ผอม สวย หุ่นดีง่ายๆ กับ '7 ผลไม้พื้นบ้าน' หากินง่าย ในตลาดสด!!!

ผอม สวย หุ่นดีง่ายๆ กับ '7 ผลไม้พื้นบ้าน' หากินง่าย ในตลาดสด!!!

ผลไม้อร่อยๆ ราคาถูก หากินง่ายแบบนี้ ต้องกินวนไปค่า

10 January 2017
aommmy
10 January 2017
เลือกอ่านตามหัวข้อ


สวัสดีค่าสาวๆ SistaCafe


เมื่อสาวๆ จะลดความอ้วน ผลไม้คงเป็นตัวเลือกหนึ่งที่ดีที่สุด แต่จะเลือกรับประทานผลไม้ประเภทไหนดีที่ไม่ทำให้น้ำหนักเพิ่ม สาวๆ หลายคนคงพอจะทราบสรรพคุณของผลไม้บางชนิดที่ไม่ทำให้อ้วน แต่ร้อยละ 50 ก็มักจะเป็นผลไม่นำเข้าเป็นจากต่างประเทศเป็นส่วนใหญ่ ซึ่งในบางครั้งมีราคาค่อนข้างสูง คงไม่สามารถซื้อหารับประทานได้ทุกวัน >///<

วันนี้เราเลยจะมาแนะนำ ผลไม้พื้นบ้านที่สามารถหาได้ตามท้องตลาดทั่วไป ปลูกได้ในเมืองไทย แถมราคาไม่แพง เราจะได้ลดความอ้วนแบบมีความสุข แถมมีเงินเหลือเก็บอีกด้วย มาดูกันเลย

1. ฝรั่ง

image_278314
- ที่มารูป: manfaatbuah.org

“ ฝรั่ง ” ผลไม้ที่อุดมไปด้วยวิตามินซี ช่วยให้อิ่มเร็ว เหมาะแก่การลดความอ้วนสุดๆ  แถมยังช่วยเพิ่มคอลลาเจนให้กับผิว ซึ่งช่วยทำให้สาวๆ มีผิวที่เปล่งปลั่งสดใสอีกด้วย สามารถหาซื้อได้ง่ายตามร้านขายผลไม้เลย ราคาก็ไม่แพงอีกด้วย

ถ้าอยากลดความอ้วนให้ได้ผลก็กินแต่ฝรั่งเปล่าๆ นะ อย่าเอาไปจิ้มพริกเกลือล่ะ ไม่งั้นความอ้วนมาเยือนแน่นอน นอกจากนี้ ยังสามารถแปลรูปเป็นน้ำฝรั่งคั้นสดได้อีกด้วย สดชื่นไปอีกแบบเนอะ

  

2. แตงโม

image_278315
- ที่มารูป: p3.isanook.com

พอผ่านหน้าหนาวไป เดี๋ยวก็ใกล้เข้าหน้าร้อนแล้ว ผลไม้ชนิดหนึ่งที่สามารถสร้างความสดชื่นให้กับร่างกายได้เป็นอย่างดีนั่นก็คือ “ แตงโม ” มีหลายสี หลายพันธุ์ให้เลือกสรร แต่ที่สำคัญ ราคาไม่สูงปรี๊ดดดเหมือนผลไม้เมืองนอกแน่นอน

นอกจากนี้แตงโมยังถือเป็นผลไม้แคลอรี่ต่ำ เหมาะแก่การลดความอ้วนเป็นอย่างมาก และยังเป็นผลไม้ที่มีส่วนประกอบของน้ำค่อนข้างมาก ถือเป็นการเติมน้ำให้กับผิวไปในตัวด้วย แตงโมลูกนึงผ่ารับประทานได้หลายมื้อเลยค่ะ สวยด้วย ประหยัดด้วยนะคะ

 

3. แก้วมังกร

image_278316
- ที่มารูป: my.kapook.com

เมื่อพูดถึงผลไม้ลดความอ้วน “ แก้วมังกร ” ถือเป็นผลไม้อันดับต้นๆ ที่ต้องอยู่ในลิสต์แน่นอน เพราะแก้วมังกรเป็นผลไม้ที่มีแคลอรี่ต่ำและมีกากใยสูง ช่วยเรื่องระบบขับถ่ายได้เป็นอย่างดี แถมรับประทานแล้วอิ่มง่าย เหมาะที่จะเป็นเมนูมื้อเย็นของสาวๆ เป็นที่สุด รับรองทานแล้วความอ้วนไม่ถามหาแน่นอน

  

4. กล้วยน้ำว้า

image_278317
- ที่มารูป: f.ptcdn.info

“ กล้วยน้ำว้า ” เป็นผลไม้ที่หาซื้อได้ง่าย ราคาไม่แพง แถมอุดมไปด้วยคุณประโยชน์มากมาย ทั้งวิตามินบี 1 และ บี 2 ที่ช่วยในการเผาผลาญน้ำตาลและไขมัน ป้องกันอาการตัวบวม ซึ่งเหมาะกับสาวๆ ที่ต้องการลดความอ้วนเป็นอย่างยิ่ง

 มีเส้นใยอาหาร ที่ช่วยในเรื่องระบบขับถ่าย และมีเซโรโทนิน ช่วยลดอาการหงุดหงิดและความอยากอาหาร คุณสมบัติมากมายขนาดนี้ อย่ารอช้า หยิบกล้วยมารับประทานกันเลยดีกว่า

  

5. ส้ม

image_278318
- ที่มารูป: th.openrice.com

“ ส้ม ” ก็ถือเป็นผลไม้อีกชนิดหนึ่งที่หาทานง่าย ช่วยควบคุมน้ำหนักได้ ด้วยกากใยของส้มที่ช่วยเรื่องของระบบขับถ่าย และกากส้มยังช่วยให้อยู่ท้อง ไม่ทำให้เราหิวง่าย แต่ส้มก็เป็นผลไม้ที่ให้พลังงานค่อนข้างจะสูง เพราะฉะนั้นควรจะเลือกรับประทานแต่พอดีนะคะ

นอกจากนี้ส้มยังเป็นผลไม้ที่อุดมไปด้วยวิตามินซี ช่วยในเรื่องผิวพรรณ และไม่ทำให้เราเป็นไข้หวัดได้ง่ายอีกด้วย

  

6. มะพร้าว

image_278319
- ที่มารูป: www.gclub-bet.com

จากงานวิจัยพบว่า น้ำมะพร้าวสดๆ นั้นมีประโยชน์ต่อร่างกายเป็นอย่างมาก โดยเฉพาะสาวๆที่ต้องการลดความอ้วน เนื่องจากน้ำมะพร้าวจะช่วยในเรื่องของการลดความอยากอาหารและเร่งกระบวนการในการเผาผลาญของร่างกาย นอกจากนี้เนื้อมะพร้าวก็สามารถรับประทานได้อีกด้วย เพราะมีกรดไขมันที่อิ่มตัวโดยสมบูรณ์ ซึ่งเป็นประโยชน์ต่อร่างกาย

  

7. มะละกอ

image_278320
- ที่มารูป: www.ifit4health.com

“ มะละกอ ” ถือเป็นผลไม้ชนิดหนึ่งที่ช่วยลดความอ้วนได้เป็นอย่างดี สามารถรับประทานได้ทั้งแบบดิบ เป็นอาหารคาว เช่น ส้มตำ และแบบสุกเป็นผลไม้ ซึ่งจะมีรสหวานอร่อย แถมสรรพคุณก็ไม่ธรรมดา มีส่วนช่วยในการขับถ่าย และขับสารพิษออกจากร่างกายได้เป็นอย่างดี เหมาะกับสาวๆ ที่ต้องการลดความอ้วนเป็นอย่างมาก แถมมะละกอยังช่วยในเรื่องผิวพรรณทำให้ผิวของสาวๆ เปล่งปลั่งและมีน้ำมีนวลอีกด้วย

มะละกอเป็นผลไม้พื้นบ้านที่หาซื้อได้ง่าย ราคาไม่แพง แถมประโยชน์เหลือหลาย เป็นอีกหนึ่งผลไม้ตัวเลือกที่สาวๆ ไม่ควรพลาด

 

image_278321
- ที่มารูป: dfi5wu8thl82p.cloudfront.net

การรับประทานผลไม้เป็นวิธีการหนึ่งที่สามารถช่วยสาวๆ ในการควบคุมน้ำหนักได้ ยิ่งเป็นผลไม้ที่สามารถหาซื้อได้ง่ายในเมืองไทย ราคาไม่แพง ก็ยิ่งทำให้เกิดความสะดวก และยังเป็นการกระตุ้นให้สาวๆ หันมาใส่ใจเรื่องสุขภาพกันมากขึ้น เรียกได้ว่าสวยด้วย ประหยัดด้วย คงไม่ผิดนัก แถมยังเป็นการอุดหนุนผลไม้ไทย เงินทองไม่รั่วไหลออกนอกประเทศอีกด้วย 

  

image_278322
- ที่มารูป: dfi5wu8thl82p.cloudfront.net

แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นการรับประทานอะไรก็แล้วแต่ ควรรับประทานให้พอเหมาะ เพื่อเสริมสร้างความสมดุลให้กับร่างกาย เพราะถ้ารับประทานมากเกินไปก็อาจเกิดโทษได้ เพราะฉะนั้น ควรเลือกรับประทานอาหารให้ครบ 5 หมู่ ประกอบการกับการรับประทานผลไม้ในสัดส่วนที่พอดีและออกกำลังกายควบคู่ไปด้วย รับรอง ผอม สวย สมใจแน่นอนจ้า ^^

  

บทความที่เกี่ยวข้อง

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @