profile: นู๋กบ
นู๋กบ
ติดตาม
icon 23 พ.ย. 2016
icon 1
icon 15.6K
ผมบางหลบไป! แก้ปัญหาผมร่วงได้ง่ายๆ ด้วย 'ของ 4 อย่างที่หาได้จากห้องครัว'

แก้ปัญหาผมร่วงได้ง่ายๆ ด้วย 'ของ 4 อย่างที่หาได้จากห้องครัว'

วัตถุดิบธรรมชาติสี่อย่างที่ช่วยแก้ปัญหาผมร่วง

เลือกอ่านตามหัวข้อ


ขอเชิญคุณผู้หญิงทุกช่วงอายุวัย
ไม่ว่าจะอยู่ในวัยเรียน วัยทำงาน หรือวัยที่กำลังก้าวเข้าสู่โลกของผู้ใหญ่ก็ตาม เอาเป็นว่าทุกช่วงอายุวัยของสาวๆ ต่างก็ต้องมี ปัญหาหลักที่ชวนปวดหัวอย่างผมร่วง กันอยู่ไม่มากก็น้อยทีเดียว 

แม้จะไม่ใช่ปัญหาใหญ่ แต่เราเชื่อว่ายังไงทุกคนก็ต้องประสบกับปัญหาอันแสนปวดหัวเหล่านี้กันหลายคนอย่างแน่นอน และถึงบางคนจะค้นพบวิธีแก้ ก็อาจจะต้องเสียเงินเป็นจำนวนมากเพื่อบำรุงรักษาเส้นผมให้แข็งแรง ก็เป็นได้ เอาล่ะ! พูดกันมามาก ในที่สุดก็มาถึงประเด็นที่เราต้องการสื่อเสียที!

image_253990
- ที่มารูป: www.fashionlady.in


สาวๆ บางคนอาจจะยังไม่รู้ก็เป็นได้ ว่าของบางอย่างที่สามารถหาได้จากห้องครัวของเราเอง หรือสามารถซื้อตามห้างทั่วไปในส่วนของผลไม้และผัก เอาเป็นว่า มันคือสิ่งที่ใช้ประกอบอาหารในห้องครัว ก็แล้วกัน สามารถช่วยรักษาอาการผมร่วงของเราได้น่ะ


ฟังแบบนี้แล้วหลายคนคงเริ่มให้ความสนใจกัน ถ้าอย่างนั้นสาวๆ คนไหนเจอปัญหาเหล่านี้กันอยู่และอยากได้วิธีแก้แบบไม่แพงมาก เราก็มารับชมกันไปพร้อมกันเลยดีกว่า ว่าของทั้ง 4 สิ่งที่หาได้จากครัวของคุณ เองมีอะไรบ้าง ที่สามารถช่วยรักษาปัญหาผมร่วงเหล่านี้ได้

1. มะขามป้อม

image_253995
- ที่มารูป: www.fashionlady.in

มะขามป้อม หนึ่งในสิ่งที่สาวๆ บางคนชอบกินผลไม้ก็อาจจะมีติดบ้านอยู่แล้ว แต่รู้หรือไม่ว่ามันมีวิตามินซีและสารต้านอนุมูลอิสระที่ช่วยในการทำให้เส้นผมเจริญเติบโตได้อีกด้วย!

ส่วนวิธีการนำเอามาใช้ก็แค่ผสมมะขามป้อมกับน้ำมะนาว 2 ช้อน และเอามาหมักผมไว้ประมาณ 2 - 3 ชม.ต่อสัปดาห์ จากนั้นก็ล้างออกด้วยน้ำอุ่นค่ะ 

 

2. กระเทียม

image_253999
- ที่มารูป: www.fashionlady.in

บ้านใครทำครัวอยู่เป็นประจำ เราเชื่อว่าจะต้องมีกระเทียมติดบ้านกันอยู่แล้วและเชื่อหรือไม่ ว่ามันมีคุณสมบัติในการรักษาอาการผมร่วงได้เป็นอย่างดีเลยทีเดียว

เพราะแต่เดิมแล้วกระเทียมเองก็นับว่าเป็นสมุนไพรชนิดหนึ่งเช่นกัน มีสาร Allicin ที่ช่วยรักษาอาการผมร่วงและรักษาเชื้อราบนหนังศีรษะกันได้อีกด้วย

 

3. มะพร้าว

image_254007
- ที่มารูป: www.fashionlady.in

มะพร้าวแสนอร่อยที่สามารถหาซื้อได้ทั่วไปมีคุณสมบัติช่วยเพิ่มความชุ่มชื่นให้กับเส้นผมของเราได้เป็นอย่างดี เพียงแค่ใช้น้ำมะพร้าวมาหมักเส้นผมเอาไว้เป็นเวลา 1 ชม. หรือจะปล่อยข้ามคืนไปเลยก็ได้ ก่อนล้างออกด้วยน้ำอุ่น

ทำแบบนี้ประมาณ 3 ครั้งต่อหนึ่งอาทิตย์ก็จะช่วยบำรุงเส้นผมให้กลับมีความเงางาม และลดปัญหาผมร่วงได้อีกด้วย

 

4. หัวหอม

image_254013
- ที่มารูป: www.fashionlady.in

มาถึงอย่างสุดท้ายกันแล้วกับ 'หัวหอม' หลายคนอาจจะยังไม่รู้แต่หัวหอมมีคุณสมบัติในการช่วยรักษาผิวหนังบนศีรษะ และช่วยทำให้เส้นผมยาวได้เร็ว

ใครที่สนใจก็ลองเอาหัวหอมมาทำเป็นน้ำและมาหมักเส้นผมไว้ 1 ชม. ก่อนล้างออกด้วยน้ำอุ่น ทำแบบนี้ประมาณ 3 ครั้งต่อ 1 อาทิตย์

image_254014

เป็นยังไงกันบ้างคะ? ของหลายอย่างที่สามารถหาได้ภายในห้องครัวเรา หรือจะไปหาซื้อในห้างและตลาดก็ได้เช่นกัน ไม่น่าเชื่อเลยใช่ไหมว่ามันจะมีประโยชน์ต่อเส้นผมของเราได้มากขนาดนี้ ใครสนใจและมีปัญหาเหล่านี้อยู่ ก็อย่าลืมลองเอาไปทำตามกันดูนะคะ

บทความที่เกี่ยวข้อง

บทความที่เกี่ยวข้อง