profile: Hidekoririn
Hidekoririn
ติดตาม
icon 18 พ.ค. 2017
icon 10
icon 43.9K
20 ที่เที่ยว ที่สาวๆ ไปคนเดียวก็ฟินได้ Part 1

20 ที่เที่ยว ที่สาวๆ ไปคนเดียวก็ฟินได้ Part 1

เป็นไหมคะ โสด โดนเพื่อนเท โดนแฟนเท อย่าไปนอยด์ อย่าไปแคร์ เรารวมที่เที่ยวที่คุณไปเองก็ฟินได้มาให้ที่นี่แล้วววววววว

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 

สวัสดีค่ะสาวๆ SistaCafe 

เคยเป็นไหมคะสาวๆ อยากจะไปเที่ยวไหน แพลนกันมาดิบดี เอ้า โดนเทเฉยยยยย วันนี้เราเปิดแมปสำหรับคนโดนเท คนโสด คนไม่มีเพื่อน คนเพื่อนไม่ว่าง คนไม่มีใคร ฯลฯ เอาเป็นว่าเป็นชะนีตัวคนเดียวอยู่ตอนนี้ Hidekoririn จะพาไปปักหมุด กับ 20 ที่เที่ยว ที่สาวๆ ไปคนเดียวก็ฟินได้ แต่พอกันทีกับเดินห้างแบบเดิมๆ เรารวบรวมการเที่ยวหลากหลายแบบ หลากหลายสไตล์มาให้สาวๆ เลือกสรรที่นี่แล้วค่ะ ไม่ต้องรอ ไม่ต้องง้อใคร ใครไม่ไปก็ช่างมัน ! จะมีที่ไหนกันบ้าง ไปดูดีกว่าค่าาาาาา

 

1. Treat Cafe & Hangout

ผ่อนคลายกับบ้านหลังน้อยในสวนสวยที่ Treat Cafe & Hangout คาเฟ่สไตล์ Casual House หนึ่งในพื้นที่ธรรมชาติน้อยๆ ย่านเสนานิคม ที่นีเขาใส่ใกับทุกขั้นตอนตั้งแต่การตกแต่ง ไปจนถึงเมนูอาหารที่มีทีมครีเอทีฟเชฟคอยดูแล สำหรับใครที่หาที่พักผ่อนในช่วงวันหยุด สามารถมาอ่านหนังสือ จิบกาแฟท่ามกลางสวนสวยได้ที่นี่นะคะ 

image_350774

 

 

 

2. Triple Tree Cafe & restaurant

ความฝันของครอบครัว ส่วนร้านอาหารของคุณพ่อคุณแม่ ส่วนคาเฟ่ของลูกสาว เรียกได้ว่าที่ Triples Tree Cafe & Restaurant ทุกอย่างคือโฮมเมดขนาดแท้ เชิญมาร่วมรับประทานอาหารและขนมในบรรยากาศที่ใกล้เคียงกับการอยู่บ้านมากที่สุด เพราะใส่ใจในทุกกระบวนการ ทั้งสูตรอาหาร และสูตรขนมจากญาติผู้ใหญ่ในบ้าน แม้แต่กระบวนการปรุง ก็ลงมาคุมกันเองแทบทุกขั้นตอน หากใครสนใจ คาเฟ่ย่านราชพฤกษ์แห่งนี้รอต้อนรับคุณอยู่ทุกวันค่ะ

image_350831

 

 

  

3. The 66 Cottage

ใครจะไปรู้ว่าท่ามกลางย่านธุรกิจอย่างถนนสุขุมวิท จะมีร้านในสวนสวยๆ แบบ The 66 Cottage อยู่ด้วย ! ที่นี่ตั้งอยู่ในซอย สุขุมวิท 66 ตกแต่งในรูปแบบสวนสไตล์อังกฤษ เปิดโอกาสให้หนุ่มสาวชาวเมือง มาคืนชีวิตธรรมชาติในช่วงวันว่าง เพราะนอกจากจะมีพื้นที่สีเขียว แล้วยังมีร้านขายสินค้าออแกนิค ผัก ผลไม้ ไข่สดจากฟาร์มอีกด้วยค่ะ เรียกได้ว่าเป็นพื้นที่เพื่อสุขภาพอย่างแท้จริง หากใครยังเช่าพื้นที่สวยๆ ไว้ถ่ายพรีเวดดิ้งก็ทำได้ด้วยนะ    

 

image_351474

 

 

4. Bangkok Tree House

คาเฟ่ ร้านอาหาร และรีสอร์ทสไตล์อีโค่เฟรนลี่ ตั้งติดริมแม่น้ำเจ้าพระยา อาคารใช้วัสดุที่เป็นมิตรกับธรรมชาติ ตัวคาเฟ่เป็นอาคารสามชั้นมีทั้ง in-door และ out-door เป็นอาคารกระจกทั้งหมด ในห้องแอร์ก็ดี นั่งรับลมริมน้ำก็ดี ขอบอกว่าอย่างชิลล์ ใครชอบบรรยากาศสงบๆ ไม่วุ่นวาย เชิญที่นี่เลยค่าา

 

image_352136

 

5. Bankampu Tropical Gallery

ชวนสาวๆ มาสัมผัสบรรยากาศใต้ร่มเงาไม้กันที่บ้านก้ามปู ทริปปิคอล แกลอรี่ คาเฟ่น่ารักในสวนเพาะพันธุ์ไม้ จิบกาแฟ ทานขนมเค้กสูตรไทยๆ กันกลางธรรมชาติ ขอบอกว่าเย็นมากๆ ใครเข้าไปคือต้องร้องว้าว แถมที่นี่ยังรับจัดงานอีกด้วยนะคะ 

 

image_352505

 

6. Japaness Town

ไม่ต้องเสียค่าตั๋ว นั่งเครื่องบินไกลๆ เราก็ไปเจแปนได้ ! ที่ Japaness Town จะให้คุณได้พบกับบรรยากาศที่เหมือนอยู่ญี่ปุ่นสุดๆ ทั้งตึก ร้านค้า ผู้คน ที่ผ่านไปผ่านมา สปีคเจแปนนิสกันรัวๆ ที่สำคัญ อาหารสไตล์ญี่ปุ่นแท้ๆ พ่อครัวอิมพอร์ตกันเกือบทุกร้าน ต้องไปโดนนน

 

image_352511

  

7. หอศิลปวัฒนธรรมกรุงเทพมหานคร

ชวนสาวๆไปเติมความอาร์ต เสพงานศิลป์กันที่หอศิลปวัฒนธรรมกรุงเทพ ที่ซึ่งรวบรวมศิลปะในทุกแขนงมาไว้ที่นี่ เรียกว่าเป็นจุดรวมพลของคนมีความคิดสร้างสรรค์อย่างแท้จริงเลยค่ะ ไม่ว่าจะเป็นภาพวาด ภาพถ่าย ร้านขายของ กาแฟดริป ฯลฯ สาวๆ คนไหนสนใจหามุมถ่ายรูปอาร์ตๆ เท่ๆ ที่นี่ก็มีเยอะเลยนะคะ

 

image_352492

 

8. สวนศรีนครเขื่อนขันธ์

ชวนสาวๆ ไปสัมผัสบรรยากาศธรรมชาติที่ สวนศรีนครเขื่อนขันธ์ ใช้เวลาวันหยุดไปกับการให้อาหารปลา ดูนก ปั่นจักรยาน หรือปูเสื่อทิ้งตัวนอนโง่ๆ ลงบนพื้นหญ้า ของสวนสาธารณะที่ได้รับรางวัล The Best Urban oasis Of Asia ในปี 2006 นอกจากจะฟินไปกับบรรยากาศยังถือโอกาสฟื้นฟูร่างกายได้อีกด้วยนะ 

 

image_352518
- ที่มารูป: cache.gmo2.sistacafe.com

 

9. พิพิธภัณฑ์ปลากัด

A : จ้องตากันนานๆ เดี๋ยวก็ท้องหรอก !
B : บ้าเหรอ เราไม่ใช่ปลากัด !

คุ้นหูมากเลยนะคะกับประโยคแบบนี้ ที่พิพิธภัณฑ์ปลากัดไทย จะมาไขความกระจ่างให้คุณเองว่าตกลงจริงๆ แล้วจ้องตากันแล้วมันท้องหรือเปล่า ? เรียนรู้ และทำความเข้าใจกับที่มาและการเพาะพันธุ์ปลากัด สาวๆ คนไหนเป็นสาวกปลาสวยงาม หรืออยากจะไปถ่ายรูปน้องๆ เล่น ที่นี่ก็มีหลากหลายสายพันธุ์ให้คุณได้ชมค่ะ

 

image_352519

   

10. สวนสัตว์ดุสิต

ส่งชะนีคืนถิ่น ว้ายย ไม่ใช่ พาสาวๆ ไปย้อนวันวานกันที่สวนสัตว์ดุสิต หรือ เขาดินวนา ค่ะ เพลิดเพลินไปกับสัตว์เล็กสัตว์ใหญ่ที่แสนน่ารักมากมาย ขอบอกว่าเหมือนเรากลับไปเป็นเด็กอีกครั้งนึงเลยค่ะ 

image_357258
- ที่มารูป: cache.gmo2.sistacafe.com

 

เป็นอย่างไรบ้างคะสาวๆ มีให้เลือกเยอะแยะเลยใช่มั้ย เตรียมกล้อง เตรียมร่างกายไว้ให้พร้อมนะคะ ขอบอกว่าที่เที่ยวรอบกรุงเทพฯ เราไม่ได้มีแค่นี้ ยังมีสถานที่ที่สวยงามและน่าสนใจอีกมากมาย และแน่นอนว่ามันยังไม่หมดค่ะ โปรดรอติดตาม 20 ที่เที่ยว ที่สาวๆ ไปคนเดียวก็ฟินได้ Part 2 ในเร็วนี้ๆ นะคะ วันนี้ขอลาไปก่อนนะคะ บ๊ายบายยยย

บทความที่เกี่ยวข้อง