค่ะ
 

ดูแลผิวด้วยการขัดผิว

ดูแลผิวให้ผิวกระจ่างใสด้วยการขัดผิว

- ที่มารูป: www.girlsallaround.com


4. ดูแลผิวด้วยการขัดผิวอย่างถูกต้อง
สำหรับขั้นตอนในการขัดผิว วิธีขัดผิวที่ขณะอาบน้ำจะเป็นช่วงที่ดีที่สุด โดยสาวๆ อาจจะใช้สครับและใยบวบ มาขัดผิวค่ะ วิธีการขัดก็ง่ายๆ ให้ขัดโดยใช้ใยบวบขัดเป็นวงกลมอย่างเบามือ ก็เพื่อที่จะไปกระตุ้นระบบการไหลเวียนโลหิต แต่ข้อระวังก็คือไม่ควรขัดรุนแรงมากเกินไปค่ะ เพราะอาจจะทำให้สครับและใยบวบเสียดสีกันจนทำให้ผิวของเรานั้นเกิดอาการระคายเคืองได้ เมื่อขัดเสร็จ ให้ล้างออกด้วยน้ำอุ่นแล้วตามด้วยน้ำเย็นเพื่อปิดกระชับรูขุมขนอีกครั้ง จากนั้นเช็ดตัวให้แห้งแล้วทาโลชั่นบำรุงผิวตาม เท่านี้ก็นับว่าเสร็จสิ้นขั้นตอนสำหรับการขัดผิวให้ผิวกระจ่างใสแล้วค่ะ

ดูแลผิวด้วยการดื่มทาครีมกันแดด

ดูแลผิวให้ผิวกระจ่างใสด้วยการดื่มทาครีมกันแดด

- ที่มารูป: f.lnwfile.com


5 . ดูแลผิวด้วยการทาครีมกันแดดสม่ำเสมอ
เป็นวิธีดูแลผิวที่ขาดไม่ได้เลยค่ะ บอกเลยว่าจะลืมทำอะไรก็ได้ แต่ก่อนออกจากบ้านนี้ลืมทากันแดดนี่ไม่ได้เลยนะคะ  เพราะรังสียูวีจากแสงแดดหรือแม้แต่หน้าจอคอมพิวเตอร์นี่แหละตัวดีเลยแหละค่ะ ที่คอยทำร้ายผิวของสาวๆ ดังนั้นอย่าลืมทากันแดดสม่ำเสมอและทุกวันกันดีกว่าเนอะ
 

ดูแลผิวด้วยการออกกำลังกาย

ดูแลผิวของตัวเองง่ายๆด้วยการออกกำลังกาย

- ที่มารูป: static5.businessinsider.com


6. ดูแลผิวด้วยการออกกำลังกาย
ผิวกระจ่างใสอย่างเดียวคงจะไม่พอสำหรับสาวๆในยุค Healthy นี้ วิธีดูแลผิวง่ายๆ อีกวิธีที่สาวๆ ต้องทำก็คือต้องควรออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมออย่างต่ำวันละ 30 นาที ประมาณ 4-5 วันต่อสัปดาห์ เพราะการออกกำลังกายจะช่วยขับเหงื่อไคลและสิ่งสกปรกใต้ผิว รวมถึงสารพิษต่าง ๆ ภายในร่างกายออกมา ซึ่งจะทำให้ผิวกายของคุณดูสว่างสดใสขึ้นได้ นอกจากนี้การออกกำลังกายยังช่วยทำให้ผิวของเรากระชับและเฟิร์มขึ้นอีกด้วยค่ะ

ใครที่ไม่เคยออกกำลังกายเลย ลองมาเริ่มออกกำลังกายง่ายๆ แค่วันละ 5 นาที ตามบทความนี้เลย อยากหุ่นเฟิร์ม ผิวกระจ่างใสต้องดู ! 

____________________________________________________________________________

จบกันไปแล้วสำหรับ 6 วิธีดูแลผิวง่ายๆ ที่จะทำให้ผิวดูสวยกระจ่างใส เป็นอย่างไรกันบ้างค่ะ หวังว่าสาวๆ คงจะชอบกันนะคะ สำหรับวิธีดูแลผิวง่ายๆ ที่สาวๆ สามารถทำได้เอง ลองเอาไปใช้กันดูได้นะคะ

หากสาวๆ คนไหนอยากจะหาวิธีดูแลผิวหน้าให้ผิวสวยกระจ่างใส หรือความสวยความงาม ลองเข้ามาอ่านบทความที่เกี่ยวข้องด้านล่างนี้เลยค่ะ หรือจะเข้ามาติดตามเพจเฟสบุ๊ก SistaCafe Beauty ตามลิงก์นี้ได้เลยค่า

 

บทความที่เกี่ยวข้อง
Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ info@sistacafe.com
Search @