8 Tips Diet!! ที่ 'ลดความอ้วน' ไม่ได้ผล!!

8 Tips Diet!! ที่ 'ลดความอ้วน' ไม่ได้ผล!!

จะลดความอ้วนวิธีลัด ก็ต้องหาวิธีที่ดีที่สุด ถ้าเจอของปลอมเข้าไป ไม่ดีแน่ >

31 July 2015
☆* Dream Inspired *☆
31 July 2015
เลือกอ่านตามหัวข้อ

อยากผอม!! ทำไงดีนะ!!  ออกกำลังกายเหรอ ขี้เกียจอ่ะ  มีวิธีไหนง่ายๆ มั้ย อ๋อ!! อดอาหารเหรอ  โอเค! ดื่มแต่น้ำผลไม้...ได้เลย!! เอ...ทำมาตั้งนานแล้วทำไมมันไม่ลดซักทีล่ะเนี่ย  ก็ทำตามทริคที่บอกทุกอย่างแล้วนะ   โฮๆๆๆ  เอาเวลาของชั้นคืนมา! 。゚ヽ(゚´Д`)ノ゚。
.
.
.
ถ้าสาวๆ ไม่อยากเสียเวลาแบบนี้   มาดูกันดีกว่าว่า ทริคลัดลดความอ้วนแบบไหน ใช้ไม่ได้จริง!!

 

ทานแบบ Gluten-Free
image_22187
- ที่มารูป: 25.media.tumblr.com

คาดว่าสาวๆ หลายคนคงเคยเจอ  วิธีลดความอ้วนที่แนะนำให้เราเลือกทานแบบ Gluten-Free ก็คือ ให้งดทานพวกแป้ง นั่นเอง  แต่ความจริงแล้ว Gluten เป็นโปรตีนที่อยู่ในแป้ง ซึ่งมีผ ช่วยในการลดความอ้วนได้ และอาหารแบบ Gluten - Free บางอย่างจะ มีปริมาณแคลอรี่สูงมาก อีกต่างหาก  ใครคิดจะงดแป้ง เปลี่ยนมาเป็นควบคุมปริมาณคาร์โบไฮเดรตเอาดีกว่านะคะ

 

อดอาหาร
image_22189
- ที่มารูป: media.giphy.com

ฮั่นแน่!! ข้อนี้คงโดนกันไปหลายคนเลยล่ะสิ   เลิกเลยนะคะความคิดที่ว่า อยากผอม ก็ต้องห้ามกิน เข้าไปสิ  การงดอาหารมีผลทำให้เพิ่มปริมาณการ สะสมไขมันที่หน้าท้อง ได้  นอกจากนี้ยังมีการวิจัยแนะนำว่า การกระจายการรับแคลอรี่เข้ามาตลอดวัน จะช่วยทำให้ปริมาณอินซูลินมั่นคง

 

ตัดอาหาร Unhealthy ออกหมด
image_22197
- ที่มารูป: im.hunt.in

การจำกัดอาหารที่ไม่ดีต่อสุขภาพถือเป็นเรื่องที่ดี  แต่ถ้าจำกัดแบบ สุดโต่ง เลือกแต่อาหารสุขภาพอย่างเดียวจะทำให้เราได้รับสารอาหารที่ไม่เพียงพอ  และถ้าใครเป็นมากๆ อาจต้องลองไปตรวจดูนะคะ ว่าเป็นโรค Orthorexia รึเปล่า ?

*** Orthorexia คือ โรคชนิดหนึ่งที่ผู้ป่วยมักจะไม่ยอมกินสิ่งที่มีส่วนผสมของเกลือ น้ำตาล คาเฟอีน แอลกอฮอล์ ข้าวสาลี กลูเตน ยีสต์ ถั่วเหลือง และนม รวมถึงสารปรุงแต่งอย่างสีผสมอาหารหรือผงชูรส และรับไม่ได้อย่างยิ่งถ้ามียาฆ่าแมลงเจือปน

 

ดื่ม! ดื่ม! ดื่ม! แต่น้ำผลไม้
image_22202
- ที่มารูป: media.giphy.com

มีการไดเอทด้วยการดื่ม Smoothie เพื่อสุขภาพแทน ซึ่งสามารถทำได้ แต่ให้ดื่มเป็น อาหารเช้า และ อาหารว่าง เท่านั้นนะคะ  อย่าดื่มแต่น้ำผลไม้เป็นอาหารหลักทั้งวัน เพราะจะทำให้เราขาดธาตุอาหาร และไม่สามารถสร้างกล้ามเนื้อได้ แล้วแบบนี้จะหุ่นสวยได้ยังไงกันล่ะ!


เลือกเอง ทำอาหารทานเอง
image_22215
- ที่มารูป: media.tumblr.com

ข้อนี้ทำได้จริงนะคะ  ถ้าคุณเป็นนักโภชนาการตัวจริงเสียงจริง  หรือศึกษาข้อมูลอาหารมาอยางช่ำชองแล้ว  คุณก็จะสามารถควบคุมปริมาณอาหาร และแคลอรี่ได้อย่างถูกต้อง  แต่ถ้าเราไม่ได้ศึกษาดีพอ ก็อาจได้สารอาหารที่ไม่เพียงพอ ซึ่งอาจขาดสารอาหารบางอย่างที่ช่วยในการลดความอ้วนไปได้

กินตามปากในวัน " ปล่อยผี "
image_22226
- ที่มารูป: 33.media.tumblr.com

มีทริคที่เคยได้ยินบ่อยๆ คือ ตลอดหนึ่งอาทิตย์ต้องไดเอท ควบคุมอาหารอย่างจริงจัง แล้วอนุญาตให้มีวันหนึ่งเป็นวันปล่อยผี กินเท่าไหร่ก็ได้  มากเท่าที่อยากกิน  หึๆๆ แค่คิดก็รู้สึกแล้วว่า วันต่อมาชั่งน้ำหนักจะตกใจแค่ไหน

 

เลือกอาหารเวอร์ชัน Low-fat
image_22229
- ที่มารูป: media.giphy.com

อย่าปล่อยให้คำว่า Organic หรือ Low fat บังตาจนลืมดู ปริมาณสารอาหาร และ ส่วนผสม  ความจริงของเหล่านี้ อาจจะเต็มไปด้วยน้ำตาลก็ได้นะ!!

 

ลดความอ้วนตามสูตรดังๆ
image_22231
- ที่มารูป: 37.media.tumblr.com

อาจจะฟังดูดี  แต่เอาจริงๆ นะ เสี่ยงต่อการโยโย่ มากเลยล่ะเธอ เผลอๆ ทำๆ อยู่ตบะแตก ไม่เคยทำตามได้ซักที เฮ้อ!!  


อ่านกันมาขนาดนี้แล้ว  บอกตามตรงเลยนะจ๊ะสาวๆ  ถ้าอยากหุ่นดี ใช้วิธีควบคุมอาหาร และออกกำลังกายเถอะค่ะ  ได้ผลแน่นอน แถมไม่มีผลข้างเคียงด้านลบด้วย  พยายามกันนิดหนึ่ง เพื่อหุ่นที่ดีอย่างแท้จริงนะคะ ^ ^

 

 

บทความที่เกี่ยวข้อง
Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ info@sistacafe.com
Search @