ให้โอปป้าจุ๊บวนไปค่ะ!!! กับ 3 เทรนด์ ทาปากให้สวย ใส เหมือนสาวเกาหลี >///<

ให้โอปป้าจุ๊บวนไปค่ะ!!! กับ 3 เทรนด์ ทาปากให้สวย ใส เหมือนสาวเกาหลี >///<

ทาปากสวยๆ แล้วรอโอปป้ามาจุ๊บเลย

30 December 2016
aommmy
30 December 2016
เลือกอ่านตามหัวข้อ

   

  

อันยองค่ะสาวๆ  SistaCafe ทุกคน

เดี๋ยวนี้เทรนด์การแต่งหน้าแบบสาวเกาหลีกำลังมาแรงมาก เพราะการแต่งแบบสาวเกาจะช่วยลดอายุ ทำให้ดูหน้าเด็กลงไปอี๊กก การแต่งแบบสาวเกาเนี่ยเค้าจะเน้นเผยผิวฉ่ำๆ วาวๆ แต่ไม่ใช่หน้ามันนะคะ 55+ เน้นความเป็นธรรมชาติ จะไม่เน้นโบกหนาๆ แบบบ้านเรา ทำให้แต่งออกมาเนี่ยหน้าดูเบาๆ สบายๆ สวยเหมือนไม่ต้องแต่ง แต่ต้องแต่งอะค่ะ และเทรนด์การแต่งหน้าที่สาวไทยชอบแต่งตามกันนั่นก็คือ ' การทาสีปากแบบสาวเกาหลี ' เพราะเห็นปากแต่ละนางแล้วเนี่ย...น่าจุ๊บฝุดๆ

วันนี้เราจึงจะมาแนะนำ เทรนด์การทาสีปากแบบสาวเกาหลี ว่ามีเทรนด์แบบไหนบ้าง และมีวิธีการทากัน อย่างไร ถึงจะทำให้แต่งออกมาดูเหมือนสาวเกาหลี ดูแล้วน่าจุ๊บสุดๆ ʕ≧㉨≦ʔ ว่าแล้วเราก็มาเริ่มกันเลยดีกว่า

  

แบบที่ 1 เทรนด์การทาสีแบบไล่สี หรือ Gradient

image_274563
- ที่มารูป: hangxachnhat.vn

การทาสีแบบไล่สี หรือที่เรียกว่า Gradient เป็นที่นิยมกันมากสำหรับสาวเกา  ซึ่งการทาแบบนี้จะช่วยสร้างมิติการไล่เฉดสี ช่วยทำให้ริมฝีปากดูมีอะไร และน่าสนใจมากขึ้น ดูน่ารักเหมือนริมฝีปากตุ๊กตาน่าจุ๊บสุดๆ โดยการแต่งแบบนี้อุปกรณ์ที่ต้องเตรียมคือ

1.ลิปมัน / ลิปบาล์ม
2.แป้งพัฟผสมรองพี้น / รองพื้น / Lip concealer 
3. ลิปสติก / Tint แนะนำสีแดง / ชมพู / ส้ม
4. พู่กันไว้ช่วย Blend

  

วิธีการทา สาวๆ สามารถดูรูประกอบได้นะคะ

image_274571
- ที่มารูป: scontent.cdninstagram.com

1.ลงลิปมันหรือลิปบาล์มเพื่อบำรุงริมฝีปากไม่ให้แห้ง

2.ใช้แป้งพัฟผสมรองพื้นซับที่ริมฝีปาก หรือใช้ Concealer / Lip Concealer ทาที่ริมฝีปากโดยเฉพาะขอบปากของสาวๆ เพื่อกลบรอยคล้ำรอบๆ ริมฝีปาก และช่วยลดการตกร่องของริมฝีปากด้วยค่ะ

3.ทาลิปสติกสีที่เราชอบด้านในทั้งริมฝีปากบนและล่าง สาวเกาส่วนใหญ่จะเน้นสีสดใสอย่างสีส้ม สีชมพู สีแดง และการทาแบบไล่สีแบบนี้จะช่วยลดดีกรีความแรงของสีแล้ว เหมาะกับสาวๆวัยใสๆ ที่อยากทาปากสีแรงๆค่ะ

4.ใช้พู่กัน หรือ นิ้วของเรา เกลี่ยสีลงมายังขอบปากทั้งบนและล่าง เท่านี้สาวๆ ก็จะได้ปากน่าจุ๊บแบบสาวเกาหลีแล้วล่ะค่ะ

image_274566
image_274593
- ที่มารูป: applepiegroup.files.wordpress.com
image_274573
- ที่มารูป: cdn.hermo.my

  

2. เทรนด์การทาสีปากแบบฉ่ำวาว

image_274574
- ที่มารูป: i1212.photobucket.com

เทรนด์นี้ก็กำลังฮิตไม่แพ้แบบแรกเลยค่ะ เพราะอะไรที่ทำออกมาแล้วดูฉ่ำๆ วาวๆ เนี่ย เจ้เกาเค้าชอบ สีปากที่ทางสาวเกาเค้าชื่นชอบทาก็จะเป็นโทนสีสดใส อย่างสีแดง สีชมพู สีส้มพีช จัดกันให้เต็ม ซึ่งเทรนด์นี้ก็เป็นปกติตามสไตล์บ้านเราอยู่แล้วที่ทากันคือทาลิปสีติกให้เต็มริมฝีปากและทาลิปกลอสเพิ่มเพื่อความมันวาวดูน่าจุ๊บ  

แต่เคล็ดลับเล็กๆ ที่อยากมาฝากสาวๆ นั้นก็คือ หากสาวๆ เลือกทาสีลิปแรงๆ เช่นสีแดง สีชมพู สีส้มแล้วแถมยังฉ่ำวาวทั้งปากขนาดนี้ สาวๆ จึงไม่ควรแต่งตาหนักๆ ลงเป็นเพียงอายแชโดว์สีอ่อน หรือโทนสีชมพูเพื่อให้เข้ากับสีปาก และกรีดอายไลเนอร์คมๆ เพียงเท่านี้ก็สวยจบแล้วค่ะ

  

image_274578
- ที่มารูป: www.rayshopping.com
image_274580
- ที่มารูป: i.ytimg.com
image_274581
- ที่มารูป: fashrunway.files.wordpress.com

  

3. เทรนด์การสีปากด้วยสีแมตต์

image_274591
- ที่มารูป: pbs.twimg.com

เทรนด์นี้กำลังอินสุดๆ สำหรับการทาสีปากด้วยลิปแมตต์ โดยสาวเกาหลีจะไม่ได้วาดขอบปากแบบคมกริบ ทาลิปแน่นๆ กันนะคะ แต่สาวเกาเขาจะใช้วิธีระบายให้ฟุ้งๆ เกือบเต็มริมฝีปาก ให้ขอบปากดูเบลอๆ ทาออกมาแล้วได้ดูเหมือนไม่ได้ตั้งใจมาก ได้ลุคสาวเซอร์สุดๆ

การทาสีแบบนี้แนะนำให้สาวๆแต่งตาเบาๆเหมือนเดิมนะคะ  ส่วนสีที่สาวเกาหลีชอบใช้จะเป็น สีส้มอมน้ำตาล, สีแดง, สีแดงอมม่วง, สีแดงอมน้ำตาลเนื้อแมตต์ รับรองว่าออกมาสวยปังตามสไตล์สาวเซอร์อย่างแน่นอนค่ะ

  

image_274583
- ที่มารูป: upic.me
image_274584
- ที่มารูป: gd1.alicdn.com
image_274594
- ที่มารูป: k.lnwfile.com

  

จบไปแล้วสำหรับ 3 เทรนด์การทาสีปากแบบสาวเกาหลี สาวๆ สามารถนำไปเป็นไอเดียในการทาสีปากในแต่ละวันได้นะคะ อยากเปลี่ยนลุคเป็นสาวใสๆ น่ารักก็ใช้เป็นแบบ Gradient ไล่สีให้ดูเหมือนปากตุ๊กตาน่ารักๆ หรืออยากเรียกพลังให้ดูเป็นสาวมีความมั่นใจก็ต้องเป็นการทาลิปเต็มแบบฉ่ำวาวดูน่าหลงใหล หรือถ้าอยากจะเปลี่ยนสไตล์เป็นสาวเซอร์ดูน่าค้นหาก็ทาด้วยสีแมตต์แบบไม่ต้องเขียนขอบปากให้ดูเป๊ะเกินไป

เพียงเท่านี้สาวๆ ก็จะได้ลุคเกาหลีอย่างง่ายๆ แล้วล่ะค่ะ วันนี้ขอตัวลาไปซื้อลิปสติกก่อนนะคะ ไว้เจอกันใหม่ บ๊ายบาย ᵔᴥᵔ

 

บทความที่เกี่ยวข้อง

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @