เคล็ดลับ แต่งหน้ายังไง ให้ ถ่ายรูปขึ้นกล้อง ✩✫✬

เคล็ดลับ แต่งหน้ายังไง ให้ ถ่ายรูปขึ้นกล้อง ✩✫✬

วิธีแต่งหน้าง่ายๆ ที่สามารถทำให้คุณแจ้งเกิดได้แบบซุป'ตาร์ ✫

13 August 2015
ღpakidermღ
13 August 2015
เลือกอ่านตามหัวข้อ


สาวๆ
ซิสต้าอาจจะเคยเจอปัญหาที่ว่า ถ่ายรูปเเล้วไม่ขึ้นกล้อง ทั้งๆ ที่เวลาเราส่องกระจกเเล้วก็ดูสวยดี เเต่เวลาอยู่บนกล้องทำไมมันดูเเปลกๆ น้าา ❤

วันนี้เรามีตัวช่วยกันเเล้ววว เย้!! นั่นคือ การเเต่งหน้าที่ดูเเล้วสวย ขึ้นกล้อง
โครงหน้าเบ้าหน้าชัด ~ ไปดูกันเล้ยยยย 

1.) GO MATTE :
image_25317
- ที่มารูป: f.tqn.com

การเเต่งหน้าเเบบเเมตจะทำให้หน้าเราดูมีเค้าโครงที่ชัดมากกว่าการเเต่งเเบบมีประกายมุก หรือเพชรเยอะๆ ซึ่งจะทำให้หน้าเราดูกว้างมากขึ้น

2.) Matte Foundation With SPF :
image_25318
- ที่มารูป: thethorneultimatum.files.wordpress.com

ข้อนี้ถ้าใครอยู่เมืองนอก หรือที่ที่ไม่ค่อยโดนเเดดก็ไม่ต้องใช้เเบบมีครีมกันเเดดก็ได้นะคะ รองพื้นธรรมดาๆ เอาอยู่ เเต่ถ้าใครอยู่ที่ที่ร้อนมากๆ หรือมีมลภาวะทางอากาศเยอะ เเล้วหน้าอาจเยิ้มได้ อย่างเช่น ภูเก็ต กรุงเทพฯ พัทยา หรือเกาะท่องเที่ยวต่างๆ ก็จำเป็นนะ เเต่ควรหลีกเลี่ยงการใช้ครีมกันเเดดเดี่ยวๆ เพราะถึงจะใช้ไพร์เมอร์ที่คุมมันดีมากเเค่ให้ก็เยิ้มได้ ควรใช้ครีมกันเเดดที่ผสมอยู่ใน BB Cream, CC Cream, Foundation ต่างๆ เเต่ขอให้เป็นเเบบ Matte Finish  เพื่อที่จะได้ลุคเเมท

3.) Go Bold :
image_25320
- ที่มารูป: static.becomegorgeous.com

การเเตงหน้าเเบบ Bold คือ การเเต่งเเบบเน้นสีให้ชัดเเละเข้ม เพื่อที่เวลาอยู่ในกล้องจะเห็นได้ชัด เพราะบางสีที่อ่อนมากๆ เช่น สีโทนนู้ด โทนธรรมชาติต่างๆ การจะมองไม่เห็นในรูป หรือถูกเเสงเเฟลกลบหายไปหมดก็มี เพราะฉะนั้นใครที่ไม่กล้าทาปากเเดงมาก ก็ให้ เลือกสีที่เข้มขึ้นกว่าเดิมนิดหน่อย เเล้วเเต่ถนัดเลยค่าาา

4.) Contour & Highlight :
image_25321
- ที่มารูป: 3.bp.blogspot.com

การไฮไลท์กับคอนทัวร์ทำให้ รูปหน้าชัดขึ้น เรียวขึ้น เเละขึ้นกล้อง!!!! เเต่ต้องเป็นเเบบเเมต ไม่งั้นรูปออกมาเหมือนดิสโก้บอลไม่รู้น้าาา วิธีนี้ทำเเล้วหน้าปัง~ เริ่ดที่สุด อย่าลืมคอนทัวร์ให้ ข้มขึ้นกว่าเดิมสักเฉดสองเฉดนะจ๊ะ เเล้วก็อย่าเข้มเกินไปล่ะ เตือนเเล้วน้าา

เเค่สาวๆ ทำตาม 4 ข้อ ก็จะได้รูปที่ดูสวยขึ้น เเละขึ้นกล้องมากกว่าเดิม เเต่การเเต่งหน้าก็ยังเป็นการเเต่งหน้าอยู่วันยังค่ำ ซึ่งช่วยได้แค่ช่วงระยะเวลาหนึ่ง เเต่ไม่ได้ติดทนอยู่กับเราตลอด เพราะฉะนั้นใครจะเลือกทำเเค่ 1 - 2 ข้อ ก็ได้ หรือจะทำตามทั้งหมดเลยก็ได้ 

เเต่ยังไงก็ลองหาบรรยากาศดีๆ เป็นเเบ็คกราวน์ หรือไอเทมน่ารักๆ มาถือ อย่างกระเป๋าสตางค์ แก้วน้ำ ฯลฯ เพื่อทำให้รูปของเราดูน่ารัก เเละสดใสขึ้น
 สุดท้ายก็อย่าลืมหามุมกล้องที่ทำให้หน้าเราดูดีขึ้นด้วยล่ะ ไปละ....จุ้บๆ ✩ ✫ ✬ ✭ ✮ ✯ ✰ ✱ ✲ ✳ ❃ ❂ ❁ ❀ ✿ ✾ ✽ ✺ 

บทความที่เกี่ยวข้อง
Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @