14 playlist เพลงไทยน่าเปิดฟังวันสบายๆ

14 playlist เพลงไทยน่าเปิดฟังวันสบายๆ

เบื่อที่จะต้องอ่านหนังสือ กินกาแฟ นั่งทำอะไรนานๆ แบบเงียบๆ? งั้นเปิด playlist ต่อไปนี้คลอบรรยากาศสิ!

05 January 2017
art_twisty
05 January 2017
เลือกอ่านตามหัวข้อ


วันสบายๆ ที่ต้องใช้เวลาหลายชั่วโมงสำหรับการนั่งทำอะไรนานๆ เช่น อ่านหนังสือ, เย็บปักถักร้อย, ทำงานฝีมือ, ทำอาหาร หลายคนอาจจะเบื่อวิทยุที่มีแต่เพลงซ้ำๆ เดิมๆ หรือถ้าจะเปิดเพลงใน youtube ก็ขี้เกียจมาคอยนั่งเปิด-ปิด ทีละเพลง พี่อาร์ตมีตัวอย่าง playlist สบายๆ มาฝากกันค่ะ ในแบบที่ว่าเปิดไปเลย 1 playlist ยาวไปๆ ถ้าเบื่อค่อยเปิด playlist อื่นยาวไปอีก 

#1 scrubb - Weekend Playlist

ไม่มีใครไม่รู้จักดูโอ้เพลงแนวeasy listening วงนี้แน่นอน มีหลายเพลงที่คุ้นเคยกันดี เช่น เข้ากันดี, see scape, รอยยิ้ม ฟังไปเลยยาวๆ 12 เพลงค่ะใน playlist นี้

 

#2 รวมเพลงวัชราวลี

อีกวงที่เป็นเจ้าพ่อเพลงรักหวานๆ ที่เราคุ้นหูกันดีอย่าง เพลงทราย, jeep, ร่มสีเทา ฟังกันไปเลยยาวๆ 13 เพลงใน 1 playlist นี้

 

ซิสป้ายยาที่น่าสนใจ
พลอย ทงเฮ
เฮ้ย!! ไม่ใช่ขนมแต่ปัง (อิหยังน้อ) อ๋อ ทรีทเมนท์ LOLANE กระปุกเขียว คนผมเสียมามุงด่วน ๆ
12
6
Pan​ Warapok​
ฝ้า​ จุดด่าวดำ.. หายแล้วหนา​ ออเจ้า
12
5
เขมจิรา นัยสาย
ก็ป้ายยาไปสิค๊าาา
3
0

#3 Lipta - รวมเพลงรักของ Lipta

ขาดไม่ได้เลยสำหรับคู่หูดูโอ้มาดกวนๆ อย่าง Lipta จัดเต็มไปเลยกับ 13 เพลงรัก หลากอัลบั้ม รวมกันใน 48 นาทีกว่าๆ เช่น ยัง, แค่รู้ว่ารัก, ปฏิเสธอย่างไร

 

#4 รวมเพลงเพราะ ฟังเพลิน จาก LOVEiS

ถ้ารักพี่เสียดายน้อง อยากฟังคละศิลปิน คละจังหวะช้า-เร็ว ต้อง playlist นี้เลยค่ะ ฟังกันให้จุใจ ยาวไปเลย 1 ชม.กว่าๆ เพลงที่คุ้นหูกันดีก็เช่น ได้ยินความรักบ้างไหม, ความคิด, หากความรักฟังอยู่

 

#5 รวมเพลงฟังสบายๆ จากนภ พรชำนิ

พลาดไม่ได้เลยกับผู้ชายอบอุ่นอีกคนของค่าย LOVEiS พี่นภ พรชำนิ คัดสรรมาอย่างดี 8 เพลง 30 นาทีกว่า เพลงเด่นๆ ก็เช่น ฤดูที่แตกต่าง, ยาก, เหตุผลที่คนควรอยู่ด้วยกัน

 

#6 ตู่ ภพธร - รวมเพลง HITs

อีก 1 ผู้ชายในฝันของสาวหลายคน "ตู่-ภพธร" 48 นาทีกว่าๆ จัดเต็มไปเลยกับ 12 เพลงที่คุ้นเคย เช่น ถ้าหาก, พูดทำไม, โปรดอย่าสงสาร

 

#7 the Playlist - Back to The Dojo City

เปลี่ยนมาฟังแนวสาวๆ ใสๆ ของค่าย Bakery กันบ้าง เช่น ล่ำบึ้ก Triumps Kingdom, ดาว Kristin, ความลับ (ยิ่งฉันใกล้เธอเท่าไหร่ ยิ่งอยากจะเผยใจ...) จัดเต็ม แบ๊วๆ ไปเลย 14 เพลงใน 55 นาที

 

#8 รวมเพลงชิลอารมณ์ร้านกาแฟ [Mono Music Cafe - Full Album]

ยกตัวอย่างค่าย Bakery/LOVEiS ไปเยอะแล้ว คราวนี้เปลี่ยนมาค่ายเล็กๆ อย่าง Mono Music กันบ้าง หลายเพลงถูกนำมาคัฟเวอร์ใหม่ ให้รู้สึกสบายๆ เหมือนอยู่ในร้านกาแฟถึง 10 เพลง เช่น ผ่านมาแค่ให้จำ, รักโง่ๆ, เพิ่งรู้ว่ารัก

 

#9 รวมเพลงเพราะ ฟังสบาย สุดชิลล์ อัลบัม Lazy Love Songs

ขยับมาที่ค่าย Werkgang กันบ้างที่จัดเต็มใน playlist นี้ถึง 2 ชั่วโมง 36 เพลง มีทั้งเพลงช้าซึ้ง, หวาน, อกหัก, บอสซ่า ฟังเพลินจุใจ สบายอารมณ์แน่นอน

 

#10 รวมเพลงรักเพราะๆ จาก เลิฟอิส : LOVEiS Winter Festival Compilation

กลับมาที่ค่าย LOVEiS อีกครั้งกับ playlist ที่เข้ากับบรรยากาศหนาวๆ เหงาๆ รันยาวไปเลยเกือบ 1 ชั่วโมง 12 เพลง เช่น กอดตัวเอง Lipta, ฉันดีใจที่มีเธอ Boyd, เพื่อเธอ นภ พรชำนิ

 

#11 รวมเพลงปาล์มมี่ ชิลๆ [Tea Time With Palmy]

พลาดไม่ได้เลยกับอาร์ตตัวแม่อย่างปาล์มมี่ แต่ 12 เพลงใน playlist นี้จะถูกเรียบเรียงใหม่ให้ฟังสบายมากขึ้น ถ้าอยากรู้ว่าเรียบเรียงใหม่จะเป็นแนวไหน ชิลล์ยังไง ลองกดฟังดูค่ะ

 

#12 WHITE ฟัง - รวมเพลงฮิต LULA

เจ้าแม่เพลงบอสซ่า เสียงเล็กๆ ที่คุ้นเคย เช่น ความหวาน, เนื้อคู่, ตุ๊กตาหน้ารถ, ทะเลสีดำ และอีกหลายเพลงที่คุ้นหูกันดี คัดสรรมาแล้วใน 1 playlist 16 เพลง 56 นาทีเศษ ไม่เปิดไม่ได้แล้ว เสียงใสกิ๊ง ฟังสบายซะขนาดนี้

 

#13 รวมเพลง แพรว คณิตกุล HIT Collection

สาวเสียงเล็กอีกคนที่ไม่ควรพลาด "แพรว-คณิตกุล" 17 เพลง 1 ชั่วโมงเศษๆ กับผลงานเพลงที่คุ้นหูฟังสบาย ร้องตามกันได้ เช่น ถ้าเธอจะไป, ยกเว้นเรื่องเธอ, ได้โปรด, ขอบใจนะ ครบรสทั้งเศร้า, ซึ่ง, หวาน คละอารมณ์ดีนะ

 

#14 Better Weather - รวมเพลงฮิต [THE HITS]

เจ้าของบทเพลง "อย่าเสียใจคนเดียว" เพลงประกอบซีรีย์ฮอร์โมนส์ #3 น้อยคนนักที่จะจำได้ว่าก่อนหน้านี้ก็มีเพลงเพราะๆ น่าฟังอีกเยอะ มาทวนความจำในอดีตกันใน 25 นาทีกว่ากับ playlist นี้ เช่น ไม่เคยไม่รัก, มีคนอกหักทุกวัน, แค่เท่านั้น แล้วจะติดใจ!


นี่แค่เบาะๆ 14 playlist ที่แนะนำนะคะ ยังไงก็ลองฟังกันดู หาฟัง playlist อื่นเพิ่มเติมกันได้ หวังว่าสาวๆ หลายคนจะติดใจ ชื่นชอบกันบ้าง ถ้าชอบ ต้องการเป็นเจ้าของ ได้โปรดสนับสนุนของแท้นะคะ :))

บทความที่เกี่ยวข้อง

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @