Curator
curator
friday
27 followers
เลือกอ่านตามหัวข้อ
  • หน้าร้อนทั้งที่ ออกไป ' เที่ยว ' ให้สุดๆ กับเพื่อนดีกว่า
  • หลบแดด พักรัก มา ' เรียน ' อะไรใหม่ๆ
  • เปลี่ยนเธอ ' เป็นคนใหม่ ' ให้สวยปิ๊ง !
  • ใช้เวลากับ ' ครอบครัว ' เสริมความสัมพันธ์ให้แน่นแฟ้น
  • เหนื่อยนัก ก็ ' พักผ่อน ' ให้เต็มคราบ
Summer นี้ไปไหน? รวม 5 กิจกรรมสุดจี๊ด ต้อนรับหน้าร้อน ที่จัดว่า 'เด็ด' ไม่เสียเวลาเปล่า

5 กิจกรรมต้อนรับหน้าร้อน ที่รับรองถึงความสนุก ไม่เสียเวลาแน่นอน

02 March 2017
curator_friday friday
02 March 2017
เลือกอ่านตามหัวข้อ

My Bubble Tea หวานน้อย รัก 100% ดูย้อนหลังได้ที่ Viu คลิก!

มีนามี Summer มีนามี หน้าร้อน!

โบกมือลาเดือนแห่งรัก ต้อนรับมีนาคม เดือนแรกของฤดูร้อนกันดีกว่าค่ะสาวๆ สำหรับสาวๆ SistaCafe วัยใส คงจะใกล้ปิดเทอมกันแล้ว ส่วนสำหรับวัยมหาลัยฯ คงจะใกล้กับช่วงสอบมิดเทอม แต่ในขณะที่รุ่นใหญ่วัยทำงานต้องเตรียมให้พร้อมสำหรับอากาศร้อนๆ ที่เปิดตัววันแรกก็ทะลุถึง 35 องศา

แน่นอนว่าถึงหน้าร้อนทั้งที ก็อย่าปล่อยเวลาให้เสียเปล่ากันเลยค่ะสาวๆ ไม่ว่าวัยไหนก็ควรจะออกมาสนุกรับแสงแดด วันนี้ฟรายเดย์ขอแนะนำกิจกรรมดีๆ ต้อนรับหน้าร้อน ที่รับรองว่าไม่เสียเวลาเปล่าแน่นอนค่ะ สะพายห่วงยางให้พร้อม เราพร้อมลุยกันแล้วค่า

หน้าร้อนทั้งที่ ออกไป ' เที่ยว ' ให้สุดๆ กับเพื่อนดีกว่า

 
image_310266
- ที่มารูป: s-media-cache-ak0.pinimg.com

กิจกรรมแรกสุดที่คิดก็ต้อง ไป ' เที่ยว ' นี่แหละ

สำหรับหน้าร้อนนี้ จับมือเพื่อนสาวในกลุ่มให้มั่น แล้ววางแผนไปเที่ยวด้วยกันดีกว่า หน้าร้อนเป็นช่วงเวลาที่สาวๆ วัยใส จะได้ปิดเทอม พักผ่อนจากการเรียนกัน สำหรับสาวๆ วัยนี้ ขอแนะนำให้ไปเที่ยวทะเลทริปสั้นๆ แบบเช้าไปเย็นกลับ ( เผื่อคุณพ่อคุณแม่จะเป็นห่วง ) เป็นทริปราคาประหยัดที่ไปชิลล์กับเพื่อนโดยไม่ต้องกังวล แนะนำว่าลองไปทะเลใกล้ๆ เช่น ทะเลบางแสน เกาะช้าง เกาะล้าน หรือ ทะเลหัวหิน - ชะอำ 

หรือสำหรับสาววัยทำงานที่ต้องการการพักผ่อนสักหน่อย ขอแนะนำทริปยาวๆ ไปชมเกาะสวยๆ น้ำใสๆ ผู้ชายอิมพอร์ตจากเมืองนอก ( อุ๊บส์! ) ขอแนะนำจังหวัดที่ลงใต้ไปอีกหน่อยอย่าง กระบี่ พังงา หรือภูเก็ต หรือถ้าใครอยากได้ฟีลธรรมชาติสุดๆ หินสวยน้ำใส ลองไปทริปทะเลของเพื่อนบ้านข้างเคียงอย่างพม่า ที่ตอนนี้กำลังฮิตสุดๆ ในหมู่สายเที่ยวเชิงธรรมชาติ แต่สำหรับสาวๆ คนไหนที่มองซ้ายแลขวาแล้วยังไม่มีเพื่อนคนไหนไปด้วย ก็คว้ากระเป๋าสะพายลุยเดี่ยวเลยค่ะ หน้าร้อนทั้งทีอย่าให้เสียเปล่า

หลบแดด พักรัก มา ' เรียน ' อะไรใหม่ๆ

 
image_310267
- ที่มารูป: s-media-cache-ak0.pinimg.com

การพัฒนาตัวเอง เป็นเรื่องสำคัญสำหรับสาวสมัยใหม่

ยิ่งหน้าร้อนนี้ อากาศยิ่งร้อนก็ยิ่งผ่านไปนาน เอาเวลาไป เรียน กันดีกว่า สำหรับสาวๆ ที่ไม่อยากจะออกไปเที่ยวไหนไกลๆ ชอบอยู่ที่เย็นๆ และชอบที่จะทำอะไรตลอดเวลา ขอแนะนำว่าให้ลองหาคอร์สเรียนเล็กๆ ระยะสั้นสักคอร์ส เป็นการเพิ่มทักษะความสามารถของตัวเอง และยังเป็นการใช้เวลาที่เป็นประโยชน์ ยิ่งสมัยนี้คอร์สเรียนมีหลากหลาย ตั้งแต่ภาษา การแต่งหน้า หรืองานศิลปะต้องใช้ฝีมือก็มีให้เลือกลงเรียนกัน

สำหรับวัยใส อาจจะใช้เวลาช่วงหน้าร้อนนี้ค้นพาตัวเองให้พบ ลองไปทำกิจกรรมแปลกๆ อย่าง เข้าค่ายปลูกป่า เข้าค่ายวิชาชีพ หรือทำงานพิเศษตามร้านค้าต่างๆ นอกจากจะได้ทักษะ ได้รู้ว่าตัวเองชอบอะไร อยากเป็นอะไรแล้ว เผลอๆ จะได้เงินค่าขนมเล็กๆ น้อยๆ ติดมือมาก็ได้นะคะ

เปลี่ยนเธอ ' เป็นคนใหม่ ' ให้สวยปิ๊ง !

 
image_310270
- ที่มารูป: s-media-cache-ak0.pinimg.com

หน้าร้อน เป็น ฤดูแรกของการเริ่มต้นอะไรใหม่ๆ

ใครที่อยากเปลี่ยนแปลงตัวเอง โอกาสมาถึงแล้วนะสาวๆ ยิ่งสาวๆ ในวัยเรียน ช่วงนี้มีเวลาปิดเทอม ก็ใช้เวลาช่วงนี้แหละเปลี่ยนตัวเองให้สวยขึ้นกันเถอะ ตั้งแต่ออกกำลังกาย กินอาหารให้เหมาะสม พอดูแลร่างกายให้ฟิตแล้ว ก็กลับมาดูแลภายนอกกันต่อ เรียนแต่งหน้า ทำผม แต่งตัว หาสไตล์ที่ใช่เรามากที่สุด รับว่าเปิดเทอมใหม่สวยปิ๊งแน่นอน

ส่วนสาววัยทำงานไม่ต้องน้อย หน้าร้อนนี้ไม่มีวันหยุด แต่ฤดูร้อนนี่แหละเป็นฤดูกาลทีแฟชั่นเปรี้ยวจี๊ด เผ็ดเวอร์ ใครที่เซ็งๆ ลุคตัวเอง อยากจะลองทำอะไรใหม่ๆ ลองเลยค่ะ ลองเปลี่ยนดูกันสักตั้ง อาจจะเริ่มจาก สีลิปสติก เปลี่ยนจากนู้ดชมพูสวยๆ เป็นสีเผ็ดๆ อย่างแดง ม่วง เหลือง ทำให้มีชีวิตชีวา สร้างสีนสันให้หัวใจซู้ซ่า แต่ถ้าใครยังนึกไม่ออกว่าจะทำยังไง กดเข้าหมวด สุขภาพ และ แต่งหน้า ด้านข้างได้เลย

ใช้เวลากับ ' ครอบครัว ' เสริมความสัมพันธ์ให้แน่นแฟ้น

 
image_310273
- ที่มารูป: s-media-cache-ak0.pinimg.com

หน้าร้อน แล้ว ใช้เวลาอยู่กับครอบครัวดีไหมคะสาวๆ


หน้าร้อนเป็นช่วงเวลาแห่งการพักผ่อนสุขสันต์ ลองชวนคนในครอบครัวมาทำกิจกรรมด้วยกันดีไหมคะ อย่างออกไปเที่ยวด้วยกัน หรือทำกิจกรรมยามว่างกับคุณพ่อคุณแม่ ยิ่งหน้าร้อนแบบนี้ ยิ่งเหมาะเข้าไปใหญ่กับการออกไปเที่ยวกันแบบครอบครัว 

นอกจากจะเป็นการสานสัมพันธ์ในครอบครัวแล้ว นี่ยังเป็นโอกาสที่เธอจะได้แสดงตัวเป็นลูกสาวที่ดีของคุณพ่อคุณแม่ ด้วยการเอาใจใส่เล็กๆ น้อยๆ คอยตักอาหาร คอยประคองระหว่างเดิน หรือเป็นหัวหน้านำทัวร์แทนบ้าง ได้ใจคนในครอบครัวไปเต็มๆ แต่ถ้าใครไม่ได้มีเวลาว่างขนาดนั้น อาจจะลองชวนไปเที่ยวใกล้ๆ บ้าน หรือทานอาหารร่วมกัน อย่าง ขนมหวานดับร้อน ที่ไม่ว่าใครก็ไม่อยากจะปฏิเสธค่ะ

เหนื่อยนัก ก็ ' พักผ่อน ' ให้เต็มคราบ

 
image_310275
- ที่มารูป: s-media-cache-ak0.pinimg.com

การพักผ่อน คือหัวใจของการทำงาน

หลายๆ อาจจะงงว่าเอ๊ะ นี่มันเกี่ยวกับหน้าร้อนตรงไหน จี๊ดยังไง ขอบอกเลยว่า การพักผ่อน นี่แหละ ที่เป็นกิจกรรมสุดจี๊ดของช่วงหน้าร้อนจริงๆ ด้วยอากาศที่ร้อนอบอ้าวแบบนี้ การพักผ่อนอยู่กับบ้านอาจจะเป็นทางเลือกที่ดีที่สุด แถมยังประหยัดเงินอีกด้วย

การพักผ่อนเป็นการเติมพลังให้กับชีวิต ทำให้ร่างกายหายเครียด เข้าสู่สภาวะที่โล่งสบาย เหมาะกับการสร้างสรรค์ ในช่วงเวลาที่พักผ่อนนี่แหละที่เธออาจจะได้ความคิดสุดเจ๋งไปใช้ในการทำงาน รวมไปถึงได้ไตร่ตรองการใช้ชีวิตที่ผ่านมาว่าตัวเธออยากจะเปลี่ยนแปลงอะไรมันหรือเปล่า เห็นข้อดีของการพักผ่อนแล้วก็รีบหยิบหนังสือเล่มโปรดมาอ่าน เปิดหนังที่ชอบดูแช่แอร์ฉ่ำๆ ฟินทีเดียวค่ะ

-----

ใครได้ไอเดียดีๆ แล้วก็วางแผนการใช้ชีวิตช่วงหน้าร้อนกันเลยค่ะ
หรือใครมีไอเดียดีๆ ก็อย่าลืมแบ่งปันกันนะ

แล้วเจอกันใหม่ บะบายค่า

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ info@sistacafe.com
heart liked