This website uses cookies. Cookies remember you so we can give you a better online experience. Learn more. OKAY, THANKS

1582702194 cat beauty color
ความงาม

7 วิธีใช้ 'ก้อนสำลี' แต่งสวย เพิ่มความเป๊ะ ปัง! ให้สาวๆ ><

ทุกคนย่อมมีไอเทมความงาม หาซื้อง่าย ราคาประหยัด สารพัดประโยชน์ ใช้กันทุกครัวเรือนอย่าง 'สำลี' อยู่แล้ว แต่น้อยคนที่จะรู้ว่า.... สำลีมีประโยชน์มากกว่าที่คิดนะเอ้ออออ


» » - - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 1. แยก ' ร่องนิ้วเท้า ' ตอนทาเล็บ / ล้างเล็บ

  • 2. เช็ดเมคอัพที่แต่งผิดพลาด

  • 3. ใช้ ' คอนทัวร์ ' ใบหน้า

  • 4. ห่อเมคอัพไว้ใช้เวลาเดินทาง

  • 5. ใส่น้ำหอม กันเสื้อผ้า / เครื่องประดับเปื้อน

  • 6. เก็บอุปกรณ์แต่งหน้า

  • 7. เก็บเศษเครื่องสำอางเล็กๆ น้อยๆ ไว้ใช้ภายหลัง

  • บทความที่เกี่ยวข้อง


  สวัสดีค่ะสาวๆ SistaCafe ทุกคนนนนนน ผู้หญิงคนไหนที่รู้จักเครื่องสำอาง การแต่งหน้า ไอเทมชิ้นหนึ่งที่ถือว่าเป็น ' ไอเทมสามัญประจำโต๊ะเครื่องแป้ง ' เพราะราคาถูก หาซื้อง่าย และสารพัดประโยชน์ โดยเฉพาะสำลีก้อน ( Cotton Balls ) ไม่มีใครไม่รู้จักแน่นอน

  ' สำลีก้อน ' เหมาะกับทุกสภาพผิว จะผิวแห้ง ผิวผสมหรือผิวมันก็ใช้ได้ และรู้ไหมว่า...สำลีสามารถใช้งานได้มากกว่าที่เราคิด //ไม่ได้ใช้แค่เช็ดสีทาเล็บออกนะเออ 

  มาอ่านบทความนี้กันดีกว่า แล้วเธอจะพบว่า สำลีสีขาวราคาไม่กี่บาท ก็สามารถทำให้สวยเป๊ะ ปัง เหมือนใช้อุปกรณ์ความงามราคาแพงได้ *-* ไปอ่านกันเล้ยยยยย!

  1. แยก ' ร่องนิ้วเท้า ' ตอนทาเล็บ / ล้างเล็บ


  นอกจากสำลีก้อนจะใช้เช็ดยาทาเล็บที่ลอกๆ ล่อนๆ จากการทาสีมาเป็นเวลานานแล้ว มันยังสามารถเอาไว้แยก ' ร่องนิ้วเท้า ' ระหว่างทาเล็บหรือล้างเล็บออกได้เช่นกัน!

  วิธีการก็ง่ายๆ แค่อุดก้อนสำลีไว้ที่ร่องนิ้วเท้า เพื่อให้นิ้วเท้าแยกออกจากกัน จะได้ใช้ยาทาเล็บหรือล้างเล็บออกง่ายๆ ไม่เปรอะเปื้อนนิ้วข้างๆ นะคะ

  อ้อ เกือบลืมบอกไปว่า เมื่อทาเล็บแล้วปล่อยเท้าอังลม รอให้แห้ง สีจะแห้งไวและเรียบเนียนสวยงามมากกว่าด้วยค่ะ

   

  2. เช็ดเมคอัพที่แต่งผิดพลาด


  เคยมั้ยที่กะจะแต่งหน้าจัดเต็ม ตั้งใจปัดขนตาสุดฤทธิ์ ค่อยๆ ปัดบลัชออนอย่างเบามือ แต่แล้วก็ โอ๊ะ พลาด! เนื้อมาสคาร่าปัดเข้าตาเต็มๆ อายไลเนอร์เส้นชี้ไปโน่นนน อีกนิดจะเลยออกไปที่แก้มแล้ว ไม่อยากเดินออกนอกบ้านทั้งอย่างนี้นะเฮ้ย ไม่ต้องกลัวค่ะ ก้อนสำลีช่วยได้!

  ใช้ก้อนสำลีชุบเมคอัพรีมูฟเวอร์ เช็ดเมคอัพทั้งหลายแหล่ที่แต่งพลาด เช่น อายแชโดว์ อายไลเนอร์ มาสคาร่า บลัชออนหรือลิปสติก ปาดออกซะแล้วแต่งใหม่ #ดีกว่าลบทั้งหน้าแน่นอน

  ถ้าเป็นจุดเล็กจิ๋วจริงๆ อย่างขอบตา บิก้อนสำลีออกครึ่งหนึ่ง หรือใช้ก้านสำลี ( คอตต้อนบัด ) ไปเลยค่ะ เพื่อให้ทำความสะอาดได้ดียิ่งขึ้น
   

  3. ใช้ ' คอนทัวร์ ' ใบหน้า


  คุณสมบัติที่ดีอีกอย่างหนึ่งของสำลีคือ 'ช่วยคอนทัวร์แสงเงาให้ใบหน้า' หรือทำหน้าที่เหมือนแปรงแต่งหน้านั่นเอง โดยไฮไลท์โหนกแก้ม สันกรามและทำให้ใบหน้าดูเล็กลง บริเวณบนใบหน้าที่เล็กๆ แปรงเข้าไม่ถึง ก็ใช้สำลีหรือนิ้วมือนี่แหละ จัดไป

  สำลีก้อนเล็ก ก็จิกสีบรอนเซอร์และบลัชออนได้ปริมาณน้อยตาม ดังนั้นไม่ต้องกลัวว่าจะทำให้หน้าหนาเป็นปื้น หรือเป็นดวงๆ จึงไม่ต้องกลัวว่าจะใช้เปลืองโดยเปล่าประโยชน์ค่ะ
   

  4. ห่อเมคอัพไว้ใช้เวลาเดินทาง


  สาวๆ จ๋า เชื่อเถอะว่า ไม่มีใครพกเครื่องสำอางขวดใหญ่ กระเป๋าแปรงแบบครบเซ็ตไปเที่ยวตะลอนๆ ต่างจังหวัดหรือต่างประเทศหรอก แน่นอนว่าผู้หญิงอยากสวย แต่ถ้าเป็นไปได้ก็อยากได้เซ็ตเล็กๆ พกพาสะดวกมากกว่า จริงไหม

  ถ้าเธอต้องออกเดินทาง ไม่มีโต๊ะเครื่องแป้ง แต่รู้ตัวว่าต้องเติมหน้า เติมปากระหว่างวันแน่ๆ ก้อนสำลีช่วยได้ โดยใช้สำลีจุ่มผงอายแชโดว์ บลัชหรือบรอนเซอร์ แล้วเก็บไว้ในถุงเล็กๆ เมื่อต้องเติมเครื่องสำอาง ก็หยิบออกมาแล้วแตะๆ ปัดๆ ซะ เท่านี้ก็เรียบร้อยแล้ว
   

  5. ใส่น้ำหอม กันเสื้อผ้า / เครื่องประดับเปื้อน


  มีน้ำหอมขวดใหญ่ อยากตัวหอมๆ แต่ก็มีเสื้อผ้าหรือเครื่องประดับจำพวกนาฬิกาเหล็ก หรือของที่สามารถเสียหายจากการโดนแอลกอฮอล์ได้ แค่เธอสเปรย์น้ำหอมกลิ่นนั้นใส่ก้อนสำลีแล้วตบๆ แปะๆ ที่ผิว แตะตรงไหนก็หอมตรงนั้น ไม่มีละอองกระจายทั่วแน่นอน

  นอกจากเสื้อผ้าและจิวเวลรี่ที่ไวต่อแอลกอฮอล์แล้ว ยังช่วยป้องกันผิวหนังที่เซนซิทีฟ ระคายเคืองต่อน้ำหอมได้ง่ายด้วย เพราะเราสามารถเลือกจะแตะสำลีตรงไหนก็ได้ในร่างกาย เย้! ไม่แพ้ มีตุ่มแดงๆ ตามแขนขาล้าว
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ info@sistacafe.com
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ

  นักคัดสรร

  1527661995 33921061 10214857291239571 3243824778162733056 n

  Mollacake

  Content quotation bg
  สวัสดีค่ะ ชื่อมอลล่า ชอบสีชมพูมากเป็นชีวิตจิตใจ แต่ตัวการ์ตูนที่ชอบกลับเป็นหมีพูห์และริลัคคุมะ >_< เคยอ้วนมากๆ มาตลอดและกลับมาฮึดจนลดได้ช่วงปีสอง ตั้งใจว่าจะรักษาสุขภาพไปพร้อมกับแต่งหน้าทำผมสวยๆ จะได้สวยทั้งภายนอกภายในยังไงล่ะ ^_^ อีเมล์ติดต่องานได้ที่ mollacake@gmail.com และเพจ mollacake นะคะ ขอบคุณค่ะ
  ► อ่านต่อContent quotation bg
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดความงาม)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe