profile: Crazyjusminie
Crazyjusminie
ติดตาม
icon 20 ก.พ. 2017
icon 0
icon 16.5K
5 ข้อที่สาวๆ แฟนสายฝอ. ต้องปวดใจเมื่อถูกโดนเหมารวม!!

5 ข้อที่สาวๆ แฟนสายฝอ. ต้องปวดใจเมื่อถูกโดนเหมารวม!!

เปลี่ยนความคิดและความเชื่อแบบเดิม ๆ นี่มันปี 2017 แล้วนะคะยูววว์

เลือกอ่านตามหัวข้อ


Hello ! สาว SistaCafe สวัสดีค่าาา วันนี้มาพบกับ Crazyjusminie คนดีคนสวยกันอีกแล้วนะคะ ฮุฮุ บอกเลยว่าวันนี้เอาใจแฟน ๆ สายฝอ. อย่างจริงจัง! เพราะด้วยปัญหาที่รุมเร้าพวกนางอย่างหนักหน่วงนั่นเองค่ะ

กับ 5 ข้อที่สาว ๆ แฟนสายฝอ. ต้องปวดใจเมื่อถูกโดนเหมารวม ในเรื่องต่าง ๆ ที่แบบโอ้ยยย ~~~ ฉันไม่ได้เป็นแบบนั้นเลยแก ทำไมต้องเม้าท์กันเบอร์แรงขนาดนี้ เอาล่ะค่ะคิดว่าตอนนี้คุณสาว ๆ เครื่องความเผือกคงติดแบบร้อนฉ่าแล้ว ตามเรามาดูกันเลยดีกว่าค่ะว่าคุณสาว ๆ แฟนสายฝอ. ตัวจริงจะต้องเจอกับข้อครหาและคำพิพากษาความเหมารวมนี้อย่างไรกันบ้าง ตามมาเลยค่าาา Let's Go !!


1. เป็นสาวขายบริการ

 

image_302673
- ที่มารูป: www.clipmass.com


ในสายตาของคนไทยบางจำพวกมักมองหญิงสาวที่มีความสัมพันธ์ หรือเป็นคู่รักกับชายชาวต่างชาติไปในทางแง่ลบซะส่วนใหญ่ อาจเป็นเพราะด้วยทัศนคติที่มีต่ออาชีพหญิงสาวขายบริการที่มักจะมีคู่นอน หรือมีคนรักเป็นชายชาวต่างชาติ ที่เราอาจจะเห็นออกบ่อย ๆ ตามสถานที่ท่องเที่ยวเริงรมณ์ต่าง ๆ เช่น Walking Street พัทยา , 
พัฒน์พงศ์ , ซอยคาวบอย หรือที่ฮอตฮิตสุด ๆ  คือ ถนนข้าวสาร นั่นเองค่ะ

*** แต่ใครเลยจะรู้ว่า...ยังมีสาว ๆ อีกหลายคนที่ไม่ได้มีอาชีพแบบนั้น แต่พวกเธอก็สมัครใจที่จะได้พบรักกับชายชาวต่างชาติ ที่อาจไม่ได้เป็นแค่นักท่องเที่ยว เราอาจจะรู้จักกันจากการเป็นเพื่อนในโลกโซเชี่ยล เพื่อนร่วมงาน หรือด้วยเหตุการณ์อะไรก็แล้วแต่ ~~~ พวกเธอเหล่านี้เพียงแค่ต้องการความรักที่ไร้พรมแดนกับคนที่ถูกใจ ไม่ใช่แค่เรื่องบนเตียงเสมอไปหรอกค่าาา

เฮ้อ! แต่ก็นั่นแหละค่ะ ต้องทำใจเมื่อเดินกับแฟนชาวต่างชาติทีไร คุณสาว ๆ ก็จะถูกมองไปในด้านลบซะทุกที ยิ่งเวลาไปไหนมาไหนกับคุณแฟนหนึ่งเรื่องที่คุณสาว ๆ ต้องให้ความสำคัญเป็นพิเศษเลยนั่นก็คือ ' การแต่งตัว ' ค่ะ เพราะนี่เป็นสิ่งหนึ่งที่สำคัญมาก ๆ ที่อาจทำให้เรานั้นดูแตกต่าง และไม่ถูกเหมารวมก็เป็นได้นะคะ บอกเลยว่าเราไม่สามารถห้ามความคิดทุก ๆ คนได้แต่เราสามารถเพิ่มความคิดแง่บวกให้กับตัวเองได้ค่ะ ด้วยการเข้าใจเขา และแสดงให้เขาเห็นว่า ' แฟนสายฝอ.' อย่างเราไม่จำเป็นต้องมีอาชีพขายบริการอย่างเดียวนะคะ U Know !!!

2. ต้องเป็นสาวชาวอีสานและผิวแทน

 

image_302990
- ที่มารูป: www.thfile.com


Hello! ใจเย็น ๆ ก่อนค่ะคู้ณณณ ดึงสติกันสักนิด! นี่มันยุคไหนแล้วที่ยังคิดว่าฝรั่งต้องชอบแต่สาวผิวแทนและต้องเป็นสาวชาวอีสานอีกด้วย ในส่วนนี้นั้นเราขอค้านอย่างหัวชนฝาจ้า เพราะสาว ๆ ไม่ว่าจะจังหวัดไหนหรือภาคไหนเขาก็มีความฝักใฝ่อยากได้ #ฝรั่งหล่อคือพ่อของลูก กันทั้งนั้นแหละค่ะ !!

เก่าและเฉยมาก ๆ แล้วกับความคิดอันโบราณและคร่ำครึนี้ เอาจริง ๆ ไม่ว่าคุณจะเป็นใครขอให้เรารักเขาจริงด้วยหัวใจเอาใจแลกใจ แค่นี้ก็น่าจะพอแล้วไม่ต้องมานั่งกังวลว่าฉันจะต้องหน้าเบ้านี้ดีมั้ย ผิวสีนี้ดีมั้ย? 
บอกเลยฮีดูที่ใจและนิสัย หน้าตาอ่ะ Don't Worry ไปเลยค่ะ Hey! You Go Girl ! มั่นหน้าไปค่ะ

อ้อ! ทิ้งท้ายไว้สักนิดกับความคิดที่มีความเหยียดสาวอีสานบ้านเฮา มันไม่ถูกไม่ควรเลยนะจ๊ะ เลิก! เลิก! ได้แล้ว บอกเลยสาวอีสานนางก็มีความแซ่บในแบบของนาง ไม่งั้นจะมัดใจหนุ่มฝรั่งตาน้ำข้าวได้ยังไง ถ้าอยากรู้ลองเก็บทริคจากนางดูนะคะ แล้วจะรู้ว่าสาวอีสานน่ะเขาสวยทั้งกายและใจมีความเริ่ดเวอร์แบบที่คุณคาดไม่ถึงเลยล่ะค่าาา 

3. กอบโกยฝรั่ง! หวังให้เลี้ยงที่บ้านซินะ!

 

image_303017
- ที่มารูป: www.quantumlifetech.com


อย่าเพิ่งคิดอย่างนั้นจะได้มั้ยคะคุณ โดยเฉพาะคนอื่น ๆ ที่มองมาหรือพวกมนุษย์คุณป้าทั้งหลายที่เสี้ยมนักเสี้ยมหนาแบบว่า ๆ  เอ้าแต่งงานกันเลยซิ! พ่อแม่เราจะได้สบาย เฮ้ย ~~~ ฝรั่งฮีก็คือคนคนหนึ่งค่ะ เขาไม่ได้ร่ำไม่ได้รวยทุกคนหรอกนะคะ ก็มีจนมีรวย มีดี มีเลว ปะปนกันไปเหมือนคนไทยเรานี่แหละค่ะ จะให้เขามาเลี้ยงดูพ่อแม่เรามันก็ดูจะไม่ใช่ทาง

เพราะธรรมเนียมบ้านเขาไม่ได้เป็นแบบนี้ สิ่งหนึ่งที่เราต้องทำความเข้าใจ และให้ทุก ๆ คนในครอบครัวเราเข้าใจเหมือนกับเราก็คือ วัฒนธรรมและ ธรรมเนียมที่บ้านเขาไม่ได้ต้องมาเลี้ยงดูพ่อแม่ในยามแก่เฒ่าแบบเรา ซึ่งทางออกที่ดีสุดคือเราอาจจะเจอกันคนละครึ่งทางดีกว่ามั้ย ในส่วนของเราฝ่ายหญิงก็ต้องทำหน้าที่ลูกที่ดีเลี้ยงดูพ่อแม่ต่อไป และในส่วนของเขาเราก็แค่ทำให้เขาเข้าใจในวัฒนธรรมของเรา ไม่ได้หวังปอกลอกหรือกอบโกยแต่อย่างใด


*** ความรักไม่ได้ขึ้นอยู่กับเงินถูกมั้ย? และ ถ้าสาว ๆ ที่หวังว่าจะมีแฟนฝรั่งและใช้ในเรื่องของเงินเข้าหาเขา บอกเลยว่าคุณคงได้แค่เงินแต่หัวใจของเขาคุณจะไม่มีทางได้อย่างแน่นอนค่ะ ***

4. พูดภาษาอังกฤษได้งั้น ๆ แบบฟุตฟิตฟอไฟ

 

image_303032
- ที่มารูป: www.maciejdakowicz.com


อันนี้ก็เป็นประเด็นสำคัญอีกหนึ่งเรื่องเลยแหละค่ะ สืบเนื่องมาจากการโดนมองว่าเป็นสาวขายบริการบ้างแหละ เป็นสาวอีสานบ้างแหละ ความรู้คงน้อยคงพูดกับฝรั่งได้แบบ สเนค ๆ ฟิช ๆ ล่ะมั้งพูดง่าย ๆ ก็เหมือนกับครูพักลักจำเอานั่นแหละค่ะ

ก็อย่างที่เกริ่นไว้ตอนต้นนะคะ สาว ๆ อีกตั้งเยอะตั้งแยะ ที่เขาเป็นแฟนกับหนุ่มฝรั่งแต่ก็ทำงานดีมีการศึกษามีความรู้ แต่ในทางกลับกันหากเป็นสาว ๆ ที่มีทักษะในภาษาอังกฤษน้อยก็จริง แต่เขาก็ได้ใช้มันเกือบทุกวันได้ฝึกจริงกับเจ้าของภาษา เหอะ ๆ บอกไว้เลยว่านางก็น่าจะมีภาษีดีกว่าพวกนักเลงคีบอร์ดที่ชอบดูถูกนางแต่ตัวเองก็ยังไม่ประสาเรื่องภาษาอังกฤษเลยนะคะ ฮี่ ๆ ฝากไว้ให้คิด Kiss Oops! 


5. ทำตัวแพงเวอร์...ใช้ของแบรนด์เนม

 

image_303059
- ที่มารูป: women.mthai.com


เพราะในบ้านเราถูกการตลาดของการสร้างแบรนด์ทำให้เชื่อว่าของพวกนี้มันอยู่สูงมาก ด้วยราคาที่เอื้อมไม่ถึง !

ดูอย่างแบรนด์  H&M
ซิคะบางคนยังคิดว่า ฮู้ยยย! แบรนด์เนมอ่ะฉันซื้อไม่ไหวแน่ ๆ แต่เอาจริงจริ้งงง! 300 บาทก็คว้าหมับได้แล้วคู้ณณณ ยิ่งช่วงเซลล์นะ 50 บาทยังมีเลยจ้า อย่างว่าแหละดูแต่ข้างนอกก็ไม่รู้ว่าข้างในเป็นยังไงก็เหมือนหนุ่มฝ. อ่ะแหละเธอต้องมาดูข้างใน ( หัวใจ ) ถึงจะรู้ว่าของเขาดีจริงอะไรจริง อิอิ

image_303065
- ที่มารูป: women.mthai.com


ยกมือขึ้นซิจ๊ะ สาว ๆ  SistaCafe คนไหนที่มีหวานใจเป็นสายฝอ. แล้วโดนเหมารวมแบบ 5 ข้อที่เราได้นำมาบอกข้างต้นบ้าง อย่าได้นอยด์ไปค่ะซิส! ขอให้ Fighting ต่อไป

ความรักของเราไม่ได้ผิด แต่แค่บางกลุ่มคนยังมีความคิดที่ผิด ๆ อยู่ อ๊อยยย ปี 2017 แล้วมองมุมกลับปรับมุมมองได้แล้วนะคะยูววว์

 

บทความที่เกี่ยวข้อง