ปากขุย ปากลอกแก้ได้ ด้วย 7 สูตรสครับปากง่ายๆ ทำได้ด้วยตัวเอง!!!

ปากขุย ปากลอกแก้ได้ ด้วย 7 สูตรสครับปากง่ายๆ ทำได้ด้วยตัวเอง!!!

ฟื้นฟูริมฝีปากให้เนียนนุ่ม ชุ่มชื่น

29 December 2016
aommmy
29 December 2016
เลือกอ่านตามหัวข้อ

  

สวัสดีค่า สาวๆ SistaCafe

หน้าหนาวทีไรปัญหาปากแห้ง แตก ลอก ปากดำคล้ำเป็นสิ่งกวนใจสาวๆ อยู่เสมอ หนักไปกว่านั้นสาวๆ บางคนไม่ว่าจะฤดูไหนๆ ก็เจอปัญหานี้อยู่ตลอด ไม่ว่าจะบำรุงด้วยลิปดีๆ ก็แล้ว ดื่มน้ำก็แล้ว ก็ยังไม่ช่วยสักเท่าไหร่ ทำให้เสียความมั่นใจกันไปเลย

วันนี้เราจึงมานำเสนอ 7 สูตรสครับริมฝีปากแบบง่ายๆ ให้เพื่อนๆ ลองทำตามกันดู การสครับปากเป็นการช่วยผลัดเซลล์ผิวที่ตายแล้วให้หลุดออก รวมถึงส่วนที่เป็นขุยให้หลุดออก เพื่อให้ริมฝีปากของเพื่อนๆ พร้อมรับการบำรุงอย่างมีประสิทธิภาพ แก้ปากดำคล้ำ และฟื้นฟูเรียวปากให้กลับมาเป็นสีชมพูน่าจุ๊บอีกครั้ง โดยการทำสครับปากทำเพียงอาทิตย์ละ 2 - 3 ครั้ง แต่ละครั้งใช้เวลาเพียง 5 - 10 นาทีเท่านั้นเองค่ะ จะมีสูตรไหนบ้างเรามาดูกันเลยดีกว่าค่ะ (*^o^*)

  

image_274393
- ที่มารูป: siraplimau.com

  

สูตรที่ 1 น้ำผึ้ง + น้ำตาลทรายแดง + น้ำมันมะกอก

image_274378
- ที่มารูป: cosmenet.in.th.s3.amazonaws.com
ซิสป้ายยาที่น่าสนใจ
ดิฉันขอบอกว่า
[ดิฉันขอบอกว่า] ผงโฟมล้างหน้า สะดวกพกพาง่าย หน้าไม่เอี๊ยด | SUISAI
9
7
ดิฉันขอบอกว่า
[ดิฉันขอบอกว่า] คลีนซิ่งน้ำนมที่อ่อนโย๊นนน อ่อนโยน~ | LANEIGE Cream Skin Milk Oil Cleanser
2
5
chollychon
คืนความมั่นใจ! ด้วย Puricas Plus Advanced Dragon's Blood C&E Scar Gel ตัวช่วยลดรอยแผลเป็น รอยดำแดงจากสิว
1
1

เพียงเพื่อนๆ นำส่วนผสมทั้งสามมาผสมรวมกันในอัตราที่พอดีกัน และนำมาถูๆ วนๆ ที่ริมฝีปากอย่างเบามือ สูตรนี้จะช่วยให้ริมฝีปากนุ่มขึ้น ยิ่งใช้สครับสูตรนี้ก่อนทาสิปสติกประเภทเนื้อแมตต์จะดีงามมากค่ะ

  

สูตรที่ 2 น้ำผึ้ง + น้ำตาล + น้ำมะนาว

image_274379
- ที่มารูป: i269.photobucket.com

ใครริมฝีปากดำคล้ำ โดยเฉพาะบริเวณขอบริมฝีปาก แนะนำเป็นสูตรนี้เลยค่ะ เพียงนำส่วนผสมสามอย่างนี้มาผสมกัน และมาสครับปากจะช่วยให้ริมฝีปากนุ่มขึ้น และลดความคล้ำบริเวณรอบริมฝีปากได้ค่ะ คือดีสุด!

  

สูตรที่ 3 น้ำตาลทราย + กาแฟ + น้ำมันมะพร้าว

image_274381
- ที่มารูป: 18165-presscdn-0-1.pagely.netdna-cdn.com

สูตรนี้เหมาะกับสาวๆ ที่เจอปัญหาปากเป็นขุย เพียงใช้สูตรนี้มาสครับปาก จะช่วยผลัดเซลล์ผิวที่แห้งเป็นขุยออกได้ง่ายขึ้น ทำให้ริมฝีปากเนียน และนุ่มขึ้น หลังสครับเสร็จให้ทาลิปมันเพื่อบำรุงปาก ทำเป็นประจำรับรองว่าปัญหาปากเป็นขุยจะไม่มากวนใจค่ะ

 

สูตรที่ 4 น้ำมันมะพร้าว + น้ำตาลทราย

image_274382
- ที่มารูป: cosmenet.in.th.s3.amazonaws.com

สูตรนี้เหมาะกับสาวปากแห้งค่ะ ส่วนผสมก็หาง่ายมากๆ เพียงแค่นำน้ำตาลทรายผสมกับน้ำมันมะพร้าวมาสครับทิ้งไว้ แล้วล้างออก สาวๆ จะสัมผัสได้ทันทีถึงปากที่นุ่ม ชุ่มชื้นขึ้นค่ะ ไม่เชื่อลองทำดูนะคะ

  

สูตรที่ 5 ชาเขียว + น้ำตาลทราย + น้ำอุ่น

image_274383
- ที่มารูป: content.page.mn

สูตรนี้เหมาะกับสาวๆ ที่มีปัญหาปากคล้ำ และปากเป็นร่องทาลิปไม่สวย เพียงนำส่วนผสมสามอย่างนี้มาผสมกัน คุณสมบัติของชาเขียวจะช่วยลดความหมองคล้ำและลดร่องของริมฝีปากได้ค่ะ ทำเป็นประจำรับรองปากน่าจุ๊บขึ้นแน่นอนค่ะ แถมทาลิปก็สวยด้วย

  

สูตรที่ 6 น้ำมันมะพร้าว + น้ำตาลทราย + น้ำมะนาว

image_274386
- ที่มารูป: lydioutloud.com

สูตรนี้เป็นสูตรที่ช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นให้กับริมฝีปากและช่วยลดปัญหาปากดำ ส่วนผสมก็หาง่ายมากๆ เพียงนำส่วนผสมทั้งสามมาผสมให้เข้ากันแล้วนำมาสครับปาก ปากของสาวๆ จะนุ่มขึ้น ชุ่มชื้นขึ้น เนียนขึ้น แถมลดความคล้ำของปากอีกด้วย ทำบ่อยๆ รับรองว่าปากสวยค่ะ

 

สูตรที่ 7 ส้ม

image_274387
- ที่มารูป: www.austrade.gov.au

สูตรเหมาะกับสาวปากคล้ำ ส่วนผสมก็หาง่ายมากๆ โดยเฉพาะสาวๆ ที่ชอบทานส้มอยู่แล้ว ลองเก็บส้มสัก 1 กลีบมาสครับปากกันดูนะคะ เพียงลอกเอาเยื่อบางๆ ออก จากนั้นเอาเนื้อส้มมาถูที่ริมฝีปากทั้งบนและล่าง เพียง 1 นาทีและล้างด้วยน้ำออกให้สะอาด ทำเป็นประจำสูตรนี้จะช่วยให้ริมฝีปากที่คล้ำดูจางลงจนกลายเป็นสีชมพูธรรมชาติค่ะ

 

image_274390
- ที่มารูป: 18165-presscdn-0-1.pagely.netdna-cdn.com

สาวๆ สามารถเลือกสูตรที่เหมาะสมกับสาวๆ ได้เลยนะคะ การสครับปากควรทำเป็นประจำอย่างสม่ำเสมอ จะช่วยเปลี่ยนจากปากดำคล้ำ รวมถึงปัญหาอื่นๆ ให้ดีขึ้นได้นอกเหนือจากนี้สาวๆ อย่าลืมที่จะบำรุงริมฝีปากให้ชุ่มชื้นอยู่เสมอโดยการดื่มน้ำเปล่าให้เพียงพอในแต่ละวัน เลือกผลิตภัณฑ์บำรุงริมฝีปากที่มีส่วนผสมของสารป้องกัน UV และหมั่นทาลิปมันเป็นประจำ เพียงเท่านี้ก็จะช่วยให้ปัญหาต่างๆ ที่พบเจอค่อยๆ หายไป เผยเรียวปากอมชมพูน่าจุ๊บแล้วล่ะ หากเพื่อนๆ คนไหนมีเคล็ดลับดีๆ ก็สามารถแชร์กันมาได้นะคะ วันนี้ไปก่อนจ้า บ๊ายบาย

 

  

บทความที่เกี่ยวข้อง

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]

Tags

Comments

Sticker
Comment
Search @