รวมทรงผมสวยๆ ของ Youtuber สาวหน้าหวาน 'บัว-สโรชา' (Updo By Buablink)

รวมทรงผมสวยๆ ของ Youtuber สาวหน้าหวาน 'บัว-สโรชา' (Updo By Buablink)

มาส่องทรงผมหวานๆ ง่ายๆ ทำได้เองจาก Youtuber สาว 'บัว-สโรชา' เจ้าของแชนแนลทำผม Updo By Buablink กันเถอะ แค่เห็นก็ใจละลายแว้ววว

04 November 2016
Mollacake
04 November 2016
เลือกอ่านตามหัวข้อ


สวัสดีค่ะสาวๆ SistaCafe ทุกคน ❤❤❤

ขึ้นชื่อว่าเป็นผู้หญิง โดยเฉพาะผู้หญิงสายหวาน มุ้งมิ้ง ฟรุ้งฟริ้งสุดๆ ตามฉบับสาวซิสต้าคาเฟ่ด้วยแล้วล่ะก็ เราย่อมให้ความสำคัญกับเสื้อผ้า หน้า ผม เป็นพิเศษ จะมาแต่งตัวไม่เข้ากัน เสื้อผ้าเก่าๆ เลอะๆ เปื้อนๆ ไม่หวีผม ไม่ล้างหน้า ไม่ด๊ายยย ไม่ได้! ธอจะต้องดูดีที่สุดในทุกวันที่ออกจากบ้าน เพื่อความสวย เริ่ด เป๊ะ ปัง ต้องตาต้องใจชายหนุ่มยังไงล่ะ

นอกจากเมคอัพและแฟชั่นเสื้อผ้าแล้ว " ทรงผม " ก็เป็นอีกปัจจัยหนึ่งที่สำคัญ เพราะเป็น First Impression ของคนภายนอกรองจากหน้าตา ( ที่แต่งมาแล้ว ) ดังนั้นจึงไม่แปลกที่สาวๆ หลายคนครีเอททรงผมใหม่ๆ อย่างสม่ำเสมอ เพื่อให้สวยได้ไม่ซ้ำวันนั่นเอง

วันนี้เราจึงขอนำเสนอ Youtuber สาว เจ้าของแชนแนลสอนทำผมสุดน่ารักมุ้งมิ้ง ' Updo By Buablink ' หรือ ' บัว-สโรชา ' อดีตนักแสดงสาวและเป็นน้องสาวของ ' บีม-กวี ' วง D2B นักร้องขวัญใจวัยรุ่นในอดีตนั่นเอง แต่ละทรงผมที่ทำนั้นช่างน่ารัก สวยหวาน และหรูหราจนเราต้องขอนำมาแชร์ ( แถมยังทำเองได้อีกด้วยนะ ) >////<

จะมีทรงไหนบ้าง เราไปดูกันเลยค่ะ!


เริ่มที่ทรงผมเจ้าสาวสวยๆ ไว้ทำในงานแต่งงาน ม้วนผมเป็นลอนเกลียวๆ ทั้งศีรษะ แล้วมัดเป็นช่อๆ ลงมาเหมือนกระดิ่ง ผูกโบว์สีชมพูอ่อน แล้วปักพุ่มไม้เล็กๆ ประดับผม น่ารักฟรุ้งฟริ้งสุดดด

ยังอยู่ที่ทรงผมเจ้าสาว! ม้วนผมลอนทั่วศีรษะ มัดหางม้าต่ำ ประดับผมด้วยโบว์สีขาวลูกไม้ แซมด้วยดอกไม้ประดิษฐ์อันจิ๋ว #มีความอยากแต่งงานล้าวววว

ทรงผมเจ้าสาวสุดโรแมนติก ม้วนผมเป็นลอนขดๆ ติดดอกกุหลาบประดิษฐ์ประดับผมเป็นสีอ่อนๆ แนวพาสเทลอย่างสีม่วง ขาว ส้ม ชมพู ถามว่าหวานกว่านี้มีอีกไหมมม

ทรงผมลอนหวานๆ แนว soft curl romantic look โดยสาวบัวบอกว่า เธอใช้แกนม้วนผมขนาด 33 มิลลิเมตรเพื่อครีเอทลุคนี้ค่ะ 

ทรงผมเปียแบบอลังการรรร ได้อีก กับ pull through braid ( เปียปีกผีเสื้อ ) ฟูๆ สวยๆ เพิ่มความหวานด้วยการผูกโบว์สีชมพูหวาน น่ารักน่าหยิก งื้อออ >//<

ทรงผมหวานๆ ที่เรียกว่า " Twist Updo " โดยถักจากเปียสาม ซึ่งเป็นวิธีถักเปียขั้นพื้นฐาน ถักเปียใหญ่เป็นมงกุฎรอบศีรษะ แล้วดึงช่อผมมาถักเปียหลวมๆ แบบ half up half down แล้วผูกโบว์สีชมพูหวานนน =w=

ถักเปียใหญ่ๆ เป็นมงกุฎใหญ่รอบศีรษะ เรียกอีกอย่างว่า " Crown Braid " แล้วม้วนผมด้านล่างเป็นหลอด เป็นลุคที่ออกงานได้ สวยหวานและหรูหราในเวลาเดียวกัน

งู้ยยยยย น่าร้ากกกก ถักเปียอ้วนๆ เป็นรูปหัวใจ แล้วติดดอกกุหลาบสีชมพูแทนความในใจที่อยากจะสื่อให้คนรัก <3 เป็นทรงผมสไตล์ half up half down ที่น่าทำตามมากเลย

ในวันสบายๆ แต่ยังอยากคีพลุคหวาน จัดไปกับผมเปียสองข้างสไตล์พจมาน หากเบื่อเปียสามธรรมดาๆ แล้ว จะถักเปียนูน เปียตะขาบ หรือเปียก้างปลาแทนก็จะได้ลุคที่แตกต่างออกไปค่ะ

เปียมงกุฎ ( crown braid ) เป็นทรงผมเปียที่สาวๆ หลายคนนิยม เพราะดูสวย หวาน ไฮโซ แต่เธอต้องมีผมที่ยาวและหนาพอสมควร เพื่อ finished look ที่ว้าว! ถูกใจนะคะ

ทรงผมหวานๆ สไตล์เจ้าสาว ได้แรงบันดาลใจจากสาวญาญ่า ในละครเรื่อง " หนึ่งในทรวง " ค่ะ

ทรงผมสั้นม้วนเป็นลอนแบบตุ๊กตาสไตล์ dolly look ติดกิ๊บกลิตเตอร์เพิ่มความฟรุ้งฟริ้ง ><

เปียดังโงะยอดฮิตหรือที่เรียกว่า " Braid Bun " ถักเปียหลายเส้นรวมกันแล้วมัดดังโงะสูง ตกแต่งด้วยเชือกติดดอกไม้น่ารักๆ ม้วนปอยผมระแก้มให้เป็นลอน #น่ารักเกินป๊ายยย

เปียน่ารักๆ ที่เรียกว่า " Bubble Heart Braid " ม้วนผมเป็นลอน มัดเป็นช่อเล็กๆ โดยเล่นสีสันกับยางรัดผม แอบเหมือนเจ้าหญิงจัสมินในเรื่องอะลาดินเลย *-*

ทรงผมมัดแกละสองข้างแบ๊วๆ ต้อนรับวันเด็ก เพิ่มลูกเล่นด้วยการถักเปียให้ได้ครึ่งทางก่อน แล้วมัดแกละ ปล่อยผมด้านล่างที่ม้วนลอนสวยๆ ไว้แล้ว

ถักเปียสี่แบบสวยๆ จะถักแบบเฉยๆ ก็ธรรมดาไป ต้องถักรวมกับเชือกสีชมพู ให้มีเชือกสีๆ ซ้อนอยู่กับเปีย แล้วคาดผมด้วย headband สวยๆ กับกิ๊บดอกกุหลาบ

ทรงผมม้วนลอนสวยๆ เก็บผมด้านหน้าให้เนี้ยบแล้วใส่หมวกสีขาวมีตาข่าย เป็นทรงผมย้อนยุคที่น่าทำไปปาร์ตี้ดูสักครั้ง

ทรงผมน่ารักๆ สไตล์ bubble pony มัดช่อผมเป็นช่อๆ ด้วยยางรัดผมสีขาวเส้นบาง สดใส แบ๊วคูณสิบ 

ถักเปียสามพื้นฐาน แต่เพิ่มความฟรุ้งฟริ้งให้มากขึ้นด้วยดอกไม้ประดิษฐ์สวยๆ น่ารักเหมือนเจ้าหญิงราพันเซลเบยยยย

ทรงผมถักเปียสไตล์ updo สวยๆ เหมาะกับการแต่งตัวแนวย้อนยุค ( พีเรียด ) ในรูปนี้ได้แรงบันดาลใจจากละครเรื่อง " อีสา " ค่ะ

=======================

ตู้วหูววววว แต่ละทรงผมนั้นเรียกได้ว่า ' อลัง ' จริงๆ //มองหวีและยางรัดผมในมือแล้วถอนหายใจ แต่ก็คุ้มค่าที่จะหัดทำดูเพราะมันสวยมากกก มองแล้วมโนว่าตัวเองเป็นเจ้าสาวในงานแต่งงานล้าวววววว งื้อออออ *ถามว่าเจ้าบ่าวอยู่ไหน หันซ้ายหันขวาแปป อ่าว ไม่มี TT*

อันที่จริงหากมีเครื่องมือทำผมอย่างแกนม้วนผมขนาดต่างๆ และเรียนรู้ที่จะม้วนเป็นทรง อย่างสวยงาม ก็น่าจะสนุกกับการทำผมสไตล์เจ้าหญิงแบบนี้นะคะ >< ยิ่งถ้าประดับกิ๊บและดอกไม้แซมลงไปบนผม เพิ่มความฟรุ้งฟริ้งระดับสิบกันเลยทีเดียว

ใครอยากเนรมิตตัวเองหรือเพื่อนๆ เป็นเจ้าหญิง หรือสาวหวานจนน้ำตาลขึ้น พลาดไม่ได้กับทรงผมงามๆ เหล่านี้ และถ้าใครชอบอยากติดตามต่อ ฟอลโลว์แชนแนล updobybuablink ทาง Youtube.com ได้เลย  

สำหรับวันนี้คงต้องขอลาไปก่อน แล้วพบกันใหม่ค่ะ ^^/


=======================

บทความที่เกี่ยวข้อง
Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @