profile: SistaCafe Check-in
SistaCafe Check-in
ติดตาม
icon 31 มี.ค. 2017
icon 1
icon 11.8K
มุ้งมิ้งคาเฟ่สไตล์สายหวาน! เที่ยวคาเฟ่สุดละมุนที่ 'B-Story Cafe' ราชเทวี

มุ้งมิ้งคาเฟ่สไตล์สายหวาน! เที่ยวคาเฟ่สุดละมุนที่ 'B-Story Cafe' ราชเทวี

ใครชอบหาที่นั่งสบายๆ บรรยากาศและการตกแต่งแบบน่ารักๆ มุ้งมิ้งๆ ต้องห้ามพลาดเลยกับ B-Story Cafe

เลือกอ่านตามหัวข้อ


ดอกไม้สวยๆ ก็ต้องคู่กับคนสวยๆ อย่างเราใช่มั้ยคะสาวๆ ฮ่าๆ คาเฟ่ในกรุงเทพสวยๆ น่ะมีเยอะแยะไปหมด แต่จะมีซักกี่ที่กันล่ะ ที่มีทั้งบรรยากาศดีๆ เพลงเพราะ อาหารอร่อย กาแฟหอมหวลแถมน่ารักคิกขุ สงสัยล่ะสิว่ารวมทุกความดีงามอยู่ในที่เดียวกันแบบนี้มันจะมีอยู่จริงๆ หรอ ขอประกาศกร้าวตรงนี้เลยว่า " มีอยู่จริงค่ะ!! " แถมเราไม่ได้โม้ เพราะ SistaCafe เราไปเยือนมาแล้ว!!

และในวันนี้เราจะพาทุกคนไปเที่ยวคาเฟ่แห่งนี้กันเลย อยู่ไม่ใกล้ไม่ไกลจากใจกลางเมืองเท่าไหร่นัก ไปง่ายสุดๆ แถมร้านก็น่ารักน่าชัง ชิลล์ สวย เหมาะกับสาวๆ น่ารักๆ อย่างเราด้วยล่ะ

และที่นี่ก็คือ B-Story Cafe นั่นเอง!

ร้านกาแฟในกรุงเทพ B-Story Cafe

ความมุ้งมิ้งระดับ 10 10 10 ค่าา

บรรยากาศสุดอบอุ่น มองไปทางไหนก็หวานละมุน


บรรยากาศภายในร้านเราให้คะแนน 10/10 ไปเลยค่ะ บริเวณร้านถูกแบ่งออกเป็นสองชั้น โดยชั้นแรกจะมีส่วนที่เป็นโต๊ะนั่ง แถมด้วยโซนที่จัดเป็นที่ขายของตกแต่งที่ทางเจ้าของร้านเป็นคนทำเองด้วย สาย DIY ที่แท้จริงเลยล่ะ ทั้งดอกไม้แห้ง สร้อยคอจากดอกไม้แห้ง ขวดโหล และการตกแต่งด้วยเครื่องประดับเล็กๆ น้อยๆ มุ้งมิ้งน่าถ่า่ยรูปไปซะทุกมุมเลยค่ะ

ร้านคาเฟ่ในกรุงเทพ B-Story Cafe

มุมถ่ายรูปเก๋ๆ ข้างๆ บาร์ มุมนี้ละมุนที่สุดในร้านแล้วค่ะ ทางร้านจะวางดอกไม้แห้งสวยๆ จัดช่อกำลังพองามไว้จำหน่าย นอกจากนี้ก็มีดอกไม้แห้งแบบบรรจุขวดโหลด้วยนะ น่ารักน่าสะสมมากค่ะ

ร้านกาแฟในกรุงเทพ B-Story Cafe

ร้านไม่เล็กไม่ใหญ่จนเกินไป นั่งได้เพลินๆ มองไปมุมไหนก็สบายตาค่ะ

ร้านกาแฟในกรุงเทพ B-Story Cafe

สาวๆ สายอาร์ตและวินเทจต้องหลงรักที่นี่แน่ๆ เพราะดอกไม้แห้งเค้าก็เอามาทำเป็นสร้อยคอและแหวนด้วยล่ะค่ะ แต่งตัวได้เข้าเซ็ทกันไปเลย


ดูรวมๆ ในส่วนของชั้นหนึ่งไปแล้ว ทีนี้ลองไปดูที่ชั้นสองกันบ้าง บันไดทางขึ้นอาจจะชันไปนิดนึงแต่เรากลับคิดว่ามันคลาสสิคสุดๆ ไปเลยล่ะค่ะ ระหว่างทางขึ้นบันไดก็มีการตกแต่งไว้ตลอดทางทั้งดอกไม้แห้งและเทียนที่ตั้งไว้ที่ขั้นบันได ยิ่งทำให้บรรยากาศในร้านดูอบอุ่นมากเลยค่ะ 

+++++++++++++++++

ในส่วนของชั้นสองนั้นมีความละมุนละไมไม่แพ้ชั้นหนึ่งเลย ดอกไม้แห้งยังคงเป็นการตกแต่งหลักๆ ของร้าน แต่ความพิเศษของชั้นนี้ก็คือมีมุมที่เป็นโซฟาติดหน้าต่าง สามารถนั่งมองออกไปนอกร้านได้เพลินๆ เลยค่ะ ส่วนอีกมุมหนึ่งก็มีเหล่าน้องหมีหน้าตาทะเล้นนุ่มนิ่มวางเรียงรายกันอยู่ น่ารักน่าชัง หลงรักเลย

ร้านกาแฟในกรุงเทพ B-Story Cafe

บันไดทางขึ้น บอกแล้วว่าละมุนละไม เดินขึ้นไปจะเจอเจ้าชายรูปงามรอเราอยู่มั้ยน้า

ร้านกาแฟในกรุงเทพ B-Story Cafe

มุมด้านบนที่ไม่ว่าจะนั่งมุมไหนก็เพลิดเพลินไปกับบรรยากาศได้ง่ายๆ เลย

ร้านกาแฟในกรุงเทพ B-Story Cafe

นั่งเล่นๆ สวยๆ ถ่ายรูปได้เพลินๆ

ร้านกาแฟในกรุงเทพ B-Story Cafe

บรรยากาศในร้านนั่งสบายไม่แออัดเลยค่ะ เป็นร้านสำหรับออกเดทของสาวๆ กับคนรู้ใจได้สบาย

ความดีงามของอาหารคาวหวานก็ฟินไม่แพ้กัน!!


หลังจากที่เราดื่มด่ำบรรยากาศความมุ้งมิ้งรอบๆ ร้านไปแล้ว ตอนนี้ก็ได้เวลามาดูอาหารเติมเต็มท้องน้อยๆ ของเรากันบ้าง โดยจากที่ลองกวาดสายตาดูเมนูไปมาก็ถึงกับหนักใจ.. เพราะเลือกไม่ได้ว่าจะสั่งอะไรดี TT^TT แต่ล่ะอย่างที่มีให้เลือกทำเอาเลือกไม่ถูกเลยล่ะค่ะ

เมนูที่ทางร้านมีให้บริการนั้นมีตั้งแต่เครื่องดื่มร้อนเย็นสุดแสนชื่นใจและน่ารักฟรุ้งฟริ้งแบบไม่ทิ้งคอนเส็ปร้านกันเลยทีเดียว นอกจากนี้ก็มีส่วนของอาหารหลักซึ่งจัดให้ทั้งไทยและเทศไว้เผื่อทั้งลูกค้าชาวไทยและชาวต่างชาติ ทั้งคนชอบอาหารไทยและอาหารนอก ไม่ว่าจะชอบแบบไหนก็สามารถเลือกสั่งได้ไม่ต้องกลัวต้องหิ้วท้องกลับบ้านเลย 

กินข้าวไม่กินหวานนิสัยไพร่ไปอีก งานนี้ต้องปิดท้ายกันด้วยเค้กอร่อยๆ ซักชิ้น โดยสาวๆ สามารถไปเลือกชี้ได้จากตู้ใส่เค้กหน้าเคาท์เตอร์ด้านล่างเลยค่ะ มีหลากหลายมากไม่ว่าจะเป็นเค้กช็อกโกแลตต่างๆ หรือจะประเภทชีสเค้กเค้าก็มีเช่นกัน เลือกได้เลยตามอัธยาสัยพุงของเรา!

ร้านกาแฟในกรุงเทพ B-Story Cafe

เปิดมาเบาๆ กับเมนู Sandwich Ham Cheese with Egg เสิร์ฟพร้อมเฟร้นช์ฟรายส์และผักสลัดแก้เลี่ยน ทุกคำที่กัดเข้าไป ดีงามพระรามเก้ามากๆ เพราะแฮมกับชีสที่เยิ้มกำลังดีจากความอุ่นๆ ของขนมปังและแฮมมันดีต่อปากและพุงเหลือเกิน งื้มมม~~~

ร้านกาแฟในกรุงเทพ B-Story Cafe

ไม่พูดพร่ำทำเพลง ขอลงมือเลยแล้วกันค่ะ หน้าตาแซนวิชแฮมชีสจานนี้มันยั่วยวนเกินไปแล้ว!

ร้านกาแฟในกรุงเทพ B-Story Cafe

จัดมาติดๆ กับอีกจานเด็ดที่ทางร้านเค้าการันตีว่ามันดีงาม ซึ่งก็คือ "สปาเก็ตตี้เส้นดำซอสต้มยำกุ้ง" สปาเก็ตตี้เส้นนุ่มๆ ราดด้วยซอสต้มยำรสเด็ดเผ็ดจี๊ดจ๊าดแต่ก็ละมุนกำลังดี ความดีงามอยู่ที่กุ้งแม่น้ำตัวเบ่อเริ่ม จานนี้ดีต่อใจเหลือเกิน TT^TT

ร้านกาแฟในกรุงเทพ B-Story Cafe

ในส่วนของอาหารไทยสาวๆ ก็สามารถเลือกทานได้เช่นกันนะจ๊ะ อย่างวันนี้เราลองเมนู "ข้าวอบสับปะรด" เสิร์ฟมาในผลสับปะรดกันเลยทีเดียว เปิดตัวแกรนด์แต่รสชาติแกรนด์กว่านะ เพราะมันนัวมากจริงๆ ค่ะคุณ หวานๆ เปรี้ยวๆ ครบรส!

ส่วนอาหารหวานก็ไม่ยอมแพ้นะ ฟิน!

ร้านกาแฟในกรุงเทพ B-Story Cafe

เอาล่ะค่ะ! ยินดีต้อนรับเข้าสู่ช่วงของหวานกันล้าววว งานนี้เรายกความดีความชอบความดีงามนี้ให้กับเมนู "Penacotta" ถ้วยนี้แหละ พีนาคอตต้าด้านล่างนุ่ม หวาน ละลายไปกับลิ้นเลยล่ะ ยิ่งโดนซอสสตรอว์เบอร์รี่และวิปครีมด้านบนไปอีก ยอมแล้วจ้าา

ร้านกาแฟในกรุงเทพ B-Story Cafe

เสิร์ฟมาอย่างน่ารักเลย น่ารักขนาดนี้ใครจะต้านทานไหว ลุยค่ะ!!

ร้านกาแฟในกรุงเทพ B-Story Cafe

และที่ขาดไม่ได้ก็คือเค้กมะพร้าวที่เป็นสูตรเฉพาะของทางร้าน ตัวเราจริงๆ ไม่ชอบมะพร้าวเท่าไหร่ แต่เค้กมะพร้าวที่นี่เป็นข้อยกเว้นเลยเพราะหวานกำลังดี แถมเสิร์ฟพร้อมซอสที่มีเนื้อมะพร้าวนุ่มๆ ไว้ทานด้วยกันด้วยค่ะ

เมนู "เครื่องดื่ม" ดีงาม น่ารักมุ้งมิ้ง ส่วนรสชาติอร่อยไม่มีใครยอมใครเลย!

ร้านกาแฟในกรุงเทพ B-Story Cafe

เปิดวันอันสดใสด้วย Yellow C Plus น้ำเสาวรสผสมน้ำสับปะรดไปเลย! ปั่นรวมกันให้ความเย็นสดชื่นสุดๆ ใครมาแบบง่วงๆ ซึมๆ มานี่ขอแนะนำให้เปิดด้วยเมนูนี้เลย รับรองว่าตื่น!! ปรี๊ดปร๊าดมากค่ะ

ร้านกาแฟในกรุงเทพ B-Story Cafe

มุมด้านล่างนี่ดีงามมากๆ จริงๆ นะทุกคน คือจะโพสท่าไหนก็สวยเพราะฉากที่เป็นโต๊ะประดับด้วยดอกไม้แห้งสีละมุนๆ นี่มันช่างดีต่อภาพของเราจริงๆ ><

ร้านกาแฟในกรุงเทพ B-Story Cafe

พักเบรกอาหารกันซักหน่อยด้วย Ice Tea with Ice Cream ไอศกรีมวนิลาลูกโตๆ เสิร์ฟในแก้วพร้อมกับชาไทยเข้มข้นที่แยกมาในขวดแก้วน่ารักๆ ให้เราเอาชาไทยไปเทใส่แก้วเอง ชาไทยที่รสชาติหวานมันอยู่แล้ว ยิ่งเจอกับวานิลลาเย็นๆ ไปอีก ละมุนละไมดีต่อลิ้นดิชั้นมากค่ะเธ้ออ!

ร้านกาแฟในกรุงเทพ B-Story Cafe

ปิดท้ายความอิ่มหนำสำราญกันด้วย Hot Cappuccino แก้วนี้นี่เองงงง~ ฟองบนแก้วคาปูที่ปกติก็เป็นฟองธรรมด๊า ธรรมดา แต่ที่นี่มีการตกแต่งแบบ 3D ด้วยซะเลย เราได้น้องหมีน่ารักมา พี่ๆ ฝากบอกว่าอยากได้รูปอะไรก็บอกเค้าได้นะ จัดให้ได้จ้า ( น่ารักจนไม่กล้าดื่ม TT )

การเดินทางไป B-Story Cafe


เห็นจะไม่มีอะไรง่ายไปกว่านี้แล้วล่ะค่ะสำหรับการเดินทางไป B-Story Cafe ก็เพราะร้านน่ะตั้งอยู่ติดกับสถานีรถไฟฟ้าบีทีเอสราชเทวีเลยน่ะสิ ให้ง่ายที่สุดก็คือเพื่อนๆ สามารถไปโดยรถไฟฟ้าแล้วออกทางออกที่ 2 พอลงบันไดไปก็เจอร้านเลยค่ะ เห็นโดดเด่นมากๆ

หรือถ้าใครเดินทางโดยรถยนต์ส่วนตัวก็วิ่งไปตามถนนพญาไทจนถึงบีทีเอสราชเทวีเลยค่ะ ร้านจะอยู่ในโครงการโคโควอร์ค ติดถนนเลย มีที่จอดรถของโครงการไว้รองรับด้วย สะดวกสุดๆ ไปเลย

หรือถ้าใครจะเดินทางตาม Google Map ก็สามารถตามไปได้เลยที่นี่จ้า : https://goo.gl/maps/mRoa5ji6efq

ร้านกาแฟในกรุงเทพ B-Story Cafe


มาๆๆๆ สรุปเลยดีกว่า

มาเที่ยวที่ B-Story Cafe วันนี้ให้คะแนนเต็มไปเลย เต็มสิบให้สิบ เต็มร้อยให้ร้อยห้าสิบไปเลย! ( ไม่เวอร์ๆ ) เพราะบรรยากาศร้านดีงาม แอร์เย็น ร้านสวย อาหารอร่อย ที่เราชอบมากที่สุดคือความมุ้งมิ้งของคาปูชิโนที่เค้าทำฟองเป็นลักษณะของ 3D รูปมุ้งมิ้งต่างๆ นี่แหละ รสชาติดีแถมน่ารัก ถ่ายรูปเพลินสุด!

เอาเป็นว่าใครผ่านไปผ่านมาแถวบีทีเอสราชเทวีหรือแถวๆ โคโค่วอร์คก็ลองแวะไปนั่งทานอาหาร ดื่มกาแฟ หรือถ่ายรูปเล่นกับคุณเพื่อนคุณแฟนดูนะ รับรองไม่ผิดหวังแน่นอน แต่ต้องขอเตือนก่อนว่าให้ไปเร็วๆ นะจ๊ะ เพราะร้านเค้าเต็มเร็วมากเลยล่ะ โดยเฉพาะช่วงเสาร์อาทิตย์นี่เต็มเร็วจริงๆ ยังไงก็ลองไปแล้วถ่ายรูปสวยๆ มาอวด SistaCafe กันด้วยนะจ๊ะ ♥

บทความที่เกี่ยวข้อง