ชวนมาแอบดู คาเฟ่มีรู ที่ Holey Artisan Bakery คาเฟ่ย่านสุขุมวิท

ชวนมาแอบดู คาเฟ่มีรู ที่ Holey Artisan Bakery คาเฟ่ย่านสุขุมวิท

ผ่านมาเห็นคาเฟ่มีรู สงสัยกันมั้ยว่าทำไมต้องรู ตามไปแอบดูแอบชิลล์ที่ Holey Artisan Bakery คาเฟ่ย่านสุขุมวิท 31 ที่แสนอบอุ่นและเป็นมิตรกันเถอะ

14 March 2017
SistaCafe Check-in
14 March 2017
เลือกอ่านตามหัวข้อ


จุดเด่นของโดนัทคือ รูตรงกลาง แต่ไม่ใช่เพียงแค่โดนัทเท่านั้นที่มีรู เพราะขนมปัง ขนมอบ รวมไปถึงแป้งขนมปังทั้งหลายต่างก็มี รู " เป็นจุดเด่นด้วยกันทั้งสิ้น ยิ่งไปกว่านั้น ขนาดร้านเบเกอรี่สไตล์ คาเฟ่ย่านสุขุมวิท ร้านดังอย่าง Holey Artisan Bakery ก็ยังมี “ รู ” เป็นดีไซน์ที่โดดเด่นจนสะดุดตาใครที่ผ่านไปผ่านมาแถวนั้นเหลือเกิน

Holey Artisan Bakery คาเฟ่ย่านสุขุมวิท 31

หน้าตาของคาเฟ่ สุขุมวิท 31 ที่มีดีไซน์ของรู มีผนังสีขาว สีของไม้ และสีเขียวกับความร่มรื่นชวนให้น่ามองน่าค้นหา เป็นร้านกาแฟสวยๆ ในกรุงเทพอีกที่นึงที่บรรยากาศดีมากๆ ค่ะ


ไหนๆ ก็ผ่านมาเห็นคาเฟ่ย่านสุขุมวิทเก๋ๆ หน้าตาขาวสะอาดสะอ้านร้านนี้มาหลายครั้ง วันนี้เลยต้องลองเข้าไปแอบดู หาคำตอบของรูเหล่านี้ให้ได้ บอกตามตรงว่าแรกๆ ก็ไม่กล้าเข้าเพราะข้างในร้านมีแต่ลูกค้าต่างชาติ แถมบรรยากาศก็ดี เป็นคาเฟ่ย่านสุขุมวิทสุดชิคอีก แบบนี้ต้องราคาสูง เอื้อมไม่ถึงแน่ๆ แต่ปรากฏว่าที่ว่ามานั้นคือมโนล้วนๆ เพราะเมื่อเข้าไปนั่งในเบเกอรี่สไตล์คาเฟ่ย่านสุขุมวิท แห่งนี้แล้วบอกได้เลยว่าจะไม่มาแค่ครั้งเดียว ยิ่งได้รู้คอนเซ็ปต์เรื่องรู ยิ่งปลื้มในความน่ารักเอาใจใส่ของเจ้าของร้านและความเก๋ไก๋ไปอีก

ถ้าพร้อมจะไปไขปริศนาเรื่องรู ก็เปิดประตูเข้าไปดื่มด่ำบรรยากาศและรสชาติขนมเบเกอรี่อร่อยๆ กัน และถ้าไม่รู้จะไปเช็คอินที่คาเฟ่ย่านสุขุมวิทแห่งนี้ยังไง ก็ตามมาทางนี้เลย

ข้อมูลร้าน Holey Artisan Bakery คาเฟ่ย่านสุขุมวิท


Location
สุขุมวิท 31 ( ย่านอโศก-สุขุมวิท ) https://goo.gl/maps/jSUy4TDr9CL2

Near by & How to go
เป็นคาเฟ่ในย่านสุขุมวิท อยู่ในซอยสวัสดี ( สุขุมวิท 31 ) สามารถลงได้ทั้ง BTS สถานีพร้อมพงษ์, BTS สถานีอโศก, และ MRT สุขุมวิท


Open hours
Open Daily : 7 AM – 7 PM


Facilities
Wifi ฟรี
มีปลั๊กไฟฟ้า
เดลิเวอรี่ผ่าน foodpanda , Uber eats ก็ได้ หรือจะฝากแมสเซนเจอร์มาแวะซื้อให้ก็สะดวกมาก


Media

FB https://www.facebook.com/holeybreadbkk/?fref=ts
IG https://www.instagram.com/holeybreadbkk/?hl=en (@holeybreadbkk)
Website http://www.holeybread.com/

Short Note
คาเฟ่ย่านสุขุมวิทนี้เปิดเมื่อเดือนมิถุนายน 2559 ( 8เดือน ) ก่อนหน้านี้เคยเปิดที่ช็อปตรง MRT ตึกอินเตอร์เชนจ์ แต่เป็นร้านชั่วคราว ตอนนี้มีร้านสไตล์คาเฟ่ที่สุขุมวิท 31 เท่านั้น วันธรรมดาคนเยอะช่วงเช้า แต่วันหยุดจะคนเยอะช่วง 10.00 - 11.00 น.

ตามไปดูคาเฟ่ย่านสุขุมวิท - ทำไม Holey Artisan Bakery ถึงเป็นคาเฟ่มีรู ?


คาเฟ่ย่านสุขุมวิท Holey Artisan Bakery เป็นเหมือนบ้านขนมปังที่เปิดอยู่กลางซอยสุขุมวิท 31 ดูแลและทำการอบขนมโดยเจ้าของร้าน คุณ Nasir หรือ Nasirul Alam Porag เป็นประจำทุกวัน คุณ Nasir เป็นนักอบขนมที่ให้ความสำคัญกับเรื่อง รู หรือ Hole/ Holey ของขนมปังอย่างมาก เขาเชื่อว่าขนมปังที่ดีจะต้องมีรู เมื่ออบแล้วผ่าดูข้างในจะต้องมีรูเล็กบ้างใหญ่บ้างปะปนกันไป ที่สำคัญคือรูเหล่านั้นจะให้รสสัมผัสที่ดี เนื้อนุ่ม เบา หนึบ แต่ไม่เหนียว ไม่แน่นเหมือนเวลากินขนมปังตามซูเปอร์มาร์เก็ต

นี่จึงเป็นที่มาของชื่อร้านว่า Holey หรือรูในขนมปังซึ่งเป็นขนมปังที่ดี เนื้อนุ่ม รสอร่อย ดังเช่นเวลาที่หั่นครัวซองต์( Croissant ) จะเห็นว่าข้างในมีเลเยอร์ของขนมปังอยู่เต็มไปหมด และเลเยอร์เหล่านั้นก็ทำให้เกิดรู อันเป็นเคล็ดลับความอร่อย ดังนั้นคาเฟ่ย่านสุขุมวิทแห่งนี้จึงเป็นเสมือนบ้านขนมปัง ที่อบขนมปังชนิดต่างๆ ซึ่งเต็มไปด้วยรู มาเสิร์ฟให้กับลูกค้าเหมือนเวลาเราได้กินขนมอบของคนในบ้านที่อบให้เราได้กิน ตามคอนเซ็ปต์ของชื่อร้าน Holey Artisan Bakery นั่นเอง

Holey Artisan Bakery คาเฟ่ย่านสุขุมวิท 31

ความใส่ใจในทุกขั้นตอนการทำขนมปัง รวมถึงคุณภาพและจุดเด่นของขนมปังที่ดีที่ควรมีเป็นสิ่งที่เจ้าของร้านตั้งใจส่งผ่านรูอันสวยงามในขนมปังเหล่านี้ให้กับลูกค้าทุกคน

 

Holey Artisan Bakery คาเฟ่ย่านสุขุมวิท 31 ครัวซองต์

ขึ้นชื่อว่าเป็นคาเฟ่ย่านสุขุมวิท ขนมปังของที่นี่จึงเป็น European Traditional Style มีซิกเนเจอร์ที่เด่นที่สุดคือ Croissant (ทำจากยีสต์ รสไม่เปรี้ยว) รองลงมาคือ Sour dough (เป็นรสชาติของยีสต์ธรรมชาติ รสกลมกล่อม เปรี้ยวธรรมชาตินิดๆ)


คุณ Nasir ได้เรียนทางด้านเบเกอรี่มาหลายปี โดยจะอบขนมด้วยตัวเองทุกวัน มีช่วงเวลาอบคือตอนเช้าก่อน 8 โมงและอีกรอบคือช่วงบ่าย ดังนั้นลูกค้าที่มาคาเฟ่ย่านสุขุมวิทจึงมักจะได้ขนมอบใหม่ๆ ร้อนๆ ออกจากเตาทุกวันและตลอดเวลา นอกนั้นก็จะมี staff อีก 5-6 คน เป็นผู้ช่วยในร้าน ความน่ารักใจดีของที่นี่ยังแจกจ่ายขนมปังที่เหลือให้กับผู้คนในย่านนั้นจนหมด ฟังแล้วยิ่งรู้สึกประทับใจ อยากไปนั่งชิลล์นั่งชิมที่คาเฟ่ย่านสุขุมวิท แห่งนี้กันเลยมั้ยล่ะ

 

บรรดาเมนูมีรูในคาเฟ่ย่านสุขุมวิท ที่ Holey Artisan Bakery


Signature อย่าง Croissant อยู่ในเมนู Pastries ( butter croissant/chocolate croissant/almond croissant ) ตัวที่ขายดีที่สุดคือ Butter Croissant ( 100.- ) เจ้าของร้านรับประกันความอร่อยว่าขนมปังในคาเฟ่ย่านสุขุมวิทแห่งนี้จะต้องถูกใจถูกปากกว่าครัวซองต์ในที่เด่นๆ อย่างญี่ปุ่นหรือไต้หวันแน่นอน

เมื่อเราและเพื่อนได้ชิมแล้วก็ได้แต่นั่งมองหน้ากัน เพราะเนื้อของครัวซองต์มันนุ่ม เบา และแม้จะมีรูมากแต่ก็ไม่ร่วน เป็นไปตามที่บอกเป๊ะ


Holey Artisan Bakery คาเฟ่ย่านสุขุมวิท 31 butter croissant

Butter Croissant (100.-) อร่อยเป็นพิเศษด้วยกลวิธีการนวดแป้งด้วยมือและขั้นตอนการทำอย่างพิถีพิถันกว่า 2 วัน ใช้เนยฝรั่งเศสยิ่งได้รสชาติและเนื้อสัมผัสที่นุ่มชุ่มลิ้นในทุกๆ ชั้นของขนมปัง ถ้าอยากกินครัวซองต์ของดีสไตล์ดั้งเดิม ต้องมาคาเฟ่ย่านสุขุมวิทร้านนี้นะ

 

้้holey artisan bakery คาเฟ่ย่านสุขุมวิท 31 chocolate croissant

Chocolate Croissant (120.-) ครัวซองต์ไส้ช็อกโกแลต รสช็อกโกแล็ตเข้มข้นหอมหวานจากเบลเยี่ยม ไม่ต้องกลัวว่าจะมีไส้แค่ตรงกลาง เพราะกัดคำไหนก็เจอช็อกโกแลตพรีเมี่ยมทั่วตลอดทั้งชิ้น เป็นเมนูขายดีของสาวๆ ที่ตั้งใจมาคาเฟ่ย่านสุขุมวิทที่นี่เลยค่ะ

 

Holey Artisan Bakery คาเฟ่ย่านสุขุมวิท 31 almond croissant

Almond Croissant (120.-) แม้จะใช้เพียงเนยและขนมปัง ท็อปด้วยอัลมอนด์สไลด์กับไอซิ่งเล็กน้อย แต่รสชาตินั้นหาได้ไม่ง่ายเลย ข้างในจะมีรสเนยกับความหอมหวานมันของอัลมอนด์ ถ้าตั้งใจมาชิลล์ที่คาเฟ่ย่านสุขุมวิทหลังเที่ยงก็อาจจะอดกิน รออีกทีก็ช่วงบ่ายหรือเย็นไปเลยล่ะ

 

Holey Artisan Bakery คาเฟ่ย่านสุขุมวิท 31 NY Cheesecake

เมนู Cakes อย่าง NY Cheese Cake (200.-) เป็นเมนูเด่นของคาเฟ่ย่านสุขุมวิทแห่งนี้ ทำจากครีมชีสนำเข้า มะนาวเล็กน้อย วานิลลาและไข่สด อบสุกพอดี ขอบอกว่าสาวๆ จะกรี๊ด ใครเห็นเป็นต้องร้องอยากกินเมื่อได้กินแล้วก็ยิ่งฟิน ไม่มีคำว่าผิดหวังเพราะเพอร์เฟ็คต์มากกก

 

Holey Artisan Bakery คาเฟ่ย่านสุขุมวิท 31 bread

ยังมีเมนู Tarts, Cookies, Gourmet Shop, Side salads, Sandwiches, Panini ให้เลือกกินไม่ถูกอีกเพียบ ส่วนใครที่เป็นมังสวิรัติก็สามารถสั่งจานที่เป็น Vegan ได้ด้วยนะ

 

Holey Artisan Bakery คาเฟ่ย่านสุขุมวิท 31 Phed Mak Mak

มาคาเฟ่ย่านสุขุมวิท ต้องลองขนมปังเผ็ดมากๆ จะเผ็ดแค่ไหนต้องลองเองแล้วล่ะค่ะ

 

Holey Artisan Bakery คาเฟ่ย่านสุขุมวิท 31 Muffin

Muffin ชิ้นโตหน้าตาน่ารักน่ากินขนาดนี้ก็ต้องที่ Holey Artisan Bakery คาเฟ่ย่านสุขุมวิทนี่ล่ะค่ะ

 

Holey Artisan Bakery คาเฟ่ย่านสุขุมวิท 31 Drinks

เมนู Drinks ก็ใช่ว่าจะธรรมดา มาคาเฟ่ย่านสุขุมวิทต้องลองชิม Wham!, Hot Latte, และ Iced Chocolate "Darkness"


ส่วนเมนู Drinks ของคาเฟ่ย่านสุขุมวิทนั้นวางใจได้ว่ามีทั้งกาแฟ ช็อคโกแล็ตเข้มข้นและเบียร์ ใครที่รู้สึกง่วงเหงาหาวนอน เป็นคอกาแฟเข้มๆ หรือต้องการคาเฟอีนอย่างสูงขอให้ลอง Wham! (120.-) ที่เรียกได้ว่า เข้มกว่านี้ก็ดินสอ EE แล้วล่ะ เพราะกาแฟแก้วนี้เป็น กาแฟสดบวกกับเอสเพรสโซ่ 2 ช็อต ปิดด้วยฟองนม แค่จิบเดียวก็ตาโตแล้ว

ยังมีเมนู Iced Chocolate “Darkness” (120.-) เป็นช็อคโกแล็ตโฮมเมดพรีเมี่ยมที่มีรสชาติและสูตรที่โดดเด่นไม่เหมือนใคร สาวๆ คนไหนรัก Dark Chocolate ก็สั่งมาดื่มได้แบบชื่นใจไม่ต้องกลัวอ้วน และที่ขาดไม่ได้ เป็นเมนูขาประจำอย่าง Hot Latte (100.-) ที่ตกแต่งอาร์ตบนฟองนมมาอย่างสวยงาม เนื้อนิ่มนวลทั้งฟองนมและกาแฟ เบลนด์จนเข้าเป็นเนื้อเดียวกันแถมยังเป็นเมนูหน้าตาดีเหมาะแก่การถ่ายรูปเช็คอินที่คาเฟ่ย่านสุขุมวิทสุดๆ


นอกจากนั้นภายในร้านเบเกอรี่สไตล์คาเฟ่ย่านสุขุมวิทก็ยังมีเมนูที่เจ้าของร้านครีเอทมาเองเป็นเมนู Artisan Breads อย่าง Phed Mak Mak ( 200.- ) ( อ่านว่า เผ็ด-มาก-มาก..ชื่อน่ารักเนอะ ) คือขนมปัง sour dough กับเชดดาร์ชีสอบสุกใส่พริกอย่าง jalapeno และ kalamata olive ลงไป บอกได้เลยว่าไม่ใช่แค่ spicy แต่ว่าเผ็ดร้อนลิ้นพองสุดๆ

Holey Muffins ( 100.- ) 
เน้นไปทางมัฟฟินผลไม้ ใช้ผลไม้ตามฤดูกาลกับวัตถุดิบลับอีกเล็กน้อย จึงมีมัฟฟินออกมาหลายรสชาติทั้ง มัฟฟิน ginger banana/ blueberry/ pineapple banana/ toffee apple/ chocolate/ raspberry/ key lime poppy seed/ strawberry white chocolate, และ ไอศกรีม Gelato 4 รสชาติ ( 50-80.- ) ได้แก่ mandarin lime lemon และ chocolate

Holey Artisan Bakery คาเฟ่ย่านสุขุมวิท 31 other bread

อย่าลืมไปชมไปชิมขนมปังอบใหม่สดๆ ทุกวันส่งตรงจากเจ้าของร้านใจดีที่คาเฟ่ย่านสุขุมวิท


สาวๆ คนไหนที่อยากมาชิมขนมปัง European Traditional style อย่าลืมมาลองชิม Chocolate Croissant, Almond Croissant, New York Cheesecake, และ Chocolate Cake ของคาเฟ่ย่านสุขุมวิท Holey Artisan Bakery กันให้ได้นะ

ภาพบรรยากาศน่ารักอบอุ่นและเป็นมิตรของคาเฟ่ย่านสุขุมวิท Holey Artisan Bakery


นอกจากรูจะเป็นสิ่งที่สะดุดตาเป็นอย่างแรกแล้ว การตกแต่งด้วยสีขาว ไม้ และกระจกใสก็ทำให้ คาเฟ่ย่านสุขุมวิท อย่าง Holey Artisan Bakery ยิ่งดูโดดเด่นขึ้นไปอีก โทนสีเหล่านี้ยังรับกับแสงแดดและต้นไม้สีเขียวที่สร้างบรรยากาศร่มรื่นในบริเวณนั้นยิ่งทำให้บ้านขนมปังดูอบอุ่น เป็นกันเอง เข้าถึงง่าย และเหมาะที่จะมานั่งพักผ่อนหย่อนใจสบายๆ ทั้งด้านนอกและด้านใน

จะเลือกมานั่งชิลล์ จิบกาแฟก็ได้ หรือจะนั่งคุยงาน ทำงานไปด้วยตรงที่นั่งริมกระจกหรือที่นั่งชั้นสองก็เพลิดเพลินใจไม่แพ้กัน


holey artisan bakery คาเฟ่ย่านสุขุมวิท 31 hole

คาเฟ่ย่านสุขุมวิทนั้นขึ้นชื่อเรื่องการตกแต่งและการใช้พื้นที่อย่างคุ้มค่า สำหรับที่ Holey Artisan Bread ก็เช่นเดียวกัน แต่ที่โดดเด่นสุดๆ ก็คือดีไซน์ของรูที่ตกแต่งและทำอย่างสวยงาม ให้ความรู้สึกเหมือนรูของขนมปังกระจายอยู่ทั่วร้านเลยค่ะ


เมื่อหลุดเข้ามาในคาเฟ่ย่านสุขุมวิท Holey Artisan Bakery ชั้นแรกจะมีโซน Outdoor ไว้รับลมและแดดยามเช้าได้ดี ด้านในจะมีที่นั่งริมกระจกเป็นโซนยอดนิยม อีกฝั่งของร้านจะเป็นเคาน์เตอร์สำหรับสั่งออเดอร์และคิดเงิน ส่วนด้านในสุดเป็นพื้นที่ของเตาอบสำหรับอบขมปังกันสดๆ ตรงนั้น ได้กลิ่นตรงนั้น และเลือกซื้อกันตรงนั้นเลย

Holey Artisan Bakery คาเฟ่ย่านสุขุมวิท 31 first floor

เปิดประตูเข้ามาก็มีเสียงเพลงคลอ กลิ่นของขนมปังหอมๆ และกาแฟกรุ่นๆ รอเราอยู่ในคาเฟ่ย่านสุขุมวิทแห่งนี้

 

Holey Artisan Bakery คาเฟ่ย่านสุขุมวิท 31 counter

โซนเคาน์เตอร์และพื้นที่อบขนมปังทางด้านหลัง

 

Holey Artisan Bakery คาเฟ่ย่านสุขุมวิท 31 view

โซนชมวิวดีๆจากคาเฟ่ย่านสุขุมวิท มีแสงธรรมชาติเข้าพอดีๆ ไม่ร้อนค่ะ


พื้นที่ชั้นสองจะเป็นโต๊ะล้วน ตกแต่งแบบเรียบง่าย เน้นใช้สีโทนขาว สีเนื้อไม้ สีแดงอมชมพูของเบาะ ตกแต่งเข้ากับกระจกใส พื้นที่ชั้นนี้ค่อนข้างสงบ สามารถใช้เป็นที่นั่งคุยธุระหรือทำงานก็เหมาะดีทีเดียว ส่วนชั้นสามจะเป็นโซนของร้านที่ใช้อบขนมปังจำพวกครัวซองต์ ( Pastries )  และชั้นสี่ใช้เป็นชั้นทำขนมปังต่างๆ ( Artisan Breads )

Holey Artisan Bakery คาเฟ่ย่านสุขุมวิท 31 holey

พื้นที่ชั้นสองก็มีรู เป็นดีไซน์ที่เก๋ไก๋ ทำให้คาเฟ่ย่านสุขุมวิทร้านนี้มีเอกลักษณ์สุดๆ

 

Holey Artisan Bakery คาเฟ่ย่านสุขุมวิท 31

บนชั้นสอง ตกแต่งแบบเรียบง่าย ดูสะอาดตา

 

Holey Artisan Bakery คาเฟ่ย่านสุขุมวิท 31 activities

ใครที่มองหาร้านกาแฟสุขุมวิทมานั่งทำงาน ใช้สมาธิ ลองมาที่คาเฟ่ย่านสุขุมวิทนี้ ขึ้นมาที่ชั้นสองจะเหมาะอย่างมากค่ะ

 

Holey Artisan Bakery คาเฟ่ย่านสุขุมวิท 31 to go

ไม่อยากจะบอกว่าบรรยากาศ รสชาติ และความรู้สึกเมื่อมาที่นี่มันดีแค่ไหน สาวๆ ต้องหาโอกาสลองมาที่คาเฟ่ย่านสุขุมวิทแห่งนี้ด้วยตัวเองแล้วล่ะ


แอบเชียร์โดยส่วนตัวว่าเจ้าของร้านและพี่ๆ staff ทุกคนน่ารักและใจดีมากๆ ใครที่อยากรู้ว่าเบเกอรี่ที่พิถีพิถันในการอบ การใส่ใจในทุกคุณภาพของผลิตภัณฑ์ ตั้งแต่ขนมปังที่ต้องมีรู รสชาติเครื่องดื่มที่ต้องถูกปากถูกใจ ได้สุขภาพ และฟีลลิ่งที่ตั้งใจให้ลูกค้าได้ดื่มด่ำบรรยากาศสบายๆ ผ่อนคลายและเป็นกันเองที่สุด ก็ต้องห้ามพลาดที่ Holey Artisan Bakery คาเฟ่ย่านสุขุมวิท แห่งนี้เด็ดขาด

และนี่ก็คือเรื่องเล่าและที่มาของคาเฟ่มีรู Holey Artisan Bakery เป็นคาเฟ่ย่านสุขุมวิทที่มี story น่ารักกุ๊กกิ๊ก ที่ดีจนต้องบอกต่อ แถมก่อนกลับเจ้าของร้านยังบอกกับเราว่า “ I’m sure you will come again ” แหมพูดเหมือนอ่านใจเราได้ขนาดนี้ ยังไงก็ต้องมาอีก ไม่พลาดแน่นอนค่ะ :)

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @