ลดปริมาณน้ำในร่างกายยังไงให้น้ำหนักลด? อีกหนึ่งความลับที่สาวๆ ควรรู้ไว้!

ลดปริมาณน้ำในร่างกายยังไงให้น้ำหนักลด? อีกหนึ่งความลับที่สาวๆ ควรรู้ไว้!

วิธีการกำจัดน้ำที่ถูกกักเก็บไว้ในร่างกายเพื่อลดน้ำหนัก

22 December 2016
นู๋กบ
22 December 2016
เลือกอ่านตามหัวข้อ

Hi!
สาวๆ sistacafe ทุกคน ><

ครั้งนี้เรามาเข้าสู่โหมดของการรักษาสุขภาพกันหน่อยดีกว่าและแน่นอนว่าหัวข้อ มันก็ต้องไม่พ้นเรื่องของการลดน้ำหนักกันอยู่แล้ว ส่วนสิ่งที่เรานำมาพูดถึงในครั้งนี้ เกี่ยวกับการลดปริมาณน้ำส่วนเกินในร่างกายลงนั่นเอง หรือถ้าเรียกให้เข้าใจง่ายกว่านั้น ก็คือการลดอาการบวมน้ำนั่นแหละ ถือว่าเป็นอีกหนึ่งความลับที่ควรรู้ไว้เลยนะ! ว่าถ้าร่างกายมีน้ำมากเกินไป มันก็ส่งผลต่อน้ำหนักเราได้เช่นกัน

image_270238
- ที่มารูป: www.fashionlady.in

แต่ก่อนเราจะพูดถึงเกี่ยวกับการลดปริมาณน้ำในร่างกายลงยังไงให้มีประสิทธิภาพและไม่ส่งผลเสียต่อร่างกายเรา ก่อนอื่นก็ต้องมาทำความเข้าใจกันก่อนนะว่า น้ำเหล่านี้มันมาจากไหน อาหารที่เรากินมันไม่ดี การดื่มน้ำ การแพ้อาหารหรือแม้แต่ไตล้มเหลว ฯลฯ 

การค้นหาสาเหตุให้เจอถือได้ว่าเป็นเรื่องสำคัญ เพราะถ้าเราไม่รู้ว่ามันเกิดจากอะไรก็อาจจะแก้ไม่ถูกจุดนั่นเอง แต่เมื่อรู้ตัวแล้วว่าสาเหตุที่ร่างกายมีปริมาณน้ำมากเกินไป มันเกิดมาจากอะไร สาวๆ ก็สามารถลองทำตามวิธีการเหล่านี้ได้เลย

การดื่มน้ำเพื่อลดน้ำหนัก

image_270242
- ที่มารูป: www.fashionlady.in

อีกหนึ่งสาเหตุที่ร่างกายของเรากักเก็บน้ำเอาไว้เกินความจำเป็น มันอาจจะเป็นเพราะร่างกายของเราขาดน้ำไปโดยไม่รู้ตัวก็เป็นได้ วิธีการแก้ก็ง่ายมาก แค่ดื่มน้ำให้เยอะขึ้นก็เท่านั้นเอง แล้วปัญหาเหล่านี้จะหมดไป นอกจากนี้สารพิษภายในร่างกายเราก็จะถูกขับออกมา แถมยังช่วยทำให้ผิวของเราดูชุ่มชื้นขึ้นอีกด้วยนะ!

ออกกำลังกายให้เป็นประจำ

image_270244
- ที่มารูป: www.fashionlady.in

การออกกำลังกายให้เป็นประจำทุกวัน หรือพยายามทำมันให้กลายเป็นนิสัยไปเลยก็ได้ ถือเป็นอีกหนึ่งวิธีการที่สามารถช่วยกำจัดน้ำที่เป็นส่วนเกินออกมาในรูปแบบของเหงื่อ แถมยังสามารถกำจัด Stubborn Fat ออกมาได้อีกด้วยนะ

การใช้เกลือเข้ามาช่วยในการควบคุมปริมาณน้ำ

image_270252
- ที่มารูป: www.fashionlady.in

การทานอาหารที่มีโซเดียมสูง ( เกลือ ) จะทำให้ร่างกายของเรากักเก็บน้ำเอาไว้ในร่างกายโดยไม่รู้ตัว ดังนั้นควรทานในปริมาณที่พอเหมาะ ประมาณ  2000-2500 mg ต่อวันถือว่าดี แต่ถ้ามากเกินกว่านั้น ร่างกายของเราก็จะเริ่มกักเก็บน้ำเอาไว้ในร่างกายค่ะ ( บวมน้ำไปสิงานนี้ ) 

หันมาทานอาหารที่มีไฟเบอร์มากขึ้น

image_270253
- ที่มารูป: www.fashionlady.in

ไฟเบอร์หรือพวกใยอาหารที่สามารถพบได้ในผักและผลไม้ มีส่วนช่วยในการทำความสะอาดระบบทางเดินปัสสาวะและไต นอกจากนี้ก็ยังสามารถขับสารพิษออกจากร่างกายได้อีกด้วย มันจึงถือได้ว่าเป็นสารอาหารที่ขาดไปไม่ได้เลย สำหรับสาวๆ ที่คิดลดน้ำหนัก

image_270254


ถือเป็นอีกหนึ่งความลับ
ที่คุณผู้หญิงควรรู้เอาไว้จริงๆ เพราะมันไม่ได้มีแค่ไขมันเท่านั้นที่ทำให้อ้วน แต่น้ำที่ถูกเก็บสะสมเอาไว้ภายในร่างกายด้วยเงื่อนไขต่างๆ เอง ก็นับได้ว่าเป็นอีกหนึ่งปัญหาที่เราต้องคอยมาเป็นกังวลเช่นกัน ดังนั้นเราก็ควรออกกำลังกายและเลือกกินอาหารให้เหมาะสมทุกวัน เพื่อสุขภาพร่างกายที่แข็งแรงกันนะคะ ^^

 

บทความที่เกี่ยวข้อง

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @