7 วิธีใช้ 'ก้อนสำลี' แต่งสวย เพิ่มความเป๊ะ ปัง! ให้สาวๆ ><

7 วิธีใช้ 'ก้อนสำลี' แต่งสวย เพิ่มความเป๊ะ ปัง! ให้สาวๆ ><

ทุกคนย่อมมีไอเทมความงาม หาซื้อง่าย ราคาประหยัด สารพัดประโยชน์ ใช้กันทุกครัวเรือนอย่าง 'สำลี' อยู่แล้ว แต่น้อยคนที่จะรู้ว่า.... สำลีมีประโยชน์มากกว่าที่คิดนะเอ้ออออ

10 October 2016
Mollacake
10 October 2016
เลือกอ่านตามหัวข้อ


สวัสดีค่ะสาวๆ SistaCafe ทุกคนนนนนน ผู้หญิงคนไหนที่รู้จักเครื่องสำอาง การแต่งหน้า ไอเทมชิ้นหนึ่งที่ถือว่าเป็น ' ไอเทมสามัญประจำโต๊ะเครื่องแป้ง ' เพราะราคาถูก หาซื้อง่าย และสารพัดประโยชน์ โดยเฉพาะสำลีก้อน ( Cotton Balls ) ไม่มีใครไม่รู้จักแน่นอน

' สำลีก้อน ' เหมาะกับทุกสภาพผิว จะผิวแห้ง ผิวผสมหรือผิวมันก็ใช้ได้ และรู้ไหมว่า...สำลีสามารถใช้งานได้มากกว่าที่เราคิด //ไม่ได้ใช้แค่เช็ดสีทาเล็บออกนะเออ 


มาอ่านบทความนี้กันดีกว่า แล้วเธอจะพบว่า สำลีสีขาวราคาไม่กี่บาท ก็สามารถทำให้สวยเป๊ะ ปัง เหมือนใช้อุปกรณ์ความงามราคาแพงได้ *-* ไปอ่านกันเล้ยยยยย!

1. แยก ' ร่องนิ้วเท้า ' ตอนทาเล็บ / ล้างเล็บ

image_226023
- ที่มารูป: pad2.whstatic.com


นอกจากสำลีก้อนจะใช้เช็ดยาทาเล็บที่ลอกๆ ล่อนๆ จากการทาสีมาเป็นเวลานานแล้ว มันยังสามารถเอาไว้แยก ' ร่องนิ้วเท้า ' ระหว่างทาเล็บหรือล้างเล็บออกได้เช่นกัน!

วิธีการก็ง่ายๆ แค่อุดก้อนสำลีไว้ที่ร่องนิ้วเท้า เพื่อให้นิ้วเท้าแยกออกจากกัน จะได้ใช้ยาทาเล็บหรือล้างเล็บออกง่ายๆ ไม่เปรอะเปื้อนนิ้วข้างๆ นะคะ

อ้อ เกือบลืมบอกไปว่า เมื่อทาเล็บแล้วปล่อยเท้าอังลม รอให้แห้ง สีจะแห้งไวและเรียบเนียนสวยงามมากกว่าด้วยค่ะ

 

2. เช็ดเมคอัพที่แต่งผิดพลาด

image_226029
- ที่มารูป: cdn4.gurl.com


เคยมั้ยที่กะจะแต่งหน้าจัดเต็ม ตั้งใจปัดขนตาสุดฤทธิ์ ค่อยๆ ปัดบลัชออนอย่างเบามือ แต่แล้วก็ โอ๊ะ พลาด! เนื้อมาสคาร่าปัดเข้าตาเต็มๆ อายไลเนอร์เส้นชี้ไปโน่นนน อีกนิดจะเลยออกไปที่แก้มแล้ว ไม่อยากเดินออกนอกบ้านทั้งอย่างนี้นะเฮ้ย ไม่ต้องกลัวค่ะ ก้อนสำลีช่วยได้!

ใช้ก้อนสำลีชุบเมคอัพรีมูฟเวอร์ เช็ดเมคอัพทั้งหลายแหล่ที่แต่งพลาด เช่น อายแชโดว์ อายไลเนอร์ มาสคาร่า บลัชออนหรือลิปสติก ปาดออกซะแล้วแต่งใหม่ #ดีกว่าลบทั้งหน้าแน่นอน

ถ้าเป็นจุดเล็กจิ๋วจริงๆ อย่างขอบตา บิก้อนสำลีออกครึ่งหนึ่ง หรือใช้ก้านสำลี ( คอตต้อนบัด ) ไปเลยค่ะ เพื่อให้ทำความสะอาดได้ดียิ่งขึ้น

 

3. ใช้ ' คอนทัวร์ ' ใบหน้า

image_226031
- ที่มารูป: cdn.skim.gs


คุณสมบัติที่ดีอีกอย่างหนึ่งของสำลีคือ 'ช่วยคอนทัวร์แสงเงาให้ใบหน้า' หรือทำหน้าที่เหมือนแปรงแต่งหน้านั่นเอง โดยไฮไลท์โหนกแก้ม สันกรามและทำให้ใบหน้าดูเล็กลง บริเวณบนใบหน้าที่เล็กๆ แปรงเข้าไม่ถึง ก็ใช้สำลีหรือนิ้วมือนี่แหละ จัดไป

สำลีก้อนเล็ก ก็จิกสีบรอนเซอร์และบลัชออนได้ปริมาณน้อยตาม ดังนั้นไม่ต้องกลัวว่าจะทำให้หน้าหนาเป็นปื้น หรือเป็นดวงๆ จึงไม่ต้องกลัวว่าจะใช้เปลืองโดยเปล่าประโยชน์ค่ะ

 

4. ห่อเมคอัพไว้ใช้เวลาเดินทาง

image_226033
- ที่มารูป: s-media-cache-ak0.pinimg.com


สาวๆ จ๋า เชื่อเถอะว่า ไม่มีใครพกเครื่องสำอางขวดใหญ่ กระเป๋าแปรงแบบครบเซ็ตไปเที่ยวตะลอนๆ ต่างจังหวัดหรือต่างประเทศหรอก แน่นอนว่าผู้หญิงอยากสวย แต่ถ้าเป็นไปได้ก็อยากได้เซ็ตเล็กๆ พกพาสะดวกมากกว่า จริงไหม

ถ้าเธอต้องออกเดินทาง ไม่มีโต๊ะเครื่องแป้ง แต่รู้ตัวว่าต้องเติมหน้า เติมปากระหว่างวันแน่ๆ ก้อนสำลีช่วยได้ โดยใช้สำลีจุ่มผงอายแชโดว์ บลัชหรือบรอนเซอร์ แล้วเก็บไว้ในถุงเล็กๆ เมื่อต้องเติมเครื่องสำอาง ก็หยิบออกมาแล้วแตะๆ ปัดๆ ซะ เท่านี้ก็เรียบร้อยแล้ว

 

5. ใส่น้ำหอม กันเสื้อผ้า / เครื่องประดับเปื้อน

image_226034
- ที่มารูป: dy6g3i6a1660s.cloudfront.net


มีน้ำหอมขวดใหญ่ อยากตัวหอมๆ แต่ก็มีเสื้อผ้าหรือเครื่องประดับจำพวกนาฬิกาเหล็ก หรือของที่สามารถเสียหายจากการโดนแอลกอฮอล์ได้ แค่เธอสเปรย์น้ำหอมกลิ่นนั้นใส่ก้อนสำลีแล้วตบๆ แปะๆ ที่ผิว แตะตรงไหนก็หอมตรงนั้น ไม่มีละอองกระจายทั่วแน่นอน

นอกจากเสื้อผ้าและจิวเวลรี่ที่ไวต่อแอลกอฮอล์แล้ว ยังช่วยป้องกันผิวหนังที่เซนซิทีฟ ระคายเคืองต่อน้ำหอมได้ง่ายด้วย เพราะเราสามารถเลือกจะแตะสำลีตรงไหนก็ได้ในร่างกาย เย้! ไม่แพ้ มีตุ่มแดงๆ ตามแขนขาล้าว

 

6. เก็บอุปกรณ์แต่งหน้า

image_226038
- ที่มารูป: cdn.skim.gs


ถ้าเธอมีแก้ว โหลหรือขวดเก็บเครื่องสำอาง ที่อยากให้แปรงแต่งหน้าในนั้นสะอาดและไม่เสียหาย นำสำลีก้อนนุ่มๆ ใหญ่ๆ จัดการอุดให้ทั่วขวด เหมือนเป็นเตียงนุ่มๆ ให้แปรงเหล่านั้นเสียเลยสิ

สำลีที่อุดไว้จะทำให้อุปกรณ์แต่งหน้าไม่แตกหักเสียหาย และไม่ทำให้แปรงสกปรกจากฝุ่นละอองทั้งหลายด้วย หรือถ้าจะเดินทางต่างจังหวัด แค่ใส่แปรงไว้ในห่อ ใช้สำลีอุดให้ทั่วก็ป้องกันแรงกระแทกแล้ว ^^

 

7. เก็บเศษเครื่องสำอางเล็กๆ น้อยๆ ไว้ใช้ภายหลัง

image_226043
- ที่มารูป: cdn.skim.gs


บางครั้งเราซื้อลิปสติกแท่งนี้ อายแชโดว์ตลับนี้มาแพงมากกกก ก ไก่ล้านตัว ใช้มาจนเหลือนิดเดียวก็ไม่อยากจะทิ้ง ใช้ก้อนสำลีสิ ช่วยได้!

เอาสำลีอุดไว้ในตู้ แล้วแกะผงสี ครีม หรือสีลิปสติกป้ายไว้ที่สำลี แล้วนำมาแต่งหน้าทีหลัง แค่นี้ก็ไม่ต้องทิ้งลิปสติกราคาเป็นพันลงถังขยะไปฟรีๆ แล้ว

 


==========================

จบลงไปแล้วกับ 7 ประโยชน์ลับๆ ของ ' สำลีก้อน ' ที่บางคนอาจไม่รู้ ทั้งเอาไว้แยกร่องนิ้วเท้า เช็ดเมพอัพที่แต่งพลาด คอนทัวร์ ไฮไลท์หน้าให้ดูผอมลง ห่อไว้ใช้เวลาเดินทาง สเปรย์น้ำหอมกันเปื้อน เก็บอุปกรณ์แต่งหน้า หรือจะเก็บเศษเมคอัพไว้ใช้ต่อภายหลังก็ดีต่อใจทั้งนั้น >< ไม่ต้องไปซื้อผ้า ฟองน้ำหรือพัฟแพงๆ สำลีนี่แหละ เอาอยู่! ของถูกและดียังมีอยู่จริง

วันนี้ต้องขอลาไปก่อน แล้วพบกันใหม่คราวหน้านะคะ บ๊ายบาย ^^/

==========================

บทความที่เกี่ยวข้อง

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @