ทรงผมง่ายๆ : มัดผม ในวันที่เร่งรีบ เพียง 10 วินาที !!

ทรงผมง่ายๆ : มัดผม ในวันที่เร่งรีบ เพียง 10 วินาที !!

มัดผมในวันรีบเร่ง ง่ายๆ เพียง 10 วินาที

20 April 2015
มดนูน่า♡
20 April 2015
เลือกอ่านตามหัวข้อ

สาวผมยาวส่วนใหญ่มักจะเสียเวลาทำผมก่อนออกจากบ้านเป็นเวลานานเลยใช่มั้ยคะ ยิ่งคนผมฟู ผมหนาเตอะแล้วล่ะก็ ยิ่งต้องสระไดร์ หนีบกันให้ยุ่งเลยทีเดียว ถ้าวันไหนที่รีบเร่ง มีนัดด่วนได้หัวฟูกันเลย แต่ไม่ต้องห่วงค่ะ วันนี้เราได้นำวิธีมัดผมที่สุดแสนจะง่ายมาฝากกัน ลุคนี้นอกจากจะทำได้รวดเร็วเหมาะกับวันที่รีบเร่งแล้ว ยังเหมาะกับสถานการณ์ฉุกเฉิน ที่ฉุกเฉินก็เพราะผมที่ไม่ได้สระนี่แหละค่ะ (อุ้ย รู้หมดเลย) แหม ก็มันสระไม่ทันนิ ไม่เป็นไรเนอะ เดียวค่อยกลับมาสระก็ได้ แฮะๆ ว่าแล้วก็ดูวิธีทำกันเลยดีกว่า

 

image_2146
- ที่มารูป: 1.bp.blogspot.com
อุปกรณ์ที่ใช้

-          ยางมัดผม 1 เส้น

-          กิ๊ฟดำ (ถ้าจำเป็น)

 

วิธีการมัด
image_1167

ขั้นตอนที่ 1 สำหรับผมที่ไม่ได้สระ ให้ฉีดสเปรย์ dry shampoo ที่โคนผม หลังจากนั้นขยี้ผมให้ทั่ว เพื่อให้ผมอยู่ตัว ใช้มือสางผมข้างหน้าให้โป่งขึ้นเล็กน้อย และใช้มือรวบเป็นหางมือไว้ด้านหลัง

- ที่มารูป: 1.bp.blogspot.com
image_1168

ขั้นตอนที่ 2 ถ้าไม่อยากให้หัวลีบเกินไป ให้ดึงผมข้างๆให้พองเล็กน้อย หลังจากนั้นใช้มือบิดที่หางม้าประมาณครึ่งนึง แล้วบิดขึ้นไปบนหัวของคุณ ให้เหลือหางผมไว้ครึ่งนึง

- ที่มารูป: 2.bp.blogspot.com
image_1169

ขั้นตอนที่ 3 จับผมที่ม้วนไว้ด้วยฝ่ามือ แล้วใช้มืออีกข้างหยิบหนังยาง หลังจากนั้นมัดผมส่วนที่ม้วนไว้ โดยให้เหลือหางของผมออกมา

- ที่มารูป: 4.bp.blogspot.com
image_1170

ขั้นตอนที่ 4 ดึงผมออกจากมวยที่มัดเล็กน้อยถ้าคุณอยากได้มวยที่ใหญ่ขึ้น หากจำเป็นให้ใช้กิ๊ฟดำเก็บผมบางส่วนให้เรียบร้อย แล้วใช้นิ้วของคุณหวีศีรษะเพื่อจัดทุกอย่างให้เข้าที่ หลังจากนั้นฉีดสเปรย์จัดแต่งผมเพื่อเซตให้อยู่ตัวมากขึ้น เท่านี้ก็เป็นอันเสร็จเรียบร้อย

- ที่มารูป: 4.bp.blogspot.com

 

ลุคนี้เป็นลุคสบายๆที่เหมาะกับทุกโอกาส แถมยังทำง่าย และรวดเร็วอีกด้วย ซึ่งทำออกมาแล้วก็ดูสวย ได้ทั้งหรูและเซอร์เลยล่ะ ไม่ต้องรีบออกไปทั้งที่ผมยังกระเซอะกระเซิง หรือมัดหางม้าเพียงอย่างเดียวอีกต่อไป ที่สำคัญทรงนี้ยังเหมาะกับอากาศร้อนสุดๆแบบบ้านเราด้วย สาระดีๆไม่ได้มีเพียงเท่านี้ ครั้งหน้าจะมีเทรนด์ใหม่ๆ หรือ DIY สุดเจ๋ง ติดตามชมกันได้ค่ะ

 

บทความที่เกี่ยวข้อง
Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @