ชวนสาวๆ เยือน 5 สถานที่เที่ยว "เมืองนนท์(บุรี)" ที่ไหนดี ที่ไหนเด็ด จัดไป!

ชวนสาวๆ เยือน 5 สถานที่เที่ยว "เมืองนนท์(บุรี)" ที่ไหนดี ที่ไหนเด็ด จัดไป!

ชวนเที่ยวแหล่งท่องเที่ยวใกล้กรุง ป่ะ ไปเที่ยวกันค่ะ

23 January 2017
Hidekoririn
23 January 2017
เลือกอ่านตามหัวข้อ

 

สวัสดีค่ะสาวๆ SistaCafe

ช่วงเสาร์อาทิตย์หลายๆ คนคงมองหาสถานที่พักผ่อนที่ไม่ไกลจากกรุงเทพ และกิจกรรมที่หลากหลายให้เราได้ลองทำให้หายเบื่อจากการทำงานใช่มั้ยคะ วันนี้เลยอยากจะมาแนะนำแหล่งท่องเที่ยวในจังหวัดนนทบุรีค่ะ ซึ่งก็คือเขตปริมณฑล อยู่ติดๆ กันกับกรุงเทพนี่เองงงง แฮ่ มีที่ไหนให้ได้ไปบ้าง ไปชมเลยค่า

 

เกาะเกร็ด

เกาะเกร็ดเป็นเกาะเล็กๆ ในจังหวัดนนทบุรี ที่มีชาวมอญอาศัยอยู่ และมีวัฒนธรรมที่น่าสนใจมากมาย ปัจจุบันพัฒนาเป็นแหล่งท่องเที่ยวใกล้กรุงเทพ มีแหล่งท่องเที่ยวบนเกาะที่มีชื่อเสียงอย่างเช่น เจดีย์เอียงเกาะเกร็ด วัดปรมัยยิกาวาด มีการจัดจำหน่ายสินค้าพื้นบ้านโดยชาวบ้าน อาทิเช่น ของเด่นของดังอย่างข้าวแช่มอญ ทอดมันหน่อกะลา ขนมไทยนานาชนิด และเครื่องปั้นดินเผา ที่นี่ยังมีเปิดให้นักท่องเที่ยวได้เข้ามาเรียนรู้วัฒนธรรม การทำขนมไทย การทำเครื่องปั้นดินเผา  บนเกาะยังมีกิจกรรมให้ทำเช่น ไหว้พระ 9 วัด ล่องเรือรอบเกาะ ถือว่าควรค่าแก่การอนุรักษ์ไว้มากๆ เลยค่ะ

แนะนำซิสป้ายยาใหม่
DaimondAR
สุดเริสเซตสวยครบสูตร
0 Likes
0 Comments
Prim Rose
#พริมโรสรีวิว เป็นผู้หญิงอย่าหยุดสวย สกินแคร์อย่างเดียวไม่พอ ขอเข้าคลินิกไปทำสวย
0 Likes
0 Comments

 

วัดบรมราชากาญจนาภิเษกอนุสรณ์

วัดบรมราชากาญจนาภิเษกอนุสรณ์ หรือ วัดเล่งเน่ยยี่ 2 สถานที่ที่คนไทยเชื้อสายจีนมักเดินทางไปกราบไหว้เทพเจ้าไท้ส่วยเอี๊ย ส่วนสถาปัตยกรรมของวัดนี้คล้ายกับพระราชวังปักกิ่ง มีการประดับด้วยลวดลายภาพเขียนสีพุทธศิลป์แบบจีน

 

บ้านครูมนตรีตราโมท (บ้านโสมส่องแสง)

บ้านครูมนตรีตราโมท หรือที่มักเรียกกันว่า บ้านโสมส่องแสง บ้านโบราณของอดีตศิลปินแห่งชาติ สาขาดุริยางคศิลป์ ปูชนียบุคคลด้านเพลงไทย ครูมนตรี ตราโมท กวี 5 แผ่นดิน ประพันธ์เพลงมากว่า 200 เพลง ทายาทของครูมนตรีได้อนุรักษ์บ้านไว้เพื่อแหล่งศึกษาชีวิตศิลปินไทย

ปัจจุบันมีการเปิดสอนดนตรีให้กับผู้ที่สนใจในวันเสาร์อาทิตย์ ทุกวันอาทิตย์ที่สองของเดือนกุมภาพันธ์จะมีการจัดพิธีไหว้ครู เปิดให้เข้าชมฟรี 

image_285588

บ้านครูมนตรี ตราโมท

- ที่มารูป: nakornnont.go.th
image_285590

บรรยากาศภายใน

- ที่มารูป: nakornnont.go.th

 

กวานอาม่าน

กวานอาม่าน หรือพิพิธภัณฑ์เครื่องปั้นดินเผา ตั้งอยู่บนเกาะเกร็ด เป็นศูนย์วัฒนธรรมพื้นบ้านชาวมอญ กวานอาม่าน มีความหมายว่าหมู่บ้านช่างปั้น ซึ่งการปั้นเครื่องปั้นดินเผาเป็นอาชีพดั้งเดิมของชาวมอญ เอกลักษณ์ของที่นี่คือ โอ่งสลัก หม้อสลัก ปัจจุบันเรียกว่า " หม้อลายวิจิตร " เป็นหัตถกรรมพื้นบ้านที่เก่าแก่ที่สุดในจังหวัดนนทบุรี

พิพิธภัณฑ์แห่งนี้ริเริ่มโดยคุณพิศาล บุญผูก เครื่องปั้นดินเผา ต่างๆ สะท้อนวิถีชีวิต และภูมิปัญญาของชาวมอญเช่น เจี่ยม ( กะละมัง ) , หม้อสงกรานต์ใช้ใส่ข้าวแช่ นำไปถวาย พระในวันสงกรานต์ 

image_285619

การปั้นเครื่องปั้นดินเผา

- ที่มารูป: www.sac.or.th
image_285620

เครื่องปั้นดินเผาลายวิจิตร ที่ถูกเก็บไว้ในพิพิธภัณฑ์

- ที่มารูป: img.painaidii.com

 

Tooney venue

ย้อนวัยกันอีกครั้งกับ Tooney venue แหล่งรวบรวมของสะสมจากภาพยนตร์ การ์ตูนเรื่องต่างๆ จากทั่วโลก ให้คุณได้สนุกสนานกับทุกนาทีที่คุณเข้าไป ไม่ว่าจะชอบเรื่องไหน ก็วิ่งเข้าไปหาได้เล้ยยย
 

image_285626

บรรยากาศ

- ที่มารูป: image.mcot.net
image_285628
- ที่มารูป: www.zthailand.com
image_285629

เห็นใครในนั้นบ้างงง นี่เห็นนีโม่

- ที่มารูป: www.zthailand.com

 

ว้าววววววววววววววววววววววววววววววววว  เป็นยังไงกันบ้างคะ น่าสนใจมากๆ เลยใช่มั้ย แต่จะบอกว่านี่เป็นเพียงส่วนน้อยในจังหวัดนนทบุรีนะคะ จริงๆ ยังมีทีเที่ยวอีกมากมาย ให้คุณได้มาชม มาผ่อนคลายแบบอยู่ใกล้กรุง เดินทางสะดวก อย่าเอาแต่อุดอู้อยู่แต่ในบ้านเลยค่ะ ออกมาเปิดโลกกันดีกว่าาาา 

ครั้งต่อไปเราจะไปที่ไไหนกัน อย่าลืมติดตามชมด้วยนะค้าาา 

บทความที่เกี่ยวข้อง

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]

Tags

Comments

Sticker
Comment
Search @