6 วิธีรับมือเมื่อเจอ 'แฟนเก่า' ให้เขารู้ว่า 'เฮ้ยแกเราโอเค!'

6 วิธีรับมือเมื่อเจอ 'แฟนเก่า' ให้เขารู้ว่า 'เฮ้ยแกเราโอเค!'

ไม่พร้อมที่จะเจอ “แฟนเก่าที่จบกันแบบเจ็บๆ”

28 July 2015
aommmy
28 July 2015
เลือกอ่านตามหัวข้อ

 

มั่นใจว่า คงไม่มีใครอยากใช้สเตตัสว่า " แฟนเก่า " กันหรอกจริงไหม ? ยิ่งถ้าเรียนที่เดียวกัน ทำงานที่เดียวกัน หรือบ้านอยู่ใกล้กัน(การหลบหน้ากันไม่พ้นแบบนี้ไม่สนุกเลยนะ!!) แล้วถ้าดวงซวยเจอเขาควงกับแฟนใหม่อยู่พอดีล่ะ?!?   คู่ไหนจบกันแบบสวยๆใช้เวลาทำใจไม่นานก็ดีไป แต่หากใครมี แฟนเก่าที่จบกันแบบเจ็บๆ เรื่องนี้คงยอมไม่ได้แน่ๆ (ศักดิ์ศรีลูกผู้หญิง เดี๊ยนไม่ยอมมมม !!!)

งั้นเรามาดูกันค่ะ กับ....." วิธีรับมือหากเจอกับแฟนเก่า.....ทำไงให้เราชนะใสๆ" ^ ^ 

 

1. เก็บอาการ.....รู้จักดึงสติหน่อยน้าาาาาาา !!!!
image_21482

> > อ้าววววว มากินกาแฟหรอ? #ยิ้มอ่อน (หึๆๆๆๆๆๆ)

- ที่มารูป: www.gmmgrammy.com

 ถ้าบังเอิ๊ญญญ..บังเอิญ ป๊ะหน้ากันพอดี!!! ให้ชิงทักทายทันที  พร้อมด้วยรอยยิ้มเป็นมิตร(แม้จะแผ่เมตตาในใจอยู่ก็เถอะ!!)  อาจจะมีพูดคุยกันบ้างตามประสาคนเคยๆ  เอ้ย!!! คนคุ้นเคย  พยายามวางตัวให้เป็นปกติเหมือนเพื่อน หรือคนรู้จักทั่วๆ ไป  เก็บอาการอยาก " กินเผือก" !!! เอาไว้ แม้จะอยากรู้ว่าเค้าเป็นยังไง? มีกิ๊กใหม่ใช่ไหม? นังนั้น!!มันเป็นใคร? รักกันมากล่ะสิ!?!  เอิ่ม.....ดึงสติค่ะๆ  ให้ยิ้มอ่อนราวกับนางฟ้า ไม่ใช่นางมารร้าย อย่าไปแสดงท่าทีอาลัยอาวรณ์ แล้วก็เลิก...ทิ้งตัวลงคุกเข่ากอดขาเธอเอาไว้ พนมสองมือขึ้นกราบกรานเธอโปรดอย่าไป.... (เพราะ)มันคงไม่มีประโยชน์....ถ้าคนมันหมดใจ !!!!! เก็ทนะยูว์

 

2. อย่ายืดเยื้อ....เพราะสุดท้ายจะเสียใจเอง!!!
image_21408

>> เฮ้ยยยยยย.....นี้มันรสที่เธอชอบกินนิ!!! (จำได้อีกนะเราเนี่ย!!!)

- ที่มารูป: movie.mthai.com

 หากสถานการณ์มันบังคับให้ได้กลับมาพูดคุยกันจริงๆ พยายามอย่ายืดเยื้อให้นานเกินไปล่ะ!!!! เพราะ...เธอเองนี่แหละที่จะห้ามใจไม่อยู่ แล้วขุดคุ้ย รื้อฟื้นความหลังมาคุยกัน ซึ่งมันอาจจะไปจี้แผลในใจของพวกเธอให้เจ็บจี๊ดๆ โดยไม่ได้ตั้งใจ หรือไปพัดให้ "ถ่านไฟเก่า" มันคุกรุ่นขึ้นอีกครั้ง ไม่ต่างอะไรกับการเดินเป็นวงกลม ที่เจ็บปวดซ้ำแล้วซ้ำเล่าไม่รู้จบ (เฮ้อออออออออ....)

 

3. พอไม่มีเธอแล้ว......ชีวิตดี๊ดี
image_21545

> ไม่มีคนให้กวนใจเนี่ย...ชีวิต ดี๊ ดี (สบัดบ๊อบใส่!!!!)

- ที่มารูป: thaimarketing.in.th

 หันมาดูแล ใส่ใจตัวเองให้มากขึ้น หลังจากที่ดูแล้วคนอื่น(ที่ไม่รักเรา)มานานแล้ว ให้เค้าได้รู้ไปเลยว่าตั้งแต่ที่เลิกกันไปเนี่ย ชีวิตฉันทุกอย่างโอเคมากกก...  ไม่ต้องพึ่งใคร ห่วงใคร ไม่มีเรื่องให้เครียด มีเพื่อนมากขึ้น กินอิ่ม(ไม่ต้องคอยป้อนใคร) นอนหลับฝันดี  แถมยังมีเวลาได้ทำอะไรที่อยากทำ เอาเป็นว่าชีวิตดี๊ดี.......อ้อ!!! ที่สำคัญคือต้องดีจริงๆ นะ  อย่าหลอกตบตาเขาไปงั้นๆ วิธีที่ง่ายๆ ลองเปลี่ยนลุค สไตล์การแต่งตัว หรือเปลี่ยนทรงผมดู  บางทีอาจจะทำให้เค้าคิดเสียดายที่ปล่อยเธอไปก็ได้นะ
         

 

4. ตอนนี้ สวย...โสด...และแซ่บเวอร์ค้าาาา
image_21541

> " ฮาโหลลลล อ้าว ว่าไงคะ พี่บอย........." (ช่วงนี้ ฮอตอ่ะ คนโสดก็งี้!!)

- ที่มารูป: static.tlcdn2.com

 ลองหาส่วนที่บกพร่องและปรับปรุงแก้ไขตัวเอง อย่างตั้งใจเรียนมากขึ้น หรือลองหาอะไรแปลกๆ ใหม่ๆ ทำ ไม่ว่าจะเล่นกีฬา วาดรูป เล่นดนตรี ถือว่าเป็นช่วงเวลาค้นหาตัวเอง ไม่ใช่อกหักแล้ว ฟูมฟายปล่อยเนื้อปล่อยตัว กลายเป็นผู้หญิงลั้นล้าไปวันๆ แบบนี้นอกจากแฟนเก่าจะไม่เสียดายแล้ว  ยังจะไม่ชายตาแลอีกด้วยนะ  มาทำตัวมีคุณค่า เพราะคนที่ดูดี มีความสุข มีมนุษยสัมพันธ์ดี  ใครๆ ก็อยากอยู่ใกล้กันทั้งนั้น  จริงไหม? ท่องไว้  ฉันสวย ฉันโสด และฉันก็แซ่บเวอร์!!!!
 
         

 

 

 

5. จริงๆ ตอนนั้นมันก็ดีนะ......แต่อย่าดีกว่า ไม่อยากรีเทิร์น
image_21475

> ( "เธอกลับมาก็เท่านั้น..กลับมาเผื่อจะรื้อวันวานที่เราเคยรักกัน อย่างนั้นใช่หรือเปล่า? ...อะไรๆ ในใจฉันคงไม่เหมือนเมื่อวันเก่า !!! " )

- ที่มารูป: music.mthai.com

ข้อนี้สำคัญมากกกกก ต้องชัดเจนกับความรู้สึกตัวเองก่อนว่าเวลาคุย หรือเจอกัน  เธอยังรู้สึกหวั่นไหวอยู่ไหม? เพราะหลายคนคงยังตัดใจไม่ได้  ยังคิดถึงความรู้สึกดีๆ ที่เคยมีให้กันอยู่ แบบ...ยังเดินผ่านทุกวัน....ที่ที่เราพบกันเมื่อก่อนนนนนน (เปิดเพลงความคิดคลอตาม  ♫ ♪ ) แต่สาวๆ คะ อย่าลืมสิคะ ว่าเราเดินมาไกลถึงขนาดนี้แล้ว จะใจอ่อนย้อนกลับไปอีกหรอ ? ทางที่ดีตัดใจและชัดเจนไปเลยดีกว่าว่า " โนรีเทิร์น "  และควรหลีกเลี่ยงการเจอ พูดคุยหรือใกล้ชิดกันในตอนที่หัวใจยังไม่พร้อม   ไม่งั้นคงไม่ได้เริ่มต้นใหม่กับใครสักที!!!

 

6. เสียน้ำตาได้......แต่ต้องเข้มแข็งและเดินหน้าต่อไป
image_21538

> " เมื่อเขาไม่รักจริง ก็ต้องปล่อยเขาไป....อย่าฝืนให้มันเหนื่อยใจ อย่าทำร้ายตัวเองอีกเลย"

- ที่มารูป: pbs.twimg.com

 ชีวิตคนเรามันสั้นเกินกว่าที่จะจมปลักอยู่กับอดีต ฉะนั้นอย่าเสียเวลาคิดถึงเรื่องที่ผ่านไปแล้วเลย พยายามทำตัวให้เข้มแข็ง แล้วเดินหน้าใช้ชีวิตตัวเองต่อไปให้ดีที่สุด และต้องมั่น ต้องเริ่ด และเชิ่ดเข้าไว้ เพราะไม่มีใครอยากอยู่ในสภาพดูไม่ได้ต่อหน้าแฟนเก่าหรอก ถ้าอย่างนั้นต่อให้ยังเจ็บแค่ไหนก็ต้องแสดงออกมาว่าฉันไม่เป็นไร ฉันโอเค ให้ได้รู้บ้างว่า ถึงแม้ไม่มีเขา เธอก็ใช้ชีวิตคนเดียวได้เหมือนกัน ( ♫ นที่แพ้...ก็ต้องดูแลตัวเอง!!!!  )

 

•·.·´¯`·.·• สุดท้ายความรักก็ขึ้นอยู่กับคนสองคน มีพบก็ต้องมีจาก อย่ารีบร้อน ปล่อยให้เวลาเยียวยาทุกอย่างให้ดีขึ้นก่อนดีกว่า พร้อมเมื่อไร!!! แล้วค่อยเริ่มออกเดินทางค้นหาความรักใหม่จะดีกว่า สู้ๆนะทุกคน !!!!  •·.·´¯`·.·•

 

 

บทความที่เกี่ยวข้อง
Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ info@sistacafe.com
Search @