ทำไงดี 'เล็บเหลือง' !!!! ตามมาดู 10 วิธีแก้เล็บเหลืองกันเถอะ~~

ทำไงดี 'เล็บเหลือง' !!!! ตามมาดู 10 วิธีแก้เล็บเหลืองกันเถอะ~~

สาวๆ คนไหนที่ชื่นชอบการทาเล็บและทาเล็บเป็นประจำ อาจจะเคยเจอปัญหาเล็บเหลือง เรามาดูวิธีแก้เล็บเหลืองกันดีกว่าค่า

18 November 2016
Mmayy14
18 November 2016
เลือกอ่านตามหัวข้อ


ไหนๆๆ ใครที่ชื่นชอบการทาเล็บ และทาเล็บอยู่เป็นประจำบ้างเอ่ยย??
คยเจอปัญหาเล็บเหลืองเหมือนเป็นโรคกันไหมม!! พอมันเหลืองก็หยุดทาไม่ได้ ต้องทาเล็บสีอื่นปกปิดไว้ เฮ้อออ!!แล้วเเบบนี้มันจะหายเหลืองได้ไหมละเนี่ยย??? #ทาเล็บวนไปค่ะ

แต่วันนี้เรามีวิธีช่วยแก้ไขปัญหาเล็บเหลืองมาฝากคุณสาวๆ ทั้งหลายกันค่าา
ไม่ต้องแก้ปัญหาด้วยการทาเล็บปกปิดความเหลืองน่าเกลีดจของเล็บได้ละคุ๊ณณณ ตามมาดูวิธีแก้ปัญหาต่างๆ กันเลยค่ะ :D 

image_251769
- ที่มารูป: jahatyab.com
สาเหตุของเล็บเหลือง ??


ส่วนมากอาการ ' เล็บเหลือง ' มักเกิดจากการทาเล็บ โดยการใช้น้ำยาทาเล็บที่ไม่มีคุณภาพ ยาทาเล็บบางยี่ห้อใส่สารเคมีมากเกินไป ไม่มีสารป้องกันแสงแดด หรือบางครั้งสาวๆ หลายคนอาจไม่ได้ใช้น้ำยาทารองพื้นเล็บเสียก่อนที่จะลงน้ำยาทาเล็บจริงๆ จึงทำให้เล็บเหลืองไม่สะอาดสดใส แต่อาการเล็บเหลืองก็อาจเป็นสาเหตุบ่อเกิดของโรคบางชนิด เช่น เบาหวาน โรคหัวใจ โรคปอดเรื้อรัง โรคไต รวมทั้งโรคมะเร็งอีกด้วย 

image_251776
- ที่มารูป: darafashion.gmember.com
10 วิธีแก้ปัญหาเล็บเหลือง!!
1. น้ำอุ่น + มะนาว
image_251788
- ที่มารูป: cosmenet.in.th.s3.amazonaws.com

นำมะนาวมาฝานเป็นชิ้นๆ แล้วแช่ลงในน้ำอุ่น จากนั้นให้นำเล็บลงแช่สัก 10 นาที พร้อมนำมะนาวขัดเล็บเล็กน้อย ล้างออกด้วยน้ำสะอาด ทำเป็นประจำทุกวัน กรดซิตริกในน้ำมะนาวจะช่วยขจัดคราบเหลืองของเล็บได้ค่ะ

2. ขัดเล็บด้วยยาสีฟัน
image_251795
- ที่มารูป: www.girlsallaround.com

ใช้ยาสีฟันสูตรไวท์เทนนิ่ง ( สูตรธรรมดาอาจจะเอาไม่ค่อยอยู่ 555 ) บีบใส่เล็บทุกเล็บ ใช้แปรงสีฟันนำมาขัดๆ ถูๆ ที่บริเวณเล็บ ( เหมือนแปรงฟันเลยค่ะ ) ทิ้งไว้สักพัก จากนั้นล้างออกด้วยน้ำสะอาด หรือถ้าเล็บเหลืองมากๆ ให้นำยาสีฟันมาผสมกับเบกกิ้งโซดาเล็กน้อย ( ไม่ต้องเยอะนะคะ เดี๋ยวจะกัดมือเอา ) รับรองเอาอยู่แน่ค่า 

3. น้ำมะนาว + เบกกิ้งโซดา
image_251796
- ที่มารูป: www.myhealthyfeed.com

จะคล้ายๆ กับวิธีแรก เพียงแต่เปลี่ยนจากน้ำอุ่นเป็นเบกกิ้งโซดา จะแรงกว่าวิธีแรก หากเล็บเหลืองมากๆ ให้ใช้วิธีนี้แทน แต่ไม่ต้องทำทุกวัน ให้ทำอาทิตย์ละประมาณ 3-4 ครั้ง วิธีทำคือ ผสมน้ำมะนาวกับเบกกิ้งโซดาจนเป็นเนื้อเหลวๆ ร่วนๆ จากนั้นใช้แปรงสีฟันแต้มๆ แล้วขัด 

**หากใครเป็นแผลที่ข้าวเล็บ หรือเล็บฉีก ให้เลี่ยงวิธีนี้ไปก่อนเพราะจะทำให้แสบค่ะ 

4. ใช้เบสโค้ท
image_251804
- ที่มารูป: www.thlady.com

ก่อนการทาเล็บ จำเป็นอย่างมากที่จะต้องทาเบสโค้ทลงไปก่อนเพื่อป้องกันไม่ให้สีน้ำยาทาเล็บสัมผัสกับเล็บโดยตรง เบสโค้ทจะช่วยบำรุงรักษาเล็บให้สวยเงางามด้วยค่ะ 

5. เปลือกมะนาว
image_251808
- ที่มารูป: medthai.com

นำเปลือกมะนาวมาขัดๆ ถูๆ ที่บริเวณเล็บที่เหลืองเป็นประจำทุกวัน กรดในมะนาวจะช่วยทำความสะอาดเล็บ ให้เล็บของสาวๆ กลับมาขาวสะอาดสดใสเหมือนเดิมจ้าา วิธีนี้ใช้ได้ทุกวันเลยน้าา

6. ทาครีมบำรุงเล็บเป็นประจำ
image_251825
- ที่มารูป: 4.bp.blogspot.com

ปัจจุบันมีผลิตภัณฑ์ครีมบำรุงเล็บออกมาขายหลากหลายยี่ห้อ สาวๆ ไม่ควรละเลยการทาครีมบำรุงเล็บนะจ๊ะ เพราะเล็บก็เหมือนกับผิวเรานี่แหละที่ต้องการการบำรุงให้ชุ่มชื้นอยู่เสมอ ในครีมสำหรับทามือและเล็บจะมีส่วนผสมที่ช่วยทำให้เล็บแข็งแรง สุขภาพดี เงางาม เช่น วิตามินอี หรือลาโนลินเข้มข้น

7. หลังล้างเล็บแช่มือในน้ำอุ่น
image_251826
- ที่มารูป: campus.sanook.com

หลังล้างเล็บด้วยน้ำยาล้างเล็บที่มีส่วนผสมของแอลกอฮอล์จะทำให้เล็บและบริเวณนิ้วมือแห้ง เป็นบ่อเกิดของการสะสมปัญหาเล็บเหลืองตามมา ดังนั้นหลังล้างเล็บควรจะพักเล็บด้วยการนำมือไปแช่ในน้ำอุ่นประมาณ 10 นาที ค่ะ 

8. ใช้สารไฮโดรเจนเปอร์ออกไซด์ความเข้มข้น 3%
image_251828
- ที่มารูป: www.bloggang.com
image_251827
- ที่มารูป: medthai.com

สารไฮโดรเจนเปอร์ออกไซด์ 3% สามารถหาซื้อได้ตามร้านขายยาทั่วไปเลยค่ะ นำก้าน Cotton Bud มาชุบเจ้าสารไฮโดรเจนเปอร์ออกไซด์ แล้วนำไปถูบริเวณเล็บเพื่อทำความสะอาด ( โดยเฉพาะปลายเล็บ ) ทิ้งไว้สักครู่นึงแล้วจึงล้างออกด้วยน้ำสะอาดค่ะ เพียงเท่านี้ก็จะช่วยให้เล็บขาวขึ้นได้ค่า 

9. น้ำมะนาว + น้ำส้มสายชู
image_251829
- ที่มารูป: images.thaiza.com

อีกหนึ่งวิธีที่จะช่วยแก้ปัญหาเล็บเหลืองคือการผสมน้ำส้มสายชูและน้ำมะนาวเข้าด้วยกัน โดยเริ่มจากการบีบน้ำมะนาวให้ได้ประมาณ 3 ช้อนโต๊ะ ล้างมือให้สะอาดแล้วแช่ปลายเล็บลงใปในน้ำมะนาวที่บีบได้ แช่ทิ้งไว้ 5 นาที นำมือขึ้นเติมน้ำส้มสายชู 1 ช้อนโต๊ะ และน้ำอุ่น 3 ช้อนโต๊ะลงไปในน้ำมะนาวคนให้เข้ากัน

ใช้แปรงสีฟันจุ่มส่วนผสมที่ได้แล้วขัดถูบริเวณเล็บเลยค่ะ ทำเป็นประจำทุกวันหรืออย่างน้อยอาทิตย์ละ 4 ครั้ง ก็จะช่วยให้เล็บสะอาดขึ้นค่า

10. พักการทาเล็บ!!
image_251830
- ที่มารูป: www.beauty24store.com

ที่สำคัญที่สุดของการแก้ปัญหาเล็บเหลืองนอกจากจะใช้วิธี 1-9 ช่วยแล้ว อีกวิธีที่สำคัญคือ การหยุดพักการทาเล็บ และหมั่นบำรุงเล็บอยู่สม่ำเสมอ จะช่วยให้เล็บกลับมามีสุขภาพดีแข็งแรงและคราบเหลืองจะหายไปเองค่ะ :D 

image_251831
- ที่มารูป: wm.thaibuffer.com


สาวๆ คนไหนที่ชอบทาเล็บแล้วกำลังประสบกับปัญหาเล็บเหลือง 
อย่าลืมลองนำ 10 วิธีที่แก้ปัญหาเล็บเหลือง ที่เรานำมาฝากกันในบทความนี้ไปใช้ดูน้า รับรองว่าเล็บจะต้องกลับมามีสุขภาพดี ขาวอมชมพูแน่ๆ ค่า 

บทความที่เกี่ยวข้อง
Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ info@sistacafe.com
Search @