มาดูกันดีกว่า คุณเป็น " คุณแม่ " คนไหนในดิสนีย์? ヾ(o´∀`o)ノ

มาดูกันดีกว่า คุณเป็น " คุณแม่ " คนไหนในดิสนีย์? ヾ(o´∀`o)ノ

มาดูกันซิว่า คุณเป็นแม่คนไหนในการ์ตูนวอลท์ ดิสนีย์ ^w^

12 August 2015
Mollacake
12 August 2015
เลือกอ่านตามหัวข้อ

 

เมื่อเทศกาลวันแม่มาถึง! เห็นได้จากห้างสรรพสินค้ามากมายที่เริ่มมีแคมเปญรับวันแม่ ขายดอกมะลิ เสื้อยืดต่างๆ  และที่ขาดไม่ได้คือกิจกรรม " ปั่นเพื่อแม่ " ที่เชิญชวนให้คนไทยทุกคนหันมาปั่นจักรยานเพื่อเสริมสร้างการออกกำลังกาย และส่งเสริมให้ใช้จักรยานในการเดินทางกันมากขึ้นค่ะ

แต่เธอรู้ไหม  นอกจากโลกความจริงที่เรามีคุณแม่ให้รักและคอยดูแลแล้ว  ในโลกวรรณกรรมและการ์ตูนก็มีคุณแม่ตัวอย่างหลายท่านเช่นกัน  วันนี้เรารวบรวมลักษณะนิสัยของคุณแม่ที่ควรยกเป็นตัวอย่าง  ในการ์ตูนของ Walt Disney ( วอลท์ ดิสนีย์ ) มาให้สาวๆ ได้ลองสำรวจตัวเองว่า หากเธอเรียนจบ ทำงาน และแต่งงานมีลูกตัวน้อยๆ  เธอจะกลายเป็นคุณแม่คนไหนของดิสนีย์ ( หวังว่าคงไม่ใช่แม่เลี้ยงใจร้ายนะ! หลอกกกก)

ว่าแล้วก็ไปดูกันเลยดีกว่า! (◕‿◕✿) 

 

Queen Elinor ในภาพยนตร์การ์ตูนเรื่อง " Brave "
image_25751
- ที่มารูป: whattheflicka.com

ถ้าเธอเป็นองค์ราชินีเอลินอร์ ( Queen Elinor ) ในการ์ตูนเรื่อง " Brave " แล้วล่ะก็ โชคชะตาถูกกำหนดให้เป็นแม่ เรียกได้ว่ามี  " ความเป็นแม่ " อยู่ในสายเลือด ทั้งที่บางทีเธอยังเป็นสาวน้อยอยู่เลย! ข้อดีของเธอคือมักมีความคิดความอ่านฉลาดและมองการณ์ไกลเกินอายุ เธอมีสัญชาตญาณที่ค่อนข้างแม่นยำทีเดียว คิดอะไร ก็มักเป็นแบบนั้นจริงๆ! 

ถ้าเกิดมีสถานการณ์อะไรตึงเครียด ยุ่งเหยิงปั่นป่วน เธอนี่แหละคือคนอาสาจัดการให้ทุกอย่างกลับมาอยู่ในความสงบ ถ้าเป็นสมัยประถม เธอก็เป็นคนกลางไม่ให้เพื่อนคอยงับหู ดึงผมกันนั่นแหละ เธอค่อนข้างจะมีความเป็น  " เพอร์เฟคชั่นนิสต์ "  ค่อนข้างสูง อยากเป็นต้นแบบให้ลูกอย่างดีที่สุด กลัวลูกเกเร ดื้อ ออกนอกลู่นอกทาง จะไม่มีวันเห็นคนอย่างเธอนั่งจ๋อยให้ครูอบรมในห้องปกครองเด็ดขาด!

เธอต้องการให้ลูกเชื่อฟังและอยู่ในคำสั่ง เธอจะค่อยๆ ซึมซาบและปลูกฝังลักษณะนิสัยที่ดีให้ลูกน้อยไปเรื่อยๆ  ถ้าเป็นลูกสาวก็เตรียมตัวเป็นกุลสตรีชั้นหนึ่งได้เลย  แต่ยังไงก็อย่าเข้มงวด กวดขันเขาจนมากเกินพอดีล่ะเธอ เรารู้ว่าเธอเข้มแข็ง แต่ผู้หญิงก็ต้องมีมุมอ่อนแอกันบ้าง ไม่ใช่เรื่องผิดหรอกนะ! 

 

นางฟ้าแม่ทูนหัว ในภาพยนตร์การ์ตูนเรื่อง " Cinderella "
image_25752
- ที่มารูป: s-media-cache-ak0.pinimg.com

ถ้าเธอเป็นนางฟ้าแม่ทูนหัวในการ์ตูนเรื่อง " ซินเดอเรลล่า " แล้วล่ะก็ ต้องถือว่าเธอเป็นคุณแม่ที่เสียสละอย่างมาก ก็เธอถูกเรียกว่าเป็นแม่ทั้งที่ไม่มีลูกเป็นตัวเป็นตนเลยนี่นา! เธอเป็นคนประเภทที่ทุกคนเรียกว่า "คุณแม่" หรือ "แม่พระ" ของกลุ่ม เพราะมีนิสัยน่ารัก อ่อนโยน ใจดี เข้าอกเข้าใจผู้อื่น ถ้าใครเจอปัญหาหรือความทุกข์แล้วมองไม่เห็นใคร แสงสว่างสุดท้ายก็คือเธอนี่แหละ! ไหล่กว้างอันแสนอบอุ่นของเธอรอคอยคนที่จะมาระบาย ซับน้ำตาให้เสมอเลยค่ะ

มักจะเจอเธอเป็นพวกตัวตั้งตัวตี สร้างชมรมหรือโครงการช่วยเด็กกำพร้า หรือสัตว์พิการที่ถูกทำร้ายอยู่เสมอ หรือไม่ก็จัดงานการกุศล เข้าค่ายจิตอาสา เรียกว่าอะไรๆ ที่ช่วยเหลือคนได้เธอทำหมด อีกนิดก็เป็น ฟลอเรนซ์ ไนติงเกลแล้วนะเนี่ย!

เรียกได้ว่า เธอเป็น " นางฟ้าเดินดิน " ที่สวรรค์ส่งมาช่วยเหลือคนบนโลกเลยแหละ ถ้ามีใครขอให้เธอช่วย 1 เธอพร้อมจะมอบให้เป็น 10 เป็น 100 เป็น 1000 เลยทีเดียว เรียกว่าช่วยสุดชีวิต ถ้าขาดเธอไปสักคน โลกคงมืดมนน่าดู

แต่ขอเตือนไว้หน่อย ความสงสารต้องมีลิมิตนะจ๊ะเธอ เราไม่อยากให้เธอถูกมิจฉาชีพหรือเพื่อนนิสัยไม่ดีคดโกงหรอกนะ จะยื่นมือช่วยใครก็ระวัง ตรวจสอบดีๆ ด้วยแล้วกันนะจ๊ะ

 

Sarabi ในภาพยนตร์การ์ตูนเรื่อง " The Lion King "
image_25753
- ที่มารูป: s-media-cache-ak0.pinimg.com

ถ้าเธอเป็นแม่สิงห์สุดสง่า ซาราบิ ( Sarabi ) ในการ์ตูนขวัญใจเด็กตลอดกาลอย่าง " The Lion King " แล้วล่ะก็ เธอถือว่าเป็นคนที่เข้มแข็งและอดทนมากตั้งแต่ยังเด็ก จะเรียกว่าเจอเรื่องเศร้ามามากจนชินชาไปแล้วก็ได้ เพราะความเศร้า ความสูญเสียและเธอเป็นของคู่กัน! T_T  แต่นั่นทำให้จิตใจของเธอเข้มแข็งและแข็งแกร่งสุดๆ หลายคนมีชีวิตที่ล้มเหลว ครอบครัวติดหนี้ล้มละลาย และต้องเริ่มสร้างตัวขี้นมาใหม่โดยเริ่มจากศูนย์ หรือปัญหาจิตใจ เช่น พ่อแม่แยกทางกัน เรียกว่าทักษะสู้ชีวิตนี่ เธอได้ไป 500% เลยทีเดียว

เธอเป็นคนที่ค่อนข้าง " แข็งกระด้าง " ไปบ้าง แต่ข้อดีคือมีความซื่อสัตย์ และมีสัญชาตญาณความเป็นแม่สูง คือปกป้องลูกน้อย ( ในเรื่องคือเจ้าสิงโตน้อย ) ให้รอดพ้นจากภยันอันตรายทั้งปวง! ถ้าเธอแต่งงานมีลูก ก็เป็นคุณแม่ที่ดุสุดๆ เลยล่ะ แต่เธอก็ดุเฉพาะกับลูกเท่านั้นแหละพราะเธอไม่อยากให้เขาออกนอกลู่นอกทาง ก็โลกนี้มันโหดร้ายกว่าที่คิดนี่นา

เธอเป็นแม่ที่ " ใจกล้า " มากกว่าคนไหน หากมีไฟไหม้บ้านและลูกของเธอยังอยู่ข้างใน เธอนี่แหละจะเสี่ยงชีวิตวิ่งเข้าไปในกองไฟและอุ้มลูกออกมา เธอจะไม่ยอมให้ลูกต้องเจออันตรายอย่างเด็ดขาด เธอทำทุกอย่างโดยไม่หวังผลตอบแทนสักนิด เข้าทำนอง  " แม่ให้ความรัก ลูกก็แค่รับมันไป ไม่ต้องพูดมาก! " เป็นนางฟ้าภาคดุดีๆ นี่เอง!

 

ดัชเชส แม่ของเจ้าเหมียวMarie ในภาพยนตร์การ์ตูนเรื่อง " Aristocats "
image_25755
- ที่มารูป: s-media-cache-ak0.pinimg.com

ถ้าเธอเป็นดัชเชส แม่แมวของเจ้าเหมียว Marie ในการ์ตูนน่ารักสุดแบ๊วอย่าง " Aristocats " ล่ะก็ เธอค่อนข้างเป็นคุณแม่ที่รักสวยรักงาม ใช้จ่ายไม่ค่อยยั้งมือกับเรื่องความสบาย ความหรูหรา เรียกว่าเป็นคุณแม่ชิคๆ ในวงการไฮโซฮอลลีวูดปลอมตัวมาก็คงไม่ผิด! ข้อดีคือเธอพยายามอบรม สั่งสอนเด็กๆ ให้เป็นเด็กดีโดยทำเป็นตัวอย่าง เธอพร้อมจะทุ่มและจ่ายเพื่อให้ลูกได้สิ่งที่ดีที่สุด

เนื่องจากเธอไม่มีทักษะสู้ชีวิตหรือรู้จักโลกมากพอ ( บางคนก็เป็นอดีตลูกคุณหนูมาก่อน ) เธออาจทำผิดพลาดและมีมุมอ่อนแอให้ลูกเห็นบ้าง เพราะธรรมชาติของเธอเหมือนแมวขนฟูสวยงามที่ไม่เข้มแข็งเหมือนแมวข้างถนนที่ต้องสู้กับสิ่งร้ายๆ!

เธอเป็นคุณแม่ที่ไร้เดียงสา อินโนเซ้นท์ และเป็นที่รักใคร่ของผู้อื่นเสมอ เธอไม่ต้องการอะไรมากไปกว่าเห็นลูกประสบความสำเร็จและได้สิ่งดีๆ ในชีวิต และเธอนี่แหละจะเป็นคนมอบทุกอย่างให้ลูกๆ เอง คนอื่นหลบไปค่ะ เก็ทเอ๊าท์! * เชิดคางแรง *

 

 

เอมิลี่ แม่ของ แอนดี้ จากภาพยนตร์การ์ตูนเรื่อง " Toy Story "
image_25757
- ที่มารูป: s-media-cache-ak0.pinimg.com

ถ้าเธอเป็นเอมิลี่ คุณแม่ของแอนดี้ เด็กชายตัวน้อยในการ์ตูนที่ครองใจคนทั่วโลกอย่าง " Toy Story " แล้วล่ะก็ เธอเป็นคุณแม่ที่สุดแสนจะรักและเอ็นดูเด็กสุดๆ ยิ่งไปกว่านั้นคือ เธอเห็นว่าลูกคือ " แบบก๊อปปี้ " จากตัวเธอเอง เธอมักเห็นตัวเอง " เวอร์ชั่นเด็กน้อย " ในดวงตาของเขา  แต่เพราะอย่างนั้น เธอจึงอยากจะมี " ลูก " สักคนที่เป็นของเธอเอง ไม่ใช่แค่ลูกบุญธรรมอย่างเดียว แบบนั้นถือว่ามิชชั่นไม่คอมพลีท เพราะเธออยากมีครอบครัวสุดๆ ไม่ว่าอย่างไรเธอต้องมีลูกแท้ๆ ที่เกิดจากครรภ์ของตัวเองให้ได้ แอบน่ากลัวนะเนี่ยเรา!

เธอเป็นคนหัวศิลป์ ชอบสร้างสรรค์จินตนาการหลายอย่างให้กับครอบครัว ( ในการ์ตูนจะเห็นได้ว่าเธอซื้อของเล่นหลากหลายรูปแบบให้แอนดี้ และในห้องนอนของเด็กน้อยก็มีผ้านวม โปสเตอร์ ของเล่นเข้าชุดกัน พาเขาไปกินพิซซ่าที่ร้านเกม  และจัดงานจับฉลากของขวัญปีใหม่ให้กับลูกและเพื่อนๆ จนเป็นที่มาของบัซ ไลท์เยียร์อีกด้วย!) 

เธอต้องการให้ลูกได้สิ่งที่ดีที่สุด แต่สุดท้ายแล้วเธอก็เป็นคนอ่อนไหว ขี้กังวลคนหนึ่ง เห็นได้จากภาค 3 ที่ลูกชายของเธอกำลังจะเข้ามหาวิทยาลัย มีฉากที่เธอมองสิ่งของในห้องลูกชายและคิดว่าทุกอย่างจะไม่เหมือนเดิมอีกแล้ว.. เรียกได้ว่าเธอแอบ "ดราม่า" และ "เจ้าน้ำตา" พอสมควร แต่ท้ายที่สุดแล้วเธอก็เป็นแม่ที่ดีคนหนึ่งเลยล่ะ!


======================================
เป็นอย่างไรบ้างคะ ดูการ์ตูน อ่านแบบทดสอบทายใจแล้วแม่นไหมเอ่ย เป็นความจริงที่คนทุกคนไม่เหมือนกัน ดังนั้นจะหวังให้แม่ทุกคนเป็นคุณแม่แสนดี ยอมคุณลูกทุกอย่าง จะกลับดึกแค่ไหนแม่ก็ไม่สนใจนั้นเป็นไปไม่ได้! แม่ก็เหมือนคนทั่วไป มีทั้งใจดี ดุ เข้มงวด ขี้กังวล ขี้สงสัย และอีกมากมาย

แต่สิ่งหนึ่งที่คุณแม่ทุกคนเหมือนกันคือ ต้องการให้ลูกได้รับสิ่งที่ดีที่สุด เพราะแม่ทุกคนย่อมรักและห่วงใยลูกอยู่แล้ว ถ้าเธอเป็นลูกที่คุณแม่ดุและเข้มงวด ก็อย่าน้อยใจในชะตาชีวิต ( " ทำไมแม่ไม่ปล่อยหนูไปเที่ยวบ้าง! " ) นั่นก็เพราะว่าแม่รักและเป็นห่วงเธอมากยังไงล่ะ ค่อยๆ คุยกันด้วยความเข้าใจ อย่างไรแม่กับลูกก็ตัดกันไม่ขาดอยู่แล้วล่ะ

12 สิงหาคมนี้ เป็น " คุณลูก " ที่ดีของคุณแม่ในปัจจุบัน และเป็น " คุณแม่ " ที่ดีของคุณลูกในอนาคตนะคะ ^_______^
======================================


 

บทความที่เกี่ยวข้อง
Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ info@sistacafe.com

Tags

Comments

Sticker
Comment
Search @