รวมทรงผมสวยๆ Messy bob hair ผมบ๊อบยุ่งๆ ของสาวผมสั้น

รวมทรงผมสวยๆ Messy bob hair ผมบ๊อบยุ่งๆ ของสาวผมสั้น

รวมทรงผมผู้หญิง บ๊อบเซอร์ๆ สไตล์ฮิปสเตอร์ Messy bob hair

09 August 2015
Mollacake
09 August 2015
เลือกอ่านตามหัวข้อ

 

บางทีสาวผมสั้นก็อยากดูสวยเซอร์กับเขาบ้าง! เวลาดูนิตยสารหรือละครที่ไหน ตัวละครที่เป็นศิลปิน จิตรกรวาดภาพที่ " อินดี้ " และ " ฮิปสเตอร์ " มักแสดงความเซอร์ด้วยทรงผมยาวเฟื้อยที่เซ็ตแบบยุ่งๆ แต่ถ้าเราผมยาวไม่เท่าเขาจะทำอย่างไรดี จะให้รอไว้จนยาวก็ไม่ทันใจวัยรุ่น อากาศเมืองไทยร้อนขนาดนี้ แค่ประบ่ายังอยากเล็มออกให้เกลี้ยง! จะมีทรงผมสวยๆ แสนอินเทรนด์ได้ยังไงล่ะ

หมดปัญหา วันนี้เรามีทรงผมอินเทรนด์ ฮิพ เก๋สุดๆ กับทรงผมเซอร์แบบไม่ได้ตั้งใจ เส้นผมยุ่งๆ กระเซิงเหมือนไม่ได้เจอหวี แต่แท้จริงแล้วมีการเซ็ตอย่างแนบเนียน จัดเป็นทรงสวยก็ง่าย เริ่ด!

ไปดูทรงผมผู้หญิงยอดฮิตอย่าง " Messy Bob Hair " ที่กำลังฮิตในดาราฮอลลีวู้ด ( และกระแสของดาราไทยก็กำลังมา ) กันเลยค่ะ (ㅎωㅎ*)  


image_25104

เริ่มที่รูปแรก ผมสีบลอนด์สวยๆ ซอยไล่ระดับแล้วเซ็ตให้ดูยุ่งๆ เติมเมคอัพโทน Smokey Eyes และลิปสติกสีนู้ดสักหน่อย เป๊ะ! ออกงานได้เลย

- ที่มารูป: www.glamorhairstyles.com

 

image_25105

นักแสดงสาวฮอลลีวู้ดสุดเซ็กซี่อย่าง Scarlett Johansson ก็ชอบทำผมบ๊อบเซอร์ ทรงผมสวยๆ แบบนี้นอกจากทำให้หน้าเด็กลง ก็สามารถให้ลุคที่ดูมั่นใจ และเท่ขึ้นเป็นกอง

- ที่มารูป: s-media-cache-ak0.pinimg.com

 

image_25106

ทรงผมสวยๆ รูปนี้หนาและมีวอลลุ่มสุดๆ เพียงเธอมีผมบ๊อบหนา ใช้ลอนเล็กม้วนให้เป็นหลอดเล็กคลายๆ ทั่วศีรษะ แล้วเซ็ตให้ดูยุ่งๆ นึกภาพเดินตามถนน ลมพัดแล้วสะบัดผมด้วยความมั่นใจ!

- ที่มารูป: meioenrolada.files.wordpress.com

ซิสป้ายยาที่น่าสนใจ

 

image_25107

มาดูทรงผมสุดฮิตของดาราฮอลลีวู้ดหญิงอีกคน ดรูว์ แบร์รี่มอร์ นั่นเอง! การทำผมบ๊อบสั้นทำให้หน้ากลมๆ ดูเด็กลงได้อีกด้วยนะ เมื่อดรูว์ซึงค่อนข้างมีน้ำมีนวลทำทรงนี้ เธอจึงดูผอมลงเพราะมีปอยผมปิดแก้ม

- ที่มารูป: www.icege2013.org

 

image_25108

นางแบบดีกรี Victoria's Secret angels อย่าง Karlie Kloss ในช่วงแรกๆ ที่เพิ่งเข้าวงการ เธอก็มีทรงผมประจำตัวเป็นบ๊อบเซอร์เหมือนกัน! รูปนี้เธอตัดหน้าม้าปัดข้่าง แล้วใช้โรลม้วนผมให้เป็นลอนและมีวอลลุ่มค่ะ

- ที่มารูป: hairstylesweekly.com

 

image_25110

ทรงผมยอดฮิตที่เห็นสาวๆ ตัดกันทั่วบ้านทั่วเมืองแบบนี้ เธอเองก็ทำได้! รูปนี้นางแบบใช้ผมด้านขวาปัดข้าง ทำให้ผมดูมีวอลลุ่มยิ่งขึ้น เพิ่มความเท่ เก๋ โฉบเฉี่ยวด้วยแว่นดำ

- ที่มารูป: s-media-cache-ak0.pinimg.com

 

image_25111

ผมบ๊อบเซอร์ก็เซ็กซี่ได้! การทำทรงผมสวยๆ แบบนี้ทำได้ง่าย แค่ใช้เจลลูบส่วนโคนศีรษะ ได้ฟีลแบบ Wet Look ใช้เครื่องหนีบผมให้เป็นลอนคลายๆ ใช้หวีปัดผมข้างใดข้างหนึ่งไปด้านตรงข้าม ผมจะดูมีวอลลุ่มและหนาขึ้น ทาปากแดงเข้าไป มาริลีน มอนโรมาเอง =w=b

- ที่มารูป: s-media-cache-ak0.pinimg.com

 

image_25112

ทรงผมอินเทรนด์แบบนี้ แม้แต่ Felicity Jones ที่โด่งดังจากภาพยนตร์โรแมนติกดราม่าอย่าง " Theory of Everything " ก็ทำออกงานเช่นกัน รูปนี้เฟลิซิตี้ทำผมให้มีวอลลุ่มด้วยการม้วนลอนให้ทั่วศีรษะ แล้วจัดหน้าม้าหนาๆ ผมสีเข้มอย่างสีน้ำตาลก็ตัดแล้วสวยไม่แพ้ผมบลอนด์นะ

- ที่มารูป: s-media-cache-ak0.pinimg.com

 

image_25113

ทรงผมผู้หญิงรูปนี้สืฮิปสเตอร์ของจริง! ดู " ติสท์ " ไม่เบากับผมบ๊อบสั้นที่ไม่ตั้งใจเซ็ต ยุ่งกระเซิงเต็มที่แต่ก็ยังดูดี ทริคแนะนำของเราคือ ถ้าผมไม่เนี้ยบแต่อยากเซ็กซี่ อย่างอื่นต้องเนี้ยบ! ไม่ว่าจะลิปสติกแดงเนียนกริบ และชุดสวยๆ ที่ขับพลังของเธอออกมา

- ที่มารูป: s-media-cache-ak0.pinimg.com

 

image_25114

ทรงผมยอดฮิตที่เห็นได้ทุกหัวมุมถนน นางแบบรูปนี้เลือกทำทรงผมนี้กับชุดสบายๆ อย่างเสื้อแขนกุดสีน้ำเงินลายสก็อต และกระโปรงบานเอวสูงสีดำ สวมแว่นตาดำเพิ่มความชิคให้ถึงขีดสุด

- ที่มารูป: s-media-cache-ak0.pinimg.com

 

image_25117

ได้ลุคซนๆ เหมือนเด็กสาวเพิ่งตื่นนอนกับผมบ๊อบเซอร์! แบบทรงผมสวยๆ ที่แค่เซ็ตให้ยุ่ง ม้วนลอนให้ผมคลายหลวมๆ ประหนึ่งเพิ่งลุกออกมาจากเตียง ทำแล้วลดอายุดีจริงๆ

- ที่มารูป: s-media-cache-ak0.pinimg.com

 

image_25121

อดีตนางแบบเวทียี่ห้อชุดชั้นในชื่อดัง Victoria's Secret อย่าง Rosie Huntington-Whiteley ก็เคยทำบ๊อบยุ่งๆ แบบนี้เช่นกัน ปากอิ่มแสนเซ็กซี่ของเธอเหมาะกับทรงผมยอดฮิตทรงนี้จริงๆ

- ที่มารูป: s-media-cache-ak0.pinimg.com

 

image_25124

เพิ่มลูกเล่นให้ผมบ๊อบด้วยการจับปอยผมไขว้มาด้านตรงข้าม แล้วใช้กิ๊บดำเหน็บให้สวยงาม ทำให้ใบหน้าของเธอดูหวานขึ้น ถ้าทำงานแล้ว เป็นสาวออฟฟิศ จะทำทรงนี้กระชากวัยก็ไม่สงวนลิขสิทธิ์นะ

- ที่มารูป: s-media-cache-ak0.pinimg.com

  

image_25126

จะขาดคนนี้ไปไม่ได้ ทรงผมบ๊อบยุ่งๆ ของนางเอกคนดัง Emma Stone ที่ดูเซ็กซี่พุ่งทะลุปรอท แบบทรงผมสวยๆ ของเอ็มม่าปรากฎในภาพยนตร์และข่าวมากมาย ทำให้สาวๆ แห่ไปตัดตามกันทั่วบ้านทั่วเมือง

- ที่มารูป: s-media-cache-ak0.pinimg.com

 

image_25130

ทรงผมอินเทรนด์แบบนี้ไม่จำกัดเฉพาะสาวหน้ากลมรูปร่างอวบเท่านั้น แต่สาวผอมสูงก็ทำแล้วเท่ได้เหมือนกัน! แต่แนะนำว่า ถ้าเธอไม่อยากให้ดูผอมเก้งก้างเหมือน " หัวไม้ขีด " เซ็ตผมให้หนาพองฟูสักหน่อย ถ้ายิ่งเซ็ตลีบๆ จะยิ่งดูแห้งนะ

- ที่มารูป: s-media-cache-ak0.pinimg.com

 

image_25137

Jennifer Lawrence กับทรงผมสุดฮิต! นางเอกที่โด่งดังจากภาพยนตร์เรื่อง " Silver Lining Playbook " เลือกไม่ทำหน้าม้า แต่ม้วนผมให้เป็นลอนเล็กๆ ทั่วศีรษะแทน เข้่ากับเดรสสั้นสีขาวที่ใส่อย่างมาก

- ที่มารูป: s-media-cache-ak0.pinimg.com

 

image_25140

ข้ามมาทางฝั่งเอเชีย สาวญี่ปุ่น เกาหลี หรือแม้แต่สาวไทยก็นิยมทำทรงผมฮิตๆ สุดอินเทรนด์นี้ ไดร์ให้พองฟู ทำให้หน้าดูเด็กลงสุดๆ ใส่คู่กับเดรสสีหวาน รับรองทุกคนทายอายุไม่ถูกเลยแหละ

- ที่มารูป: www.hairstylesdesign.com

 

image_25148

ทรงผมผู้หญิงสุดเซ็กซี่ ไม่จำเป็นต้องแต่งตัวอลังการ แค่ใส่เสื้อกล้ามสีโปรดแล้วปัดเมคอัพงามๆ ผมบ๊อบแบบนี้ก็ช่วยขับให้เธอดูเด่นขึ้นได้

- ที่มารูป: s-media-cache-ak0.pinimg.com

 

image_25150

Camilla Belle นางเอกสุดสวยกับผมบ๊อบสุดเซอร์! ให้ลุคที่ดูเป็นผู้ใหญ่ขึ้นด้วยการทำผมเปิดหน้าผากแบบปัดข้าง เซ็ตผมส่วนล่างให้ยุ่งแต่พองาม แต่ส่วนโคนศีรษะหวีเส้นผมจนเนี้ยบ! ดูสวย สง่าเหมือนเจ้าหญิงต่างเมืองเลยล่ะ

- ที่มารูป: hairstylesweekly.com

 

image_25144

ปิดท้ายบทความชิ้นนี้ด้วยทรงผมสวยๆ ที่เซ็ตให้ลอนคลายมากที่สุด แค่พอให้ปลายผมสะบัดออก เพิ่มเมคอัพสวยๆ ให้แก้มอมชมพูและปากสีแดงน่าจุ๊บ ก็สวยได้ใจหนุ่มแล้วค่ะ

- ที่มารูป: gorgeous-hairstyles.net

 

----------------------------------------------
ดูแบบทรงผมทั้งหมดแล้วอยากไปทำตามรัวๆ กันเลยใช่ไหมล่ะ! ที่จริงทรงนี้เปลี่ยนแปลงเข้ากับบุคลิกสาวๆ ได้เกือบทุกลุคเลยนะ จะทำให้หน้าดูหวานก็ได้ ทำให้เท่ก็ได้ ทำให้เซ็กซี่ก็ได้แล้วแต่การเซ็ตผม ทำความสะอาดก็ง่าย สระผมไม่กี่นาทีก็แห้งแล้ว (ได้ลุคแบบ wet look ไปอีก ) แต่ต้องเซ็ตให้ " เนียน " จริงๆ นะ เพราะถ้าเซ็ตยุ่งแบบไม่มีหลักการเลย จะกลายเป็นทรงผมเพิ้งไปได้!

ลองหาแบบทรงผมที่อยากเซ็ตในเว็บไซต์หรือนิตยสาร แล้วหาวิธีทำจากยูทูปก็ได้ค่ะ ทำครั้งแรกอาจเก้ๆ กังๆ แต่พอ " โปร " แล้วเท่านั้นแหละ สะบัดมือ ไดร์ๆ ไม่ถึงสองนาทีก็เสร็จ แล้วลุคกระชากวัยได้ใจหนุ่มก็มา คราวนี้ล่ะ ลืมผมยาวๆ ไปเสียสนิทเลย

แล้วเจอกันบทความหน้ากับทรงผมล่าสุดแบบใหม่นะคะ (●'w'●)
----------------------------------------------

 

บทความที่เกี่ยวข้อง

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @