profile: ☆* Dream Inspired *☆
☆* Dream Inspired *☆
ติดตาม
icon 28 ก.พ. 2017
icon 1
icon 149.6K
อ๋อยยย เผลอแก่! 7 'ทรงผมผิดๆ' ที่ทำให้ดูแก่ขึ้น!

อ๋อยยย เผลอแก่! 7 'ทรงผมผิดๆ' ที่ทำให้ดูแก่ขึ้น!

ไม่อยากดูแก่ ต้องดู 7 ข้อนี้นะ

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 
ทรงผมเป็นปัจจัยสำคัญในการเสริมลุคของเราว่าจะดูดีหรือดูดับได้เลยนะ  จะแต่งหน้าแต่งตัวดีแค่ไหน แต่ถ้าผมมันไม่ไปด้วยกันก็พังได้  ฉะนั้นก่อนที่จะเข้าร้านทำผมเรามาดู 7 ข้อต้องห้ามที่ทำให้ดูแก่ขึ้นนี้กันดีกว่าค่ะ

 

1 # ปล่อยให้มันยาวเกินไป

image_309532
- ที่มารูป: s-media-cache-ak0.pinimg.com

การที่ปล่อยให้ผมยาวเกินไปบางทีก็ดูเหมือนเด็ก 8 ขวบที่ยังไม่โตเป็นสาว ขณะเดียวกันผมที่ดูยาวเกินไปกลับทำให้ดูแก่ขึ้นมาซะงั้น แถมปัญหานี้พบได้มากด้วย เพราะนิสัยผู้หญิงบางคนที่ไม่ค่อยเข้าร้านตัดผม ผมยาวไม่ว่าหรอก แต่ผมที่เสีย แตกปลาย แล้วไม่เข้าร้านไปตัดไปเล็มซักหน่อยนี่มันยังไง

 

2 # ไม่รู้เหรอว่าทรงนี้เลิกฮิตแล้ว?

image_309541
- ที่มารูป: s-media-cache-ak0.pinimg.com

การที่เราตัดสินใจหั่นผมเปลี่ยนลุคตัวเองเป็นเรื่องที่ดีมากเลยนะ แต่ก่อนจะเข้าร้านควรศึกษาดีๆ ก่อนว่าช่วงนี้เทรนด์ไหนกำลังฮิต เพราะถ้าเผลอไปทำตามแบบเพียงเพราะเห็นว่าสวยดีล่ะก็จะกลายเป็นคนไม่ทันแฟชั่นไปซะได้นะจ๊ะ

 

3 # ปล่อยให้หน้าม้ายาวจนเกินไป

image_309543
- ที่มารูป: s-media-cache-ak0.pinimg.com

ถ้าบอกว่าจะทำหน้าม้านี่ก็มีหน้าม้าหลายแบบให้เลือกสรรเลยนะ  ฉะนั้นควรจะเลือกหน้าม้าที่กำลังฮิตอยู่ในช่วงนั้นๆ และที่สำคัญตัดมาแล้วก็อย่าปล่อยให้มันกลายเป็นทรงอื่นมั่วไปหมด พยายามเล็มหน้าม้าให้อยู่ในระดับที่พอเหมาะพอดีตลอดเวลา

 

4 # พยายามเซ็ตทรงตามแบบที่ร้านแบบผิดๆ

image_309549
- ที่มารูป: manimani-korea.com

เคยเป็นใช่ป่ะตอนออกจากร้านผมก็สวยดีอยู่หรอก แต่พอกลับมานอนคืนหนึ่งผมก็กลับมาเป็นเหมือนเดิมแล้ว จะเข้าร้านอีกก็เปลือง ลองทำเองเลยละกันไหนๆ ก็เห็นตอนช่างทำแล้ว นั่นแหละคือความผิดพลาด เพราะการที่เราเห็นก็ใช่ว่าผลลัพธ์ที่ทำออกมาจะเหมือน เพราะเราไม่รู้การบิดข้อมือ ขั้นตอนการทำ อุณหภูมิของเครื่องม้วนผม และอีกหลายๆ อย่าง ไม่ได้หมายความว่าไม่ให้เซ็ตผมด้วยตัวเองนะ เราสามารถทำได้ตราบใดที่รู้วิธีทำที่ถูกต้อง

 

5 # ไดร์ผมแบบใจร้อน

image_309550
- ที่มารูป: s-media-cache-ak0.pinimg.com

การสระผมในช่วงเช้าเป็นเรื่องดี แต่การไดร์ผมในเวลารีบร้อนเป็นอะไรที่สุ่มเสี่ยง เพราะการไดร์ผมให้เรียบต้องใจเย็น ค่อยๆ ทำ และต้องมีอุปกรณ์อย่างน้อยก็คือแปรงกลม ค่อยๆ แปรงแล้วใช้ไดร์ร้อนเป่าผมจากบนลงมาปลาย ซึ่งจะทำให้เกล็ดผมปิดและเรียบลื่นได้ แต่ถ้าหากทำแบบรีบๆ ใช้มือปัดๆ ผมตอนไดร์ให้แห้งเร็วๆ ก็อาจจะทำให้ผมเราดูยุ่งเป็นยายเพิ้งได้นะ

 

6 # สีผมจางลง

image_309551
- ที่มารูป: s-media-cache-ak0.pinimg.com

เมื่อย้อมผมมาสีก็ไม่ได้ติดทนถาวรตลอดไปหรอก สีมันจะหลุดเรื่อยๆ ระหว่างที่เราสระผม นอกจากนี้ผมเราก็จะยาวขึ้นเรื่อยๆ ด้วย การที่ปล่อยให้รากผมโผล่มาเยอะเกินแบบไม่ได้ตั้งใจจะทำให้ลุคเราดูโทรมลงได้  เอาเป็นว่าถ้าผมใหม่ขึ้นมาเกิน 4 นิ้วเมื่อไหร่ สมควรทำสีผมใหม่ได้แล้วนะจ๊ะ

 

7 # ทำผมสีอ่อนซีด

image_309552
- ที่มารูป: s-media-cache-ak0.pinimg.com

การที่เราทำผมสีอ่อนๆ ให้ต่างจากสีผมเดิมของเรามันก็ดูเด่นอยู่หรอกนะ แต่ถ้าเป็นสีเดียวเพียวๆ เลยจะดูแปลก ให้เราไล่สีผมแบบ Balayage รอบๆ กรอบหน้าแทนจะดีกว่า นอกจากเพิ่มมิติให้ผมแล้วยังช่วยทำให้สีผิวเราโดดเด่นอีกด้วยนะ

 

รู้แล้วไม่ต้องเหยียบไว้ นำ 7 เคล็ดลับนี้ไปใช้กับตัวเองและแบ่งปันให้เพื่อนสาวที่อยากสวยไปด้วยกันได้นะจ๊ะ ^^

 

บทความที่เกี่ยวข้อง