5 เคล็ดลับแบบไม่เล็กที่สาวๆ ควรทำเป็นประจำ เพื่อให้ผิวสวยสดใสเปล่งปลั่ง

5 เคล็ดลับแบบไม่เล็กที่สาวๆ ควรทำเป็นประจำ เพื่อให้ผิวสวยสดใสเปล่งปลั่ง

เคล็ดลับเพิ่มความสวยของสาวๆ

26 January 2017
DearZuffi
26 January 2017
เลือกอ่านตามหัวข้อ


สาวๆ หลายคนมักจะบ่นกับตัวเองว่าผิวของเรายังไม่ดีพอ เนื่องด้วยเหตุผลต่างๆ นานา แต่อันที่จริงแล้วเราก็สามารถแก้ปัญหาผิวให้สวยมากยิ่งขึ้นได้เสมอ แต่สิ่งสำคัญ คือ ตัวเราเองจะต้องมีความขยัน ละทิ้งความขี้เกียจ หมั่นเติมอาหารผิว และดูแลตัวเองอย่างสม่ำเสมอ จำไว้ค่ะสาวๆ ถ้าอยากสวยจะต้องตั้งใจในการดูแลตัวเอง เพื่อให้เรามีลุคที่สวยเปล่งปลั่ง!


วันนี้เราจึงมาแนะนำเคล็ดลับแบบไม่เล็ก ที่สาวๆ หลายคนมองข้าม และขี้เกียจทำมาฝากสาวๆ จะมีเคล็ดลับอะไรบ้าง ไปดูกันเลย!

1. นอนก่อนสี่ทุ่ม

image_288498
- ที่มารูป: dfi5wu8thl82p.cloudfront.net

นอกจากตัวเราที่ต้องการเวลาพักผ่อนแล้ว ผิวของเราก็ต้องการเวลาพักผ่อนด้วย โดยช่วงเวลา 22.00 - 02.00 น. จะเป็นช่วงเวลาทองที่จะช่วยทำให้เซลล์ผิวของเรามีการซ่อมแซมส่วนที่สึกหรอ รวมทั้งเป็นช่วงเวลาที่อวัยวะต่างๆ ภายในร่างกายที่มีหน้าที่ช่วยล้างพิษทำงานได้ดีขึ้น ถ้าได้นอนหลับก่อนสี่ทุ่มก็จะช่วยให้หน้าตาของเราดูสดใสเปล่งปลั่งมากขึ้น

2. ออกกำลังกายอย่างน้อยวันละ 30 นาที

image_288499
- ที่มารูป: dfi5wu8thl82p.cloudfront.net

สาวๆ ควรหาเวลาเพื่อออกกำลังกายอย่างต่อเนื่องอย่างน้อย 30 นาที เพราะช่วงเวลา 30 นาทีนี้จะทำให้เกิดการเผาผลาญไขมันในร่างกาย โดยเอาพลังงานที่เราได้ทานในวันนั้นไปใช้ และหลังจาก 30 นาที จะเป็นการนำเอาพลังงานสะสมออกมาใช้ จึงทำให้ลดความอ้วนได้ง่ายมากขึ้น

ซิสป้ายยาที่น่าสนใจ
Myy Dear
มาป้ายยาแป้งพัฟผสมรองพื้นในตำนาน คุมมัน ปกปิดดี ไม่เป็นครบระหว่างวัน!! 💗
8
4
PingPing Malinee
ปิงปิงบิวตี้ล๊อคเกอร์ขอเสนอ : เอสเซนส์ เจล ถูกและดี ราคาหลักสิบ
6
3
Kim_Jisoo
☀️ กันแดด ถูกและดี สำหรับผิวมันแพ้ง่าย แถมกันBlue light ได้ด้วยนะ!!
10
4

3. กลับบ้านแล้ว ให้รีบล้างเครื่องสำอางออก

image_288500
- ที่มารูป: dfi5wu8thl82p.cloudfront.net

นี่เป็นสิ่งสำคัญที่สาวๆ ควรทำทันทีหลังกลับถึงบ้านเลยล่ะ การปล่อยให้ผิวของเรายังคงมีเครื่องสำอางอยู่บนใบหน้าตลอดเวลา เป็นการทำร้านผิวโดยตรงเลย เพราะผิวไม่มีการพักหายใจนั่นเอง โดยเมื่อกลับบ้านแนะนำว่าสาวๆ ควรใช้รีมูฟเวอร์เช็ดเครื่องสำอางออกให้หมด เพื่อให้ผิวที่อ่อนล้ามาทั้งวันของเรา ผ่อนคลายมากยิ่งขึ้น

โดยเหล่านางแบบคนดังระดับโลก จะให้ความสำคัญกับการเช็ดทำความสะอาดเครื่องสำอางมาก พวกเธอจะเช็ดออกทันทีที่เสร็จงาน หรือกลับถึงบ้าน เพราะรู้ว่าเครื่องสำอางนี่ล่ะ เป็นอีกหนึ่งสิ่งที่ทำให้ผิวเสีย และเกิดสิวได้

4. บำรุงผิวพรรณด้วยมอยเจอร์ไรเซอร์

image_288502
- ที่มารูป: dfi5wu8thl82p.cloudfront.net

สาวๆ หลายคนไม่สามารถหลีกเลี่ยงแสงแดดได้ ซึ่งเราสามารถทาครีมกันแดดเพื่อป้องกันไว้ก่อนเป็นอันดับแรก และหลังจากที่เรากลับบ้าน หรือพักผ่อน แนะนำว่าให้สาวๆ หาครีมบำรุงผิวที่มีส่วนผสมของมอยเจอร์ไรเซอร์มาทาผิวหน้า และผิวกายอย่างสม่ำเสมอ เพื่อให้ผิวของสาวๆ มีความชุ่มชื้น ไม่แห้งกร้าน

5. มาส์กหน้าเป็นประจำ

image_288505
- ที่มารูป: s-media-cache-ak0.pinimg.com

การมาส์กหน้าจะเป็นการช่วยคืนความสดใสให้กับผิวพรรณ โดยสาวๆ สามารถเลือกมาส์กได้ทั้งแบบครีม และแบบชีทตามที่เราสะดวก แต่ก่อนที่เราจะมาส์กหน้าก็ต้องล้างหน้าให้สะอาดหมดจดก่อน ซึ่งช่วงเวลาทองของการมาส์กหน้า คือ ช่วงหัวค่ำ และก่อนนอนค่ะสาวๆ ช่วงนี้จะเป็นช่วงการบำรุงผิวที่ดีสุดๆ เลยล่ะ อย่าลืมว่าต้องนอนก่อน 4 ทุ่มด้วยนะ!

ส่วนระยะเวลาการมาส์กหน้าที่เหมาะสม คือ ถ้าเป็นแผ่นมาส์กหน้าจะใช้เวลาประมาณ 10 - 20 นาที ส่วนเป็นครีมควรมาส์ก 10 - 15 นาที หรือจนกว่าจะรู้สึกว่าผิวมาส์กอิ่มตัวเต็มที่แล้ว เพราะถ้าใช้เวลามากหรือน้อยกว่านี้ ก็อาจทำให้ผิวของเราระคายเคืองได้

 
--------------------------------------------------------------------------------------------------------------------

หากสาวๆ ทำตามขั้นตอนของเคล็ดลับเด็ดแบบนี้ เชื่อสิคะว่าใบหน้าของเราก็จะสวย ใส แบบไม่ต้องง้อคลีนิคเสริมความงามใดๆ เลยค่ะ ว่าแล้วเราก็ขอตัวไปทำสวย ปรนนิบัติผิวแบบนี้บ้างดีกว่านะค้าาาา

 

บทความที่เกี่ยวข้อง

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @