เตรียมตัวก่อนออกวิ่งด้วย 7 เคล็บลับง่ายๆ ที่ต้องร้องOMG!!!

เตรียมตัวก่อนออกวิ่งด้วย 7 เคล็บลับง่ายๆ ที่ต้องร้องOMG!!!

อยากออกไปวิ่ง แต่ยังห่วงของรอบตัว เรามีวิธีจัดการง่ายๆ มาบอก

23 July 2015
Into the sky
23 July 2015
เลือกอ่านตามหัวข้อ

   หลังจากตอนที่ผ่านมาเราได้นำเสนอ เรื่องการออกกำลังกายหลากหลายรูปแบบไปแล้ว วันนี้เราจะมาโฟกัสการออกกำลังกายที่ง่ายที่สุดนั้นคือ การ วิ่ง นั่นเอง
   และปัญหาของสาวๆ ผู้รักสุขภาพหลายๆ คนเมื่ออยากออกกำลังกายด้วยการวิ่ง แต่คิดไม่ตกว่าจะเริ่มต้นอย่างไร รวมถึงมองหาว่า อุปกรณ์อะไรที่จะมาเติมเต็มให้การเรียกเหงื่อ สร้างกล้ามเนื้อของคุณสมบูรณ์แบบ ชนิดไม่ต้องห่วงหน้าพะวงหลังกับสิ่งของต่างๆ อย่างกุญแจรถ โทรศัพท์มือถือ ที่จำเป็นต้องพกติดตัวด้วย

image_19031
- ที่มารูป: i.ytimg.com

ฉะนั้นวันนี้ เราขอนำเสนอ วิธีง่ายๆ ที่ทำให้การวิ่งของคุณดูเป็นเรื่องปกติ ไม่ต้องมาเสียเวลากับการเตรียมตัว หรือหมดค่าใช้จ่ายไปกับอุปกรณ์กีฬาแสนแพง ลองมาดูกันว่ามีข้อใดที่คุณทำอยู่แล้ว หรือมันคือความรู้ใหม่สุดเจ๋งสำหรับการออกกำลังกาย


1. น้ำกล้วยหอมเพิ่มพลัง
image_19049

เริ่มต้นด้วยการกิน กล้วยหอม โดยเราเลือกใช้เป็น สมูทตี้ ดูดเข้าไปเลย ผลคือ ไม่ต้องเสียเวลาในการย่อย ทั้งนี้เป็นที่ทราบกันดีในหมู่ผู้ออกกำลังกาย เพราะว่าผลไม้ดังกล่าวประกอบไปด้วยน้ำตาล 3 ชนิด คือ ซูโครส ฟรุกโทส และกลูโคส ที่ให้พลังงานสูง ร่างกายนำไปใช้ทันที พร้อมกันนี้ยังมีรายงานวิจัยว่า กล้วยหอม 2 ใบให้พลังงานเพียงพอต่อการวิ่งถึง 90 นาที


2. ปลุกพลังงานด้วยกาแฟ
image_19050

สำหรับการออกกำลังกายนั้น คาเฟอีนนอกจากช่วยให้รู้สึกกระปรี้กระเปร่าแล้ว ยัง มีส่วนกระตุ้นทำให้ร่างกายหยิบพลังงานจากไขมันด้วยการเผาผลาญมาใช้ มากกว่าคาร์โบไฮเดรต ส่งผลโดยตรงต่อการลดความอ้วน


3. ที่เก็บกุญแจแบบง่ายๆ
image_19051
image_19052

นี่คือการแก้ปัญหาของชุดกีฬาที่ไม่มีกระเป๋า ถ้าคุณกังวลใจอย่างมากเมื่อต้องหาที่เก็บกุญแจรถ หรือกุญแจบ้าน ซึ่งวิธีสุดแสนง่ายอาจเรียกได้ว่า เป็นเส้นผมบังภูเขาเลย คือ นำกุญแจร้อยเข้ากับเชือกรองเท้า แล้วเหน็บให้เรียบร้อย เท่านี่กุญแจรถจะตามเราไปทุกที่


4. ปลอกแขนใส่โทรศัพท์
image_19054
image_19055
image_19056
image_19057
image_19058

 ไม่ต้องไปเสียเงินหลักร้อยหลักพันซื้อกระเป๋ารัดแขน เพราะสามารถ DIY. ง่ายๆ จากถุงเท้าสักข้าง เพียงตัดด้านปลายเท้า จากนั้นพับทบขึ้นมาให้ได้ขนาด จากถุงเท้าคู่เก่าก็กลายเป็นกระเป๋าใส่โทรศัพท์มือถือสุดแนวของคุณ


5. ซองเหน็บขวดน้ำ
image_19062
image_19064

เช่นเดียวกับที่ใส่โทรศัพท์ คือ นำถุงเท้าข้างที่เหลือมาใช้ ต่างกันตรงไม่ต้องตัดใดๆ ทั้งสิ้น เพียงนำขวดน้ำยัดใส่ด้านใน พับร่นถุงเท้าให้ได้ระดับที่ปากขวดยื่นออกมา สำหรับใช้ดื่มได้สะดวก เราจะสามารถสวมอุปกรณ์นี้ยังมือได้โดยตรง


6. เทคนิคเพิ่มความเร็ว
image_19066
image_19067
image_19068

บ่อยครั้งเมื่อวิ่งมาได้สักระยะ อัตราความเร็วของคุณจะลดลงตามระยะทาง เนื่องจากความฟิต และอาการเหนื่อยล้า แต่คุณสามารถเชนเกียร์ให้ตัวเองได้ด้วยวิธีง่ายๆ แต่ต้องอาศัยพลังใจเล็กน้อย ด้วยกา องหาวัตถุในระยะที่ไกลออกไป อาจเป็นต้นไม้ เสาไฟ หรือป้ายจราจร จากนั้นเร่งความเร็วจากจุดที่คุณกำลังวิ่งอยู่ คงระดับไว้กระทั่งถึงจุดหมาย สิ่งนี้มีผลอย่างมากในการสร้างกำลังใจ และทะลายกำแพงของคำว่า ทำไม่ได้


7. นวดเท้าผ่อนคลายความล้า
image_19069
image_19070
image_19071

ไม่ต้องเข้าคอร์สสปาให้เสียเงิน หรือหาหมอจับเส้นที่ไหนให้เสียเวลา เพียงแค่คุณใช้ลูกเทนนิสเก่าๆ นี่หล่ะ คลึงเท้าไปบนลูกเทนนิส อาจทีละข้าง หรือพร้อมกัน 2 ข้างก็ได้ แรงกดที่พอเหมาะช่วยนวดกล้ามเนื้อบริเวณฝ่าเท้าให้ผ่อนคลาย พร้อมเริ่มต้นใหม่เมื่อถึงเวลาวิ่งอีกครั้ง


image_19072

 สุดท้ายนี้หากคุณไม่เริ่มต้น เพราะเพียงแค่ คิด ไม่ได้ช่วยทำให้เรามีสุขภาพดี หรือช่วยสลายไขมัน แต่ต้อง ลงมือทำ   Do It Yourself  ทำมันด้วยตัวคุณเอง เชื่อเถอะว่า เพียงเริ่มก้าวแรกย่อมมีก้าวต่อไป สู้ๆ ครับ สาวๆ .


บทความที่เกี่ยวข้อง
Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ info@sistacafe.com
Search @