5 วิธีกันแดด ปกป้องคอลลาเจนใต้ชั้นผิว ให้ผิวไบรท์ ไม่แก่ก่อนวัย

5 วิธีกันแดด ปกป้องคอลลาเจนใต้ชั้นผิว ให้ผิวไบรท์ ไม่แก่ก่อนวัย

ผิวแก่ก่อนวัย ไม่ใช่เรื่องไกลตัวหากเราดูแลผิวไม่ดีเท่าที่ควร วันนี้เราจึงขอนำวิธีกันแดด และเคล็ดลับดูแลผิว เพื่อให้สาวๆ ได้มีผิวสวย กลับมาสดใสอ่อนเยาว์กันอีกครั้งค่าา

23 January 2017
Sarii Nashi
23 January 2017
เลือกอ่านตามหัวข้อ


สวัสดีค่าเพื่อนๆ SistaCafe ทุกคนนน //

เพื่อนๆ เคยประสบปัญหาผิวหย่อนคล้อย ริ้วรอย และผิวหน้าแก่ก่อนวัย กันบ้างไหมคะ ปัญหาเหล่านี้ไม่ใช่เรื่องไกลตัวเลยค่ะ เพราะสาเหตุเกิดได้จากพฤติกรรมในการใช้ชีวิตประจำวันของเรา รวมถึงการที่เราดูแลผิวไม่ดีเท่าที่ควร ทำให้คอลลาเจนใต้ชั้นผิวของเราถูกทำลาย ริ้วรอยจึงถามหาก่อนวัยนั่นเอง T____T ดังนั้นวันนี้เราจึงขอนำเคล็ดลับดูแลผิว เพื่อให้สาวๆ ได้มีผิวสวย กลับมาสดใสอ่อนเยาว์กันอีกครั้งค่าา

1. ดื่มน้ำอย่างน้อยวันละ 8 แก้ว

image_232061

ผิวสวย เต่งตึง แข็งแรง และสุขภาพดี เริ่มมาจากพื้นฐานที่ดีนั่นก็คือการดื่มน้ำอย่างน้อยวันละ 8 แก้วค่ะ ( นั่นแน่ หยิบน้ำขึ้นมาจิบกันเลยทีเดียว ) เพราะในทุกๆ วัน ร่างกายคนเราจะต้องสูญเสียน้ำผ่านทางเหงื่อ การหายใจและการขับถ่าย จึงเป็นสิ่งที่จําเป็นมากที่เราต้องดื่มน้ำเพื่อทดแทนส่วนที่เสียไป ซึ่งน้ำมีผลต่อผิวของเรามากๆ ค่ะ หากเราดื่มน้ำในปริมาณที่เพียงพอ ใบหน้าของเราจะชุ่มชื่น เต่งตึงเป็นสีชมพู ไม่เหี่ยวย่น เพราะเลือดไหลเวียนดีนั่นเอง

2. เลือกทานอาหารที่ดี ช่วยบำรุงผิว ( Omega 3 )

image_232082

เพื่อนๆ ทราบมั้ยคะว่าน้ำมันปลา ( กรดไขมันโอเมก้า 3 ) เป็นแหล่งสร้างคอลลาเจนจากธรรมชาติตัวเด็ดอีกต­­ัวหนึ่ง ซึ่งช่วยเติมเต็มร่องลึกของเซลล์ผิวที่ถูกปัจจัยอื่น ๆ ทำลาย ช่วยฟื้นฟูและบำรุงปัญหาผิวแห้ง ไม่เรียบเนียน ผิวหย่อนคล้อย ขาดความยืดหยุ่นและชุ่มชื้นได้ แถมช่วยให้ผิวดูอ่อนเยาว์ อีกทั้งยังสุขภาพดีด้วยนะคะ กรดไขมันโอเมก้า 3 พบมากในปลาทะเลเนื้อมัน อาทิเช่น ปลาแซลมอน ปลาทูน่า ปลาซาร์ดีน หรือ อะโวคาโด เม็ดมะม่วงหิมพานต์ และอัลมอนด์ เป็นต้น

แนะนำซิสป้ายยาใหม่
ffaifai_ct
กระดาษซับหน้ามันสุดเวรี่คิ้ว💖🫶🏻
1 Likes
0 Comments
Beautmcs
⭐️ใหม่!! เซรั่มสู้สิวอัพผิวไบรท์ จาก Garnier เพื่อคนเป็นสิวโดยเพราะ 🫶🏻
0 Likes
0 Comments
Prim Rose
#พริมโรสรีวิว คลีนซิ่งสุดปังไม่ง้อสำลี แค่ปั๊ม-นวด-ล้าง จบ
0 Likes
0 Comments

3. ออกกำลังกาย

image_232085

แหนะ เห็นข้อนี้ก็ขี้เกียจกันแล้วล่ะสิ จริงๆ แล้ว สาวๆ ไม่จำเป็นที่จะต้องออกกำลังกายหนักๆ เลยนะคะ แต่เราควรออกกำลังกายที่ไม่หนักหน่วงเกินไป อย่างการเล่นโยคะ การเดินออกกำลังกาย หรือ Cardio ตาม YouTube สัก 30 นาที ทำเป็นประจำจะช่วยกระตุ้นให้เลือดสูบฉีดไหลเวียนได้ดี และยังกระตุ้นการทำงานของต่อมน้ำเหลืองให้ขับของเสียออกไป ผิวจึงดูสดใส กระชับ เปล่งปลั่งนั่นเองค่า

4. ใช้ผลิตภัณฑ์ที่เติมเต็ม และกักเก็บความชุ่มชื้นให้ผิว

image_232087
- ที่มารูป: blog.doctoroz.com

สาวๆ ควรเลือกใช้ผลิตภัณฑ์บำรุงให้เหมาะกับสภาพผิว รวมถึงควรเติมความชุ่มชื่นให้ผิวให้อยู่เสมอ เมื่อผิวของเราขาดความชุ่มชื้น ก็จะทำให้เกิดริ้วรอยได้ง่าย จึงควรเลือกผลิตภัณฑ์ที่มีมอยส์เจอร์ไรเซอร์ เพราะจะช่วยสร้างความชุ่มชื้น และช่วยป้องกันการเกิดริ้วรอยได้ดีค่า

5. ทาครีมกันแดดก่อนออกจากบ้านเสมอ

image_232288

เพราะอากาศและแสงแดดในบ้านเรานับได้ว่า ร้อนมากกกกกก และในแดดไม่ได้มีแค่รังสี UVB ที่ทำให้ผิวหมองคล้ำ แต่ยังมีรังสี UVA ที่เป็นตัวการทำร้ายคอลลาเจนในผิว เป็นสาเหตุให้ผิวเหี่ยวย่น มีริ้วรอยและแก่ก่อนวัย T___T!!

ดังนั้นเพื่อไม่ให้คอลลาเจนใต้ชั้นผิวโดนรังสียูวีทำลาย จนทำให้ผิวเหี่ยวย่นเกิดริ้วรอยและความหมองคล้ำ สาวๆ ควรปกป้องผิวด้วยครีมกันแดดก่อนออกจากบ้านทุกครั้ง โดยการเลือกใช้ครีมกันแดดที่มีค่า SPF ตั้งแต่ 50 ขึ้นไปนะคะ วันนี้เราจึงมีครีมกันแดด Biore UV Aqua Rich Watery Essence SPF50+ PA++++ มาแนะนำกันค่าา ^^

Biore UV Aqua Rich Watery Essence SPF50+ PA++++

image_232289

โลชั่นเนื้อเอสเซ้นส์ป้องกันแดด Biore UV Essence SPF50+ PA++++ สูตรน้ำ บางเบา แต่ปกป้องขั้นสุดเต็มประสิทธิภาพและยาวนาน เพราะใน Biore UV Essence มี PA++++ ให้ค่าการปกป้องรังสี UVA ขั้นสูงสุด ทำให้รังสี UVA ไม่ให้ทำร้ายคอลลาเจนใต้ชั้นผิว ให้ผิวไม่แก่ก่อนวัย และป้องกันสาเหตุของริ้วรอยก่อนวัยได้เป็นอย่างดี และมี SPF50+ ปกป้องผิวไม่ให้หมองคล้ำจากแสงแดด และดูแลผิวด้วย Watery Essence อุดมด้วยความชุ่มชื่นดุจได้เติมน้ำให้ผิว เนื้อบางเบาเป็นพิเศษ ซึมซาบเข้าสู่ผิวง่ายดาย จนสามารถทาทับเมคอัพระหว่างวันได้ โดยไม่ทิ้งคราบความมันเหนอะหนะหลังทา

นอกจากนี้ยังผสาน Hyaluronic Acid และ Mix Citrus Essence จากเกรปฟรุ้ต ออเรนจ์ และเลมอน ที่เก็บกักน้ำหล่อเลี้ยงให้ผิวนุ่มชุ่มชื่นกว่าที่เคย ♥ พร้อมกลิ่นหอมสดชื่น ผ่านการทดสอบการระคายเคืองผิวด้วยนะ ทำให้เพื่อนๆ มั่นใจหายห่วง สู้แดดได้ไร้กังวลเลยค่ะ และที่สำคัญอีกอย่างหนึ่ง อย่าลืมนะคะว่า กันแดดควรมีการทาซ้ำทุกๆ 2-3 ชม. เมื่ออยู่กลางแดดนานๆ เพื่อให้ป้องกันมีประสิทธิภาพมากที่สุดด้วยนะคะ ^___^

image_232701

เนื้อครีมซึบซาบง่ายมากๆ เบาบาง ไม่เหนียวเหนอะหนะเลยค่ะ

image_232702

สามารถทาทับเมคอัพระหว่างวันได้ โดยไม่ทิ้งคราบความมันเหนอะหนะหลังทาด้วยค่า

 

หลังจากปกป้องผิวเสร็จแล้ว ก็พร้อมลุยแดดแล้วค่ะ !

image_232703

มาค่ะ แดดแรงแค่ไหนก็ไม่กลัว!

image_232704

รอรถอยู่ริมถนนก็ชิลล์ๆ ค่ะ (ว่าแต่เมื่อไหร่รถจะมา...)

image_232705

หลังจากทา Biore UV Essence ผิวก็แข็งแรง มั่นใจ สามารถเผยผิวไบรท์ออกแดดได้ตลอดวันแล้วค่า ^__^


สำหรับสาวๆ ที่กำลังเผชิญปัญหาริ้วรอย ผิวหย่อนคล้อย และผิวหน้าแก่ก่อนวัย แนะนำให้ลองทำตาม 5 วิธีนี้ดูนะคะ
อาจจะต้องใช้เวลาสักหน่อย แต่รับรองค่ะว่าใบหน้าจะกลับมาเต่งตึงอ่อนเยาว์อีกครั้งแน่นอนค่ะ ที่สำคัญอย่าลืมทากันแดดก่อนออกจากบ้านเสมอนะคะ เพราะแดดเมืองไทยโหดร้ายมากๆ ห้ามขี้เกียจน้า 555 ไม่งั้นผิวของเราจะรับกับแสงแดดเต็มๆ เลยค่ะ นอกจากนั้นแล้วก็อย่าลืมพักผ่อนให้เพียงพอ และไม่เครียดเกินไปด้วยนะคะ เพราะนอกจากเราจะเสียสุขภาพแล้ว ผิวของเราก็จะเสียตามไปด้วยค่า ด้วยความเป็นห่วงน้า 

สำหรับบทความ 5 วิธีกันแดดและปกป้องคอลลาเจนใต้ชั้นผิว ให้ผิวไบรท์ ห่างไกลผิวแก่ ก็หมดลงเพียงเท่านี้ค่ะ ไว้พบกันใหม่บทความหน้านะคะ บ๊ายบายย ^___^ //

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @