อร่อยและดีต่อสุขภาพ! ด้วยไอเดียหยิบเอาผลไม้มาทำเป็นขนมหวาน

อร่อยและดีต่อสุขภาพ! ด้วยไอเดียหยิบเอาผลไม้มาทำเป็นขนมหวาน

6 ขนมหวานที่ส่วนใหญ่เป็นผลไม้เอามาทานเป็นขนมหวานอร่อยสุดๆ

06 February 2017
นู๋กบ
06 February 2017
เลือกอ่านตามหัวข้อ


สวัสดีค่ะ สาว SistaCafe ทุกคน >w<

ถ้าพูดถึงเหล่าขนมหวานแล้ว ส่วนใหญ่มันคงมีแต่เนย ขนมปัง หรืออะไรก็ตามแต่ที่ทำให้อ้วน! แต่งานนี้เราได้หยิบเอาไอเดียที่จะช่วยเปลี่ยนผลไม้แสนธรรมดาแต่ดีต่อสุขภาพ ให้กลายมาเป็นขนมหวานแสนอร่อยกันแล้วค่ะ ส่วนจะมีอะไรบ้าง เราไปรับชมพร้อมกันเลยจะดีกว่าค่ะ

1. Cider-Poached Apples

image_294737
- ที่มารูป: cdn-image.realsimple.com

ของหวานอย่างแรกที่จะหยิบเอามาแนะนำให้สาวๆ ทุกคนได้รู้จักกัน ก็คือ Cider-Poached Apples ที่ฟังแค่ชื่อก็พอจะรู้กันแล้วใช่ไหม ว่าขนมหวานจานนี้มันมีแอปเปิ้ลเป็นตัวเอกของงานเลย โดยการหยิบเอาผลแอปเปิ้ลที่เอาเปลือกออกหมดแล้ว มาตุ๋นใน Natural Sugars และใส่ Cinnamon ประมาณ 30 นาที จากนั้นก็เอา Hazelnuts และ Yogurt มาตกแต่ง ก็เป็นอันเสร็จค่ะ   

2. Cranberry-Apple Crisp

image_294738
- ที่มารูป: cdn-image.realsimple.com

เมนูถัดมาเรามาดูอะไรที่เป็นของหวานเย็นๆ กันบ้างอย่างพวกไอศครีมกันดีกว่า งานนี้ความอร่อยมันอยู่ที่เครื่องเคียงกันล่ะ สำหรับผลไม้ที่แนะนำให้เอามาทำกินคู่กับไอศกรีม ก็จะมีแครนเบอร์รี่ แอปเปิ้ลและ  Streusel ที่ทำจากข้าวโอ๊ต เอามาผสมรวมกันเพื่อทำเป็นเครื่องเคียงค่ะ

ซิสป้ายยาที่น่าสนใจ
_thisstoon
แป้งเบลอผิวที่มาแรงที่สุดในตอนนี้ 💖
5
3
พลอย ทงเฮ
☀️ กันแดด Banana Boat ตัวดัง ราคาดี เนื้อดีมาก แต่...
5
5
Beauty's Small World
Jung Saem Mool Essential Skin Nuder Long Wear Cushion
6
8

3. Grapefruit With Ginger Syrup and Ice Cream

image_294739
- ที่มารูป: cdn-image.realsimple.com

เมนูจานถัดไปที่หยิบเอามาแนะนำให้สาวๆ ได้รู้จักกัน งานนี้ตัวเอกของเราก็คือส้มโอนั่นเอง แต่การหยิบเอาส้มโอมากินกับไอศกรีมสดๆ เลย มันดูเหมือนว่าจะไม่ใช่ของหวานเสียเท่าไรนัก ถ้าอย่างนั่นเราก็เอามันมาเชื่อมให้หวานเสียก่อน เพื่อเปลี่ยนมันให้กลายเป็นอีกหนึ่งขนมหวานแสนอร่อยจะดีกว่านะ

4. Rice Pudding With Banana, Pomegranate Seeds, and Caramel

image_294740
- ที่มารูป: cdn-image.realsimple.com

เหล่าขนมหวานทั้งหลาย บางเมนูก็มีการหยิบเอาพวกข้าวมาทำเป็นขนมหวานได้เช่นกัน ถ้าใครนึกไม่ออกว่ามีอะไรบ้าง ก็ขอแนะนำให้ลองนึกถึงข้าวเหนียวมะม่วงดูสิ เชื่อว่าคงเป็นอีกหนึ่งเมนูโปรดของใครหลายคนแน่ แต่งานนี้เราไม่ได้เอาข้าวเหนียวมากินกับมะม่วงนะ แต่เอามาทานคู่กับกล้วยและเมล็ดทับทิมแทน ตกท้ายด้วยการราดซอสคาราเมลอีกนิด ก็อร่อยแล้วค่ะ

5. Lemon Crepes With Sweetened Ricotta

image_294741
- ที่มารูป: cdn-image.realsimple.com

มาถึงเมนูยอดฮิตอย่างแพนเค้กกันบ้าง โดยส่วนใหญ่แล้วเราก็จะเห็นผลไม้ชนิดต่างๆ เอามาโรยอยู่บนหน้าแพนเค้ก หรือไม่ก็เอามาวางข้างกันให้ดูมีสีสันน่ากิน แต่งานนี้เราจะเอาแพนเค้กมาห่อเหล่าผลไม้ไว้ข้างในแทน และตกท้ายด้วยการราดน้ำผึ้งลงไปอีกนิด เพื่อเพิ่มความหวานแทนล่ะ

6. Pears With Rosemary Sugar

image_294742
- ที่มารูป: cdn-image.realsimple.com

งานนี้เน้นผลไม้กันล้วนๆ เลย โดยตัวเอกของเมนูนี้ก็คือลูกแพร์นั่นเอง สามารถเปลี่ยนมันให้กลายมาเป็นขนมหวานแสนอร่อยได้ โดยการเอาน้ำตาลมาโรยหน้า หรือจะเอามันมาทำเป็นสลัดผลไม้เลยก็ไม่เลวเช่นกัน

image_294743

หลังจากรับชมไอเดียเหล่านี้จบไป สาวคนไหนสนใจอยากจะลองหยิบเอาผลไม้มาเปลี่ยนให้กลายเป็นขนมหวานแสนอร่อยกันดู ก็ลองเอาหนึ่งในไอเดียเหล่านี้ไปทำกินกันดูนะคะ ส่วนในวันนี้เราก็คงต้องขอตัวลาไปก่อน แล้วเจอกันใหม่ในบทความหน้า Bye bye >w<

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @