6 วิธี 'ผิดๆ' ที่จะทำให้ 'รองพื้น' กลายเป็นฝันร้ายบนใบหน้าของเธอ!

6 วิธี 'ผิดๆ' ที่จะทำให้ 'รองพื้น' กลายเป็นฝันร้ายบนใบหน้าของเธอ!

6 วิธีการลงรองพื้นแบบผิดๆ ที่จะทำให้ใบหน้าของเธอกลายเป็นฝันร้ายในเสี้ยววินาที

28 October 2016
friday
28 October 2016
เลือกอ่านตามหัวข้อ


' รองพื้น ' เป็นเครื่องสำอางที่สำคัญเอามากๆ 
ถ้า ' เผลอ ' ใช้ไม่ถูก มีสิทธิ์ ' พัง ' ได้ง่ายๆ เลยนะสาวๆ 

สำหรับสาวๆ ที่ยังเป็นมือใหม่อยู่ อาจจะยังไม่รู้ว่า 'รองพื้น' นั้นสำคัญไฉน นอกจากเอาปรับสภาพผิวให้ดูเรียบเนียนแล้ว รองพื้นนั้นยังสามารถชี้ชะตาการแต่งหน้าของเธอได้ด้วยว่าจะ พัง หรือ ปัง กันแน่ เรามาดูกันว่ามีวิธีไหนบ้างที่จะเปลี่ยน 'รองพื้น' ให้กลายเป็นฝันร้ายสุดสยองนี้กัน !

เธอไม่ได้ขัดเซลล์ผิวที่ตายแล้วออก

 

image_237711
- ที่มารูป: cliqueimg.com


การสครับผิวนั้นเป็นสิ่งที่จำเป็นสำหรับการแต่งหน้ามาก ( ยิ่งโดยเฉพาะกับสาวหน้าแห้ง ) เพราะการสครับผิวนั้นจะเป็นการขัดเอาเซลล์ผิวที่ตายอยู่แล้วออก และช่วยทำความสะอาดให้ใบหน้าเราปราศจากแบคทีเรีย และการสครับใบหน้าเป็นประจำ ยังทำให้ รองพื้น นั้นแสดงคุณสมบัติได้ออกมาอย่างเต็มที่ ใครอยากได้หน้าที่เน้นความเป็นผิว ก็ยิ่งต้องสครับเป็นประจำ 2 ครั้งต่อสัปดาห์ค่ะ

ใช้รองพื้นผิดสี

 

image_237714
- ที่มารูป: 2.bp.blogspot.com


สำหรับมือใหม่นั้นมักจะมีปัญหาในการเลือกรองพื้นที่สีไม่ตรงกับสีผิวจริงของตัวเอง โดยอาจจะขาวไป หรือ อาจจะคล้ำไปกว่าผิวจริง 1-2 เฉด การเลือกรองพื้นไม่ถูกกับสีผิวจริงๆ จะทำให้เราได้ลุคที่ไม่เป็นธรรมชาติ เคล็ดลับการเลือกรองพื้นให้ตรงก็ง่ายๆ ก่อนจะซื้อรองพื้นสักชิ้นกลับบ้าน ลองบีบเทสเตอร์ประมาณเท่าเม็ดตัวเขียว หากระจกแถวๆ นั้น แล้ววนรองพื้นที่นิ้วตรงบริเวณคางหรือสันกราม ถ้ารองพื้นกลืนเข้ากับผิวแสดงว่าใช้ได้ค่ะ

ไม่ใช้ 'ไพร์มเมอร์' ก่อนลงรองพื้น

 

image_237717
- ที่มารูป: www.styledbysuzy.com


ใครอยากให้ รองพื้น ติดทนตลอดทั้งวัน สีไม่ดรอป ไม่หลุดออกมาเป็นขุย แนะนำว่าให้ใช้ รองพื้น คู่กับ ไพร์มเมอร์ โดยไพร์มเมอร์ นั้นคือ เบส ในการลงก่อนที่จะลงรองพื้น ทำให้รองพื้นติดทน สีไม่ดรอปลงระหว่างวัน โดยไพร์มเมอร์นั้นจะมีหลายเนื้อ หลายรูปแบบ แล้วแต่ว่าสาวๆ จะเลือกใช้แบบไหน แต่จำไว้เสมอว่าถ้าอยากได้เป๊ะตลอดทั้งวัน อย่าลืมใช่ไพร์มเมอร์นะคะ

ใช้รองพื้นที่มีเนื้อผลิตภัณฑ์ไม่เหมาะกับสภาพผิว

 

image_237719
- ที่มารูป: www.styledbysuzy.com


อันนี้ถือว่าพลาดกันมานักต่อนักแล้ว สำหรับการเลือก รองพื้น ไม่ตรงกับสภาพผิวของตัวเอง สำหรับสาวผิวมัน ควรเลือกรองพื้นที่มีลักษณะ หนืด หนา ข้น เน้นการปกปิด เพราะด้วยตัวเนื้อที่ความข้นสูงจะทำให้รองพื้นนั้นติดทน อยู่ได้นาน แต่สำหรับสาวผิวแห้งแล้ว ควรเลือก รองพื้นที่เป็นสูตรบางเบา เพราะจะไม่อุดตัน เป็นขุย ระหว่างวันค่ะ

ไม่ใช้แป้งในการเซ็ตหน้าหลังลงรองพื้น

 

image_237722
- ที่มารูป: fabbitt.com


สาวๆ รู้ไหมคะว่า แป้ง เนี้ยแหละ ที่เป็นความลับในการทำให้เครื่องสำอางติดทนตลอดทั้งวัน โดยเฉพาะสาวๆ ที่มีผิวมัน การใช้แป้งประเภททรานลูเซนส์ (แป้งเนื้อโปร่ง) ซึ่งสามารถใช้ได้ทุกสีผิว ในการเซ็ตรองพื้นนั้น จะช่วยให้ใบหน้านั้นไม่ค่อยมันมากนัก ทำให้รองพื้นติดทน เครื่องสำอางอื่นๆ ติดทน ไม่ต้องเสียเวลาเติมระหว่างวันค่ะ

ใช้อุปกรณ์แต่งหน้าที่ไม่เหมาะกับการรองพื้น

 

image_237729
- ที่มารูป: i0.wp.com


การใช้อุปกรณ์ที่ไม่เหมาะกับการลงรองพื้น ก็เป็นอีกสาเหตุที่ทำให้การลองรองพื้นนั้นมีปัญหากันมานักต่อนักแล้ว รองพื้นแต่ละชนิดนั้นมีการเลือกใช้อุปกรณ์ที่แตกต่างกัน อย่างรองพื้นที่สูตรเบาบาง จะเหมาะกับการลงรองพื้นด้วยนิ้วมือมากกว่า เพราะเกลี่ยง่าย หากใช้พวกแปรงหรือฟองน้ำก็อาจจะกินเนื้อรองพื้นไปจนหมด ยังไงก็ตามก่อนจะลงรองพื้น ก็ลองศึกษาดูก่อน  ถ้าไม่มั่นใจก็ถามพี่ๆ BA ได้เลยจ้ะ

_______________________________________________________________

รู้วิธีใช้รองพื้นผิดวิธีกันไปแล้ว ก็อย่าลืมกันนะคะสาวๆ
เพื่อใบหน้าที่สวยเป๊ะตลอดเวลาของเรา ต้องสู้นะ!

แล้วเจอกันใหม่ค่ะ
บะบาย

บทความที่เกี่ยวข้อง

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @