profile: Fahfie
Fahfie
ติดตาม
icon 01 ธ.ค. 2016
icon 0
icon 25.3K
รวมไอเดีย "สีผมสุดแซ่บ" ต้อนรับหน้าหนาวปี 2016 ไม่ทำไม่ได้แล้ว!

มาดูไอเดียสีผมแซ่บๆ ต้อนรับหน้าหนาวปี 2016 กันเถอะ

เดือนหน้าหนาวแบบนี้แฟชั่นสีผมต่างๆ ก็กำลังมาแรงเลยทีเดียว วันนี้เรานำไอเดียสีผมต่างๆ มาให้เป็นตัวอย่างแก่สาวๆ ที่อยากทำสีผมกัน

เลือกอ่านตามหัวข้อ


ไม่ว่าสาวๆ จะชอบโทนสีบลอนด์อ่อน หรือสีน้ำตาลเข้ม หรือโทนสีน่ารักๆ อย่างโทนสีแดง บอกเลยค่ะว่าสาวๆ มีรสนิยมดีมาก ฮ่าๆ เพราะอะไร? เพราะรูปสีผมที่เราเลือกมาให้ดูกันนี่ไงล่ะที่บอกว่าสีผมพวกนี้มันเจ๋งสุดๆ!

ฤดูหนาวเป็นฤดูแห่งความแตกต่างระหว่างความสว่างและความมืด นั่นคือเหตุผลที่ว่าทำไมสีน้ำตาลเข้มและสีสว่าง หรือโทนสีบลอนด์เป็นสีที่เหมาะกับช่วงฤดูที่หนาวที่สุดแห่งปี ในเวลาเดียวกัน ถ้าสาวๆ อยากจะทำโทนสีแดงล่ะก็ให้ลองทำสีไวน์หรือไม่ก็สีส้มแดงเพื่อให้ลุคนี้ดูอบอุ่นยิ่งขึ้นก็ได้

ลองไปดูไอเดียสีผมต่างๆ ที่เรานำมาฝากกันดีกว่า

#1: Strawberry Blonde Bombshell


สีผม strawberry blonde  เป็นอีกหนึ่งหนึ่งสีที่มีความสดใสและช่วยให้สิ่งต่างๆ รอบๆ ตัวดูมีชีวิตชีวาในช่วงหน้าหนาวนี้  สาวๆ อาจจะอยากลองสี ash rosewood ที่โคนผมก่อน จากนั้นให้เบลนด์กับสี strawberry blonde เพื่อให้เกิดความแตกต่างและไล่สีกันสวยๆ ก็ได้ การันตีได้เลยว่าสีที่ออกมาจะดูปังมากๆ อีกต่างหาก!

image_257366
- ที่มารูป: i1.wp.com

#2: Silver and Gold


สีฮอตในช่วงหน้าหนาวนี้อยู่ที่นี้แล้ว สีเงินจะช่วยให้ผมของสาวๆ สว่างขึ้น ลงเฉดสีบลอนด์ทองให้ทั่วทั้งหัว จากนั้นก็เพิ่มสีเงินตรงช่อผมบางส่วน รับรองว่าสาวๆ ต้องติดใจกับสีนี้แน่นอน

image_257367
- ที่มารูป: i0.wp.com

#3: Shiraz Red


เทรนด์ล่าสุดตอนนี้ยังรวมไปถึงเฉดสีเข้ม จะได้สีที่น่าหลงใหลแบบรูปด้านล่าง สี mahogany เป็นสีแดงที่เข้ม และยังเป็นพื้นสีเดียวกับสีน้ำตาล ไว้ผมยาวแล้วดัดผมเป็นลอนอ่อนๆ ดูเซ็กซี่เชียวล่ะ

image_257368
- ที่มารูป: i2.wp.com

#4: Sombre Babylights


ผมลอนสีบลอนด์นี้จะทำให้สาวๆ เหมือนอยู่ในช่วงฤดูใบไม้ผลิ ด้วยสีสันสวยๆ ของผมนั่นเอง ทำให้ช่วงเวลาที่มืดมิดสว่างไสวขึ้นด้วยสีผม ไว้ผมให้ยาวและลงสีไฮไลท์ 2 เฉดทับสีพื้นสีน้ำตาลกลาง แค่นี้ก็สามารถดึงความสดใสมาสู่หน้าหนาวในปีนี้ได้ง่ายๆ เลย!

image_257369
- ที่มารูป: i0.wp.com

#5: Silver Fox


เมื่อเรามองหาสีผมในช่วงฤดูหนาว จำไว้ว่าสีเทาเป็นตัวเลือกที่เจ๋งและอินเทรนด์สุดๆ อาจจะใช้เวลานานสักหน่อยในการทำออกมาให้ปัง แต่ถ้าสาวๆ เต็มใจจะนั่งให้ร้านทำแล้วล่ะก็ ขอคอนเฟิร์มเลยว่าเธอจะได้ลุคที่ปังสมใจแน่นอน ความยาวของผมสามารถจะทำลอนใหญ่ๆ ได้ ในทำนองเดียวกันนั้น ลอนผมก็ต้องดูเป็นธรรมชาติ แบ่งผมไปด้านข้างเพื่อให้ได้ลุคเก๋ๆ แบบนี้

image_257370
- ที่มารูป: i0.wp.com

#6: Honey Blonde


รูปแบบนี้ต้องใช้แรงบันดาลใจอย่างแรงในการทำ สีโทนอุ่นนั้นให้พลังและทำให้วันในฤดูหนาวสว่างไสวขึ้น นั่นเป็นเหตุผลที่ว่าทำไมสีน้ำตาลแดง สีคาราเมลและสีบลอนด์น้ำผึ้งจึงเหมาะกับหน้าหนาว ไม่ใช่แค่ช่วงฤดูใบไม้ร่วงเท่านั้น

image_257371
- ที่มารูป: i0.wp.com

#7: Glowing Browned Blonde


ลุคนี้ได้รับความนิยมต่อเนื่องมาจนถึงปี 2016 ทำให้มั่นใจได้เลยว่าทำสีสไตล์นี้ยังไงก็รอดการผสมกันของสีน้ำตาลกับสีบลอนด์บลอนด์ดูมีเสน่ห์และเหมาะกับช่วงหน้าหนาวเป็นที่สุด

image_257373
- ที่มารูป: i2.wp.com

#8: Pretty Pink Princess


เมื่อมาถึงช่วงเวลาทำสีผมในหน้าหนาว ตัวเลือกของเราจะมีเยอะแบบไม่มีที่สิ้นสุด การทำสีที่เราชื่นชอบเป็นสิ่งจำเป็นและสี Violet pink เจ๋งๆ นี้ก็สวยเกินจะต้านทาน เพราะสีช่างบางเบา ละมุนนีดีต่อใจเหมือนกับดอกไม้ในฤดูใบไม้ผลิยังไงยังงั้น

image_257374
- ที่มารูป: i2.wp.com

#9: Smoky Blue and Aubergine Curls


การหาสีสันที่กำลังเป็นที่นิยมนั้นน่าตื่นเต้นและปลดปล่อยความเป็นตัวเธอ พร้อมที่จะลองสีน้ำเงินควันบุหรี่หรือสีมะเจือสีม่วงที่มีไฮไลท์สีฟ้ารึเปล่าล่ะ? ถ้าพร้อมล่ะก็ ลองไล่เฉดสีจากเข้มด้านในมาอ่อนด้านนอกก็ทำให้สีผมมีวอลลุ่มมากขึ้นได้ค่ะ

image_257375
- ที่มารูป: i1.wp.com

#10: Peacock Enchantment


ลุคนี้เป็นลุคที่ดูสนุกสนานที่สุดแห่งปี 2016 เลยก็ว่าได้ ไม่ว่าจะเป็นสีฟ้าสดใสหรือม่วงลาเวนเดอร์ สีสุดเจ๋งพวกนี้ก็สามารถนำมาทำเป็นสีผมได้นะ ถ้าทำดีๆ ให้ผมตรงๆ ลื่นเป็นประกายก็จะดูเหมือนผ้าไหมเลยทีเดียว เชื่อว่าสาวๆ จะชอบผมยาวแสนสวยที่โชว์สีสันแซ่บๆ นี้แน่นอน

image_257376
- ที่มารูป: i1.wp.com

#11: White Platinum Long Curls


สีเเมทาลิคที่สว่างที่สุดเป็นอีกตัวเลือกหนึ่งในช่วงหน้าหนาวที่สาวๆ สามารถลองทำได้ สีทองอ่อนต้องมีเฉดเงาเพื่อให้ผมดูมีมิติ โดยสามารถลงสี ash blonde เป็นสีพื้นก่อน จะช่วยให้สาวๆ มีลุคที่ดูสดใสขึ้น

image_257377
- ที่มารูป: i2.wp.com

#12: Chocolate Fade


แก้วช็อคโกแลตร้อนๆ กับวิปครีมและผงโกโก้เป็นเมนูที่โด่งดังสุดๆ ในช่วงหน้าหนาวที่เป็นแรงบันดาลใจให้กับผมสีน้ำตาลในลุคนี้ ใช้โทนสีนี้ในการทำ balayage หรือ ombre เพื่อโชว์เฉดสีที่น่ากินนี้ในแสงที่สวยที่สุด

image_257378
- ที่มารูป: i0.wp.com

#13: Golden Brown Balayage


สีในหน้าหนาวนี้ยังรวมไปถึงสีคลาสสิค ลุคที่ดูเย้ายวนนี้ชนะใจหลายๆ คน โดยสาวๆ สามารถใช้สีน้ำตาลเข้มเป็นสีพื้น จากนั่นไฮไลท์สีน้ำตาลกลางเพื่อเน้นทั้งสีเข้มของผมและสีผิวของเรานั่นเอง

image_257379
- ที่มารูป: i0.wp.com

#14: Orange and Yellow Mix


พร้อมที่จะกล้าทำสีสว่างสุดๆ แถมไม่เหมือนใครๆ ในช่วงหน้าหนาวนี้หรือเปล่า? เฉดสีส้มจะทำให้สาวๆ ยิ้มแบบละสายตาไม่ได้เมื่อมองกระจกเลยล่ะ ยิ่งแถมไฮไลท์สีเหลืองมะนาวเข้ามาก็จะช่วยเน้นให้เฉดนี้ดูเพอร์เฟคยิ่งขึ้น!!

image_257380
- ที่มารูป: i0.wp.com

#15: Cinnamon Spiced Chestnut Brown


กำลังมองหาสีที่ทำให้ใครหลายๆคนต้องร้อง ว้าว! อยู่หรือเปล่า และนี่คือสีน้ำตาลแดงเข้มที่เน้นด้วยสีน้ำตาลแดงสว่างเป็นไฮไลท์ .สีสว่างนั้นเปรียบเสมือนกับรอยพู่กันมาแต่งเต้มเนื่องในโอกาสพิเศษ สาวๆจึงดูชิคแบบไม่ต้องพยายามเลยล่ะ เลือกความยาวกลางๆ และดัดผมเพื่อช่วนเน้นไฮไลท์ให้โดดเด่น

image_257381
- ที่มารูป: i1.wp.com

#16: Black and Subtle Brown Hair


สีดำก็เป็นอีกสีหนึ่งที่ควรทำในหน้าหนาว แต่โทนสีแข็งๆ แบบนี้อาจจะดูทึมๆ เกินไปหน่อย ให้สีดำเจือจางด้วยสีน้ำตาลโกโก้ที่เป็นสีไฮไลท์ ส่วนสไตล์ในรูปด้านล่างนี่คือสีน้ำตาลเข้มที่ใครก็ไม่ควรพลาดเลยล่ะ

image_257383
- ที่มารูป: i1.wp.com

#17: Pearl Blonde with Highlights


นี่คือตัวอย่างของสีบลอนด์ที่ดูสว่างขึ้นและอ่อนหวานขึ้นไปอีก ส่วนการเลือกสีบลอนด์ในช่วงหน้าหนาวนี้นั้นหากอยากได้เฉดสีใหม่ที่ทำให้ดูสวยขึ้น สาวๆ ควรจำด้วยว่าควรเลือกเฉดสีให้ดีให้เข้ากับลักษณะผิว สีสวยๆ แบบนี้เหมาะสำหรับสาวๆ ผิวขาวนะจ๊ะ

image_257384
- ที่มารูป: i2.wp.com

#18: Very Dark Burgundy Ombre


ลุคนี้ต้องดูหลายๆ รูปจะรู้เลยว่าลุคนี้ดูสวยงามแค่ไหน การเน้นสีม่วงบนผมสีเข้มค่อนข้างโดดเด่นมากค่ะ แถมยังชิคและมีรสนิยมดีอีกด้วย

image_257385
- ที่มารูป: i1.wp.com

#19: Mid-Length Chocolate Brownie


2016 เป็นช่วงเวลาที่ดีในการลองลุคใหม่ๆ แต่ถ้าสาวๆ ไม่พร้อมที่จะทำสีเข้มหรือสว่างมากเกินไป ลองสีนี้ดูเลย สี dark brownie เน้นด้วยสีน้ำตาลแดงสว่าง เพื่อให้ลอนนั้นดูโดดเด่นออกมา

image_257386
- ที่มารูป: i0.wp.com

#20: Medium Brown Caramel Glaze


ลุคสุดท้ายที่เราเลือกมาในคอลเลคชั่นหน้าหนาวนี้คือสีคาราเมลซึ่งเคลือบเงาด้วยไฮไลท์ สีน้ำตาล 2 เฉดผสมกัน เพิ่มเลเยอร์ของผม และสร้างความเข้มของผมไปในตัวด้วย ชิคสุด

image_257387
- ที่มารูป: i1.wp.com


สาวๆ คนไหนยังไม่มีไอเดียจะทำสีผมในช่วงหน้าหนาวนี้ เปลี่ยนใจได้เลย เพราะแต่ละสีที่เรานำมาฝาก แซ่บถูกใจจริงๆ ไม่ทำไม่ได้แล้ววววว > <

บทความที่เกี่ยวข้อง

บทความที่เกี่ยวข้อง