สูตรลัด! 16 เทคนิคทำเล็บที่ช่วยให้ชีวิตง่ายขึ้น (1)

สูตรลัด! 16 เทคนิคทำเล็บที่ช่วยให้ชีวิตง่ายขึ้น (1)

จะทาเล็บให้สวยทั้งทีก็ต้องมีเทคนิคทำเล็บกันหน่อย มาดูสูตรลัด 16 เทคนิคที่สาวๆ จะทำเล็บด้วยตัวเองได้อย่างสนุกสนาน แถมติดใจเพราะชีวิตง่ายขึ้นเยอะ

16 November 2016
parae
16 November 2016
เลือกอ่านตามหัวข้อ


สวัสดีค่ะสาวๆ Sistacafe ถ้าจะพูดถึง เทคนิคทำเล็บ ที่ช่วยให้ชีวิตง่ายขึ้นน่ะมันก็มีอยู่หลายข้อค่ะ เวลาจะทำเล็บทีเราก็ไปเปิดเน็ตกูเกิ้ลหามาอ่านกันทีใช่มั้ยล่ะ แต่ต่อไปสาวๆ ไม่ต้องลำบากไปเสิร์ชหาบ่อยๆ แล้วล่ะ เพราะวันนี้เราสรุปรวม สูตรลัด 16 เทคนิคทำเล็บ มาไว้ให้แล้ว แต่สูตรลัดนี้มีถึง 16 เทคนิค ดังนั้นเราจะพาไปเก็บสูตรกันครึ่งแรกก่อน อีกครึ่งที่เหลือก็ติดตามกันต่อนะ ชีวิตจะได้สบายไม่ต้องปวดหมองวุ่นวายเนอะ

เทคนิคทำเล็บ ช่วยชีวิต

เทคนิคทำเล็บทั้ง 16 ข้อมาช่วยชีวิตสาวๆ แล้วค่ะ ไปดูกันเล้ย

- ที่มารูป: s-media-cache-ak0.pinimg.com

1. เทคนิคทำเล็บ : ทา Petroleum Jelly หรือ กาวยางสำหรับงานประดิษฐ์ที่รอบเล็บก่อนทาเล็บ

เทคนิคทำเล็บ ทากาวยางรอบเล็บ

วาสลีนและกาวยางเป็นไอเทมสำคัญของเทคนิคทำเล็บข้อนี้เลยค่ะ

- ที่มารูป: s-media-cache-ak0.pinimg.com


ก่อนทาเล็บเราจะใช้ Petroleum Jelly หรือก็คือ วาสลีน หรือหากใครมี กาวยางสำหรับงานประดิษฐ์ ( White Craft Glue ) ก็เตรียมมาทารอบเล็บได้เลย เพราะเมื่อใช้ เทคนิคทำเล็บ ด้วยการทาตัวช่วยเหล่านี้รอบเล็บ เราก็จะทำความสะอาดรอยเลอะได้ง่ายขึ้น ในกรณีที่ใช้กาว เราสามารถลอกแผ่นกาวออกหลังทาเล็บเสร็จได้สบายๆ เลยล่ะ

2. เทคนิคทำเล็บ : ทาเบสโค้ทสองชั้นป้องกันสีที่ปลายเล็บแตกหัก

เทคนิคทำเล็บ ทาเบสโค้ทสองชั้น

การทาเบสโค้ทให้เล็บสวยแถมแข็งแรงด้วยก็ต้องมีเทคนิคทำเล็บมาช่วยกันหน่อย

- ที่มารูป: s-media-cache-ak0.pinimg.com
ซิสป้ายยาที่น่าสนใจ
kkatkase
🚨ตัวช่วยที่คนเป็นสิวต้องมี✨
8
4
NűCHiE
หวีเจ้าหญิง ... ตัวช่วยลดผมร่วง 👑👸✨️
5
4
Nichasnc
ไอเท็มที่คนหน้ามันต้องมี The Ingredients เซรั่มซิงค์คุมมัน
7
2


วิธีการใช้เบสโค้ทเพื่อป้องกันเล็บหัก ครั้งแรกให้ทาครึ่งเล็บด้านบน รอให้แห้งแล้วจึงทาครั้งที่สองโดยทาให้ทั่วทั้งเล็บ เทคนิคทำเล็บ ข้อนี้จะช่วยให้สีที่ปลายเล็บแข็งแรง ไม่แตก หัก หรือลอกง่ายๆ เพียงไม่กี่วัน

3. เทคนิคทำเล็บ : ใช้ยาทาเล็บสีขาวเป็นสีรองพื้นก่อนทาเล็บ

เทคนิคทำเล็บ ทารองพื้นสีขาว

เทคนิคทำเล็บรองพื้นสีขาวนี้จะมาช่วยยังไงกันน้า

- ที่มารูป: s-media-cache-ak0.pinimg.com


กรณีนี้ถ้าสีทาเล็บของสาวๆ สีทึบ เนื้อเข้มข้นอยู่แล้ว เทคนิคทำเล็บ ข้อนี้ก็อาจไม่จำเป็น แต่สำหรับเนื้อสียาทาเล็บที่บางลองใช้วิธีนี้แล้วจะต้องร้องว้าว! เพราะเนื้อสีของเล็บธรรมชาติเราอาจเปลี่ยนสีของยาทาเล็บให้ผิดเพี้ยนไปได้ ดังนั้นถ้าอยากได้ สีทาเล็บ สีจริงก็ใช้ยาทาเล็บสีขาวรองพื้นก่อนแล้วค่อยใช้สีทาเล็บที่ชอบทาลงไป สีจะโดดเด่นขึ้นมาทันตาเลยค่ะ

4. เทคนิคทำเล็บ : เพ้นท์ลายเพ้นท์เล็บที่ชอบลงบนแผ่นพลาสติก

เทคนิคทำเล็บ เพ้นท์เล็บบนแผ่นพลาสติก

ดูเผินๆ อาจจะนึกว่าสติ๊กเกอร์รูปหัวใจ ไม่ใช่นะ นี่คือเทคนิคทำเล็บด้วยการเพ้นท์ลายที่ชอบลงบนแผ่นพลาสติก แล้วค่อยลอกแผ่นนั้นมาติดเล็บต่างหาก

- ที่มารูป: s-media-cache-ak0.pinimg.com


ปกติเวลา ทาเล็บ ที่มือข้างขวาสำหรับสาวถนัดขวา และ ทาเล็บ ที่มือซ้ายสำหรับสาวที่ถนัดซ้าย เป็นเรื่องยากอยู่แล้ว ยิ่งต้อง เพ้นท์เล็บ เป็นลวดลายยิ่งไปกันใหญ่ แต่เรามี เทคนิคทำเล็บ ที่ทำให้ง่ายขึ้นได้ เพียงเพ้นท์เล็บลงไปบนแผ่นพลาสติก เช่น ซองพลาสติกห่อแซนด์วิช พอ สีทาเล็บ แห้งก็ลอกแผ่นสีทาเล็บนั้นออกจากแผ่นพลาสติก จากนั้นจึงติดลงบนเล็บด้วยกาวสำหรับทำเล็บ หรือจะใช้ Top Coat สีใสเป็นกาวแทนก็ได้นะ

5. เทคนิคทำเล็บ : ใช้ปลายดินสออายไลเนอร์ตกแต่งจิวเวลรี่ลงบนเล็บ

เทคนิคทำเล็บ ตกแต่งลายเล็บ

เทคนิคทำเล็บนี้เก๋นะ เอาอายไลเนอร์หน้ากระจกมาใช้ให้เป็นประโยชน์

- ที่มารูป: s-media-cache-ak0.pinimg.com


บางทีแม้แต่แหนบหรือนิ้วมือของเราก็ใหญ่เกินกว่าที่จะติดอุปกรณ์ตกแต่ง ลายเพ้นท์เล็บ ลงบนนิ้วเราเองได้ เทคนิคทำเล็บ ช่วยชีวิตนี้ก็เพียงใช้ปลายดินสอเขียนขอบปากหรือดินสออายไลเนอร์แทน รับรองง่ายกว่าแยะ

6. เทคนิคทำเล็บ : เพ้นท์เล็บสไตล์ French Manicure ด้วยการใช้หนังยางพันรอบเล็บ

เทคนิคทำเล็บ แต่งปลายเล็บด้วยหนังยาง

เทคนิคทำเล็บ french manicure ง่ายๆ ใช้แค่หนังยางมัดถุงแกงเนี่ยนะ!

- ที่มารูป: s-media-cache-ak0.pinimg.com


ใช้หนังยางรัดถุงแกงนี่แหละพันรอบนิ้วไว้ เหลือพื้นที่ปลายเล็บไว้เพียงเล็กน้อย เพื่อให้เพ้นท์เล็บสไตล์ French ที่ปลายเล็บได้ เทคนิคทำเล็บ นี้ใช้อุปกรณ์ที่หาง่าย ลองเอาไปใช้ดู เราไม่หวงค่ะ

7. เทคนิคทำเล็บ : ผสมผงอายแชโดว์กับยาทาเล็บสีใสไว้ใช้ทำสีทาเล็บสีใหม่

เทคนิคทำเล็บ ผสมสีทาเล็บสีใหม่

อยากได้สีทาเล็บสีใหม่ ราคาไม่แพง ไม่เหลือทิ้ง ต้องดูเทคนิคทำเล็บข้อนี้เลย

- ที่มารูป: s-media-cache-ak0.pinimg.com


เทคนิคทำเล็บ ข้อนี้จะช่วยให้เราประหยัดค่ายาทาเล็บขวดใหม่ได้ เพียงแค่ใส่ผงเม็ดสีของอายแชโดว์ลงในช้อน แล้วใช้น้ำยาทาเล็บสีใสเทลงไป ผสมให้เข้ากันด้วย cotton bud คนจนรวมเป็นเนื้อเดียวกัน เสร็จแล้วก็ใช้ สีทาเล็บ สีใหม่ได้ละค่ะ

8. เทคนิคทำเล็บ : ทำลายเล็บหินอ่อนด้วยน้ำยาทาเล็บกับแก้วใส่น้ำ


เราจะเห็นแล้วว่าขั้นตอนคือเลือกนิ้วมาหนึ่งนิ้วแล้วพันสก็อตเทปไว้เหนือเล็บพอดีเพื่อกันเลอะและจะได้ไม่ต้องมาล้างออกทีหลัง จากนั้นใช้แก้วกระดาษใส่น้ำที่อุณหภูมิห้องไว้เกือบเต็ม หยดสีทาเล็บสองสีที่เลือกไว้ หยดทีละสีอย่างเร็วลงในแก้วน้ำที่เตรียมไว้ จุ่มนิ้วนั้นลงไปตรง สีทาเล็บ ที่หยดไว้และเก็บรายละเอียดของสีที่เพ้นท์ด้วยคลิปหนีบกระดาษ ลอกสก็อตเทปที่พันกันเลอะออก เทคนิคทำเล็บ ข้อนี้จะทำให้เล็บเราดูโปร ทาออกมาสวยเรียบเนียนกริ๊บค่ะ

เทคนิคทำเล็บ ให้เล็บสวยเรียบเนียน

มีเทคนิคทำเล็บทั้งหมดนี้ ชีวิตจะโอค่ะ :))

- ที่มารูป: s-media-cache-ak0.pinimg.com


อ้าวๆ ๆ ผ่านไป 8 เทคนิคทำเล็บ แล้ว สาวๆ ว่ามันง่ายมั้ยล่ะชีวิตนี้ ต่อไปถ้าเราจะ ทำเล็บด้วยตัวเอง ไม่ว่าจะเป็นลวดลายไหน สไตล์ใด แฟชั่นล้ำเวอร์วังเท่าไหร่ก็ไม่กลัวแล้วล่ะ เพราะแต่ละวิธีเราก็หาอุปกรณ์ได้ไม่ยาก ใช้ไอเทมหน้าโต๊ะเครื่องแป้งที่เรามีมาเป็นตัวช่วยได้ทันที เราขอตัวไปลองทำตามก่อนละกันนะคะ อ้อ! อย่าลืมติดตามอีก 8 ข้อที่เหลือด้วยล่ะ :)

บทความที่เกี่ยวข้อง

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @