รู้หรือไม่? 9 อาหารสุขภาพที่เหล่าคนดังเลือกทานเพื่อหุ่นฟิต & เฟิร์ม

รู้หรือไม่? 9 อาหารสุขภาพที่เหล่าคนดังเลือกทานเพื่อหุ่นฟิต & เฟิร์ม

มาดูกันค่ะสาวๆ ว่าเหล่าคนดังเค้าเลือกทานอะไรกันบ้างนะ

26 December 2016
H
26 December 2016
เลือกอ่านตามหัวข้อ


สวัสดีค่ะสาวๆ
SistaCafe ~~~

กลับมาพบกันอีกครั้งและแน่นอนว่าเราก็นำเรื่องราวดีๆ มาฝากเช่นเคย และวันนี้เราก็ได้รวบรวมอาหารที่จะทำให้สาวๆ มีหุ่นที่ฟิต & เฟิร์มแบบเหล่าคนดังด้ แถมยังทำให้สุขภาพดีอีกด้วย

สาวๆ อาจจะเคยสงสัยว่าเหล่าดาราฮอลลีวู้ดหญิงที่มีกล้ามหน้าท้องเซ็กซี่เบาๆ นั้น นอกจากพวกเขาจะออกกำลังกายแล้วยังมีเคล็ดลับอะไรอีกหรือเปล่า เราก็จะกระซิบบอกค่ะว่า " มี! " และเคล็ดลับที่ว่าก็คือการเลือกทานอาหารที่ช่วยสร้างกล้ามเนื้อและเป็นประโยชน์ต่อสุขภาพนั่นเอง

เอาล่ะ! เพื่อไม่ให้เป็นการเสียเวลา เราก็ไปดูกันเลยดีกว่าค่ะว่าเหล่าคนดังจะทานอาหารแบบไหนกันบ้างนะที่ช่วยให้มีหุ่นฟิต & เฟิร์มขยี้ใจ


1. เนื้อปลา

image_271222
- ที่มารูป: img.allw.mn


เนื้อปลาถือได้ว่าเป็นอาหารที่เหมาะกับการลดน้ำหนักมากที่สุดและเป็นอาหารที่เหล่าคนดังเลือกทานเป็นอันดับหนึ่ง

เหล่าคนดังทางฝั่งฮอลีวู้ดอย่าง Jennifer Aniston, Cameron Diaz และ Miranda Kerr ก็เลือกทานเนื้อปลาเพื่อหุ่นสวยๆ เช่นกันค่ะ เนื้อปลามีโอเมก้า 3 และกรดไขมันที่เป็นประโยชน์ แถมยังมีโปรตีนสูงและให้พลังงานอีกด้วย เรียกได้ว่าเป็นอาหารที่ดีต่อสุขภาพมากทีเดียวล่ะ

แต่ถ้าสาวๆ คนไหนเป็นมังสวิรัติก็สามารถทานเต้าหู้แทนเนื้อปลาเหมือนสาว Carrie Underwood ได้ค่ะ

2. เนื้อสัตว์ปีก

image_271238
- ที่มารูป: img.allw.mn


ไม่ว่าจะเนื้อไก่ ไก่งวงหรือเนื้อเป็ดก็เป็นอาหารที่  Marissa Miller นางฟ้า Victoria’s Secret, Jessica Biel, Lauren Conrad และ Gisele เลือกทานเพื่อสุขภาพและหุ่นเฟิร์มๆ ค่ะ

โดยเฉพาะเนื้ออกไก่ (แบบไม่ติดหนัง) จะเป็นแบบต้มหรือย่างก็ได้ค่ะ แต่จะทำให้สาวๆ ได้รับวิตามินบีและโปรตีน แถมยังได้ประโยชน์จากไขมันแบบพอเหมาะไม่ทำให้อ้วนนั่นเอง

3. ผัก

image_271239
- ที่มารูป: img.allw.mn


ไม่ติดโพลคงเป็นไปไปไม่ได้ค่ะสำหรับอาหารที่ช่วยในการไดเอตได้ดีอย่างผัก และเหล่าคนดังเองก็ทานผักกันเยอะมากๆ เพื่อหุ่นฟิต & เฟิร์ม

ถ้าสาวๆ อยากมีหุ่นดีและสุขภาพแข็งแรงแล้วล่ะก็ สาวๆ ต้องทานสลัดผักหรือผักใบเขียวก็ได้ค่ะ ทั้งวิตามินและเกลือแร่ที่สาวๆ จะได้รับนั้นเป็นประโยชน์ต่อร่างกายสุดๆ เรียกได้ว่าถ้าทานผัก สาวๆ ก็จะเป็น healthy girl ที่แท้จริงเลย

4. ไข่

image_271240
- ที่มารูป: img.allw.mn


ไข่เป็นอาหารที่สาวๆ คงทานกันบ่อยใช่มั้ยคะ? แล้วรู้รึเปล่าน้าว่านอกจากความอร่อยแล้วไข่ยังมีประโยชน์อะไรอีกบ้าง?

ไข่เป็นส่วนช่วยในการเผาผลาญไขมัน ช่วยเรื่องการทำงานของสมองและอุดมไปด้วยโปรตีนค่ะ สาวๆ ฝั่งฮอลลีวู้ดที่ทานไข่เพื่อสุขภาพมีตัวอย่างเช่น Gwyneth Paltrow, Ashley Tisdale, Kelly Osbourne และ Molly Sims

นอกจากนี้ไข่ยังเป็นอาหารที่อยู่ท้อง ช่วยเพิ่มการเผาผลาญในร่างกายและลดน้ำตาลในเลือดได้อีกด้วย

5. ผลไม้

image_271241
- ที่มารูป: img.allw.mn


เมื่อผักติดอันดับแล้ว ผลไม้จะไม่ติดได้ยังไงกันล่า~

อีกหนึ่งอาหารที่เหล่าคนดังอย่าง Brooke Burke-Charvet, Julianne Hough และ Brooklyn Decker เลือกทานเพื่อสุขภาพและหุ่นเฟิร์มๆ ก็คือผลไม้นั่นเองค่ะ

โดยผลไม้นั้นเต็มไปด้วยวิตามินที่เป็นประโยชน์ต่อร่างกาย แถมผลไม้บางชนิด เช่น กล้วย แอปเปิ้ล ก็อยู่ท้องและนำมาเป็นอาหารในช่วงไดเอตได้เลย สำหรับสาวๆ ที่ต้องการลดน้ำหนักก็ต้องดูก่อนนะคะว่าผลไม้ชนิดไหนที่มีน้ำตาลเยอะ เพราะไม่อย่างนั้นสาวๆ ก็จะสุขภาพแข็งแรงแต่ก็ไม่ผอมลงน้า

6. ข้าวโอ๊ต

image_271243
- ที่มารูป: img.allw.mn


ข้าวโอ๊ตถือได้ว่าเป็นตัวเลือกที่เบสิคที่สุดสำหรับสาวๆ ที่ไดเอตหรือคนที่ไม่ทานเนื้อ

เหมือนอย่างสาว Kelli Pickler ที่เลือกทานข้าวโอ๊ตพร้อมด้วยนมถั่วเหลืองในตอนเช้า ทั้งนี้ ข้าวโอ๊ตอุดมไปด้วย ไฟเบอร์ วิตามิน เกลือแร่ ที่ช่วยทำให้ระดับน้ำตาลในเลือดคงที่ แถมยังอยู่ท้องมากๆ อีกด้วย

7. ไขมันที่ดีต่อสุขภาพ

image_271244
- ที่มารูป: img.allw.mn


สาว Victoria Justice ก็เป็นอีกคนหนึ่งที่เลือกทานไขมันที่ดีต่อสุขภาพเพื่อร่างกายที่แข็งแรงค่ะ โดยเธอเลือกทานเนยถั่วและน้ำกล้วยปั่น หรือหนุ่ม Justin Timberlake ก็ยังทานเนยอัลมอนด์เป็นประจำอีกด้วย

ถ้าสาวๆ อยากมีหุ่นอย่างคนสุขภาพดีก็สามารถทานไขมันที่เป็นประโยชน์ได้จากถั่ว เมล็ดพืชต่างๆ เช่น เมล็ดดอกทานตะวัน อะโวคาโด้ มะพร้าว หรือดาร์กช็อกโกแลต

โดยไขมันที่เป็นประโยชน์เหล่านี้จะมีส่วนช่วยระบบเผาผลาญของร่างกายนั่นเอง

8. กาแฟ

image_271245
- ที่มารูป: img.allw.mn


กาแฟในที่นี้ไม่ใช่คาปูชิโน่ ลาเต้หรือมอคค่าสุดอร่อยนะคะ!

แต่เราหมายถึงกาแฟดำที่ใส่น้ำตาลน้อยมากหรือไม่ใส่เลยอย่างเอสเพรสโซ่และอเมริกาโน่ โดยดื่มในตอนเช้าแค่ 1 แก้วเท่านั้นค่ะ ถ้าดื่มแต่พอดีแบบนี้กาแฟก็จะเป็นประโยชน์กับร่างกายมากๆ เพราะจะช่วยในเรื่องของระบบเผาผลาญและการทำงานของสมองนั่นเอง

9. โยเกิร์ต

image_271246
- ที่มารูป: img.allw.mn


สองสาวอย่าง Carly Rae Jepson และ Maria Menounos ทานโยเกิร์ตเป็นประจำในตอนเช้าเหมือนอย่างที่หนังสือพิมพ์ออนไลน์ The Huffington Post ได้บอกเอาไว้เมื่อปีที่แล้ว

ที่สองสาวคนดังนี้เลือกทานโยเกิร์ตนั่นก็เป็นเพราะว่าโยเกิร์ตนั้นอยู่ท้อง ช่วยลดความอยากน้ำตาลและยังเป็นอาหารยอดฮิตสำหรับสาวๆ ที่กำลังไดเอตอยู่นั่นเองค่ะ

++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++

และทั้งหมดนี้คือ ' 9 อาหารที่เหล่าคนดังเลือกทานเพื่อหุ่นฟิต & เฟิร์ม ' นั่นเองค่ะ สาวๆ คงเห็นว่าอาหารแต่ละอย่างนั้นหาซื้อไม่ยากเลย ไม่แน่ในครัวของสาวๆ ตอนนี้ก็อาจจะมีครบทั้ง 9 อย่างเลยก็ได้นะคะ เอาล่ะ! ถ้ารู้วิธีที่จะทำให้ได้หุ่นสวยๆ แล้วก็อย่าลืมหาซื้ออาหารเหล่านี้มาทานดูนะคะ เผื่อสาวๆ จะได้มีหุ่นสวยๆ ต้อนรับปี 2017 นี้ยังไงล่ะ! 

 

 

บทความที่เกี่ยวข้อง

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @