รวม 10 'ครีมกันแดดสำหรับผิวหน้า' ตัวเด็ด ตัวดัง จากเว็บ pantip

รวม 10 'ครีมกันแดดสำหรับผิวหน้า' ตัวเด็ด ตัวดัง จากเว็บ pantip

หน้าร้อนนี้ ต้องหน้าไม่พัง ไม่ดำ นะยูว์

08 March 2017
aommmy
08 March 2017
เลือกอ่านตามหัวข้อ

  

สวัสดีค่าสาวๆ SistaCafe

พอเข้าหน้าร้อน แดดก็แรงตลอดเวลาเหมือนมีแต่ตอนกลางวันจริงๆ เลยนะคะ เชื่อว่าสาวๆ หลายคนคงจะไม่ชอบฤดูร้อนนี้สักเท่าไร เพราะนอกจากอากาศที่ร้อนอบอ้าว ทำให้รำคาญใจแล้ว ยังต้องหาผลิตภัณฑ์บำรุงผิว ไม่ให้ผิวดำ แห้งกร้านอีกด้วย....ซึ่งหนึ่งในตัวช่วยที่สาวๆ ต้องมีเลยก็คือ ' ครีมกันแดดสำหรับผิวหน้า ' นั่นเอง จะมีแบรนด์ไหน ตัวไหนเด็ด ตัวไหนเริ่ดกันบ้างนั้น >///<

วันนี้เราได้รวบรวม 10 แบรนด์กันแดด สำหรับผิวหน้า จากรีวิวและคอมเมนต์ของผู้ใช้เว็บ pantip มาฝากเพื่อนๆ กันแล้ว ถ้าพร้อมแล้วเรามาดูกันเลย!!! 

 

1. Biore UV AQUA Rich Watery essence water base spf 50+ PA+++

image_313472
- ที่มารูป: skinandtonics.com
เราชอบมากเลยล่ะ เพราะเราชอบทาครีมกันแดดบ่อยๆ ตัวนี้ตอบโจทย์ได้เลย โดยเนื้อครีมพอบีบออกมาจะดูเหมือนเป็นเนื้อมูส แต่พอลูบไล้บนใบหน้าก็จะกลายเป็นน้ำไปเลย ไม่วอก ไม่หนักหน้า อันนี้แนะนำเชียร์นอกหน้าา อิอิ
- ที่มา: pantip.com
Biore UV Aqua Rich Watery Essence นี่เองจ้า ยกผลประโยชน์ให้บิโอเรเค้านะคะ กันแดดคุณภาพเยี่ยมจริงๆ จากประสบการณ์ส่วนตัวคือใช้ทุกวันเลย ชอบมากๆ มีกลิ่นหอมอ่อนๆ ด้วย หลังจากใช้ติดต่อกันทุกวันมาระยะหนึ่งและโดนแดดแรงๆ ทุกวัน ผิวเราก็ไม่คล้ำขึ้นเลย อันนี้ประทับใจจริงบอกเลย!!
- ที่มา: pantip.com
ซิสป้ายยาที่น่าสนใจ
Wachiraporn
แป้งคุมมัน เบลอรูขุมขนที่สาวๆผิวแพ้ง่ายต้องชอบ💖💖
8
5
kkatkase
เปลี่ยนหน้าสิวเป็นหน้าใส ด้วยแอมพูลแบบซอง❗️
3
1
kkatkase
🛒ป้ายยาความคิ้วท์กำลังดี🫣
5
6
เนื้อครีมเป็นมูส เบาๆ เย็นๆ แบบที่เค้าเคลมเป๊ะ คือเหมือนมีน้ำผสมในเนื้อครีมด้วย ทาแล้วมันจะซึมเข้าผิวไปเลย ไม่ต้องกลัวหน้าวอก เรื่องกลิ่นไม่แรง ใช้ได้สบายๆ รู้สึกมันอ่อนๆ ดี
- ที่มา: pantip.com

 

2. Anessa Perfect UV Sunscreen spf50+ PA++++ Shiseido

image_313480
- ที่มารูป: www.coszi.com
อันนี้ครีมกันแดดทาหน้าตัวโปรดจ้าาา ใช้มาตั้งแต่ที่มันยังเป็น PA+++ ไม่รู้เพิ่มอีก + มาตอนไหนแต่ก็เอาเถอะ เคยได้ยินเสียงลือเสียงเล่าอ้างมาว่าล้างย้ากกกกยากกกเหมือนเอากาวตราช้างมาโบกหน้า ซึ่งมันไม่จริงเลยนะ ถ้าเรานวดด้วยคลีนซิ่งดีๆ หรือไม่ก็สครับหน้าเบาๆ เป็นครีมกันแดดที่ไม่วอก ไม่มัน ถึงแม้จะมีแอลกอฮอล แต่เราก็รับได้ เพราะไปเรียน รด. กลับมาหน้าก็ไม่ได้ดำแต่อย่างใด หรืออย่างน้อยก็ดำขึ้น1 เฉด ชอบจ้าา
- ที่มา: pantip.com
เท็กเจอร์บางเบาตามคำบอกเล่า ทาแล้วกลืนหายไปกับผิว ไม่เหนียว ไม่มัน ไม่ข้น ไม่ลอย ไม่หนึบ เนื้อสัมผัสดูเป็นครีมกันแดดในอุดมคติ คราวนี้ถ้ามาดูหลังปิ้งย่าง ก็จะเห็นว่ารอยไหม้แดงในระดับปานกลางเลยนะฮะ ต้องมาย้อนคิดละว่าจะทาต่อไปดีมั้ย หรือทาแค่วันที่เราไม่ได้ไปออกแดดจัดพอ ให้นาง 8/10 คะแนนสูงนิดเพราะเท็กเจอร์นางดีและราคาเมื่อเทียบกับปริมาณ 60ml ซึ่งถือว่าเยอะ และเทียบกับเค้าเตอร์แบรนด์อื่นๆ ถือว่ารับได้ ( โดยเฉพาะร้านหิ้วหรือสอยจากญี่ปุ่น )
- ที่มา: pantip.com
เนื้อผลิตภัณฑ์เป็นเนื้อเหลว ( แบบน้ำ ) เมื่อทาแล้วจะได้สัมผัสซึมสู่ผิว ไม่หลุดลอก ไม่เป็นวาวขาวระหว่างวัน แนบสนิท ติดทนนาน และทำให้การแต่งหน้าของเราสวยฉ่ำมากๆค่ะ เวลาถ่ายรูปก็ไม่วาวมากนักเหมือนกันแดดทั่วๆ ไปค่ะ ทำให้ไม่ค่อยพลาดแม้จะต้องถ่ายด้วยแฟลชค่ะ ด้วยความที่เค้าบางมากๆ จึงรู้สึกสบายผิว และไม่ก่อสิวค่ะ ( จริงๆ แล้ว...กันแดดกับสิว นี่ต้องพูดกันยาว แต่ถ้าดูแลผิวมาดี ตัวนี้ก็ไม่กระตุ้นสิวค่ะ )
- ที่มา: pantip.com

 

3. LA ROCHE-POSAY ANTHELIOS XL DRY TOUCH GEL-CREAM SPF 50+

image_313481
- ที่มารูป: www.ponikuta.com
พบว่าคุณสมบัติของครีมใกล้เคียงกับตัว Bioderma มั่กๆๆๆ แทบจะก็อปปี้กันมา ก็เป็นเนื้อครีมที่เกลี่ยง่าย ทาแล้วลอยตอนแรก ทิ้งช่วงแล้วไม่ลอย ระหว่างวันไม่เพิ่มไม่ลดความมันอะไรใดๆ ผลการปิ้งก็ขาวใสไม่แดงไม่เกรียม เรียกว่านางไม่มีข้อติอ่ะ เอาไป 10 กะโหลก
- ที่มา: pantip.com
10/10 กันแดดดีจริงๆ ครบ เสถียรที่สุดแล้ว เรามั่นใจยี่ห้อนี้บอกแล้วไง
- ที่มา: pantip.com
La Roche Posay ค่ะ ไม่หนัก ไม่มัน ล้างออกง่าย ชอบมากๆ
- ที่มา: pantip.com

 

4. Eucerin Sun Dry TOUCH Acne Oil Control SPF 50+ PA+++

image_313484
- ที่มารูป: 365wecare.com
เราชอบนะ วันนี้ใช้วันที่ 2 ไม่วอก ไม่ลอย แต่งหน้าได้ไม่ทำให้เมคอัพไม่ติด ไม่ดรอป ไม่หมอง กันน้ำ โบกเพิ่มได้ระหว่างวันด้วย
- ที่มา: pantip.com
ตัวนี้ใช้ดีมากกค่ะ คุมมันเริ่ดเรย ตอนได้เทสเตอร์มาลองครั้งแรกชอบเลยค่ะจากนั้นพุ่งตัวไปซื้อขนาดจิงในทันใดนั้น
- ที่มา: pantip.com
ใช้อยู่เหมือนกันค่ะ ซึมเร็วมาก ไม่วอก เหงื่ออกไม่มีเละเทะ แถมรู้สึกว่าหน้าเรียบขึ้นด้วยค่ะ ติดที่ราคาแพงไปนิดส์อ่ะ
- ที่มา: pantip.com
ใช้เหมือนกันค่ะ แต่เราผิวแห้งมาก ใช้ดีเลยค่ะ ไม่ทำให้ผิวลอกเหมือนตัวที่ใช้มาก่อนนี้ เพื่อนให้เทสเตอร์มาลอง จากนั้นก็รักเลย ได้ชุดแถมด้วย คุ้มมากค่ะ 1,080 บาท
- ที่มา: pantip.com

 

5. Spectraban SPF 40

image_313486
- ที่มารูป: co.lnwfile.com
สเปกตร้าแบน ทำกันแดดรูปน้ำแล้วนะคร้าบบบคือตัวนี้แหละ โหยๆ คล้ายที่แบรนด์ญี่ปุ่นชอบทำเลยดีๆ เกลี่ยง่าย หน้าผ่องโคตระระ ไม่ต้องทาแป้งเลยอิอิ เห็นบอกว่ามี ACE สงสัยช่วยต้านอนุมูลอิสระ
- ที่มา: topicstock.pantip.com
เนื้อครีมไม่ได้หนาเลย บางคนอาจคิดว่ามันกันแดดได้เบาบางไป แต่สำหรับเราถือว่าโอเคแล้วค่ะ ถ้าหน้าโดนแดดแต่ละวันไม่มากเท่าไหร่ เช่นอยู่ในอาคารที่มีแสงส่องเข้ามาบ้าง หรือเฉพาะแสงแดดช่วงเช้า ตัวนี้จะไม่ทำให้อุดตันรูขุมขน ถูกใจมากโดยเฉพาะคนเป็นสิวอยู่ ปริมาณที่ให้มากับความคุ้มค่าก็ใช้ได้ค่ะ หลอด 20 กรัมใช้ได้ประมาณครึ่งเดือน ถือว่าไม่แพงและใช้ดี คะแนน 100/100
- ที่มา: pantip.com
เราว่าดีเลยนะโดยส่วนตัวใช้แล้วชอบมากแม้ทาเสร็จหน้าจะมันนิดหน่อยแต่ไม่วอกนะ ทาแป้งฝุ่นทับอีกทีก็โอเคแล้ว แต่ต้องทำความสะอาดดีๆ หน่อยนะเดี๋ยวจะอุดตันเอา
- ที่มา: pantip.com

  

6. L'Oreal UV Perfect SPF50 PA+++

image_313487
- ที่มารูป: ablobable.files.wordpress.com
กันแดดได้ดีค่ะ ไม่มัน เกลี่ยง่าย ไม่เป็นขุย ไม่เป็นคราบระหว่างวัน
- ที่มา: pantip.com
เราใช้อยู่ค่ะ ถือว่าโอเคเลยละ พอดีเราใช้กันแดดลังโคมอยู่ค่ะ ดีมากกกกก แต่มันแพง เห็นว่าเป็นเครือเดียวกันเลยซื้อมาลอง เทียบส่วนผสมหลังหลอดแล้วคล้ายกันมากๆ ระหว่างลอรีอัลตัวนี้กับลังโคม แต่ราคาต่างกันเกือบ 10 เท่าแน่ะ เท่าที่ลองใช้มา ยังไม่เห็นความแตกต่างนะคะ
- ที่มา: pantip.com
ชอบอีกอย่างตรงนี้เนื้อเจลสูตรน้ำนี้เกลี่ยง่าย ซีมไว เหมาะกับอากาศร้อนๆอย่างบ้านเราที่สุด ส่วนเรื่องประสิทธิภาพกันเเดด ผลิตภัณฑ์ตัวนี้ก็ไม่ทำให้ผิดหวังเลย สู้เเดดเเผดเผาได้สบายๆ เตยทาเช้ากับกลางวัน แค่ 2 ครั้งค่ะ
- ที่มา: pantip.com

  

7. Provamed SUN AQUA SERUM SPF50

image_313488
- ที่มารูป: ablobable.files.wordpress.com
provamed aqua serum ตัวนี้ดีมาก ไม่อุตตัน ไม่เมือก ไม่เยิ้ม ราคาดีด้วย
- ที่มา: pantip.com
Provamedคะ เป็นเวชสำอาง. ถูกและดีค่ะ
- ที่มา: pantip.com
ใช้ Provamed อยู่จ้า เป็นคนผิวแพ้ง่าย ใช้ครีมกันแดดไม่ค่อยได้ แต่ตัวนี้ เพื่อนแนะนำให้ใช้ โอเคเลย ไม่แพ้ เนื้อนุ่ม แห้งไว แต่ระหว่างก็มีมันบ้างนะคะ แต่ถ้าเทียบกับตัวอื่น ๆ ถือว่าสอบผ่าน ราคาไม่แรง ไม่เกิน 200 กลาง ๆ ถ้าซื้อที่ร้านขายยาจะถูกกว่า
- ที่มา: pantip.com
เราใช้ตัวนี้อยู่ ใช้ดีไม่มันไม่วอก เราเป็นครีมกันแดดเนื้อซีรั่ม บางเบา ซึมเร็ว ไม่เหนียวเหนอะหนะ ไม่ทิ้งคราบขาว ไม่อุดตันรูขุมขน ไม่มีส่วนผสมของแอลกอฮอล์ และน้ำหอม ป้องกันได้ทั้ง UVA และ UVB ด้วย เหมาะกับคนทุกสภาพผิว ผิวแห้ง ผิวผสม ผิวมัน หรือแม้กระทั่งผิวแพ้ง่ายก็ใช้ได้
- ที่มา: pantip.com

  

8. Kiehl's Ultra Light Daily UV Defense Sunscreen SPF 50 PA++++

image_313489
- ที่มารูป: 2.bp.blogspot.com
กันแดดของ Kiehl's ที่มีแต่เสียงร่ำลือว่าดีนักดีหนา ดีอย่างนั้นดีอย่างนี้ พอได้ลองกับตัวเอง ก็รู้ว่งั้นๆ แหละ ไม่ได้วิเศษวิโสไปมากกว่าตัวไหนๆ เลย ที่ดีเด่นๆเลย คือเนื้อสัมผัสเพราะอันนั้นนุ่มจริง เกลี่ยง่ายจริงอะไรจริง แต่มาตกม้าตายอีกละตรงที่ทำให้หน้าขาว แล้วก็ไม่กันน้ำกันเหงื่อด้วย เบ่งโน่นเบ่งนี่ เหงื่อออกนิดนึง เอาเวรละ ครีมกันแดดไหลย้อยออกมาตามเช็ดไม่ค่อยจะทันเลยทีเดียว แต่ก็กันแดดได้ดี
- ที่มา: pantip.com
ควรเลือกกันแดดที่อ่อนโยน สำหรับผิวบอบบางแพ้ง่าย ไม่ทำให้อุดตันค่ะ เราชอบกันแดดของ Kiehl's ค่ะ เนื้อดีมาก ซึมไว ไม่เหนอะ ไม่เยิ้มระหว่างวัน
- ที่มา: pantip.com
psa ไม่เคยใช้ แต่ผมใช้ Kiehl's Ultra Light Daily UV Defense SPF50 ทั้งตัวที่ทาหน้าและตัว ใช้ดีมากครับ ไม่เหนียว ไม่วอก ไม่มัน ไม่หนักหน้า
- ที่มา: pantip.com
Kiehl ultralight uv defense spf50 เป็นเนื้อครีมครับ ถ้าทาเยอะไปก็แอบมันนิดนึง พอแห้งแล้วก็โอเค ไม่คุมมัน ล้างออกไม่ยาก แต่มันจะหนักๆ นิดนึงเพราะยังไงก็เป็นเนื้อครีม ผมซื้อหลอดใหญ่มา น่าจะสอวพันกว่าๆ พอดีหน้าร้อน หน้าผมมันมาก เลยยกให้แม่ไปใช้ต่อ ผมชอบฟิลลิ่งตอนใช้ในฤดูหนาวอ่ะครับ
- ที่มา: pantip.com

  

9. VICHY CAPITAL SOLEIL SPF 50+ NORMAL TO DRY SKIN

ประสิทธิภาพการกันแดด : ดีมาก เกลี่ยยากไหม: เป็นเนื้อครีม เกลี่ยง่ายตามที่บอกdry touchจริง ทาแล้วหน้าไม่มัน มีกลิ่นหอมอ่อนๆด้วย ปกติกันแดดมันจะมีกลิ่นกันแดดใช่มั้ย กลิ่นเหมือนบานาน่าโบ๊ทเขียวแบบเป๊ะเลย ควบคุมความมัน : ดีมาก ไม่มันเพิ่ม ผ่านอะ ขาววอกไหม: ทาแรกๆก็ขาวอยู่ สักพักก็โอเค ราคา : ซื้อมาเป็นเซต 925 บาท ราคาเต็ม 1000+ ถือว่าคุ้ม ได้กันแดดข้างบนกับน้ำแร่ขวดเล็กด้วย ซื้ออีกไหม : ไม่เเน่ใจ เพราะหลอดใหญ่อยู่ อีกนานกว่าจะหมด สรุป 4/5 เพราะ หักเรื่องราคาที่สูงมาก และก็ยังไม่ถึงกับชอบมาก
- ที่มา: pantip.com
ตอนนี้ใช้ Vichy ขวดส้มรุ่น Capital Soleil SPF 50+ กับเรานะ มันโอเคมาก เพราะเรื่องหน้าไม่ดำนี่ ยกนิ้วให้เขาเลย ไม่ดำจริงๆค่ะ ล้างออกไม่ยากเย็น ตอนนี้ใช้ขวดที่สามแล้วค่ะ
- ที่มา: topicstock.pantip.com
เนื้อครีมบางเบา มีกลิ่นหอมอ่อนๆ กันแดดได้ดีทีเดียว ไม่แนะนำให้คนผิวมันใช้นะคะ หน้ากระจ่างใสขึ้นมาบ้าง ชอบตรงที่ทาแล้วมันเพิ่มความสว่างให้หน้าขึ้นมานิดนึง แต่ไม่ดูวอกและหนัก ส่วนคนแพ้ง่าย หรือเป็นสิว อยากให้ใช้สเปคตร้าแบนมากกว่า เพราะดูแล้ววิชี่จะมีส่วนผสมเยอะ จะเสี่ยงอีก ความเห็นส่วนตัวว่าประสิทธิภาพเทียบกับสเปคตร้าแบนก็ไม่ได้เกินกว่ากันเลย คราวหน้าก็จะซื้อสเปคตร้าแบนเหมือนเดิมแล้วค่ะ ราคาถูกกว่า ให้คะแนนวิชี่ 90/100 เพราะเราติดใจกลิ่นหอมของเธออยู่
- ที่มา: pantip.com

  

10. Za TRUE WHITE POWER BLOCK UV SPF 50+ PA++++

image_313491
- ที่มารูป: i2.wp.com
กันแดดสำหรับใบหน้า เราใช้ตัวนี้ คุมมันได้ดีมากๆๆๆๆๆ ใช้หมดก็ซื้อใหม่ เคยเปลี่ยนไปลองยี่ห้ออื่น แต่...ก็ไปไม่รอด ต้องกลับมาใช้ตัวนี้เหมือนเดิม
- ที่มา: pantip.com
โบว์ใช้ทาสเต็ปเดียวแทนสกินแคร์เลย เนื้อครีมข้นนุ่มกำลังดี  เกลี่ยให้เนียนลื่นไปกับผิวง่าย  และซึมสู่ผิวได้ไว เวลาใช้แล้วไม่เป็นคราบระหว่างวัน ผิวดูเนียน ปกปิดรอยแดงที่ผิวหน้า และช่วยให้หน้าดูกระจ่างใสขึ้น ที่สำคัญ ไม่มัน!!! และช่วยอำพรางรูขุมขน แถมเครื่องสำอางยังติดทนอีกด้วย!!! ลืมทาprimer ก่อนแต่งหน้าไปเลยค่ะ!!!
- ที่มา: pantip.com
เราเพิ่งได้ลองใช้กันแดด Za เราว่ามันคุมมันมากกเลยนะคะ เพิ่งซื้อหยกๆไม่เกิน 1 เดือนเอง เราซื้อขนาดเล็กที่เซเว่นอ่ะค่ะ เราหน้ามันมากกกก
- ที่มา: pantip.com

 

เป็นอย่างไรกันบ้างจ๊ะสาวๆ กับแบรนด์ครีมกันแดด สำหรับผิวหน้า ทั้ง 10 แบรนด์ที่เราเอามาฝากกันในวันนี้ลองเลือกแบรนด์ที่เหมาะกับผิวหน้าสาวๆ กันดูนะจ๊ะ รับรองว่าร้อนนี้หน้าไม่ดำ ไม่พังแน่นอน

 

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @