[DIY] สวย เก๋ ทำเองก็ได้ไม่ต้องง้อร้านด้วยทรงผม Half-Up!

[DIY] สวย เก๋ ทำเองก็ได้ไม่ต้องง้อร้านด้วยทรงผม Half-Up!

รวมวิธีทำผมแบบ Half-Up

18 January 2017
นู๋กบ
18 January 2017
เลือกอ่านตามหัวข้อ

Hi!
สาว SistaCafe ทุกคน


หลังจากที่ได้รับชมเหล่าไอเดียแต่งผมสวยมาก็มากแล้ว คาดว่าหลายๆ ทรงเห็นแล้วคงมียกธงขาว ขอยอมแพ้ให้กับความซับซ้อนของทรงผมที่ได้เห็นอย่างแน่นอน ถ้าอย่างนั้นลองมาดูวิธีทำทรงผม Half-Up แบบต่างๆ ที่ทำออกมาสำเร็จแล้วน่าจะทำตามได้ยาก แต่พอเห็นวิธีทำแล้วต้องเปลี่ยนใจและหันมาทดลองทำเป็นแน่ เอาล่ะ! เรามารับชมวิธีของเหล่าทรงผมสุดเก๋กันเลยดีกว่า >w<

1. Half-Up Boho Braids

image_283436
- ที่มารูป: cdn4.gurl.com

มองแบบสำเร็จแล้วท่าทางจะทำยากน่าดู เพราะเปียมันพันกันมั่วไปหมดเลย แต่วิธีทำกลับง่ายกว่าที่คิด แค่ถักเปียด้านหน้าและเอามาพันไขว้กันด้านหลังเท่านั้นเอง เพียงเท่านี้เราก็จะมีทรงผมเก๋ๆ เอาไว้แต่งไปเที่ยวกันแล้ว

2. Half-Up Party Lob

image_283438
- ที่มารูป: cdn4.gurl.com
ซิสป้ายยาที่น่าสนใจ
ดิฉันขอบอกว่า
[ดิฉันขอบอกว่า] 🧬Probiotic ปรับสมดุลลำไส้ ขับถ่ายคล่อง ไม่มีปวดบิด💩🙊 | Probica
7
6
ฟ้ามีไรจะอวด | jewelrynttn 🌻
Heliocare 360 กันแดดรักษ์โลก ไม่ทำลายปะการัง กันทั้งแดด กันทั้งแก่
6
3
Prim Rose
รีวิว ลิปสุดปังตัวดังจากDior (Rouge Dior)
7
5

ทรงผมเก๋ๆ ที่ไม่ต้องง้อเครื่องประดับให้ยุ่งยากเลย เพียงแค่ใช้เส้นผมของสาวๆ เท่านั้น ก็สามารถเอามาดัดแปลงเป็นของประดับผมแสนสวยกันได้แล้ว แต่งานนี้คงต้องเตรียมเครื่องไม้เครื่องมือมากันเยอะพอสมควรล่ะ เริ่มจากจัดผมส่วนครึ่งบนมาก่อน และเอากิ๊บติดหรือหนังยางมัดไว้ก็ได้ ก่อนจับผมอีกส่วนมาพันปิดและติดด้วยกิ๊บอีกทีหนึ่งค่ะ

3. The Braided Rose

image_283440
- ที่มารูป: cdn4.gurl.com

ทรงผมสุดเก๋แสนน่ารักที่เอาดอกกุหลาบขนาดใหญ่มาประดับอยู่กลางศีรษะ มองแบบสำเร็จรูปแล้วอาจคิดว่าทำยาก แต่เมื่อไล่มองไปทีละขั้นตอนกลับพบว่าไม่ยากอย่างที่คิดหรอก เริ่มจากมัดผมครึ่งหนึ่งก่อนและม้วนกลับด้านสอดเข้าไปด้านใน จากนั้นก็ถักเปียยาวลงมาและดึงออกเล็กน้อยให้ดูหลวม เมื่อทำเสร็จก็แค่ม้วนกลับขึ้นมาด้านบนเป็นอันเสร็จ!

4. Braided Haft Updo

image_283445
- ที่มารูป: cdn4.gurl.com

มองผ่านตาแล้วตัวเปียเรียงเป็นกลุ่มบริเวณกลางศีรษะสวยอย่างเป็นระเบียบ งานนี้ใครไม่อยากหาเครื่องประดับมาตกแต่งผมให้ยุ่งยากก็ใช้ทรงนี้ได้เช่นกัน ส่วนวิธีการทำก็เเสนง่าย เพียงถักเปียให้เป็นรูปตัว Z ส่วนหางที่เหลือก็เอามาอุดตรงช่องว่าง และเก็บปลายหางไว้ใต้ผมเปียอีกที เท่านี้ก็เสร็จแล้วค่ะ 

5. Half-Up Bun

image_283452
- ที่มารูป: cdn4.gurl.com

ตามปกติแล้วทรงนี้เราจะมีอุปกรณ์เสริมมาช่วยทำให้ออกมาเป็นทรงโดนัทแสนสวย แต่ด้วยวิธีการนี้ก็ไม่จำเป็นที่จะต้องพึ่งมันอีกต่อไป เริ่มจากรวบผมบริเวณด้านหน้ามาก่อนและหยิบผมส่วนหนึ่งมามัดทับอีกชั้น ถึงค่อยเอาส่วนหางที่เหลืออยู่มาม้วนผมเก็บขึ้นไปด้านบน จากนั้นก็หยิบเอาผมด้านข้างมาม้วนซ้อนเข้าไปอีก ก็จะได้โดนัทเป็นทรงกลมสวยออกมาแล้วค่ะ

6. Easy Half-Up Twist

image_283455
- ที่มารูป: cdn4.gurl.com

เรียบง่ายแต่กลับทำออกมาแล้วดูสวยอย่างแน่นอนกับการมัดผมรวบครึ่งแบบง่ายๆ ที่เพียงแค่จับเส้นผมด้านข้างมามัดไว้ตรงกลางหลวมๆ จากนั้นก็หยิบเส้นผมมาพันรอบเข้าไปด้านใน และสุดท้ายถึงจับเส้นผมอีกชุดมาพันเข้าไปรอบเดียวพอ มันก็ออกมาเป็นทรงสวยและทำได้ง่ายๆ แล้วค่ะ

image_283453

สวยและสามารถทำด้วยตัวเองได้!

หลังจากที่สาวๆ ได้เห็นเหล่าวิธีทำทรงผมแนว Half-Up หลากหลายแบบกันมาแล้ว คาดว่าหลายคนคงคิดแบบนี้กันอยู่แน่นอนว่าทำได้แน่ แถมยังดูสวยอีกต่างหาก ก็อย่าได้รอช้าอยู่เลย! รีบหยิบอุปกรณ์ทำผมทั้งหลายขึ้นมาและเริ่มทำตามกันเลยเถอะ ส่วนเราคงต้องรอตัวลาไปก่อน แล้วเจอกันใหม่ในบทความหน้าค่ะ Bye bye >w

 

บทความที่เกี่ยวข้อง

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @