1. SistaCafe
  2. Santa Boot Print Cookies สูตรคุกกี้อร่อยง่ายเต็มคำ เหมาะสำหรับวันคริสต์มาสสุดๆ

สวัสดีค่า สำหรับวันนี้อายะพีก็มีเมนูขนมคุกกี้สุดเริ่ดมาฝากเพื่อนๆ ชาวซิสต้าทุกคนนะคะ จุดที่สำคัญคือมีส่วนผสมหลักเป็นแป้งโฮลวีตและเราจะใช้เครื่องอบวาฟเฟิลแทนเตาอบด้วยล่ะ เอ้า ชักสงสัยขึ้นมารึยังเอ่ยว่าผลจะออกมาเป็นยังไงกันแน่ งั้นอย่ามัวชักช้าเลยค่ะ รีบเลื่อนลงมาดูด่วน




ส่วนผสม( 22 ชิ้น )



1. เนยจืดอุณหภูมิห้อง     8 ช้อนโต๊ะ


2. น้ำตาลทรายแดง      2/3 ถ้วย


3. ไข่ไก่           2 ฟอง


4. วานิลลาสกัด        3 ช้อนชา


5. แป้งทำขนมอบชนิดโฮลวีต  1 ถ้วย


6. ผงโกโก้          1/2 ถ้วย


7. เกลือ           1/4 ช้อนชา


8. น้ำมันคาโนล่า           1/4 ถ้วย


9. มินิช็อกโกแลตชิป       1/2 ถ้วย


10. น้ำตาลไอซิ่ง




ขั้นตอนการทำ



1. อุ่นเตาอบวาฟเฟิลให้ร้อนและพรมน้ำมันกันติดไว้ ตีเนยจืดกับน้ำตาลทรายแดงผสมให้เข้ากันด้วยเครื่องตี จากนั้นเติมไข่ไก่กับวานิลลาตามลงไปแล้วตีให้เข้ากันเช่นเดิม



2. ต่อไปก็ตีแป้งทำขนมอบ ผงโกโก้ เกลือ น้ำมันคาโนล่าและช็อกโกแลตชิปให้เข้ากัน



3. ตักแป้งครั้งละประมาณ 1 ช้อนโต๊ะ ใส่เตาอบวาฟเฟิลให้เป็นสี่ส่วนตามรูป ปิดฝาแล้วอบให้สุกเลยค่ะ



4. นำไปวางพักบนตะแกรงให้เย็นตัวและโรยหน้าด้วยน้ำตาลไอซิ่ง



ไชโย คุกกี้สูตรเด็ดเสร็จเรียบร้อยจ้า เห็นมั้ยว่าง่ายๆ แค่นี้เอง แถมยังดีต่อสุขภาพอีกต่างหาก อื้อหือ กรอบอร่อยหอมมัน ได้รสช็อกโกแลตเข้มข้นสุดๆ ยังงี้ ไม่ว่าใครก็ต้องอดใจไม่ไหวแน่นอน!!



บทความที่เกี่ยวข้อง

เว็ปไซต์นี้ใช้คุกกี้

SistaCafe ให้ความสำคัญต่อข้อมูลส่วนบุคคลของท่าน เพื่อการพัฒนาและปรับปรุงเว็บไซต์ หากท่านใช้บริการเว็บไซต์นี้โดยไม่มีการปรับตั้งค่าใดๆ แสดงว่าท่านยินยอมที่จะรับคุกกี้บนเว็บไซต์และนโยบายสิทธิส่วนบุคคลของเรา และ นโยบายการใช้คุกกี้

🔮 ดูดวงกับ SistaCafe ผ่าน Line Official !
รูปภาพสำหรับป๊อปอัพลอย:1