5 สุดยอด แป้งพัฟ ที่สาวไทย ควรมี ปี 2017 ถ้าไม่มีไม่ได้แล้ว!

5 สุดยอด แป้งพัฟ ที่สาวไทย ควรมี ปี 2017 ถ้าไม่มีไม่ได้แล้ว!

มาดูกันค่ะว่า แป้งพัฟประจำปี 2017 ที่สาว ๆ ควรมี มีแบรนด์ไหนกันบ้าง

15 February 2017
Tenshi Yuri
15 February 2017
เลือกอ่านตามหัวข้อ

 

สวัสดีค่ะ สาว ๆ ชาว SistaCafe ทุกคน ก็เข้าสู่ปี 2017 กันอย่างเป็นทางการแล้วนะคะ จะเรียกปีใหม่ก็ไม่ได้แล้วเรียกว่า ปีปัจจุบันกันดีกว่าเนาะ ซึ่งวันนี้เทนชิมีเรื่องอัพเดทเกี่ยวกับเครื่องสำอางมาฝากกันค่ะ เรามาดูกันว่าปีนี้ จะมีเครื่องสำอางอะไรมาแรงกันบ้าง โดยที่เราจะเริ่มกันที่ แป้งพัฟก่อนละกันค่ะ ตามเทนชิมาดู 5 สุดยอดแป้งพัฟ ที่สาว ๆ ควรมีในปี 2017 ว่า มีแบรนด์ไหนกันบ้าง

มาดูกันเลย.... ^^

 

เจ้านาง Perfect Bright UV 2 Way Powder Foundation

 

image_299989
- ที่มารูป: scontent.fbkk5-6.fna.fbcdn.net

 

เริ่มกันที่แบรนด์แรกสำหรับแป้งเจ้านาง ชื่อเสียงเลื่องลือในวงการแป้งพัฟ ที่มาแรงมากกก  เป็นแบรนด์ที่เทนชิเคยรีวิวแล้ว และชื่นชอบมากเลยทีเดียวค่ะ โดยแป้งตัวนี้มีชื่อเต็มว่า Perfect Bright UV 2 Way powder Foudation SPF 20 PA +++ เป็นแป้งผสมรองพื้นสูตรพิเศษ ที่เน้นการปกปิด ช่วยอำพรางริ้วรอย และจุดด่างดำต่าง ๆ ด้วย เทคโนโลยี Soft Focus และด้วยคุณสมบัติ SPF 20 PA +++ สามารถป้องกันผิวหน้าของเราจากรังสี UVA และ UVB ได้ถึง 20 เท่าค่ะ และยังให้ความชุ่มชื้นบำรุงผิวด้วยสารสกัดจากน้ำมันตับปลาฉลามอีกด้วย


เนื้อแป้งนั้น มีความนุ่มละมุนเกลี่ยง่าย สีแป้งเข้ากับสาวไทย โดยมีให้เลือก 3 เบอร์ด้วยกัน ได้แก่  01 สำหรับสาวผิวขาว 02 สำหรับสาวผิวเหลือง และ เบอร์ใหม่ล่าสุด 03 สำหรับสาวผิวแทนอย่างเทนชิค่ะ และนอกจากนี้เจ้านางมีคุณสมบัติในการกันน้ำกันเหงื่อติดทนนาน ได้ดีงามมากกก ให้ความรู้สึกบางเบาแต่ปกปิด  ไม่เป็นคราบระหว่างวันชนิดที่เพื่อนทัก “ หน้าเด้งดีจัง ”  ดีตรงที่หน้าผ่องทั้งวัน ปลื้มปริ่มที่สุด  และที่เทนซิชอบมากคือนางคุมมันได้เริ่ดจริงๆ หน้าเป๊ะตลอดทั้งวัน นางเอาอยู่ ตอบโจทย์สาวไทยได้ดี คู่ควรมีในกรุอย่างยิ่ง

 

ศรีจันทร์ Srichand Luminescence Glowing Brilliance Perfecting Powder

 

image_299990
- ที่มารูป: images.bentoweb.com

 

