profile: Cherpeck
Cherpeck
ติดตาม
icon 14 ส.ค. 2015
icon 12
icon 355.4K
สูตร ขัดผิวด้วย 'มะขามเปียก' ขาวใสมีออร่าแน่นอน

สูตร ขัดผิวด้วย 'มะขามเปียก' ขาวใสมีออร่าแน่นอน

มาสวยกันแบบวิธีธรรมชาติด้วยมะขามเปียกกันดีกว่า

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 

มาแล้วจ้าสาวๆ สูตรผิวสวยจากพี่ชีสเป๊ก ไม่ต้องไปสรรหาจากที่ไหน  อุปกรณ์อยู่ใกล้ตัวเราทั้งนั้น  และทุกอย่างก็ล้วนมาจากธรรมชาติ  เลยไม่ต้องกังวลว่าจะแพ้  จากผิวเยินกลายเป็นผิวใสกันเลยทีเดียว  เป็นผู้หญิงยังไงก็ต้องรักสวยรักงามไว้เนอะ จะปล่อยตัวให้โทรมโดนเค้าดูถูกได้ยังไง มาเริ่มดูแลตัวเองกันดีกว่า

..........................................
ตามมาดูกันเลยจ้าาา

 

มะขามเปียก

image_25327
- ที่มารูป: www.fluorideprotection.org

แกะมะขามเปียกกันให้ดีๆ นะจ๊ะ  แกะเม็ดออกให้หมด อย่าให้เหลือเศษ  เพราะเจ้าเศษเล็กๆ เนี่ยแหละตัวดีเลย  ถ้าแกะออกไม่หมดมันจะไปขูดกับผิวหนังของเราจะทำให้เจ็บมาก นำผสมกับน้ำเล็กน้อยนะจ๊ะ

 

โยเกิร์ต

image_25328
- ที่มารูป: www.webnaijai.com

โยเกิร์ตใส่แค่ประมาณ 2 ช้อนพอนะจ๊ะ  ไม่ต้องใส่จนหมดกระปุกมัน   จะกลายเป็นเยอะเต็มไปหมด  แล้วที่สำคัญต้องเป็นโยเกิร์ตรสธรรมชาติเท่านั้น  หรือ Low Fat 0% ได้ยิ่งดี  อย่าไปเอาพวกผลไม้มานะจ๊ะ  เพราะมันเจือจางไปหมด  และจะกลายเป็นว่าได้น้ำตาลมาแทน 

 

น้ำผึ้ง

image_25329
- ที่มารูป: images.thaiza.com

ใช้ประมาณ 2 ช้อนเช่นกัน น้ำผึ้งมีสรรพคุณช่วยทำให้รูขมขนกระชับ  ผิวนุ่มมากยิ่งขึ้นพี่ชีสเป๊กเคยอ่านมาว่ามีสรรพคุณช่วยฆ่าเชื้อจากสิ่งสกปรกด้วยนะ  แถมอร่อยอีกต่างหาก ( สรุปจะเอามาขัดผิวหรือจะกิน )

 

ขมิ้น

image_25331
- ที่มารูป: sukkapab.com

ขมิ้นที่คุณพ่อคุณแม่ของน้องๆ ใช้ทำอาหารกันนั่นแหละค่ะ  ตักมาแค่นิดเดียวพอนะคะ  ประมาณครึ่งช้อนพอ  ไม่งั้นจะกลายเป็นว่าตัวน้องๆ  จะเหลืองไปเรียนไปทำงานกันได้ค่ะ

 


หลังจากนั้นก็เอาสวนผสมทุกอย่างมากผสมกัน  คนให้เป็นเนื้อเดียวกัน  แล้วก็เอามาขัดผิว ขัดให้เป็นวงกลมนะคะ ขัดไปทั่วๆ ตัวตรงไหนดำเป็นพิเศษ  เช่น  เข่า , รักแร้ , ขาหนีบ  ขัดไปเลยค่ะ หน้าก็ขัดได้นะ  ขัดเบาๆ วนๆ ให้ทั่วหน้า  พอกทิ้งไว้ประมาณ 15-20 นาที เล่นโทรศัพท์ไปเพลินๆ ฟังเพลง เสร็จแล้วก็ล้างตัวให้สะอาดค่ะ

image_25332
- ที่มารูป: 4.bp.blogspot.com

 

ครีมทาผิว

image_25333
- ที่มารูป: static.indianexpress.com

หลังจากสครับผิวเสร็จแล้ว เช็ดตัวเรียบร้อย  จากนั้นก็ต้องทาครีมนะจ๊ะ  ไม่งั้นผิวจะแห้ง ชโลมไปเลยทั้งหน้าทั้งตัว  ตบๆ เพื่อให้ครีมซึมเข้าผิว  แค่นี้ก็เป็นอันเสร็จความสวยของสาวๆ แล้วค่ะสุดท้ายนี้ พี่ชีสเป๊กอยากให้น้องๆ ขัดผิวกันแค่อาทิตย์ละ 2-3 ครั้งก็พอเนอะ ไม่จำเป็นต้องบ้ากระหน่ำขัดมันทุกวัน  ไม่งั้นผิวเราจะบางกันพอดี  เวลาออกข้างนอกต้องทาครีมกันแดดด้วยนะจ๊ะ  เพราะแดดเมืองไทยนี่สามารถฆ่าควายตายกันเลยก็ว่าได้  แล้วก็พกร่มหรือหาเสื้อคลุมใส่บ้าง  ดูแลผิวเราแต่เด็กๆ โตไปจะได้ดูไม่แก่นะจ๊ะสาวๆ พี่ชีสเป๊กไปแล้วนะจ๊ะ เจอกันในบทความหน้าจ้าาาาา

image_25334
- ที่มารูป: e.lnwfile.com

 

CR
- ที่มา: pantip.com
CR.
- ที่มา: pantip.com

 

บทความที่เกี่ยวข้อง

บทความที่เกี่ยวข้อง