profile: Monnamae
Monnamae
ติดตาม
icon 23 เม.ย. 2015
icon 0
icon 11.9K
3 เหตุผลที่ไม่ควรให้ความรักเป็นเรื่องของพรหมลิขิต

3 เหตุผลที่ไม่ควรให้ความรักเป็นเรื่องของพรหมลิขิต

ความรักนั้นเป็นเรื่องของพรหมลิขิตจริงหรอ ?

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 อาจจะมีคนเคยบอกคุณว่า ความรักนั้นเป็นเรื่องของพรหมลิขิต หากว่าเป็นคู่กันแล้วล่ะก็ ยังไงก็ไม่แคล้วกัน ไม่ว่าจะต้องจากกันไปไกลแค่ไหนก็ตาม วันหนึ่งก็ต้องกลับมาได้อยู่ครองคู่กันแน่นอน ทำให้สาวหลายๆคนเลือกที่จะเฝ้ารอและฝันถึงเจ้าชายในฝันกัน

แต่ยุคนี้ มันไม่ได้เป็นอย่างนั้นแล้ว!

 เพราะหากมามัวแต่คิดว่าความรักเป็นเรื่องของพรหมลิขิตแล้วล่ะก็ คนรักของคุณ หรือคนที่คุณแอบรักได้หลุดลอยไปแน่ๆ ทำไมน่ะเหรอ! ก็เพราะเหตุผลเหล่านี้น่ะสิ

1.ความรักจริงๆต้องการการเรียนรู้

image_1379
- ที่มารูป: webboard.yenta4.com

คนเรานั้นก่อนจะตัดสินใจมาคบกันต่างก็ถูกเลี้ยงดูมาด้วยสภาพแวดล้อมที่ต่างกัน มีความรู้สึกนึกคิด และความต้องการทางจิตใจที่ไม่เหมือนกัน  เพราะฉะนั้นทุกๆการคบหาจะต้องผสมผสานไปพร้อมกับการเรียนรู้ตัวตนของอีกฝ่าย เพื่อที่จะได้ปรับเข้าหากันได้อย่างถูกต้อง และถูกใจ เชื่อเถอะว่า ไม่มีใครสามารถทนอยู่กับคนที่ไม่เคยปรับตัวเข้าหากัน และเอาแต่ใจไปได้ตลอดชีวิตหรอก เพราะฉะนั้นแทนที่จะมานั่งเชื่อในพรหมลิขิต ลองมานั่งทบทวนตัวตนของกันและกัน และจับเข่าคุยเพื่อหาพื้นที่ตรงกลางที่จะคบกันได้อย่างมีความสุข แบบนี้จะทำให้ความรักยืนยาวมากกว่า

2.คนที่พยายามอย่างฉลาด ย่อมได้ความรักไปครอง

image_1383
- ที่มารูป: drama.tlcthai.com

หากเรากำลังรักใครสักคน แน่นอนว่าเราต้องพยายามอย่างที่สุดที่จะสรรหาสิ่งที่ดีที่สุดให้กับเขา แต่ต้องอย่าลืมคิดด้วยว่า สิ่งที่ดีที่สุดที่เราให้เขานั้นเป็นสิ่งที่เขาต้องการหรือเปล่า เพราะไม่เช่นนั้นแล้ว ความพยายามที่เราทำไปก็จะสูญเปล่า และไม่สร้างผลดีทั้งสองฝ่าย ตัวอย่างเช่น ต่อให้คุณเพียรพยายามซื้อขนมเค้กที่แสนจะอร่อยที่สุดในโลกให้กับคนที่คุณรัก แต่คุณกลับไม่เคยถามคนที่คุณรักเลยว่าเขาชอบกินเค้กหรือเปล่า เพราะในความเป็นจริงคือ คนที่คุณรักนั้นอาจจะไม่ชอบกินขนมหวานก็เป็นได้ แต่เขาไม่กล้าบอกคุณจนต้องทนอึดอัดทรมานและฝืนใจ จนนำไปสู่การบอกลาได้ เพราะฉะนั้นหากคุณพยายามจะเอาชนะใจใคร หรือพยายามทำสิ่งที่ดีที่สุดให้กับคนรัก อย่าลืมถามเขาด้วยว่านั่นคือสิ่งที่เขาต้องการหรือเปล่า อย่าเพียงคิดว่าเมื่อพรหมลิขิตขีดมาให้มาคู่กันแล้วจะไม่มีสิ่งไหนแยกคุณออกจากกันได้เพียงอย่างเดียว

3.เพราะความรักนั้นต้องการการอ้อนวอน

image_1381
- ที่มารูป: www.bloggang.com

คนทุกคนนั้นต้องการได้รับเกียรติและคุณค่าเสมอ หากคุณมัวแต่คิดว่า อีกฝ่ายคือคู่แท้พรหมลิขิตดลบันดาลใจให้มาเจอ และไม่มีทางจะหนีจากคุณไปไหน ก็เตรียมผ้าเช็ดหน้าไว้ซับน้ำตาได้เลย เพราะไม่มีใครจะยอมถูกกดให้รู้สึกต่ำต้อยหรือต้องกลายเป็นฝ่ายยอมตลอดเวลา คนทุกคนไม่ว่าจะฐานะแตกต่างกันเท่าไหร่ แต่สิ่งหนึ่งที่อยากได้เหมือนกันคือการได้รับเกียรติที่เท่ากัน เช่นเดียวกันกับความรัก หากคุณทำผิดคุณควรขอโทษและอ้อนวอนร้องขอการให้อภัยจากเขา แม้ว่าคุณจะรู้อยู่เต็มอกว่าอีกฝ่ายรักคุณมากก็ตาม เพราะนั่นจะเป็นการแสดงให้อีกฝ่ายเห็นว่าคุณนั้น เห็นค่าความรักของเขาเสมอ แต่หากคุณทิฐิและหลงตัวเองว่าพรหมลิขิตจะไม่แยกอีกฝ่ายไปไหน ก็เตรียมรอรับการเลิกราในไม่ช้าได้เลย

พรหมลิขิตนั้นอาจจะขีดเขียนให้คนสองคนมาเจอกัน แต่ต่อจากนั้นความรักจะอยู่ในมือของคนสองคนที่จะช่วยประคับประคองกันไปตลอดทาง เพราะพรหมลิขิตมีหน้าที่แค่พาให้เรามาเจอ มิใช่มีหน้าที่ช่วยให้ความรักเดินทางไปได้ไกลตลอดรอดฝั่ง!

Tags

บทความที่เกี่ยวข้อง