เพิ่งเปิดตัวมาไม่นานมานี้นี่เองค่ะ กับแบรนด์ไทยที่อยู่คู่สาวไทยมานานแสนนาน กับการเปลี่ยนโฉมใหม่ในชื่อชุดผลิตภัณฑ์ว่า Srichand Luminescence series ที่มีทั้ง ครีมกันแดด รองพื้น และแป้ง ออกมาให้สาว ๆ ได้เลือกใช้กันค่ะ สำหรับแป้งพัฟแบรนด์นี้เป็นแป้งผสมรองพื้น สูตรพิเศษที่มีเนื้อละเอียดมาก ๆ เนื้อนุ่มละมุนบางเบามาก โดยมีคุณสมบัติ SPF 20 PA +++ ป้องกันผิวหน้าของสาว ๆ ได้ถึง 20 เท่าค่ะ

สำหรับเนื้อแป้งด้วยความบางเบาเนื้อนิ่มจึงทำให้เกลี่ยง่ายกระจายตัวได้ดี ด้วยความบางเบาจึงสามารถปกปิดได้ระดับกลางแต่ถ้ารอยใหญ่ปิดไม่มิด เน้นความเป็นธรรมชาติ และยังมีคุณสมบัติที่สามารถคุมมันได้ดี โดยแบรนด์นี้เหมาะกับสาวไทยอย่างเราอีกแบรนด์ อีกทั้งยังปราศจากน้ำหอมและพาราเบนผ่านการทดสอบการระคายเคืองอีกด้วย มีด้วยกับสามเบอร์คือ SC10 SC30 และ SC 50

 

Laura Mercier Foundation Powder
image_299991
- ที่มารูป: static.weloveshopping.com

 

มากันที่แบรนด์ที่ 3 กันบ้างกับแป้งพัฟผสมรองพื้นแบรนด์ไฮเอนด์อย่าง Laura Mercier Foundation Powder เป็นอีกหนึ่งแป้งพัฟที่ยังคงจัดให้อยู่ในสุดยอดแป้งพัฟ 2017 นี้ เป็นแบรนด์ที่ต้องลงทุนหน่อย แต่กลับคุ้มค่ากับผลที่ได้จริง ๆ ค่ะ เพียงแค่เห็นแพ็คเก็จก็นำแบรนด์อื่นไปเลยด้วยตลับที่ดูหรูพร้อมกับ พัฟกำมะหยี่

สำหรับเนื้อแป้งมีความเนียนละเอียด เป็นที่ผสมเนื้อรองพื้นได้อย่างลงตัว มีส่วนผสมของ Lauroyl Lysine ที่ให้ความชุ่มชื้นแก่ผิวหน้า แต่ไม่ทิ้งความมันไว้บนใบหน้า แต่สามารถควบคุมความมันได้อย่างดี และนอกจากนี้ยังมี Polymenthyl Methacrylate ที่ช่วยกระจายแสง ช่วยปกปิดริ้วรอยและจุดด่างดำบนใบหน้า ช่วยให้ผิวหน้าเรียบเนียนนั้นเองค่ะ สำหรับแป้งพัฟ Laura Mercier Foundation Powder มีด้วยกัน สีเฉดสี สีเบอร์ด้วยกันค่ะ คือ No.1 No.2 No.3 และ No.4 ค่ะ

 

Babalah Oil Control & UV 2 WAY Cake Magic Powder SPF20

 

image_299992
- ที่มารูป: www.beautymouthsy.com

 

มาที่อีก 1 แบรนด์ ที่เป็นแป้งพัฟสุดฮอต ทั้งแต่ปีที่แล้ว จนถึงปี 2017 นี้ก็ยังฮอตอยู่ ก็คือแป้งบาบาร่า ที่มีสัญลักษณ์เป็นแม่มดสาวขี่ไม้กวาดน่ารัก ๆ นั่นเองค่ะ โดยแป้งแบรนด์นี้คือเน้นการปกปิดในระดับสุดเลยค่ะ เรียกได้ว่าใครมีปัญหาเรื่อง รอยสิว จุดด่างดำ รอยฝ้า กระ ฯลฯ ไม่ต้องกังวลเลยค่ะ อีกทั้งยังเป็นแป้งที่่สามารถกันน้ำ กันเหงื่อ ใครมีปัญหาเรื่องความมัน หรือผิวผสมนะ เทนชิกระซิบเลยว่าเอาอยู่ค่ะ

สำหรับเนื้อแป้งของบาบาร่าค่อนข้างต่างจากแบรนด์ข้างต้นด้วยเนื้อซิลิโคนทำให้เกลี่ยง่าย มีความเนียนนุ่ม ไม่เป็นคราบค่ะ   แป้งพัฟตัวนี้มีด้วยกันทั้งหมด 3 เฉด 3 เบอร์คือ เบอร์ 21 สำหรบสาวผิวอมชมพู 01 สำหรับผิวขาวเหลือง และ 02 สำหรับผิวสองสีจนถึงแทนค่ะ นอกจากจุดเด่นเรื่องการปกปิดและคุมมันกันน้ำแล้ว ยังมี SPF 20 ที่สามารถปกป้องผิวหน้าของเราจากแสงแดดได้ถึง 20 เท่าค่ะ ใครที่ชอบความแน่นความทนต้อง แป้งแม่มดอย่าง Babalah Oil Control & UV 2 WAY Cake Magic Powder SPF20

 

L'OREAL PARIS True Match Powder Foundation SPF 36 PA+++

 

image_299993

 

มากันที่แบรนด์ระดับ Drug Store ที่เทนชิให้เป็นหนึ่งใน 5 สุดยอดแบรนด์แป้งพัฟในปี 2017 ที่เทนชิชอบค่ะ ด้วยความประทับใจจากตัวรองพื้นของ True Match จึงทำให้เราอยากลองตัวแป้งพัฟบ้างแล้วพบว่าเริ่ดพอกันจึงอยากแนะนำให้สาว ๆ ลองดูในปี 2017 นี้ค่ะ สำหรับตัวนี้ มีคุณสมบัติสามารถกันแดดได้ถึง 36 เท่าด้วยคุณสมบัติ SPF 36 PA +++ และด้วยเทคโนโลยี  Ultra-fit texture ทำให้อณูเนื้อแป้งมีความเนียนนุ่มกลืนเป็นหนึ่งเดียวกับผิวหน้าค่ะ

เนื้อแป้งมีความละเอียดบางเบา สามารถกลมกลืนกับผิวได้ดีเหมาะกับสาว ๆ ที่ต้องการงานผิว อยากได้ผิวฉ่ำเนียนใสก็ต้องตัวนี้ค่ะ ด้วยความเบาของเนื้อแป้งอาจจะปกปิดไม่ดีเท่าไหร่ แต่สามารถคุมมันได้ยาวนานถึง 8 ชั่วโมงค่ะ ที่สำคัญคือ แป้งพัฟผสมรองพื้นตัวนี้มีหลายเฉดสีให้เลือกเลยค่ะ เท่าที่จำได้ที่ไทยมีขาย ประมาณ 5 เฉดสีด้วยกัน G1 Vanilla Ivory, G5 Golden Biege, N4 Nude Biege, N7 Nude Ambre และ R2 Apricot Ivory จริง ๆ มีมากกว่านี้นะคะ เอาเป็นว่า สาว ๆ ลองดูว่าชอบสีไหนค่ะ ซึ่งตัวนี้คุณสมบัติอาจจะด้อยกว่าตัวอื่น แต่ถ้าความเป็นธรรมชาติ และงานผิวสวย ตัวนี้กินขาดค่ะ

 

*************************************************************************************

เป็นอย่างไรกันบ้างคะ กับสุดยอด 5 แป้งพัฟ ที่สาว ๆ ควรมี ควร ลองในปี 2017 นี้ บอกเลยว่าแต่ละแบรนด์มีเอกลักษณ์ที่เป็นตัวของตัวเองทั้งนั้นเลยล่ะค่ะ ซึ่งถ้าให้เทนชิเลือก 3 แบรนด์ที่ชอบเลยก็มี เจ้านางตัวนี้ยังคงให้คงเป็นแป้งลูกรัก ให้คะแนน ความติดทน คุมมันกันน้ำ ได้ดีงาม และเน้นความเป๊ะงานปัง งานรับปริญญาก็ฝากไข้ตัวนี้แหละค่ะ เริ่ด ไม่พลาดโอกาสสำคํญ  ส่วนอีกแบรนด์คือ บาบาร่า ชอบความแน่นความทน ต้องแป้งแม่มดเลย ส่วนสุดท้ายก็ยกให้ ลอรีอัล ทรูเมทช์ ที่เทนชิปลื้มเพราะความงานผิวของตัวนี้แหละค่ะ ถ้าสาว ๆ ชอบตัวไหนก็ลองซื้อมากันได้เลยค่ะ ทั้ง 5 ตัวเทนชิรับประกันความปังจ้า วันนี้ขอลากันไปก่อนนะคะ สวัสดีค่ะ บ๊ายบาย

 

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ info@sistacafe.com
Search @