อำลาคานกับ 10 สถานที่ศักดิ์สิทธิ์ ขอพรเรื่อง "ความรัก" บอกลาความโสดไปได้เลย

อำลาคานกับ 10 สถานที่ศักดิ์สิทธิ์ ขอพรเรื่อง "ความรัก" บอกลาความโสดไปได้เลย

แนะนำสถานที่สำหรับคุณสาวๆ ทั้งหลายที่อยากมีความรักกับเค้าบ้าง

10 November 2016
pita
10 November 2016
เลือกอ่านตามหัวข้อสวัสดีค่าสาวๆ SistaCafe 


ช่วงสิ้นปีนี้ถึงต้นปีหน้ามีวันหยุดเทศกาลเยอะทั้ง ลอยกระทง ปีใหม่ จนไปถึงวันวาเลนไทน์ คนมีคู่ก็กระดี๊กระด๊ารับของขวัญเที่ยวกับแฟนขึ้นดอย เทศกาลเป็นใจ อากาศก็ยังเป็นใจ ส่วนคนโสดก็นอนเฉาตายไม่มีใครให้กอดในหนาวนี้ 

เฮ้..ยูวว ไม่ได้ด้วยเล่ห์ ก็เอาด้วยกล ไม่ได้ด้วยกล ก็ต้องเพิ่งคาถา โอม..นะโม เนื้อคู่จงกลับมาเกิดสักที แล้วสาวๆ รู้มั้ยว่าจะไปขอที่ไหนได้ วันนี้จ้าา...ที่ไหนดี ที่ไหนดังเรื่องขอพรเรื่องความรัก ขอให้ได้ให้โดน ต้องที่นี่เท่านั้น วันนี้เรามาแนะนำสถานที่ศักดิ์สิทธิ์ที่ชาวสยามมาขอพรเรื่องความรักและประสบความสำเร็จ มีมาหมดทั่วแคว้นแดนไทยแต่จะเน้นกรุงเทพฯ สักหน่อยเพราะไปง่ายย 

ไปให้ครบ..เนื้อคู่มาแน่นอน มีที่ไหนบ้างมาดูกัน 


1. พระตรีมูรติ หน้าเซนทรัลเวิร์ล
image_247253
- ที่มารูป: www.igetweb.com

ที่เด็ดที่แรก เชื่อว่าสาวๆ คงรู้จักกันดีอยู่แล้ว นั่นก็คือ พระตรีมูรติ หน้าเซนทรัลเวิร์ลเห็นว่า สาวๆ ที่ขอสมหวังเรื่องความรักกันมาตั้งหลายต่อหลายคน ไปทีไรดอกกุหลาบแก้บนตรึม เป็นสิ่งยืนยันว่า...ได้จริงอ่ะแกร สาวๆ คนไหนที่ยังไม่เคยไปขอ รีบไปขอเลยนะยูววว แค่นี้เองใครอยู่กรุงเทพฯ นั่งบีทีเอสลงสถานีสยามเดินมาเซนทรัลเวิร์ลใกล้แค่นี้เองง..แบบว่าง้าย ง่าย หรือจะนั่งรถเมล์ก้ได้ แล้วแต่สะดวกเลย ใกล้ถึงสิ้นปีต้องไปรีบขอ เที่ยวหน้าหนาวทริปนี้จะได้ไม่เหงานะจ๊ะ 


2. พระนอน วัดพระเชตุพนฯ ( วัดโพธิ์ )
image_247254
- ที่มารูป: www.dhammajak.net

ที่เด็ดที่ต่อมา นั่นก็คือพระนอน วัดพระเชตุพนฯ หรือ วัดโพธิ์ สถานที่ท่องเที่ยวที่ชาวต่างชาติต่างเข้ามาชื่นชมความสวยงามของตัววัดใครจะรู้ว่า พระนอน ในวัดโพธิ์ มีความศักดิ์สิทธิ์ในเรื่องขอพรด้านความรัก เขาบอกว่าสาวๆ คนไหนที่วัยใกล้คานหรือขยับเข้าใกล้เลข 3 แต่ยังไม่มีเนื้อคู่ตุนาหงันให้รีบมาขอ เพราะว่าจะได้เจอเนื้อคู่จนถึงขึ้นแต่งงานกันเลยตัวเธอ ต้องรีบเลยจริงๆ 

การเดินทางก็ไม่ยากเท่าไหร่ มีสายรถเมล์ผ่านเยอะๆ เพราะเป็นย่านท่องเที่ยว นั่งเรือด่วนเจ้าพระยามาก็ได้สะดวกไม่ต่างกัน มาแล้วก็อย่าลืมแวะไปวัดพระแก้วกับวัดอรุณฯ ถือว่ารับความมงคลหลายๆ ด้าน นอกเหนือจากความรักนะคะ เอาให้ครบไปเลย 


3. ศาลย่านาค วัดมหาบุศย์
image_247255
- ที่มารูป: www.k79room.com

ที่ต่อมา คือ ศาลย่านาค วัดมหาบุศย์ เชื่อว่าสาวๆ คงรู้จักตำนานรักแม่นากกับพี่มากกันทุกคน และทราบถึงความสักดิ์สิทธิ์ของย่านาคดี ความรักอันมั่นคงของย่านาคที่มีต่อพ่อมาก สามีของตัวเองจนไม่ยอมไปไหน ทุกคนรับรู้และซาบซึ้งมากก แหล่งข่าวจากหลายแหล่งระบุว่าสาวๆ ที่อยากขอพรเรื่องความรักจากศาลย่านาคสมหวังและมีรักอันมั่นคงหลายต่อหลายรายยย ใครอยากขอพรเรื่องความรักมาที่ศาลย่านาค วัดมหาบุศย์เลยจ้า สำเร็จไปหลายรายแล้ว หรือแม้แต่ขอเรื่องเกณฑ์ทหารก็จะไม่ติด มาดูกันน้าแล้วอย่าลืมมาบอกต่อด้วย 


4. พระแม่อุมาเทวี วัดแขก สีลม
image_247260
- ที่มารูป: www.siamganesh.com

มาถึงสถานที่ศักดิ์สิทธิ์ที่ต่อมานั่นก็คือ พระแม่อุมาเทวี ณ วัดแขก ย่านสีลม นี่เองงง ทุกคนคงรู้พระแม่อุมาเทวีมั่นคงในรักที่มีต่อพระศิวะมากจึงเป็นที่มาถึงการขอพรความรักกับพระแม่อุมาเทวี ใครไปขอเรื่องความรักมักจะสำเร็จกันทุกราย สาวๆ ที่ไหนยังโสดหรืออยากให้ความรักที่ตัวเองมีนั้นสุขสมหวังก็ลองไปขอพระแม่อุมาเทวีดู ขอให้เจอผู้ชายในฝัน ผู้ชายที่แสนดี รักเราคนเดียว ท่องวนไปค่ะ สำเร็จแน่นอน ลองดูนะจ๊ะ 


5. หลวงพ่อเกษร วัดท่าพระ
image_247292
- ที่มารูป: www.dmc.tv

สถานที่สักดิ์สิทธิ์เรื่องขอพรด้านความรักอีกที่หนึ่ง คือ หลวงพ่อเกษตร วัดท่าพระ วัดดังย่านฝั่งธน แอบกระวิบบอกนิดนึงนะว่า วัดนี้จัดอยู่ 1 ใน 5 วัดแนะนำให้ขอพรเรื่องความรักจากหมอช้างเชียวนะตัวเธอ ต้องรีบเลยค่ะ เวลาขอก็อธิษฐานขอให้มีคนรัก มีคนรักใคร่ มีคนเมตตา แต่ระวังอย่าไปบนหลวงพ่อตรงๆ นะจ๊ะ หลวงพ่อเป็นพระ ให้อธิษฐานเอาดีกว่าา 


6. พระกฤษณะ วัดเทพมณเฑียร เสาชิงช้า
image_247309
- ที่มารูป: p3.isanook.com

พระกฤษณะ วัดเทพมณเฑียร อยู่บริเวณเสาชิงช้าเป็นอีกหนึ่งวัดที่หมอช้างเค้าแนะนำมา เกริ่นสักนิดว่าพระกฤษณะเป็นปางอวตารของพระวิษณุที่ลงมาจุติใช้ชีวิตบนโลกมนุษย์ และพระกฤษณะนี่มีสนมถึงหนึ่งหมื่นคน แต่ว่าท่านมั่นคงในรักเพียงแค่นางราดานะคะ รักแรกของพระกฤษณะเพียงผู้เดียวเท่านั้น เป็นที่มาของการขอพรเรื่องความรัก ณ วัดเทพมณเฑียร ใครอยากมีความรักดีดี มั่นคงต่อกันแม้ว่าจะเจอผู้หญิงอื่นสักสิบคนก็ มั่นคงในรักเพียงแค่เราเพียงคนเดียว หรือแม้แต่สาวโสดอยากสละคานก็ลองไปขอท่านดูนะคะ ได้ผู้ชายดีๆ แน่ๆ รับรองเลยจ้า 


7. ศาลเจ้าแม่ประดู่ ตลาดเก่า เยาวราช
image_247314
- ที่มารูป: saleherethailand.com

มาใกล้ถึงย่านเยาวราช ศาลเจ้าแม่ประดู่ ย่านตลาดเก่าในเยาวราช เป็นอีกที่ที่ขึ้นชื่อด้านความศักดิ์สิทธิ์ในการขอพรเรื่องความรัก สำหรับสาวโสดอยากมีคู่โดยเฉพาะ พูดถึงความเก่าแก่ศาลนี้มีมาถึง 170 ปี เหตุที่เรียกว่าเจ้าแม่ประดู่ เพราะว่าทำจากไม้ประดู่นั่นเอง ในเรื่องของความศักดิ์สิทธิ์ไม่ต้องพูดถึงเพราะว่าทั้งรายการทีวีแนะนำ หมอดู โหราจารย์แนะนำกันมากมายให้ไปขอพรเรื่องความรัก แถมอยู่ในกรุงเทพนี่เองไม่ใกล้ไม่ไกล ขอพรเสร็จหาอะไรกินต่อมาย่านเยาวราช ของอร่อยเพียบเผื่อจะเจอหนุ่มตี๋อยู่ริมทางทาง ก็ดอดไปสอยมาเป็นของเราซะ แค่นี้เองยูวว 


8. ศาลเจ้าแม่สร้อยดอกหมาก
image_247330
- ที่มารูป: static.panoramio.com

เขยิบออกนอกกรุงมานิดนึง เป็นวัดดังริมฝั่งแม่น้ำป่าสักนั่นก็คือ วัดพนัญเชิง จังหวัดอยุธยา ใกล้ๆ กรุงเทพฯ นี่เอง ใครจะรู้บ้างว่าภายในรั้วเดียวกันนั่นเองมี ศาลเจ้าแม่สร้อยดอกหมาก ตั้งอยู่นี่เอง สาวๆ คนไหนที่ไปเที่ยววัดพนัญเชิงก็อย่าลืมไปไหว้ที่ศาลเจ้าแม่สร้อยดอกหมากเพื่อขอพรเรื่องความรักเน้นสำหรับสาวโสดโดยเฉพาะเลยนะคะ ใครที่โดนเทบ่อย นกบ่อย ก็ไปขอพรเจ้าแม่ซะเพื่อที่จะสมหวังในความรักกับเค้าสักที ลองดูกันน้า 


9. ศาลเจ้าแม่เขาสามมุข
image_247335
- ที่มารูป: content.skyscnr.com

คราวนี้ไปไกลหน่อยถึงจังหวัดชลบุรี ทะเลบางแสนที่สาวๆ ทุกคนเคยไปเที่ยวมา ใกล้ๆ กันมีเขาสามมุขซึ่งบริเวณไหล่เขาเป็นที่ตั้งของ เจ้าแม่เขาสามมุข ซึ่งมีโศกนาฎกรรมรักของหญิงสาวฐานะยากจน กับ หนุ่มฐานะดีที่ถูกกีดกันจากบ้านของฝ่ายชาย หญิงสาวยากจนเลยกระโดดเขาฆ่าตัวตายและฝ่ายชายจึงกระโดดเขาตายตามและเกิดเป็นตำนานเขาสามมุขในปัจจุบัน เขาเล่ากันว่าใครที่เป็นขอพรเรื่องความรักจะสมหวัง และหากใครเขียนชื่อใส่ว่าวให้เจ้าแม่เขาสามมุขถวายให้เจ้าแม่ ความรักที่ตัวเองหวังจะสมความปรารถนา 


10. พระแม่ลักษมี อาคารเกษรพลาซ่า
image_247348
- ที่มารูป: www.tartoh.com

กลับมาที่กรุงเทพมหานคร สถานที่ศักดิ์สิทธิ์ขอพรความรักอีกแห่งคือ พระแม่ลักษมี ที่อาคารเกษรพลาซ่า สถานที่โด่งดังอีกแห่งที่สาวโสด คนมีคู่ควรจะไปขอพรพระแม่ ตำนานเล่าว่าพระแม่ลักษมีนั้นมีนั้นซื่อสัตย์ต่อองค์พระนารายณ์เป็นอันมาก สาวคนไหนอยากมีคู่รักที่ซื่อสัตย์อย่าลืมมาขอพรเจ้าแม่ดูนะคะ ยิ่งกว่านั้นพระแม่ลักษมีเป็นตัวแทนของความรักและความร่ำรวยอีกด้วย ใครอยากมีคู่สละโลด ทิ้งคานก็อย่าลืมมาขอเจ้าแม่นะคะ ทุกคน 


********************************************************************************************************

ครบหมดแล้วสำหรับ 10 สถานที่ศักดิ์สิทธิ์ขอพรเรื่องความรักใครอยากมีคู่ เลิกนก ตกจากคาน มีความรักที่ดี ผู้ดีๆ นั้นอย่าลืมไปขอพรใครใกล้ที่ไหนก็ไปที่นั้น ถ้ายังไม่หนำใจไปมันซะทุกที่เลยก็ได้ เอาแบบให้มั่นใจไปเลยว่าเราสละโลดทันวันวาเลนไทน์อีกไม่กี่เดือนข้างหน้านี้แน่ๆ ไปลองดูนะ แล้วมาอัปเดตด้วยนะคะ 

 

บทความที่เกี่ยวข้อง
Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ info@sistacafe.com
Search @